Bộ máy móc làm pate không thể thiếu của cơ sở sản xuất pate
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, các cơ sở sản xuất pate lớn không ngừng đầu tư vào hệ thống máy móc hiện đại. Vậy bộ máy móc làm pate không thể thiếu của các cơ sở cung cấp pate gồm những thiết bị nào? Hãy cùng Hải Mình tìm hiểu ở bài viết phía dưới nhé!
Pate đã trở thành món ăn quen thuộc trên bàn ăn của nhiều gia đình. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, các cơ sở sản xuất pate lớn không ngừng đầu tư vào hệ thống máy móc hiện đại. Nhờ đó, quá trình sản xuất pate diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy bộ máy móc làm pate không thể thiếu của các cơ sở cung cấp pate gồm những thiết bị nào? Hãy cùng Hải Mình tìm hiểu ở bài viết phía dưới nhé!
Quy trình làm pate tại bao gồm các bước cơ bản sau:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Các nguyên liệu chính để làm pate bao gồm thịt thường là thịt heo, bò, gà, gan động vật, mỡ, gia vị, rau củ gồm hành, tỏi, tiêu, gia vị, và các thành phần phụ khác như sữa, trứng.
- Bước 2: Thái và xay thịt
Thịt được thái nhỏ hoặc xay để tạo ra một hỗn hợp nhuyễn, mịn. Đây là bước quan trọng để đảm bảo độ mềm mịn của pate.
- Bước 3: Pate xay nhuyễn
Sau khi thịt đã được chuẩn bị, hỗn hợp thịt sẽ được xay nhuyễn cùng với các gia vị và nguyên liệu khác như gan, mỡ, trứng, để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Bước 4: Đổ vào khuôn và hấp
Hỗn hợp pate được đổ vào khuôn và đem đi hấp trong thời gian nhất định, giúp pate chín đều và giữ được độ ẩm, mềm mịn.
- Bước 5:Làm nguội và đóng gói
Sau khi hấp xong, pate được làm nguội và đóng gói để bảo quản lâu dài, sẵn sàng cung cấp cho khách hàng.
Đối với các nguyên liệu như thịt hay gan gà để xay thì bạn không nên thái quá mỏng mà cũng không nên thái quá to máy sẽ khó xay. Máy cắt thịt tươi sống có một số loại phổ biến như máy QX 250, HD-850, HD70. Bạn hãy chọn máy thái thịt dựa vào mức năng suất cần đạt mỗi giờ hình dạng thịt cần sau khi thái xong.
Máy xay pate có nhiều kích cỡ, phù hợp với từng quy mô sản xuất, từ nhỏ đến lớn. Do đó, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình.
1. Quy trình làm pate như thế nào?
Pate là một món ăn hết sức phổ biến trên thị trường hiện nay, nó có vị béo ngậy và gần như không thể thiếu khi ăn kèm với bánh mì. Vậy quy trình làm pate như nào, có khó để làm không?Quy trình làm pate tại bao gồm các bước cơ bản sau:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Các nguyên liệu chính để làm pate bao gồm thịt thường là thịt heo, bò, gà, gan động vật, mỡ, gia vị, rau củ gồm hành, tỏi, tiêu, gia vị, và các thành phần phụ khác như sữa, trứng.
- Bước 2: Thái và xay thịt
Thịt được thái nhỏ hoặc xay để tạo ra một hỗn hợp nhuyễn, mịn. Đây là bước quan trọng để đảm bảo độ mềm mịn của pate.
- Bước 3: Pate xay nhuyễn
Sau khi thịt đã được chuẩn bị, hỗn hợp thịt sẽ được xay nhuyễn cùng với các gia vị và nguyên liệu khác như gan, mỡ, trứng, để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Bước 4: Đổ vào khuôn và hấp
Hỗn hợp pate được đổ vào khuôn và đem đi hấp trong thời gian nhất định, giúp pate chín đều và giữ được độ ẩm, mềm mịn.
- Bước 5:Làm nguội và đóng gói
Sau khi hấp xong, pate được làm nguội và đóng gói để bảo quản lâu dài, sẵn sàng cung cấp cho khách hàng.
2. 4 bộ máy móc làm pate nhất định bạn phải đầu tư
Để sản xuất pate chất lượng cao với số lượng lớn, các cơ sở cung cấp pate lớn cần áp dụng quy trình sản xuất hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm. Để đạt hiệu quả cao trong sản xuất, tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng, các cơ sở sản xuất pate lớn cần đầu tư vào các bộ máy móc chuyên dụng. Dưới đây là các thiết bị quan trọng không thể thiếu trong quy trình làm pate:a. Máy thái thịt tươi sống
Máy thái thịt tươi sống là thiết bị đầu tiên trong quy trình chế biến pate. Thay vì thái thịt thủ công, sử dụng thiết bị cắt thịt giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Thiết bị này sẽ giúp bạn thái thịt tươi sống, gan thành các miếng nhỏ để xay dễ hơn. Dòng máy cắt thịt tươi sống được trang bị bộ lưỡi dao với nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh độ dày mỏng của các miếng thịt, gan tùy theo nhu cầu sử dụng.Đối với các nguyên liệu như thịt hay gan gà để xay thì bạn không nên thái quá mỏng mà cũng không nên thái quá to máy sẽ khó xay. Máy cắt thịt tươi sống có một số loại phổ biến như máy QX 250, HD-850, HD70. Bạn hãy chọn máy thái thịt dựa vào mức năng suất cần đạt mỗi giờ hình dạng thịt cần sau khi thái xong.
b. Máy xay đùn thịt
Máy xay đùn thịt là thiết bị quan trọng để xay thịt nạc và gan trước khi trộn với các nguyên liệu khác. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng không phải loại máy nào cũng có thể xay được da, gân, sun. Một số dòng máy có thể xay được da, gân sụn bạn có thể tham khảo như dòng xay đùn thịt HM22, G22, RY12S, ATS TS-102. Chưa kể các dòng máy này có khả năng xay thịt liên tục, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của cả cơ sở chế biến lớn và rất lớn, đảm bảo hiệu quả cho các cơ sở chế biến pate quy mô công nghiệp.c. May xay pate
Tiếp theo, thiết bị được sử dụng là máy xay nhuyễn pate gan hay còn gọi là máy xay giò chả. Sau khi thịt, gan và da heo đã được xay sơ bộ, chúng sẽ được đưa vào máy xay để xay nhuyễn mịn, tạo thành hỗn hợp pate. Để xay nguyên liệu được nhuyễn mịn và đạt tốt nhất thì bạn nên chọn các dòng thiết bị xay có khoang bỏ đá để nguyên liệu không bị nóng khi xay.Máy xay pate có nhiều kích cỡ, phù hợp với từng quy mô sản xuất, từ nhỏ đến lớn. Do đó, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình.
d. Tủ hấp thực phẩm
Tủ hấp thực phẩm là thiết bị cuối cùng trong quy trình sản xuất pate, và cũng là một trong những thiết bị quan trọng nhất. Sau khi các nguyên liệu đã được xay nhuyễn, hỗn hợp pate sẽ được đưa vào khay và cho vào tủ hấp để làm chín. Tủ hấp có nhiều loại, bao gồm loại dùng điện, loại dùng gas, và loại kết hợp điện và gas. Tùy thuộc vào đặc điểm và yêu cầu sản xuất của từng cơ sở, bạn cần chọn loại tủ hấp phù hợp nhất. Tủ hấp dùng điện thường có tính năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hấp, mang lại sự tiện lợi và chính xác hơn so với các loại nồi hấp truyền thống.Như vậy, việc đầu tư vào các bộ máy móc hiện đại là yếu tố quyết định giúp các cơ sở sản xuất pate lớn nâng cao hiệu quả công việc và vệ sinh an toàn thực phẩm.Để đầu tư những chiếc máy này với giá cả phải chăng thì liên hệ ngay cho Siêu Thị Hải Minh - đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị máy móc chế biến thực phẩm số 1 Việt Nam.>> Có thể bạn bỏ lỡ: So sánh máy thái thịt sống và máy thái thịt đông lạnh, thịt chín