Vì sao máy chấm công chậm hơn so với khi mới mua?

Các thiết bị chấm công ngày càng phổ biến hiện nay, nhất là với các khu công nghiệp, công ty, xưởng sản xuất… Nhờ vào sự giúp đỡ của các thiết bị này mà việc kiểm soát, quản lý nhân viên của các đơn vị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
Sau thời gian sử dụng, nhiều người thắc mắc Vì sao máy chấm công chậm hơn so với khi mới mua? Liệu có phải là do sản phẩm kém chất lượng hay không? Hãy cùng tôi đi tìm hiểu vấn đề này nhé.
 
Vì sao máy chấm công chậm hơn so với khi mới mua?

1/ Máy chấm công chậm do đâu?

Tình trạng máy chấm công chậm hơn so với khi mới mua là điều dễ hiểu, có thể xảy ra. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng nguyên nhân chính sẽ là do:
  • Mắt đọc bị giảm chất lượng. Hàng ngày có lượng lớn nhân viên chấm công, cho nên mắt đọc lâu dần sẽ bị mài mòn. Bên cạnh đó, nếu trên tay của nhân viên có nước, hóa chất cũng sẽ tác động xấu đến mắt đọc. Khi mắt đọc không có vật che chắn làm bụi bẩn bám nhiều. Tất cả điều này sẽ làm cho tình trạng mắt đọc hoạt động kém hiệu quả
  • Do bộ nhớ đã bị đầy dữ liệu, quá tải dẫn đến việc lấy dữ liệu tốn nhiều thời gian. Công ty đông nhân viên, tần suất ra vào thường xuyên, nhân viên đã nghỉ làm nhưng vẫn lưu dữ liệu sẽ gây ra hiện tượng đầy dữ liệu.
  • Đơn vị đã mua phải sản phẩm máy chấm công kém chất lượng, bị làm giả, làm nhái.
Vì sao máy chấm công chậm hơn so với khi mới mua?

2/ Cách khắc phục và giảm thiểu tình trạng chậm máy

  • Để nâng cao chất lượng mắt đọc, hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Có thể dùng vải mềm để lai mắt đọc, thân máy, đề nghị nhân viên dùng tay sạch khi chấm công. Nên trang bị bộ phận che chắn cho máy để tránh bụi bẩn bám vào
  • Thường xuyên kiểm tra dữ liệu trên máy, tiến hành xóa đi các dữ liệu rác, dữ liệu mà nhân viên đã nghỉ làm. Cách tốt nhất là định kỳ tải dữ liệu về máy tính, sau đó xóa dữ liệu trên máy chấm công để tránh phải lưu lượng lớn trên máy. Kiểm tra rắc cắm mạng, đầu nối dây nguồn xem có bị hỏng hóc hay lỏng không mà tìm cách khắc phục nhanh chóng
  • Lựa chọn cẩn thận trong khâu mua máy chấm công bằng vân tay, thẻ từ, thẻ giấy hay khuôn mặt. Đây là việc làm rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng sau này của đơn vị. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều sản phẩm bị làm nhái để lừa người mua. Cho nên, bạn cần tìm đến những đơn vị cung cấp chính hãng, đáng tin cậy, có chế độ bảo hành để mua máy. Test thử chất lượng máy ngay nơi mua để có kết quả chắc chắn.
Vì sao máy chấm công chậm hơn so với khi mới mua?
 
Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến máy chấm công chậm hơn so với khi mới mua cùng cách khắc phục phù hợp, hi vọng bạn đã có thêm thông tin bổ ích giúp ích cho việc sử dụng hiệu quả của mình.

Để tìm mua máy chấm công giá rẻ chính hãng, chất lượng nhất mời bạn hãy đến với siêu thị HẢI MINH chúng tôi. Cam kết mang lại cho bạn những chiếc máy chính hãng, có chế độ bảo hành dài hạn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn nhất.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm Thông tin cần biết về các loại máy chấm công hiện nay thì hãy click ngay vào đường links nhé.

Thông tin khác

Đánh giá máy chấm công vân tay Ronald Jack DG-600 ID

Đánh giá máy chấm công vân tay Ronald Jack DG-600 ID

Ronald Jack DG-600 ID là máy chấm công kiểm soát cửa bằng vân tay có khả năng lưu trữ lên tới 1000 dấu vân tay cùng 1000 thẻ cảm ứng. Đây là dòng máy được ưa chuộng sử dụng hiện nay với chất lượng được đảm bảo và giá thành hợp lí.
Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Máy chấm công trở thành công cụ quen thuộc trong các doanh nghiệp hiện nay. Với nhiều dòng máy, mẫu mã khác nhau mỗi doanh nghiệp đều có thể chọn ra cho mình 1 sản phẩm thích hợp theo nhu cầu sử dụng.
Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Một trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và kiểm soát nhân viên hiệu quả nhất đó là máy chấm công. Thiết bị đáp ứng nhu cầu ở mọi nơi, mọi khu vực trong đó có các văn phòng, ngày nay các sai sót và nhầm lẫn trước kia đã được khắc phục triệt để.
Gọi ngay: Send email