Một số lưu ý để sử dụng máy cưa xương đúng cách và an toàn
Một số lưu ý để sử dụng máy cưa xương đúng cách và an toàn, bạn đã nắm hết chưa? cùng huongdansudung.vn tìm hiểu ngay qua thông tin bài chia sẻ dưới đây nhé.
Hiện nay, máy cưa xương là một trong những thiết bị khá được ưa chuộng tại các nhà hàng hay các cơ sở chế biến thực phẩm đóng gói. Nó giúp cắt các loại xương hay các loại thực phẩm đông lạnh như thịt bò, thịt gà, cá, … một cách nhanh chóng cho năng suất cao, tiết kiệm được thời gian và công sức cho người dùng. Để đảm bao vận hành máy tốt nhất hãy cùng tham khảo ngay “Một số lưu ý để sử dụng máy cưa xương đúng cách và an toàn” ngay trong bài viết dưới đây.
Lưu ý cần biết để sử dụng máy cưa xương an toàn và đúng cách
1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng
Nếu bạn là người mới sử dụng máy hay với những chiếc máy cưa xương mới mua thì việc đầu tiên cần làm trước khi vận hành là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Việc này sẽ giúp bạn am hiểu hơn về quy trình vận hành máy cũng như hạn chế được những rủi ro không đáng có khi bạn sử dụng máy đúng cách. Hơn nữa, việc sử dụng máy đúng cách theo đúng hướng dẫn sử dụng cũng góp phần không nhỏ giúp máy có độ bền và tuổi thọ cao.
2. Ngắt điện máy sau khi sử dụng
Máy cưa xương thịt, cá đông lạnh thường có cấu tạo lưỡi dao ở ngay phía bên ngoài máy và vô cùng sắc bén cho khả năng cắt được xương động vật. Vì vậy, khi đã cắt xong thực phẩm mà tạm thời bạn không sử dụng máy nữa thì cần tắt máy và ngắt nguồn điện để hạn chế được những rủi ro không đáng có, đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.
3. Không để máy hoạt động liên tục quá lâu
Máy cưa cắt chặt xương vận hành với tốc độ nhanh cùng công suất cao nên cho khả năng cắt được các loại xương cứng kể cả xương bò. Vì vậy, khi sử dụng máy bạn cần chú ý đến thời gian làm việc của thiết bị. Nếu để máy vận hành quá lâu trong thời gian dài sẽ khiến cho máy sinh nhiệt cao từ đó dễ dẫn đến tình trạng cháy motor hay đứt lưỡi cưa, làm giảm độ bền của thiết bị. Nếu bạn sử dụng máy liên tục, tốt nhất là hãy sử dụng trong vòng 30 phút và cho máy nghỉ ít nhất 10 phút để máy nguội lại rồi mới tiến hành sử dụng cho lần cưa tiếp theo.
4. Căn chỉnh lưỡi cưa sao cho phù hợp
Khi sử dụng máy, nếu thấy máy cưa xương thực phẩm chậm hơn bình thường thì bạn nên căn chỉnh lại độ chùng của lưỡi cưa sao cho phù hợp với tốc độ mà bạn mong muốn (chú ý không nên chỉnh quá căng có thể làm nứt lưỡi cưa). Sử dụng máy với tốc độ phù hợp sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn với năng suất cao hơn. Trong trường hợp lưỡi cưa bị mòn quá nhiều thì bạn cần thay thế lưỡi mới để đảm bảo hiệu quả công việc.
5. Vệ sinh máy hàng ngày
Máy sử dụng để cắt các loại thực phẩm xương, thịt, cá, … vì vậy việc vệ sinh máy mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi khi cắt xong sẽ có thực phẩm dư thừa còn sót lại bám vào máy, nếu không được vệ sinh mỗi ngày sẽ khiến chúng bị bốc mùi vào ngày hôm sau gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà bạn chế biến.
Việc vệ sinh máy cũng vô cùng đơn giản. Bạn không nên dội nước trực tiếp vào máy mà thay vào đó là sử dụng khăn mềm ẩm có thấm dầu rửa bát để lau chùi sạch sẽ và lau lại bằng khăn ẩm với nước sạch nhiều lần ở các vị trí tiếp xúc với thực phẩm. Tháo khay đựng vụn thực phẩm và làm sạch chúng. Mở cửa áy và vệ sinh sạch sẽ các mảnh vụn còn xót lại để đảm bảo không còn thực phẩm dư thừa đọng lại trong máy.
Việc vệ sinh máy cũng vô cùng đơn giản. Bạn không nên dội nước trực tiếp vào máy mà thay vào đó là sử dụng khăn mềm ẩm có thấm dầu rửa bát để lau chùi sạch sẽ và lau lại bằng khăn ẩm với nước sạch nhiều lần ở các vị trí tiếp xúc với thực phẩm. Tháo khay đựng vụn thực phẩm và làm sạch chúng. Mở cửa áy và vệ sinh sạch sẽ các mảnh vụn còn xót lại để đảm bảo không còn thực phẩm dư thừa đọng lại trong máy.
6. Đẩy tấm định vị và cần gạt xương về 0
Khi không sử dụng đến máy nữa thì bạn cần đẩy tấm định vị và cần gạt xương về 0 để đảm bảo an toàn, nhất là trong quá trình vệ sinh thiết bị.
7. Vị trí đặt máy
Cần đặt và sử dụng máy ở những vị trí chắc chắn, bằng phẳng và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và đặt máy ở những nơi tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.
Video khách test máy cưa xương tại cửa hàng sieuthihaiminh.vn
Hy vọng rằng với những lưu ý khi sử dụng máy cưa xương mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn vận hành máy đúng cách, an toàn và hiệu quả. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này hay các thiết bị nhà bếp khác hãy liên hệ ngay sieuthihaiminh.vn nhé, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm nhanh chóng hỗ trợ tư vấn, báo giá cạnh tranh nhất cho bạn. Cam kết sản phẩm chất lượng, dịch vụ giao hàng tận nơi, bảo hành dài lâu, kỹ thuật viên tay nghề cao trực tiếp giao hàng và lắp đặt, hướng dẫn khách vận hành máy chi tiết nhất.
☎️HOTLINE TƯ VẤN MUA HÀNG NHANH:
(HCM) 0932 196 898 - 0902 787 139
(HN): 0918 486 458 - 0962 714 680
(Đà Nẵng): 0962 986 450
(Hải Phòng): 0868 227 775
(Thanh Hóa): 0963 040 460
(Vinh): 0969 581 266
(Cần Thơ): 0938 704 139
(DakLak): 0984 762 139.
==> Xem Thêm:
Giới thiệu máy cưa xương giá tốt dưới 10 triệu đồng
Review siêu thực con máy cưa xương bán chạy hiện nay
Địa chỉ bán máy cưa xương heo, bò giá tốt 2022
☎️HOTLINE TƯ VẤN MUA HÀNG NHANH:
(HCM) 0932 196 898 - 0902 787 139
(HN): 0918 486 458 - 0962 714 680
(Đà Nẵng): 0962 986 450
(Hải Phòng): 0868 227 775
(Thanh Hóa): 0963 040 460
(Vinh): 0969 581 266
(Cần Thơ): 0938 704 139
(DakLak): 0984 762 139.
==> Xem Thêm:
Giới thiệu máy cưa xương giá tốt dưới 10 triệu đồng
Review siêu thực con máy cưa xương bán chạy hiện nay
Địa chỉ bán máy cưa xương heo, bò giá tốt 2022