Tính năng diệu kỳ của máy thái thịt đông lạnh
Máy thái thịt đông lạnh sử dụng được cho nhiều loại thực phẩm như thịt lợn, thịt bò, thịt trâu, thịt dê… Ngoài ra thiết bị này còn có thể sử dụng để cắt thái rau củ quả, hành lá, giò chả… ứng dụng linh hoạt trong khâu chế biến món ăn. Được xem là trở thủ đắc lực đối với người đầu bếp.
Thịt đông lạnh với tính năng trơn trượt khó thái, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi làm việc. Chính vì thế nên đòi hỏi con người phải nghiên cứu ra những thiết bị chuyên dụng phục vụ cho đời sống hiện đại ngày nay. Đấy cũng chính là lý do để máy cắt thịt đông lạnh ra đời.
Không chỉ chuyên dùng để thái thịt đông lạnh mà thiết bị này còn có nhiều ưu điểm vượt trội, sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau, giúp cho việc cắt thái trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Có thể nói rằng nhà đầu tư đã đúng khi lựa chọn thiết bị chuyên dụng với tính năng diệu kỳ của máy thái thịt đông lạnh.
Không chỉ chuyên dùng để thái thịt đông lạnh mà thiết bị này còn có nhiều ưu điểm vượt trội, sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau, giúp cho việc cắt thái trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Có thể nói rằng nhà đầu tư đã đúng khi lựa chọn thiết bị chuyên dụng với tính năng diệu kỳ của máy thái thịt đông lạnh.
1. Giới thiệu tổng quan máy thái thịt đông lạnh
Máy thái thịt đông lạnh là thiết bị nhà bếp gia dụng chuyên được sử dụng tại các cơ sở sản xuất thực phẩm đông lạnh, các quán ăn như lẩu nướng hay thậm chí nhà hành và khách san 5 sao.
Sở hữu công suất làm việc mạnh mẽ cùng khả năng cắt thái vượt trội, thái lát tốt độ nhanh đem tới hiệu quả công việc tốt, tăng năng suất làm việc, rút ngắn thời gian chế biến món ăn.
Với thiết kế hiện đại, vận hành đơn giản, dễ dàng sử dụng với nhiều tính năng tiện ích nên thiết bị này được nhiều người lựa chọn để thay thế cho những phương pháp thái thịt thủ công như dùng dao thái…
Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu máy gia dụng nhà bếp nổi tiếng với đa dạng mẫu mã, công suất, model máy. Tùy vào nhu cầu sử dụng người dùng có thể chọn cho mình những thiết bị phù hợp, đáp ứng yêu cầu làm việc.
Sở hữu công suất làm việc mạnh mẽ cùng khả năng cắt thái vượt trội, thái lát tốt độ nhanh đem tới hiệu quả công việc tốt, tăng năng suất làm việc, rút ngắn thời gian chế biến món ăn.
Với thiết kế hiện đại, vận hành đơn giản, dễ dàng sử dụng với nhiều tính năng tiện ích nên thiết bị này được nhiều người lựa chọn để thay thế cho những phương pháp thái thịt thủ công như dùng dao thái…
Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu máy gia dụng nhà bếp nổi tiếng với đa dạng mẫu mã, công suất, model máy. Tùy vào nhu cầu sử dụng người dùng có thể chọn cho mình những thiết bị phù hợp, đáp ứng yêu cầu làm việc.
Tham khảo ngay: Chinh phục máy thái thịt bằng 3 bước cơ bản
2. Tính năng diệu kỳ của máy thái thịt đông lạnh
Như tên gọi máy thái thịt đông lạnh chuyên dùng để thái thịt đông lạnh tại các quán ăn như quán lẩu, nướng, bún phở hay các nhà hàng khách sạn giúp việc cắt thái thịt trở nên đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn.
Có tốc độ cắt thái nhanh, lát cắt sắc dứt khoát, thành phấm tạo ra đều đẹp không bị vụn nát, giúp rút ngắn thời gian làm việc, tiết kiệm thời gian chuẩn bị và chế biến món ăn, từ đó đem tới sự hài lòng cho người thưởng thức, giúp tạo ra nhiều món ăn ngon và bắt mắt hơn.
Thiết bị này sử dụng được cho nhiều loại thực phẩm như thịt lợn, thịt bò, thịt trâu, thịt dê… Ngoài ra thiết bị này còn có thể sử dụng để cắt thái rau củ quả, hành lá, giò chả… ứng dụng linh hoạt trong khâu chế biến món ăn. Được xem là trở thủ đắc lực đối với người đầu bếp.
So với phương pháp cắt thái thủ công, khi sử dụng thiết bị chuyên dụng đảm bảo tính an toàn cũng như đem tới sự yên tâm cho người dùng trong quá trình làm việc. Hạn chế tình huống bị đứt tay do dao thái hay gây nguy hiểm đối với những người xung quanh.
Bởi tốc độ cắt thái nhanh chóng nên chỉ trong thời gian ngắn thiết bị này có thể cắt thái được khối lượng thịt lớn, rút ngắn thời gian và giải phóng sức lao động cho người dùng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp chủ sở hữu tiết kiệm được chi phí nhân công bởi vận hành máy chỉ cần 1 người điều khiển.
Có tốc độ cắt thái nhanh, lát cắt sắc dứt khoát, thành phấm tạo ra đều đẹp không bị vụn nát, giúp rút ngắn thời gian làm việc, tiết kiệm thời gian chuẩn bị và chế biến món ăn, từ đó đem tới sự hài lòng cho người thưởng thức, giúp tạo ra nhiều món ăn ngon và bắt mắt hơn.
Thiết bị này sử dụng được cho nhiều loại thực phẩm như thịt lợn, thịt bò, thịt trâu, thịt dê… Ngoài ra thiết bị này còn có thể sử dụng để cắt thái rau củ quả, hành lá, giò chả… ứng dụng linh hoạt trong khâu chế biến món ăn. Được xem là trở thủ đắc lực đối với người đầu bếp.
So với phương pháp cắt thái thủ công, khi sử dụng thiết bị chuyên dụng đảm bảo tính an toàn cũng như đem tới sự yên tâm cho người dùng trong quá trình làm việc. Hạn chế tình huống bị đứt tay do dao thái hay gây nguy hiểm đối với những người xung quanh.
Bởi tốc độ cắt thái nhanh chóng nên chỉ trong thời gian ngắn thiết bị này có thể cắt thái được khối lượng thịt lớn, rút ngắn thời gian và giải phóng sức lao động cho người dùng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp chủ sở hữu tiết kiệm được chi phí nhân công bởi vận hành máy chỉ cần 1 người điều khiển.
3. Một số lưu ý khi vận hành máy cắt thịt đông lạnh
Cũng giống như những dòng máy cắt thịt khác hiện nay trên thị trường, máy cắt thịt đông lạnh đem tới nhiều lợi ích với những ưu điểm vượt trội. Vì vậy nên trong quá trình làm việc người dùng cần lưu ý một số điểm để duy trì chất lượng cũng như năng suất cho thiết bị.
Vận hành máy đúng cách
Đầu tiên người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đảm bảo nắm được quy trình hoạt động cũng như cách thức vận hành thiết bị đảm để sử dụng máy an toàn
Thực phẩm đạt tiêu chuẩn
Thịt trước khi được đưa vào cắt thái cần được lược bỏ hết xương và sụn, được ướp đá, cấp đông và vệ sinh sạch sẽ. Các loại rau củ quả cùng cần đảm bảo vệ sinh, không dùng cho các loại củ quả có độ cứng cao bởi sẽ dễ làm mòn, mẻ hay thậm chí là gãy lưỡi dao.
Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ
Máy móc sau một thời gian sử dụng dễ bị giảm năng suất làm việc, xảy ra một số vấn đề để tránh những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra gây nguy hiểm trong quá trình máy vận hành người dùng cần kiểm tra thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
Việc bảo dưỡng thiết bị giúp chủ sở hữu phát hiện kịp thời những lỗi mà máy đang gặp phải, từ đó đem ta giải pháp nhanh chóng để bảo vệ máy và người sử dụng.
Vệ sinh thường xuyên
Đối với máy thái thịt việc vệ sinh thiết bị thường xuyên là điều cần thiết bởi nó giúp đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến thực phẩm, giữ vẻ sáng bóng cho thiết bị, loại bỏ bụi bẩn ngăn ngừa gỉ sét.
Có thể nói rằng việc sử dụng máy cắt thịt giúp cho chất lượng công việc được nâng cao, gia tăng doanh số, đem tới hiệu quả kinh tế vượt trội. Vậy nên đầu tư thiết bị này chính là lựa chọn đúng đắn đối với những cơ sở kinh doanh. Hy vọng những thông tin mà hướng dẫn sử dụng nêu trên đã giúp người đọc có thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích.