3 Cách khắc phục lỗi máy chấm công không nhận vân tay

Máy chấm công đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên chúng ta có thể gặp phải một vài vấn đề trong quá trình sử dụng máy chấm công bằng vân tay.
Để không gây ảnh hưởng đến vấn đề quản lí và xác nhận danh tính của công ty, chúng ta cần có biện pháp khắc phục chúng khi có sự cố xảy ra. Dưới đây là 3 cách khắc phục lỗi máy chấm công không nhận vân tay.
 
3 Cách khắc phục lỗi máy chấm công không nhận vân tay
 
Vấn đề chúng ta thường gặp nhất ở máy chấm công bằng vân tay là không nhận vân tay. Vấn đề này có thể do một số nguyên nhân gây ra như: cáp và mắt đọc dấu vân tay của máy bị lỗi, dữ liệu vân tay trong máy chấm công bị mất hay do ảnh hưởng của thời tiết dẫn đến máy chấm công không nhận dấu vân tay.

1. Khắc phục lỗi cáp và mắt đọc dấu vân tay bị lỗi

Một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề này là do việc chúng ta sử dụng máy chấm công bằng vân tay không đúng cách như việc thường xuyên nhấn mạnh tay vào mắt đọc sẽ gây ra trục trặc cho máy. Kết quả của vấn đề này là cáp kết nối giữa bo mạch và mắt đọc vân tay của máy bị bào mòn và có khả năng làm cho cụm mạch điện bị đứt.

Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần liên lạc với bộ phận kĩ thuật của công ty để sửa chữa. Nếu tình trạng hỏng của máy nặng hơn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa uy tín để khắc phục tình trạng này. Để tránh nguy cơ hỏng hóc cao chúng ta không nên tự ý xư lí vấn đề trong trường hợp này.

 
Khắc phục lỗi cáp và mắt đọc dấu vân tay bị lỗi

2. Khắc phục lỗi mất dữ liệu vân tay trong máy

Dấu hiệu này rất dễ nhận ra khi người dùng đặt tay trên máy chấm công, khi đó hệ thống sẽ yêu cầu người dùng thử lại. Để khắc phục lỗi trong tình trạng này chúng ta cần nhanh chóng tiến hành mở phần mềm máy chấm công để cập nhật thông tin. Nếu như phát hiện mất dấu vân tay cần tiến hành tải lại dấu vân tay trên phần mềm chấm công.

3. Khắc phục lỗi máy chấm công không nhận dấu vân tay do ảnh hưởng từ thời tiết

Khi máy chấm công gặp phải tình trạng này thì cách xử lí vô cùng đơn giản. Vào mùa đông, việc nhận dạng dấu vân tay gặp phải khó khăn. Người dùng chỉ cần xoa 2 tay vào nhau để tạo độ ấm cho tay rồi thực hiện động tác chấm công bằng dấu vân tay. Trong một vài trường hợp dấu vân tay của người dùng bị mòn thì cần tiến hành đăng kí lại dấu vân tay.
 
Khắc phục lỗi cáp và mắt đọc dấu vân tay bị lỗi
 
Đó là 3 cách khắc phục khi máy chấm công vân tay không nhận dạng được dấu vân tay do một vài nguyên nhân chính gây ra.

Thông tin khác

Vì sao máy chấm công chậm hơn so với khi mới mua?

Vì sao máy chấm công chậm hơn so với khi mới mua?

Các thiết bị chấm công ngày càng phổ biến hiện nay, nhất là với các khu công nghiệp, công ty, xưởng sản xuất… Nhờ vào sự giúp đỡ của các thiết bị này mà việc kiểm soát, quản lý nhân viên của các đơn vị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
Đánh giá máy chấm công vân tay Ronald Jack DG-600 ID

Đánh giá máy chấm công vân tay Ronald Jack DG-600 ID

Ronald Jack DG-600 ID là máy chấm công kiểm soát cửa bằng vân tay có khả năng lưu trữ lên tới 1000 dấu vân tay cùng 1000 thẻ cảm ứng. Đây là dòng máy được ưa chuộng sử dụng hiện nay với chất lượng được đảm bảo và giá thành hợp lí.
Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Dòng máy chấm công nào có chi phí thấp, dễ dùng?

Máy chấm công trở thành công cụ quen thuộc trong các doanh nghiệp hiện nay. Với nhiều dòng máy, mẫu mã khác nhau mỗi doanh nghiệp đều có thể chọn ra cho mình 1 sản phẩm thích hợp theo nhu cầu sử dụng.
Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Hướng dẫn chọn máy chấm công cho môi trường làm việc văn phòng

Một trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và kiểm soát nhân viên hiệu quả nhất đó là máy chấm công. Thiết bị đáp ứng nhu cầu ở mọi nơi, mọi khu vực trong đó có các văn phòng, ngày nay các sai sót và nhầm lẫn trước kia đã được khắc phục triệt để.
Gọi ngay: Send email