Hấp giò chả hay luộc giò chả sẽ ngon hơn, bảo quản lâu hơn?

Có hai cách phổ biến để chế biến giò chả đó là hấp và luộc. Vậy phương pháp nào sẽ giúp giò chả giữ được độ mềm, ngọt tự nhiên và bảo quản được lâu hơn? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết này.

Hấp giò chả hay luộc giò chả sẽ ngon hơn


1. Luộc giò chả

Ưu điểm:

  • Phương pháp luộc không đòi hỏi thiết bị chuyên dụng, chỉ cần nồi và bếp là có thể thực hiện.
  • Thời gian luộc giò chả thường nhanh hơn, chỉ mất khoảng 30-40 phút.

Nhược điểm:

  • Nếu không kiểm soát tốt thời gian luộc, giò chả có thể bị khô hoặc quá chín, mất đi độ mềm mại.
  • Khi luộc, một phần hương vị và chất dinh dưỡng trong giò chả có thể bị hoà tan vào nước, làm giảm độ ngon của món ăn.
  • Giò chả luộc thường có màu nhạt hơn so với giò chả hấp.
  • Giò chả luộc thường chỉ bảo quản được từ 3-5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh, và 2-3 tuần trong ngăn đá.
Hấp giò chả hay luộc giò chả sẽ ngon hơn


2. Hấp giò chả

Ưu điểm:

  • Hấp giúp giò chả giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt.
  • Giò chả hấp thường có màu hồng tự nhiên, hấp dẫn.
  • Hấp là phương pháp chế biến giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng trong thịt hơn so với luộc.
  • Quá trình hấp ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại mà không làm mất đi độ ẩm của giò chả.
  • Giò chả hấp có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5-7 ngày, nếu để trong ngăn đá có thể kéo dài thời gian bảo quản lên đến 1 tháng.
Trong quá trình hấp giò chả, sử dụng tủ hấp chuyên dụng sẽ giúp món ăn chín đều, giữ nguyên hương vị và đảm bảo vệ sinh. Tủ hấp điện Hải Minh với thiết kế hiện đại, được làm chất liệu inox cao cấp, không chỉ bền bỉ mà còn dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Ngoài ra tủ còn có chức năng hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian đứng canh chừng.
Hấp giò chả hay luộc giò chả sẽ ngon hơn

Nhược điểm:

  • Thời gian hấp giò chả thường kéo dài từ 40-60 phút, lâu hơn so với phương pháp luộc.
  • Cần có tủ hấp chuyên dụng hoặc nồi hấp.
Qua so sánh trên, có thể thấy rằng hấp giò chả là phương pháp chế biến mang lại nhiều lợi ích hơn so với luộc. Giò chả hấp không chỉ giữ được hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt mà còn đảm bảo dinh dưỡng và có thể bảo quản được lâu hơn.

Vậy bạn đã chọn được phương pháp chế biến giò chả phù hợp cho gia đình mình chưa? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi nhé! Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để khám phá thêm nhiều bí quyết nấu ăn hấp dẫn khác.

Xem thêm: Cách làm giò lụa truyền thống tại nhà đơn giản nhất

Thông tin khác

Nấu Bánh Chưng bằng tủ hấp - vẫn giữ vị Tết truyền thống

Nấu Bánh Chưng bằng tủ hấp - vẫn giữ vị Tết truyền thống

Trong thời đại ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, việc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã trở thành một trào lưu phổ biến. Một trong những ví dụ tiêu biểu cho sự kết hợp này chính là việc sử dụng tủ hấp để nấu bánh chưng - một món ăn truyền thống của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán.
Quy trình hấp giò chả đúng chuẩn

Quy trình hấp giò chả đúng chuẩn

Sở hữu tủ hấp giò chả sang – xịn – chất lượng nhưng bạn đã biết cách hấp giò chả đúng chuẩn hay chưa? Có những lưu ý nào trong công đoạn hấp sẽ giúp món giò chả đạt chất lượng cao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.
Tư vấn mua tủ hấp giò chả cho tiệm giò mùa tết

Tư vấn mua tủ hấp giò chả cho tiệm giò mùa tết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại mẫu mã tủ hấp giò đều đa dạng về công suất sử dụng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp thì ngay sau đây, siêu thị Hải Minh sẽ tư vấn ngay cho bạn về cách lựa chọn tủ hấp giò tốt nhất.
Nên mua tủ hấp giò chả bằng điện hay bằng gas?

Nên mua tủ hấp giò chả bằng điện hay bằng gas?

Sử dụng nguyên liệu gas hay điện luôn là bài toán khó đối với người kinh doanh trong bối cảnh giá nhiên liệu nhảy múa như hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta cùng điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của hai dòng sản phẩm tủ hấp giò chả dùng gas và tủ dùng điện để biết nên chọn giải pháp nào để mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất.
Máy hấp giò chả có mấy loại trên thị trường?

Máy hấp giò chả có mấy loại trên thị trường?

Hiện nay có các loại máy hấp giò chả như: tủ hấp công nghiệp bằng điện, bằng gas hoặc dùng cả 2,... Tủ hấp chả lụa có thể có bảng điều khiển hoặc không. Bảng điều khiển bình thường hoặc bảng cảm ứng...
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email