Kỹ Thuật Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cơ Bản Bạn Cần Biết

Để người dùng có thể thao tác đơn giản hơn và đạt hiệu quả hơn chúng tôi gửi xin gửi tới bạn những khiến thức về “Kỹ Thuật Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cơ Bản Bạn Cần Biết”.
Kỹ thuật cắt plasma đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau điển hình như ngành cơ khí, xây dựng, đóng tàu, sản xuất đồ gia dụng, làm quảng cáo. Khi sử dụng may cat plasma để đạt hiệu quả cao trong công việc thì chúng ta cần phải có những kiến thức và kỹ thuật thực hành nhất định.
Để người dùng có thể thao tác đơn giản hơn và đạt hiệu quả hơn chúng tôi gửi xin gửi tới bạn những khiến thức về “Kỹ Thuật Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cơ Bản Bạn Cần Biết”. Tại bài viết này sẽ giúp bạn biết được kỹ thuật sử dụng cùng với các lưu ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy cắt plasma.

 
Kỹ Thuật Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cơ Bản Bạn Cần Biết

Các kỹ thuật sử dụng máy cắt Plasma

Với máy cắt plasma cầm tay bạn cần thực hiện theo các bước:
- Cầm súng cắt bằng 1 tay và tay kia hỗ trợ tay cầm súng để giúp tay cầm chắc chắn hơn. Cần phải đảm bảo khoảng cách giữa đầu súng và vật cắt nhất định. Bạn có thể hướng cắt về phía mình hay ra xa hơn nhưng nên di chuyển theo hướng từ xa về gần làm thế nào bạn thấy thuận tiện cho mình nhất.
- Đường cắt khá quan trọng bạn cần phải chú ý tới, đường cắt dài thì nên thử trước để đảm bảo độ thuần thục trước khi cắt thật. Bởi khi cắt thật, đường cắt đẹp và chất lượng thì cần phải được thực hiện liên tục, không bị gián đoạn. Cắt gián đoạn hay cắt lệch dễ gây ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ và chất lượng của đường cắt.
- Đảm bảo thiết lập đúng dòng cắt, tốc độ cắt nên cắt thử mẫu với cùng vật liệu rồi sau đó hãy tiến hành cắt thực tế.
Sử dụng máy cắt plasma không được để tóe lửa
Sử dụng máy cắt plasma không được để tóe lửa

- Khi cắt thấy có tia lửa trên bề mặt thì có nghĩa là bạn đang thao tác nhanh. Cần chỉnh lại tốc độ cắt, nên duy trì góc độ từ 15 tới 20 độ so với hướng góc di chuyển.
- Bạn cắt kim loại dày thì đoạn cuối đường cắt có thể độ thẩm mỹ không được đẹp nếu bạn thực hiện không cẩn thận. Để đẹp hơn thì bạn nên tạm dừng di chuyển máy hàn cắt plasma trong thời gian ngắn hoặc chậm lại để cắt hoàn toàn phần kim loại đó. Kim loại dày thường có một lớp xỉ đọng lại phía dưới bề mặt cắt, bạn có thể làm sạch chúng bằng cách gõ cỉ hoặc chổi kim loại vệ sinh chúng.
- Vật liệu cắt mỏng dòng hồ quang Plasma xuyên qua kim loại khá dễ dàng và với vật cắt dày hơn thì bạn nên cắt với góc nghiêng 45 độ và chuyển dần dần qua góc thẳng đứng để xuyên thủng kim loại dễ hơn.
- Để cắt một lỗ tròn chúng ta có thể sử dụng máy khoan nhưng với máy cắt plasma ra đời thì việc này lại được thực hiện khá đơn giản.
- Bạn cũng có thể dùng chúng để cắt vát tấm kim loại dày và chỉ cần nghiêng mỏ cắt theo góc độ vát mép cần thiết và thực hiện việc cắt như bình thường.

 

Giới thiệu máy cắt Plasma Lgwelder CUT 60

Quy định an toàn và vận hành máy cắt plasma hiệu quả

- Khi vận hành bất kỳ một dòng máy nào kể cả máy cắt plasma, may cat sat hay máy xây dựng nói chung thì chúng ta cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và quy định về an toàn của nhà cung cấp.
- Thứ hai, trang bị bảo hộ của thợ cắt plasma cũng tương tự như thợ hàn cần phải có áo dày chống cháy, cổ cao, găng tay và mũ trùm mặt có kính để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng hồ quang.
- Bạn dùng khí nén bình thường để cắt plasma cũng được hoặc có thể sử dụng bình khí nito để bảo vệ đường cắt tránh bị oxi hóa.
- Nếu nguồn khí cung cấp bị nhiễm dầu hay nước thì nên dùng bộ lọc không khí để đảm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng gia công.

 
 
Nguồn khí cung cấp cho máy cắt plasma phải đảm bảo
Nguồn khí cung cấp cho máy cắt plasma phải đảm bảo
- Súng cắt, bép cắt cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo về độ chính xác, nếu lỗ cắt bị biến dạng hoặc tắt thường xuyên thì nên loại bỏ bép cắt này. Mỗi một đầu điện cực xuất hiện lượng nhỏ chất dẫn điện khi cắt sau một thời gian hoạt động, lượng chất bị tiêu hao và cần phải loại bỏ kịp thời.
- Cũng không nên vặn chặt chụp cứ bảo vệ, nên vừa phải hết ren để đảm bảo khoảng cách đúng giữa bộ phận với nhau.
- Bộ tiếp mát được kẹp trên kim loại sạch, bỏ lớp sơn gỉ, bụi bẩn để đảm bảo dòng plasma.
- Để kẹp mát gần điểm cắt nhất có thể hoặc kẹp trực tiếp lên vật cắt là tốt nhất. Bạn cũng cần kiểm tra lại cáp, điểm nối và kẹp để không lỏng lẻo vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đường cắt.
- Chỉnh dòng cắt có thể để dòng plasma cực đại và chỉnh tốc độ chi chuyển hợp lý với bề dày vật liệu. Sử dụng tay cắt cần đảm bảo độ bền của máy nhé.
- Việc cắt lặp đi lặp lại thì bạn nên dùng khuôn cắt để đảm bảo độ đồng đều của sản phẩm tốt hơn.
Nên chọn đơn vị cung cấp máy hàn cắt plasma uy tín
Nên chọn đơn vị cung cấp máy hàn cắt plasma uy tín

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về máy hàn cắt plasma đã được chúng tôi đúc kết từ kinh nghiệm và đóng góp từ phía người sử dụng cùng với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Hi vọng bạn có thể nắm bắt và sử dụng một cách hợp lý nhất.
Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn hoặc có thể truy cập vào website: Sieuthihaiminh.vn để tham khảo thêm máy cắt kim loại plasma, máy hàn, máy cắt nhôm…

Thông tin khác

8 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Cắt Plasma

8 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Cắt Plasma

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp, phân phối, sửa chữa các dòng máy cắt plasma đến từ nhiều hãng khác nhau như Hypertherm, Weldtec hay Jasic hôm nay chúng tôi xin phân tích tới các bạn những lỗi hay gặp khi dùng máy cắt plamsa và cách khắc phục. Cùng theo dõi “8 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Cắt Plasma” để biết chi tiết hơn nhé!
Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Kim Loại Plasma Jasic Cut 60

Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Kim Loại Plasma Jasic Cut 60

Một trong số các dòng máy mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn hôm nay đó là máy cắt plasma Jasic Cut 60. Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết “Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Kim Loại Plasma Jasic Cut 60” cùng theo dõi nhé!
Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Plasma Cut 40 Của Hãng Jasic

Đánh Giá Chất Lượng Máy Cắt Plasma Cut 40 Của Hãng Jasic

Jasic là một trong số các hãng sản xuất, cung cấp các dòng máy cắt plasma chất lượng nhất hiện nay. Sở hữu công nghệ tiên tiến, hiện đại của Anh, hãng cho ra đời khá nhiều máy và trong đó có máy cắt kim loại plasma Cut 40.
Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cần Phải Đảm Bảo An Toàn Lao Động

Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cần Phải Đảm Bảo An Toàn Lao Động

Máy cắt plasma là dòng sản phẩm sử dụng công nghệ tiên tiến nên có khá nhiều người không biết về vấn đề an toàn khi sử dụng. Bài viết dưới đây mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn đó là “Sử Dụng Máy Cắt Plasma Cần Phải Đảm Bảo An Toàn Lao Động” cùng theo dõi nhé!
Nhận Định Chung Về Máy Cắt Plasma Hồng Ký Hk-416

Nhận Định Chung Về Máy Cắt Plasma Hồng Ký Hk-416

Một trong số các dòng máy cắt plasma mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn hôm nay đó là máy cắt plasma Hồng Ký HK-416. Dòng máy này sản xuất dựa trên công nghệ khoa học tiên tiến và sau đây là những “Nhận Định Chung Về Máy Cắt Plasma Hồng Ký Hk-416” bà bạn chưa biết.
Máy Cắt Plasma Đã Qua Sử Dụng Có Nên Sở Hữu Không?

Máy Cắt Plasma Đã Qua Sử Dụng Có Nên Sở Hữu Không?

Máy cắt plasma sở hữu nhiều dòng khác nhau, có khá nhiều người lựa chọn máy cắt plasma cũ thay vì chọn những chiếc máy mới. Nhắc đến những thiết bị cũ, người ta chắc chắn được giá thành sản phẩm sẽ rẩt rẻ, tiết kiệm được chi phí đầu tư, tuy nhiên chất lượng và độ bền của thiết bị chưa chắc đã được đảm bảo.
Có Thể Bạn Chưa Biết Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Mini

Có Thể Bạn Chưa Biết Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Mini

Sử dụng máy plasma không chỉ đơn giản là phải hiểu nguyên lý, cấu tạo của chúng mà cần phải biết được quy trình sử dụng như nào. Nhất là trong quá trình sử dụng nếu phát sinh lỗi thì chugns ta cũng có thể biết cách khắc phục tốt hơn. “Có Thể Bạn Chưa Biết Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Mini” vậy thì cùng theo dõi nhé!
Gọi ngay: Send email