Máy thái thịt là gì? Tổng hợp các dòng máy thái thịt tốt
Máy cắt thịt ra đời như một giải pháp tối ưu, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bài viết dưới đây của Hải Minh sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về thiết bị và tổng hợp các dòng máy thái thịt tốt nhất trên thị trường.
Việc thái thịt bằng dao không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Để giải quyết vấn đề này, máy cắt thịt ra đời như một giải pháp tối ưu, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bài viết dưới đây của Hải Minh sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về thiết bị và tổng hợp các dòng máy thái thịt tốt nhất trên thị trường
**Máy cắt thịt chín, đông lạnh
Dòng này chuyên dụng để cắt các loại thịt chín hoặc thịt đã được đông lạnh. Nếu bạn muốn thái các loại thịt tươi sống hoặc mềm, bạn chỉ cần đông lạnh chúng trước khi thái, giúp đảm bảo việc cắt lát mỏng một cách dễ dàng. Dòng cho khả năng thái thịt với độ dày từ 1mm đến 15mm, thích hợp cho việc chế biến nhiều món ăn mà không cần thay lưỡi dao.
**Máy thái thịt tươi sống
Đây sự lựa chọn lý tưởng cho việc thái các loại thịt tươi, đã được lọc xương, gân hay sụn. Bạn có thể thái ngay các loại thịt mềm mà không cần sơ chế thêm. Lưỡi dao của máy được chế tạo từ thép cao cấp, sắc bén và bền bỉ, với hình dáng tròn, giúp cắt những lát thịt đều, mỏng mà không mất nhiều công sức. Ngoài ra, độ dày của lát thịt được điều chỉnh dễ dàng nhờ các long đen phân cách giữa các lưỡi dao, mang đến kết quả hoàn hảo trong từng lần sử dụng.
Máy được làm từ chất liệu inox cao cấp, dày dặn, không bị gỉ sét nên dễ dàng vệ sinh lau chùi giúp máy luôn sáng bóng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
QX-250 là còn trang bị thêm bộ lưỡi dao có thể tháo lắp, thay thể được lưỡi dao đơn giản. Phù hợp cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn và các cơ sở chế biến thực phẩm.
Sản phẩm có tới 3 bộ lưỡi dao với các độ dày khác nhau:
- Bộ lưỡi 2.5mm thái thịt mỏng, lý tưởng cho các món xào, nấu lẩu, nhúng phở.
- Bộ lưỡi 3.5 mm dùng thái thịt cho các món xào, nấu hoặc nướng.
- Bộ lưỡi dao 5.0mm dành cho những lát thịt dày như bít tết hoặc thái thịt hạt lựu.
Máy sử dụng động cơ mạnh mẽ với công suất 550W, cùng tốc độ vòng quay lên đến 185 vòng/phút, cho năng suất 40-50kg/h, giúp công việc chế biến thịt trở nên nhanh chóng và hiệu quả. QX-250 là một trong những mẫu máy thái thịt xuất sắc mà bạn không thể bỏ qua, với mức giá cực kỳ hợp lý, chỉ hơn 6 triệu đồng.
Sản phẩm được thiết kế cố định độ dày của lát cắt, rất phù hợp cho những ai không cần điều chỉnh độ dày mỏng của lát thịt. Máy cắt nhanh chóng, cho ra những lát thịt đều và đẹp, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người sử dụng.
Máy đi kèm bộ lưỡi dao với các độ dày 2.5mm, 3.5mm và 5mm, rất thích hợp để thái thịt bò tái nấu phở hay nhúng lẩu. Người dùng chỉ cần chọn bộ lưỡi dao phù hợp với nhu cầu sử dụng và lắp vào máy mà không cần phải mua một chiếc máy mới như các dòng máy có lưỡi dao cố định.
Máy sử dụng hai mô tơ độc lập: một mô tơ quay lưỡi dao cắt thịt và một mô tơ điều khiển giá đỡ thịt chạy qua lại. Nhờ hệ thống mô tơ hoạt động độc lập, máy vận hành vô cùng thuận tiện và hiệu quả.
1. Tìm hiểu tổng quan về máy thái thịt
a. Khái niệm
Là thiết bị chuyên dùng để thái tất cả các loại thịt, như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, … một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không tốn nhiều công sức của người dùng. Máy cắt và cho ra những lát thịt đẹp và ngon mắt, lý tưởng cho việc xào, nấu, nướng, hoặc làm bít tết… những lát thịt mỏng, đều nhau, vừa đảm bảo gu thẩm mỹ lại còn làm tăng độ hấp dẫn và hương vị cho món ăn.b. Phân loại các thiết bị thái thịt
Hiện nay máy được chia thành hai loại chính: máy thái lát thịt tươi sống và thịt chín, đông lạnh. Mỗi loại máy đều có những ưu điểm riêng biệt, phục vụ cho những nhu cầu sử dụng khác nhau**Máy cắt thịt chín, đông lạnh
Dòng này chuyên dụng để cắt các loại thịt chín hoặc thịt đã được đông lạnh. Nếu bạn muốn thái các loại thịt tươi sống hoặc mềm, bạn chỉ cần đông lạnh chúng trước khi thái, giúp đảm bảo việc cắt lát mỏng một cách dễ dàng. Dòng cho khả năng thái thịt với độ dày từ 1mm đến 15mm, thích hợp cho việc chế biến nhiều món ăn mà không cần thay lưỡi dao.
**Máy thái thịt tươi sống
Đây sự lựa chọn lý tưởng cho việc thái các loại thịt tươi, đã được lọc xương, gân hay sụn. Bạn có thể thái ngay các loại thịt mềm mà không cần sơ chế thêm. Lưỡi dao của máy được chế tạo từ thép cao cấp, sắc bén và bền bỉ, với hình dáng tròn, giúp cắt những lát thịt đều, mỏng mà không mất nhiều công sức. Ngoài ra, độ dày của lát thịt được điều chỉnh dễ dàng nhờ các long đen phân cách giữa các lưỡi dao, mang đến kết quả hoàn hảo trong từng lần sử dụng.
2. Tổng hợp các dòng máy thái thịt tốt nhất hiện nay
a. Máy cắt thịt sống QX-250
Khi nhắc đến dòng máy cắt thịt sống thì chúng ta không thể nào bỏ qua model QX-250Máy được làm từ chất liệu inox cao cấp, dày dặn, không bị gỉ sét nên dễ dàng vệ sinh lau chùi giúp máy luôn sáng bóng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
QX-250 là còn trang bị thêm bộ lưỡi dao có thể tháo lắp, thay thể được lưỡi dao đơn giản. Phù hợp cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn và các cơ sở chế biến thực phẩm.
Sản phẩm có tới 3 bộ lưỡi dao với các độ dày khác nhau:
- Bộ lưỡi 2.5mm thái thịt mỏng, lý tưởng cho các món xào, nấu lẩu, nhúng phở.
- Bộ lưỡi 3.5 mm dùng thái thịt cho các món xào, nấu hoặc nướng.
- Bộ lưỡi dao 5.0mm dành cho những lát thịt dày như bít tết hoặc thái thịt hạt lựu.
Máy sử dụng động cơ mạnh mẽ với công suất 550W, cùng tốc độ vòng quay lên đến 185 vòng/phút, cho năng suất 40-50kg/h, giúp công việc chế biến thịt trở nên nhanh chóng và hiệu quả. QX-250 là một trong những mẫu máy thái thịt xuất sắc mà bạn không thể bỏ qua, với mức giá cực kỳ hợp lý, chỉ hơn 6 triệu đồng.
b. Máy cắt thịt sống HM DQ-1
Thiết bị này chuyên dùng để cắt các loại thịt tươi sống, có độ mỏng lát cắt 2.5mm với công suất mô tơ lên tới 750W. Máy hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không lo mô tơ bị nóng. Lưỡi dao của máy được làm từ thép cao cấp, cực kỳ sắc bén, mang lại năng suất lên đến 120kg/giờ, tương đương với công suất làm việc của 10-15 nhân công trong cùng khoảng thời gian.Sản phẩm được thiết kế cố định độ dày của lát cắt, rất phù hợp cho những ai không cần điều chỉnh độ dày mỏng của lát thịt. Máy cắt nhanh chóng, cho ra những lát thịt đều và đẹp, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người sử dụng.
c. Máy thái lát thịt sống HM-DQ-7
Dòng máy này nổi bật với bộ lưỡi dao làm từ thép siêu sắc bén, có khả năng tháo rời khỏi thân máy, mang lại sự linh hoạt trong quá trình sử dụng. Động cơ dây đồng mạnh mẽ, công suất lên tới 1300 – 1500W. DQ-7 có thể dễ dàng xử lý các miếng thịt bò, thịt lợn tươi và cắt ra những lát thịt mỏng đều chỉ trong 1 giây. Máy duy trì năng suất lên tới 150kg/h, giúp tối ưu hóa chất lượng công việc.Máy đi kèm bộ lưỡi dao với các độ dày 2.5mm, 3.5mm và 5mm, rất thích hợp để thái thịt bò tái nấu phở hay nhúng lẩu. Người dùng chỉ cần chọn bộ lưỡi dao phù hợp với nhu cầu sử dụng và lắp vào máy mà không cần phải mua một chiếc máy mới như các dòng máy có lưỡi dao cố định.
d. Máy cắt thịt Hamiboss-MS300A
Hamiboss-MS300A là một thiết bị chuyên dành để thái các loại thịt đông lạnh, nổi bật với bộ lưỡi dao mạ crom carbon cao cấp, chống gỉ, có đường kính lên tới 300mm. Với động cơ mạnh mẽ 250W, máy mang lại năng suất chế biến cao, cho phép cắt những lát thịt với độ dày có thể điều chỉnh từ 0-16mm, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.e. Máy cắt thịt tự động SL-300E
So với mẫu máy trước, SL-300E có phương thức vận hành hoàn toàn khác biệt. Thay vì phải dùng tay để đẩy bàn đựng thịt qua lại phần lưỡi dao, SL-300E tự động thực hiện thao tác này. Khi sử dụng máy cắt thịt, bạn chỉ cần cố định khối thịt vào càng bám thịt, sau đó bật công tắc để lưỡi dao quay trước, rồi bật công tắc tiếp theo để bàn đẩy tự động hoạt động. Công việc của bạn chỉ là xếp các lát thịt vừa cắt vào đĩa để phục vụ khách hàng.Máy sử dụng hai mô tơ độc lập: một mô tơ quay lưỡi dao cắt thịt và một mô tơ điều khiển giá đỡ thịt chạy qua lại. Nhờ hệ thống mô tơ hoạt động độc lập, máy vận hành vô cùng thuận tiện và hiệu quả.
Hy vọng với những thông tin về máy cắt thịt và những dòng máy thái thịt tốt nhất trên thị trường hiện có để người dùng có thể tham khảo và lựa chọn cho gia đinh, doanh nghiệp của mình những sản phẩm tốt nhất. Để mua được sản phẩm uy tín thì hãy liên hệ cho Siêu Thị Hải Minh nhé!>> Có thể bạn bỏ lỡ: So sánh máy thái thịt sống và máy thái thịt đông lạnh, thịt chín