Nguyên tắc phối trộn thức ăn cho chăn nuôi

Chăn nuôi là một ngành nghề quan trọng và đang trên đà phát triển, mang lại lợi ích cũng như nguồn doanh thu cực kì to lớn cho bà con hiện nay. Một trong những yếu tố góp phần làm nên sự thành công của ngành chăn nuôi chính là nguồn thức ăn dành cho vật nuôi được đảm bảo và mang lại chất lượng dinh dưỡng tốt.
Nguyên tắc phối trộn thức ăn cho chăn nuôi
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thức ăn dành cho vật nuôi đang được bày bán phổ biến trên thị trường, tuy nhiên bà con sẽ dễ mua nhầm phải những loại thức ăn kém chất lượng. Vì thế bà con có thể sử dụng các loại máy công nghiệp để tự chế biến ra nguồn thức ăn cho vật nuôi. Cùng tìm hiểu về các nguyên tắc phối trộn thức ăn cho vật nuôi ngay sau đây!

1. Lợi ích của việc phối trộn thức ăn cho vật nuôi?

Các loại thức ăn kém chất lượng và có độ tăng trọng cao đang tràn lan trên thị trường, ẩn nấp dưới nhiều bao bì có độ uy tín về chất lượng dinh dưỡng. Vì thế người dùng sẽ rất khó khăn trong việc đảm bảo nguồn thức ăn sạch và an toàn dành cho vật nuôi. 
Hơn nữa, việc phối trộn thức ăn từ các nguyên liệu có sẵn sẽ giúp cho bà con có thể đảm bảo được nguồn dinh dưỡng của vật nuôi được đảm bảo, nâng cao chất lượng thức ăn. 
Lợi ích của việc phối trộn thức ăn cho vật nuôi?
Cuối cùng, tiết kiệm được chi phí chăn nuôi, gia tăng năng suất chất lượng chăn nuôi và làm chủ trong việc tạo ra nguồn thức ăn cho vật nuôi.

2. Phối trộn thức ăn chăn nuôi dựa trên nguyên tắc nào?

Việc phối trộn thức ăn không phải đơn giản chỉ là bỏ hỗn hợp các loại nguyên liệu lại vào máy ép cám để ép thành viên mà còn phải đảm bảo các nguồn nguyên liệu không bị hư hỏng. 
Khi phối trộn thức ăn cần chú ý dựa trên nguyên tắc như sau:
  • Tuỳ vật nuôi mà sẽ có những công thức trộn khác nhau, vì thế nên nắm rõ công thức cho từng loại vật nuôi và không sử dụng chung với nhau 
  • Mỗi loại công thức sẽ có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau nên cần sử dụng đúng mục đích để tránh lãng phí nguồn dinh dưỡng 
  • Khi phối trộn cần ít nhất 3 loại nguyên liệu trở lên 
  • Không nên tăng hoặc giảm đột ngột khẩu phần ăn của vật nuôi, điều này sẽ làm rối loạn tiêu hoá và ảnh hưởng đến sức khoẻ của vật nuôi

3. Cách phối trộn thức ăn cho vật nuôi

Cách phối trộn thức ăn cho vật nuôi
Sau đây là các cách phân chia và phối trộn thức ăn dành cho bà con tham khảo:
  • Nhóm thức ăn giàu đạm: các loại nguyên liệu như thịt, cá, giun, các loại đậu,...
  • Nhóm thức ăn cung cấp năng lượng như: thịt, sữa, trứng, lúa, ngô, khoai, sắn,....
  • Nhóm thức ăn cung cấp nguồn chất xơ và vitamin: các loại rau, lá cây,...
  • Nhóm thức ăn cung cấp chất khoáng: có trong vỏ trứng, tôm, cua, ốc,...
Hiện nay công nghệ máy móc phát triển, bà con có thể phối trộn thức ăn dễ dàng bằng các loại máy móc như máy ép cám viên, máy đùn cám viên,.. để giúp cho việc sản xuất thức ăn chăn nuôi được dễ dàng hơn, nâng cao hiệu quả kinh tế. Hãy liên hệ ngay đến siêu thị Hải Minh để được tư vấn về các sản phẩm máy móc chăn nuôi ngay hôm nay nhé!

Thông tin khác

Tìm hiểu máy ép cám viên dùng trong chăn nuôi?

Tìm hiểu máy ép cám viên dùng trong chăn nuôi?

Một thiết bị không thể thiếu trong ngành chăn nuôi đó là máy ép cám viên. Thiết bị này xuất hiện ở hầu hết các khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm, giúp ích cho con người rất nhiều trong các công tác chăm sóc vật nuôi. Cùng tìm hiểu xem thiết bị này là gì và tại sao lại được sử dụng chủ yếu trong các hoạt động chăn nuôi nhé!
Máy ép cám viên loại nào tốt cho gia đình?

Máy ép cám viên loại nào tốt cho gia đình?

Máy ép cám viên được sử dụng nhiều tại các trang trại chăn nuôi từ quy mô nhỏ đến lớn, với khả năng hoạt động mạnh mẽ tạo ra nguồn cám viên ổn định và liên tục cho các trang trại chăn nuôi. tham khảo bài viết để chọn được cho mình model máy ép cám chuẩn chất lượng nhé.
Cám viên bị vỡ lỗi do đâu? khắc phục máy ép cám viên như thế nào?

Cám viên bị vỡ lỗi do đâu? khắc phục máy ép cám viên như thế nào?

Máy ép cám viên là một trong những thiết bị được dùng để sản xuất ra cám viên cung cấp thức ăn cho gia cầm, gia súc. Máy ép cám viên rất dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy ép cám một cách chuẩn xác và dẫn đến tình trạng cám bị vỡ, không đảm bảo chất lượng thành phẩm ra.
3 bước đơn giản để sử dụng máy làm cám viên hiệu quả

3 bước đơn giản để sử dụng máy làm cám viên hiệu quả

Cách sử dụng máy ép cám viên rất đơn giản nhưng với bà con sử dụng máy lần đầu thì vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, lúng túng. Vì thế, bài viết dưới đây, siêu thị Hải Minh sẽ hướng dẫn bà con “3 Bước Đơn Giản Để Sử Dụng Máy Làm Cám Viên Hiệu Quả” cùng theo dõi nhé!
Hướng dẫn sử dụng máy ép cám viên trục đứng từ A đến Z

Hướng dẫn sử dụng máy ép cám viên trục đứng từ A đến Z

Máy ép cám viên trục đứng là thiết bị ép cám được nhiều hộ chăn nuôi sử dụng. Tuy nhiên, cách sử dụng máy thế nào hiệu quả? Cách pha trộn nguyên liệu trước khi cho vào máy ra sao? Sử dụng máy ép cám viên như thế nào để tăng tuổi thọ của máy?
4 cách chế biến thức ăn chăn nuôi đơn giản và nhanh chóng

4 cách chế biến thức ăn chăn nuôi đơn giản và nhanh chóng

Tùy theo quy mô chăn nuôi cũng như từng loại vật nuôi khác nhau thì người sử dụng sẽ sử dụng loại hình máy móc phù hợp như: máy ép cám viên, máy trộn thức ăn hay máy chế biến thức ăn chăn nuôi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra “4 cách chế biến thức ăn chăn nuôi đơn giản và nhanh chóng” mà bạn có thể áp dụng vào thực tế chăn nuôi.
Máy ép cám viên công nghiệp cho trang trại quy mô lớn

Máy ép cám viên công nghiệp cho trang trại quy mô lớn

Với vai trò quan trọng, chiếc máy ép cám viên đã trở nên quen thuộc và thực sự phù hợp với các hộ chăn nuôi từ quy mô nhỏ đến quy mô trang trại. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả công việc tốt nhất thì “Máy ép cám viên công nghiệp cho trang trại quy mô lớn” sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.
Top 3 máy ép cám viên công nghiệp bà con nên tham khảo 

Top 3 máy ép cám viên công nghiệp bà con nên tham khảo 

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như quy mô chăn nuôi mà khách hàng lựa chọn sản phẩm máy ép cám viên phù hợp. Hôm nay, Siêu thị Hải Minh xin được giới thiệu cho các bạn “Top 3 máy ép cám viên công nghiệp bà con nên tham khảo” nếu có ý định mua máy ép cám.
6 Cách Để Nâng Cao Độ Bền Cho Máy Ép Cám Viên Và Tiết Kiệm Chi Phí

6 Cách Để Nâng Cao Độ Bền Cho Máy Ép Cám Viên Và Tiết Kiệm Chi Phí

Việc sử dụng máy ép cám viên cho hiệu quả công việc cao cũng như đảm bảo độ bền lâu dài của máy là điều không khó nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây là “6 cách để nâng cao độ bền cho máy ép cám viên và tiết kiệm chi phí” mà bà con nông dân cần nắm rõ và áp dụng vào thực tế chăn nuôi.
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email