Kỹ Thuật Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cơ Bản Bạn Cần Biết

Để người dùng có thể thao tác đơn giản hơn và đạt hiệu quả hơn chúng tôi gửi xin gửi tới bạn những khiến thức về “Kỹ Thuật Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cơ Bản Bạn Cần Biết”.
Kỹ thuật cắt plasma đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau điển hình như ngành cơ khí, xây dựng, đóng tàu, sản xuất đồ gia dụng, làm quảng cáo. Khi sử dụng may cat plasma để đạt hiệu quả cao trong công việc thì chúng ta cần phải có những kiến thức và kỹ thuật thực hành nhất định.
Để người dùng có thể thao tác đơn giản hơn và đạt hiệu quả hơn chúng tôi gửi xin gửi tới bạn những khiến thức về “Kỹ Thuật Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cơ Bản Bạn Cần Biết”. Tại bài viết này sẽ giúp bạn biết được kỹ thuật sử dụng cùng với các lưu ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy cắt plasma.

 
Kỹ Thuật Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cơ Bản Bạn Cần Biết

Các kỹ thuật sử dụng máy cắt Plasma

Với máy cắt plasma cầm tay bạn cần thực hiện theo các bước:
- Cầm súng cắt bằng 1 tay và tay kia hỗ trợ tay cầm súng để giúp tay cầm chắc chắn hơn. Cần phải đảm bảo khoảng cách giữa đầu súng và vật cắt nhất định. Bạn có thể hướng cắt về phía mình hay ra xa hơn nhưng nên di chuyển theo hướng từ xa về gần làm thế nào bạn thấy thuận tiện cho mình nhất.
- Đường cắt khá quan trọng bạn cần phải chú ý tới, đường cắt dài thì nên thử trước để đảm bảo độ thuần thục trước khi cắt thật. Bởi khi cắt thật, đường cắt đẹp và chất lượng thì cần phải được thực hiện liên tục, không bị gián đoạn. Cắt gián đoạn hay cắt lệch dễ gây ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ và chất lượng của đường cắt.
- Đảm bảo thiết lập đúng dòng cắt, tốc độ cắt nên cắt thử mẫu với cùng vật liệu rồi sau đó hãy tiến hành cắt thực tế.
Sử dụng máy cắt plasma không được để tóe lửa
Sử dụng máy cắt plasma không được để tóe lửa

- Khi cắt thấy có tia lửa trên bề mặt thì có nghĩa là bạn đang thao tác nhanh. Cần chỉnh lại tốc độ cắt, nên duy trì góc độ từ 15 tới 20 độ so với hướng góc di chuyển.
- Bạn cắt kim loại dày thì đoạn cuối đường cắt có thể độ thẩm mỹ không được đẹp nếu bạn thực hiện không cẩn thận. Để đẹp hơn thì bạn nên tạm dừng di chuyển máy hàn cắt plasma trong thời gian ngắn hoặc chậm lại để cắt hoàn toàn phần kim loại đó. Kim loại dày thường có một lớp xỉ đọng lại phía dưới bề mặt cắt, bạn có thể làm sạch chúng bằng cách gõ cỉ hoặc chổi kim loại vệ sinh chúng.
- Vật liệu cắt mỏng dòng hồ quang Plasma xuyên qua kim loại khá dễ dàng và với vật cắt dày hơn thì bạn nên cắt với góc nghiêng 45 độ và chuyển dần dần qua góc thẳng đứng để xuyên thủng kim loại dễ hơn.
- Để cắt một lỗ tròn chúng ta có thể sử dụng máy khoan nhưng với máy cắt plasma ra đời thì việc này lại được thực hiện khá đơn giản.
- Bạn cũng có thể dùng chúng để cắt vát tấm kim loại dày và chỉ cần nghiêng mỏ cắt theo góc độ vát mép cần thiết và thực hiện việc cắt như bình thường.

 

Giới thiệu máy cắt Plasma Lgwelder CUT 60

Quy định an toàn và vận hành máy cắt plasma hiệu quả

- Khi vận hành bất kỳ một dòng máy nào kể cả máy cắt plasma, may cat sat hay máy xây dựng nói chung thì chúng ta cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và quy định về an toàn của nhà cung cấp.
- Thứ hai, trang bị bảo hộ của thợ cắt plasma cũng tương tự như thợ hàn cần phải có áo dày chống cháy, cổ cao, găng tay và mũ trùm mặt có kính để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng hồ quang.
- Bạn dùng khí nén bình thường để cắt plasma cũng được hoặc có thể sử dụng bình khí nito để bảo vệ đường cắt tránh bị oxi hóa.
- Nếu nguồn khí cung cấp bị nhiễm dầu hay nước thì nên dùng bộ lọc không khí để đảm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng gia công.

 
 
Nguồn khí cung cấp cho máy cắt plasma phải đảm bảo
Nguồn khí cung cấp cho máy cắt plasma phải đảm bảo
- Súng cắt, bép cắt cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo về độ chính xác, nếu lỗ cắt bị biến dạng hoặc tắt thường xuyên thì nên loại bỏ bép cắt này. Mỗi một đầu điện cực xuất hiện lượng nhỏ chất dẫn điện khi cắt sau một thời gian hoạt động, lượng chất bị tiêu hao và cần phải loại bỏ kịp thời.
- Cũng không nên vặn chặt chụp cứ bảo vệ, nên vừa phải hết ren để đảm bảo khoảng cách đúng giữa bộ phận với nhau.
- Bộ tiếp mát được kẹp trên kim loại sạch, bỏ lớp sơn gỉ, bụi bẩn để đảm bảo dòng plasma.
- Để kẹp mát gần điểm cắt nhất có thể hoặc kẹp trực tiếp lên vật cắt là tốt nhất. Bạn cũng cần kiểm tra lại cáp, điểm nối và kẹp để không lỏng lẻo vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đường cắt.
- Chỉnh dòng cắt có thể để dòng plasma cực đại và chỉnh tốc độ chi chuyển hợp lý với bề dày vật liệu. Sử dụng tay cắt cần đảm bảo độ bền của máy nhé.
- Việc cắt lặp đi lặp lại thì bạn nên dùng khuôn cắt để đảm bảo độ đồng đều của sản phẩm tốt hơn.
Nên chọn đơn vị cung cấp máy hàn cắt plasma uy tín
Nên chọn đơn vị cung cấp máy hàn cắt plasma uy tín

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về máy hàn cắt plasma đã được chúng tôi đúc kết từ kinh nghiệm và đóng góp từ phía người sử dụng cùng với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Hi vọng bạn có thể nắm bắt và sử dụng một cách hợp lý nhất.
Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn hoặc có thể truy cập vào website: Sieuthihaiminh.vn để tham khảo thêm máy cắt kim loại plasma, máy hàn, máy cắt nhôm…

Thông tin khác

Cắt Kim Loại Mỏng Nên Dùng Máy Cắt Plasma Nào?

Máy cắt plasma cầm tay là một trong số các thiết bị hàng đầu chuyên về cắt sắt, nhôm, đồng…và nhiều chất liệu khác. Sản phẩm thu được của dòng máy này khá tốt, đường cắt sắc nét, đều, đẹp và mịn.
Cách Chọn Mua Máy cắt Plasma Phù Hợp Nhu Cầu?

Cách Chọn Mua Máy cắt Plasma Phù Hợp Nhu Cầu?

Vậy máy cắt Plasma là gì? Nguyên lý hoạt động của máy cắt Plasma như thế nào? Khi mua máy cắt Plasma cần lưu ý điều gì? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết “Cách Chọn Mua Máy cắt Plasma Phù Hợp Nhu Cầu?” dưới đây nhé!
Máy Cắt Plasma Jasic Nào Phù Hợp Cho Xưởng Nhỏ

Máy Cắt Plasma Jasic Nào Phù Hợp Cho Xưởng Nhỏ

Với xưởng cơ khí nhỏ hay xưởng sản xuất nhỏ thì chúng ta nên sử dụng may cat plasma nào cho phù hợp? Hiện nay có khá nhiều hãng cung cấp máy cắt plasma uy tín trên thị trường và nổi bật nhất trong đó là máy cắt plasma Jasic.
Tham Khảo Bảng Giá Máy Cắt Plasma CNC Trước Khi Mua

Tham Khảo Bảng Giá Máy Cắt Plasma CNC Trước Khi Mua

Chúng tôi đã có khá nhiều bài viết về những dòng máy cắt cầm tay vì thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu kỹ hơn về máy CNC đặc biệt là mức giá thành của chúng. Cùng tham khảo “Tham Khảo Bảng Giá Máy Cắt Plasma CNC Trước Khi Mua” để biết chi phí mình cần phải bỏ ra khi sở hữu máy nhé!  
Mua Máy Cắt Plasma Cũ Cần Phải Có Chọn Lựa?

Mua Máy Cắt Plasma Cũ Cần Phải Có Chọn Lựa?

Tìm cho mình một chiếc máy cắt plasma cũ là một điều khá khó khăn. Tại thị trường hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp và phân phối máy cũ. Nhưng khi “Mua máy cắt plasma cũ cần phải có chọn lựa” nhất định, hãy đọc kỹ bài này để sở hữu được dòng máy cũ tốt hơn nhé!
Những Điều Bạn Chưa Biết Về Máy Cắt Plasma Hiện Nay?

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Máy Cắt Plasma Hiện Nay?

Bạn đang có nhu cầu muốn đổi một chiếc máy cắt plasma mới để công việc của mình đạt hiệu quả cao hơn. Nhưng lại có quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn hoang mang không biết nên chọn dòng máy nào cho phù hợp?
Sử Dụng Máy Cắt Plasma Như Thế Nào Để Tăng Năng Suất Làm Việc

Sử Dụng Máy Cắt Plasma Như Thế Nào Để Tăng Năng Suất Làm Việc

Tuy nhiên Sử Dụng Máy Cắt Plasma Như Thế Nào Để Tăng Năng Suất Làm Việc? Hãy cùng siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý làm việc của máy cắt plasma nói chung nhé!
Mua Máy Cắt Plasma CNC Cần Phải Biết 5 Điều Này?

Mua Máy Cắt Plasma CNC Cần Phải Biết 5 Điều Này?

Việc sở hữu một chiếc máy cắt plasma không phải là điều đơn giản bởi nó còn ảnh hưởng từ khá nhiều yếu tố rồi mới quyết định mua dòng máy phù hợp. Vì thế nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc máy CNC thì đừng bỏ qua bài viết “Mua Máy Cắt Plasma CNC Cần Phải Biết 5 Điều Này?” của chúng tôi nhé!
Review Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Như Thợ Lâu Năm

Review Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Như Thợ Lâu Năm

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng máy cắt plasma và cách sử dụng máy cắt plasma sao cho hiệu quả nhất thì cùng nhau theo dõi bài viết “Review Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Như Thợ Lâu Năm” ngay dưới đây nhé!
Có Nên Mua Máy Cắt Plasma Của Hàn Quốc Hay Không

Có Nên Mua Máy Cắt Plasma Của Hàn Quốc Hay Không

Cũng có khá nhiều người đang thi nhau mua máy cắt đến từ Hàn Quốc. Máy cắt plasma Hàn Quốc có điểm gì nổi bật lại được nhiều người lựa chọn đến vậy? Vậy thì cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết “Có Nên Mua Máy Cắt Plasma Của Hàn Quốc Hay Không” này nhé!
Gọi ngay: Send email