Quy trình hấp giò chả đúng chuẩn
Sở hữu tủ hấp giò chả sang – xịn – chất lượng nhưng bạn đã biết cách hấp giò chả đúng chuẩn hay chưa? Có những lưu ý nào trong công đoạn hấp sẽ giúp món giò chả đạt chất lượng cao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.
Những lưu ý quan trọng trước khi hấp giò chả
Hấp giò chả hay các món ăn khác bằng các loại tủ chuyên dụng cũng cần người dùng phải làm đúng kỹ thuật. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cần biết trước khi bắt tay vào hấp giò chả.
- Giò chả cần được hấp liên tục, tức là khi đã gói xong phần giò nào bạn nên cho vào hấp ngay mà không cần đợi cho đủ mẻ. Nếu giò sống để quá lâu bên ngoài sẽ gây ra hiện tượng chết giò. Bạn có thể cho giò chả vào tủ hấp nhiều lần, chỉ cần tất cả đều được hấp đúng nhiệt độ, đủ thời gian.
- Tính thời gian hấp giò chả kể từ khi nước bắt đầu sôi, không phải từ khi cho giò chả vào bên trong tủ.
- Luôn sử dụng lá chuối để gói giò chả, không sử dụng bọc nilon vì có thể gây tan chảy khi gặp nhiệt độ cao bên trong tủ hấp.
- Không chèn ép các khay hấp, sử dụng tủ hấp đúng mức công suất và sản lượng mà hãng đề xuất.
- Giò chả cần được hấp liên tục, tức là khi đã gói xong phần giò nào bạn nên cho vào hấp ngay mà không cần đợi cho đủ mẻ. Nếu giò sống để quá lâu bên ngoài sẽ gây ra hiện tượng chết giò. Bạn có thể cho giò chả vào tủ hấp nhiều lần, chỉ cần tất cả đều được hấp đúng nhiệt độ, đủ thời gian.
- Tính thời gian hấp giò chả kể từ khi nước bắt đầu sôi, không phải từ khi cho giò chả vào bên trong tủ.
- Luôn sử dụng lá chuối để gói giò chả, không sử dụng bọc nilon vì có thể gây tan chảy khi gặp nhiệt độ cao bên trong tủ hấp.
- Không chèn ép các khay hấp, sử dụng tủ hấp đúng mức công suất và sản lượng mà hãng đề xuất.
Quy trình hấp giò chả đúng chuẩn
Một quy trình hấp giò chả cơ bản, chuẩn chỉnh sẽ bao gồm các bước sau đây.
Trước khi hấp
- Vệ sinh sạch sẽ tủ hấp trước khi vận hành.
- Đặt tủ ở nơi bằng phẳng và thông thoáng, tránh nơi có độ ẩm cao hay có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
- Đảm bảo nguồn điện ổn định, đúng tiêu chuẩn hoặc các đường ống dẫn ga được kết nối an toàn, đúng chuẩn.
- Châm nước vào tủ và vặn nhiệt độ cao cho nước nhanh sôi.
- Đặt tủ ở nơi bằng phẳng và thông thoáng, tránh nơi có độ ẩm cao hay có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
- Đảm bảo nguồn điện ổn định, đúng tiêu chuẩn hoặc các đường ống dẫn ga được kết nối an toàn, đúng chuẩn.
- Châm nước vào tủ và vặn nhiệt độ cao cho nước nhanh sôi.
Trong khi hấp
- Khi nước đã sôi thì tùy chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp, xếp giò chả vào các khay và cho vào tủ hấp. Không nên đưa giò chả vào tủ rồi mới cho tủ hoạt động vì như thế thời gian hấp sẽ lâu hơn, giò chả cũng sẽ khô và bở hơn.
- Cho các thanh giò chả cùng khối lượng vào cùng một mẻ hấp để tùy chỉnh mức nhiệt độ, thời gian giống nhau.
- Khi châm thêm giò chả sống vào tủ hãy cố gắng thao tác thật nhanh để đóng cửa tủ hấp lại, tránh làm hao hụt nhiệt lượng bên trong tủ quá nhiều.
– Không mở cánh tủ hấp quá lâu hoặc quá nhiều vì sẽ làm giảm nhiệt lượng trong tủ, kéo dài thời gian hấp hơn.
- Cho các thanh giò chả cùng khối lượng vào cùng một mẻ hấp để tùy chỉnh mức nhiệt độ, thời gian giống nhau.
- Khi châm thêm giò chả sống vào tủ hãy cố gắng thao tác thật nhanh để đóng cửa tủ hấp lại, tránh làm hao hụt nhiệt lượng bên trong tủ quá nhiều.
– Không mở cánh tủ hấp quá lâu hoặc quá nhiều vì sẽ làm giảm nhiệt lượng trong tủ, kéo dài thời gian hấp hơn.
Sau khi hấp
- Đứng sang một phía, tránh hướng trực diện cửa tủ để tránh hơi nóng của tủ phả vào người. Sau đó mở cửa tủ và lấy từng khay giò chả ra bên ngoài.
- Ngắt điện, chờ tủ nguội hẳn và vệ sinh tủ, khay sau khi hấp.
Chọn tủ hấp giò chả chuẩn chỉnh để hấp giò chả chất lượng
Bên cạnh một quy trình hấp và kỹ thuật chuẩn chỉnh thì việc chọn một chiếc tủ hấp giò chả chính hãng, chất lượng cũng sẽ quyết định đến hương vị và chất lượng của thành phẩm giò chả. Hơn thế nữa, tủ hấp chất lượng cao còn giúp người dùng tiết kiệm điện năng hoặc nhiên liệu gas.
- Ngắt điện, chờ tủ nguội hẳn và vệ sinh tủ, khay sau khi hấp.
Chọn tủ hấp giò chả chuẩn chỉnh để hấp giò chả chất lượng
Bên cạnh một quy trình hấp và kỹ thuật chuẩn chỉnh thì việc chọn một chiếc tủ hấp giò chả chính hãng, chất lượng cũng sẽ quyết định đến hương vị và chất lượng của thành phẩm giò chả. Hơn thế nữa, tủ hấp chất lượng cao còn giúp người dùng tiết kiệm điện năng hoặc nhiên liệu gas.
Xem thêm video giới thiệu Tủ hấp giò cận cảnh
Để sở hữu một chiếc tủ hấp giò chả bằng điện hoặc bằng ga chất lượng, khách hàng có thể tham khảo tại siêu thị Hải Minh – hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng, có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên phân phối sản phẩm từ nhiều thương hiệu danh tiếng với mức giá tốt hàng đầu thị trường. Hải Minh hiện có 8 cửa hàng tại 8 tỉnh, thành phố hoặc gọi hotline để được giao hàng, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tận nơi.
>> Xem thêm bài viết: Nên mua tủ hấp giò chả bằng điện hay bằng gas?