Đánh bay “ác mộng” cưa xương thịt đông lạnh với máy cưa xương J310
Máy cưa xương J310 là dòng máy cưa xương công nghiệp có thể cắt được xương ống bò đông lạnh. Thiết bị chuyên được dùng tại cơ sở chế biến thực phẩm quy mô lớn.
Trên thị trường hiện nay, hai sản phẩm máy cưa xương heo được săn lùng nhiều nhất là máy J210 và J310. Trong đó, dòng J310 được coi là một phiên bản nâng cấp của dòng J210 vì có cấu tạo tương đồng nhưng thông số hoạt động của máy cưa xương J310 lớn hơn nhiều J210. Thiết bị chuyên sử dụng tại các bếp ăn công nghiệp, bếp ăn khách sạn, nhà hàng hay cơ sở chế biến thực phẩm đông lạnh quy mô lớn.
Giới thiệu máy cắt xương bò, heo J310
1. Xuất xứ và cấu tạo của máy cưa xương bò J310
Máy cưa xương J310 thuộc dòng máy cưa xương công nghiệp, chuyên sử dụng cho mục đích kinh doanh. Máy được sản xuất tại Trung Quốc. Thiết bị được trang bị động cơ bền bỉ có công suất lớn, cho khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị các bộ phận sau:
- Lưỡi cưa xương: làm từ chất liệu inox, dài 2100mm. Lưỡi có hình dạng giống như lưỡi cưa của máy cưa gỗ với những răng cưa sắc nhọn. Trước khi được lắp vào máy, lưỡi cưa đã được tôi qua nhiệt độ cao, nên cứng, bền và sắc bén. Lưỡi dày chỉ 0,5mm;
- Bàn cắt xương: thuộc dạng bàn cố định, được gắn chắc chắn vào máy;
- Khung máy: được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống mài mòn tốt;
- Khay đựng vụn xương;
- Bánh đà: có nhiệm vụ đảm bảo lưỡi cưa xương và máy cắt xương bò hoạt động ổn định, kết hợp phần trên và dưới máy;
- Cần đẩy xương: người sử dụng sẽ dùng cần đẩy xương để di chuyển thực phẩm cần cắt đến vị trí lưỡi cưa;
- Thước đo độ dày lát cắt: giúp điều chỉnh độ dày lát cắt theo ý muốn, giúp có người dùng có những lát cắt đồng đều;
- Tay xoay điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa;
- Công tắc khởi động.
Hiện tại, máy đang được bán với mức giá cạnh tranh nhất thị trường tại Hải Minh Shop với 21.000.000 đồng.
2. Thông số kỹ thuật của máy cưa xương bò J310
Cấu tạo máy chặt xương bò J310
Dưới đây là các thông số hoạt động của sản phẩm máy cưa xương J310:
- Điện áp: 220v/50Hz
- Công suất: 1100W
- Tốc độ quay của lưỡi cưa xương: 1420 vòng/phút
- Độ rộng lát cắt: 50 – 180mm.
- Chiều dài lưỡi cưa: 2100 mm
- Độ dầy lưỡi cưa: 0,5 mm
- Chiều cao lát cắt: < 260 mm
- Kích thước mặt bàn cắt: 425×560 mm
- Trọng lượng: 70kg
- Kích thước máy: 590x570x1040 mm
- Kích thước đóng thùng: 660x640x1110 mm
3. Máy cắt xương bò J310 có gì tốt?
3.1. Cưa đa dạng thực phẩm
Máy có thể cưa được xương gia súc, gia cầm và thịt cá đông lạnh, trong đó có cả xương ống bò, trâu đông lạnh nổi tiếng là siêu cứng. Nếu có nhu cầu cưa đa dạng loại xương, gồm xương bò với số lượng lớn và thường xuyên, bạn nên chọn những dòng máy có công suất trên 1000W như máy chặt xương bò J310. Còn những dòng có công suất thấp hơn, tuy vẫn có thể cưa được xương bò nhưng tốn nhiều thời gian hơn và nếu cưa nhiều, máy có thể bị hoạt động quá tải, gây đứt lưỡi cưa xương hay chập cháy động cơ.
3.2. Năng suất hoạt động lớn
Máy cắt xương bò có thể chặt tối thiểu 30 kg thực phẩm/giờ và tối đa lên đến hàng trăm kg, phụ thuộc vào độ cứng của thực phẩm và tốc độ di chuyển thực hành của người vận hành. Mặt khác, với động cơ bền bỉ cho công suất lên tới 1100W, thiết bị có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ đồng hồ.
Tuy nhiên, nếu hoạt động ở cường độ cao, động cơ không tránh khỏi việc sinh nhiệt lượng lớn. Lâu dần sẽ gây tích nhiệt, làm giảm tuổi thọ động cơ. Vì thế, để kéo dài tuổi thọ cho bộ phận này, bạn hãy để cho máy cưa xương bò J310 nghỉ sau từ 60-85 phút hoạt động. Đợi khoảng 10 phút cho máy nguội rồi sử dụng tiếp.
Tuy nhiên, nếu hoạt động ở cường độ cao, động cơ không tránh khỏi việc sinh nhiệt lượng lớn. Lâu dần sẽ gây tích nhiệt, làm giảm tuổi thọ động cơ. Vì thế, để kéo dài tuổi thọ cho bộ phận này, bạn hãy để cho máy cưa xương bò J310 nghỉ sau từ 60-85 phút hoạt động. Đợi khoảng 10 phút cho máy nguội rồi sử dụng tiếp.
Ưu điểm của máy cưa xương bò J310
3.3. Cắt đẹp, hoàn hảo
Lưỡi cưa xương inox sắc bén cho những lát cắt ngọt, đồng đều và ít bị vỡ vụn hơn nhiều so với khi chặt xương bằng máy chặt xương bằng tay hay dao chặt truyền thống. Điều này sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ khi đóng gói thực phẩm. Độ dày của các lát cắt không vượt quá 18cm và thiết bị có thể cắt được những tảng thực phẩm bigsize có chiều cao không quá 26cm.
3.4. Tuổi thọ cao
Các bộ phận của máy được làm từ chất liệu cao cấp, có khả năng chống han gỉ tốt, giúp đảm bảo tuổi thọ của máy. Ngoài ra, máy được trang bị cần đẩy xương có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tuổi thọ cho lưỡi cưa vì tránh cho lưỡi cưa bị tác động lực đẩy lớn, khiến lưỡi bị vặn sang chiều của lực tác dụng, do đó, nhanh đứt hơn. Khi lưỡi cưa bị cùn hay mẻ, bạn nên thay lưỡi cưa mới cho máy.
>>> Tham khảo Kinh nghiệm mua và thay lưỡi cưa cho máy cưa thực phẩm tại đây
>>> Tham khảo Kinh nghiệm mua và thay lưỡi cưa cho máy cưa thực phẩm tại đây
3.5. Dễ sử dụng
Để cưa thực phẩm bằng máy cưa xương J310, đầu tiên, bạn điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa phù hợp bằng cách điều chỉnh tay vặn, không được để lưỡi cưa xương thịt đông lạnh quá căng hay quá trùng. Tiếp đó, bạn kết nối máy với nguồn điện 220V (thông dụng đối với các hộ gia đình Việt Nam) và bật công tắc cho máy chạy thử trong vài phút. Cuối cùng, sử dụng cần đẩy xương để di chuyển thực phẩm đến lưỡi cưa xương. Sau khi sử dụng xong, luôn vệ sinh máy thật sạch.
Để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình vận hành thiết bị cũng như tuổi thọ của sản phẩm, nên lưu ý:
Để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình vận hành thiết bị cũng như tuổi thọ của sản phẩm, nên lưu ý:
- Không được tắt máy đột ngột khi lưỡi cưa vẫn đang cưa;
- Không tự ý giật thực phẩm ra khỏi lưỡi khi mới cưa được một nửa;
- Luôn điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa trước khi cưa và vệ sinh máy sau khi sử dụng xong;
- Không được tự ý dùng tay trần để đẩy xương đến lưỡi cưa;
- Hạn chế sử dụng máy để cưa các loại xương thịt tươi sống vì gân, da và thịt có thể mắc vào răng cưa, gây mòn lưỡi;
- Đặt máy ở những nơi thoáng mát, bằng phẳng, tránh xa tầm tay trẻ em;
- Không được vệ sinh máy trực tiếp với nước;
- Khi lưỡi cưa bị đứt, không được hàn lại để tiếp tục sử dụng;
- Nên để máy nghỉ sau một thời gian hoạt động liên tục.
>>> Đọc thêm: Quy tắc "6 có 3 không" để sử dụng máy cưa xương an toàn
Trong trường hợp cần mua hay sửa chữa máy cưa xương J310, bạn có thể đến Hải Minh Shop là đơn vị phân phối máy cưa xương J310 nhập khẩu chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Hãy liên hệ tới số 0988.635.697 hay truy cập website của công ty.
Trong trường hợp cần mua hay sửa chữa máy cưa xương J310, bạn có thể đến Hải Minh Shop là đơn vị phân phối máy cưa xương J310 nhập khẩu chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Hãy liên hệ tới số 0988.635.697 hay truy cập website của công ty.