Chinh phục máy thái thịt bằng 3 bước cơ bản
Mỗi dòng máy có công năng làm việc khác nhau, tuy nhiên nó cũng được ứng dụng linh hoạt trong thực tiễn, máy thái thịt đông lạnh có thể sử dụng để cắt thái rau củ quả như hành lá, giò chả, cà rốt, bắp cải… Máy cắt thịt sống cũng có thể sử dụng để thái thịt đông lạnh, thịt chín…
Máy thái thịt đã trở thành thiết bị quan trọng trong mỗi quán ăn, nhà hàng hay khách sạn, nó được xem là cánh tay đắc lực giúp chủ sở hữu tăng doanh thu, nâng cao hiệu quả kinh tế. Với khả năng cắt thái tuyệt vời đem tới thành phẩm đều đẹp không thể chê chính vì thế nên đây là công cụ hái ra tiền với nhiều tính năng cùng vai trò to lớn.
Tuy nhiên để sử dụng thiết bị này đúng cách, giúp máy vận hành hết công suất đem tới hiệu quả công việc như mong muốn không phải ai cũng biết. Hãy để hướng dẫn sử dụng mách bạn Chinh phục máy thái thịt bằng 3 bước cơ bản qua bài viết dưới đây.
Tuy nhiên để sử dụng thiết bị này đúng cách, giúp máy vận hành hết công suất đem tới hiệu quả công việc như mong muốn không phải ai cũng biết. Hãy để hướng dẫn sử dụng mách bạn Chinh phục máy thái thịt bằng 3 bước cơ bản qua bài viết dưới đây.
Công dụng tuyệt vời của máy thái thịt với nhà hàng
Với sự ra đời của máy cắt thịt, bây giờ đầu bếp không phải vất vả đứng hàng giờ dài trong bếp chỉ để cắt thái thịt, thiết bị này giúp cho việc cắt thái thịt diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn.
Đây được xem là công cụ hỗ trợ giúp cho phần chuẩn bị và sơ chế thực phẩm không tốn nhiều thời gian, việc lên món nhanh hơn đảm bảo chất lượng cũng như đem tới sự trải nghiệm hài lòng đến từ thực khách.
Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy chính đó là thiết bị dùng để thái thịt tươi sống và thiết bị dùng cho thịt đông lạnh hay thịt chín. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng người dùng có thể chọn cho mình thiết bị phù hợp đáp ứng yêu cầu công việc giúp tăng năng suất đem tới hiệu quả kinh tế cao.
Mỗi dòng máy có công năng làm việc khác nhau, tuy nhiên nó cũng được ứng dụng linh hoạt trong thực tiễn, máy thái thịt đông lạnh có thể sử dụng để cắt thái rau củ quả như hành lá, giò chả, cà rốt, bắp cải… Máy cắt thịt sống cũng có thể sử dụng để thái thịt đông lạnh, thịt chín…
Khả năng cắt thái nhanh chóng thành phẩm tạo ra đều đẹp không bị vụn nát, chỉ trong thời gian ngắn thiết bị này có thể thái được khối lượng thịt lớn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cả quá trình buôn bán chế biến cả ngày.
Khi sử dụng thiết bị này sẽ giúp người dùng giải phóng sức lao động, rút ngắn thời gian làm việc, đem tới năng suất làm việc cao, đảm bảo độ an toàn và cuối cùng góp phần tăng doanh thu đối với cơ sở kinh doanh.
Đây được xem là công cụ hỗ trợ giúp cho phần chuẩn bị và sơ chế thực phẩm không tốn nhiều thời gian, việc lên món nhanh hơn đảm bảo chất lượng cũng như đem tới sự trải nghiệm hài lòng đến từ thực khách.
Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy chính đó là thiết bị dùng để thái thịt tươi sống và thiết bị dùng cho thịt đông lạnh hay thịt chín. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng người dùng có thể chọn cho mình thiết bị phù hợp đáp ứng yêu cầu công việc giúp tăng năng suất đem tới hiệu quả kinh tế cao.
Mỗi dòng máy có công năng làm việc khác nhau, tuy nhiên nó cũng được ứng dụng linh hoạt trong thực tiễn, máy thái thịt đông lạnh có thể sử dụng để cắt thái rau củ quả như hành lá, giò chả, cà rốt, bắp cải… Máy cắt thịt sống cũng có thể sử dụng để thái thịt đông lạnh, thịt chín…
Khả năng cắt thái nhanh chóng thành phẩm tạo ra đều đẹp không bị vụn nát, chỉ trong thời gian ngắn thiết bị này có thể thái được khối lượng thịt lớn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cả quá trình buôn bán chế biến cả ngày.
Khi sử dụng thiết bị này sẽ giúp người dùng giải phóng sức lao động, rút ngắn thời gian làm việc, đem tới năng suất làm việc cao, đảm bảo độ an toàn và cuối cùng góp phần tăng doanh thu đối với cơ sở kinh doanh.
Cách thức vận hành máy thái thịt
Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng máy cắt thịt mẫu mã khác nhau nhưng nhìn chung nó đều vận hạnh theo cách thức chung theo các bước sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và kiểm tra thiết bị
Nguyên liệu để được cắt thái phải đảm bảo lọc hết xương chế biến sạch sẽ. Đối với dòng máy cắt thịt đông lạnh hay thịt chín thịt phải được cấp đông hoặc ướp lạnh để đảm bảo máy làm việc đạt chất lượng cao nhất tránh tình trạng hỏng lưỡi dao trong quá trình vận hành.
Vệ sinh và kiểm tra thiết bị để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến và máy làm việc trong tình trạng tốt nhất, ổn định và không xảy ra sự cố.
Bước 2: Cho thịt vào khoang chứa và khởi động máy
Bỏ phần thịt đã được chuẩn bị sẵn vào khoang cắt thịt, điều chỉnh kích thước độ dày mỏng lát cắt sao cho phù hợp với nguyên liệu cũng như yêu cầu chế biến.
Đối với dòng máy thái tay cần người điều khiển thiết bị còng đối với dòng máy tự động thì máy sẽ tự động làm việc người dùng không cần tốn công cũng như mất thời gian trong việc trông máy hoạt động.
Bật công tắc, điều chỉnh tốc độ cắt đối với máy cắt thịt tự động.
Bước 3: Tắt máy, kiểm tra thành phẩm
Bạn có thể cắt thử với khối lượng nhỏ trước khi cho máy làm việc chính thức để đảm bảo trong quá trình cắt thái khối lượng lớn không xảy ra vấn đề gì.
Sau khi máy đã làm việc xong tắt máy sau đó mới kiểm tra thành phẩm tránh những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình máy đang vận hành. Thành phẩm tạo ra phải đạt yêu cầu đều đẹp, không bị vụn nát có kích thước phù hợp với yêu cầu ban đầu.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và kiểm tra thiết bị
Nguyên liệu để được cắt thái phải đảm bảo lọc hết xương chế biến sạch sẽ. Đối với dòng máy cắt thịt đông lạnh hay thịt chín thịt phải được cấp đông hoặc ướp lạnh để đảm bảo máy làm việc đạt chất lượng cao nhất tránh tình trạng hỏng lưỡi dao trong quá trình vận hành.
Vệ sinh và kiểm tra thiết bị để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến và máy làm việc trong tình trạng tốt nhất, ổn định và không xảy ra sự cố.
Bước 2: Cho thịt vào khoang chứa và khởi động máy
Bỏ phần thịt đã được chuẩn bị sẵn vào khoang cắt thịt, điều chỉnh kích thước độ dày mỏng lát cắt sao cho phù hợp với nguyên liệu cũng như yêu cầu chế biến.
Đối với dòng máy thái tay cần người điều khiển thiết bị còng đối với dòng máy tự động thì máy sẽ tự động làm việc người dùng không cần tốn công cũng như mất thời gian trong việc trông máy hoạt động.
Bật công tắc, điều chỉnh tốc độ cắt đối với máy cắt thịt tự động.
Bước 3: Tắt máy, kiểm tra thành phẩm
Bạn có thể cắt thử với khối lượng nhỏ trước khi cho máy làm việc chính thức để đảm bảo trong quá trình cắt thái khối lượng lớn không xảy ra vấn đề gì.
Sau khi máy đã làm việc xong tắt máy sau đó mới kiểm tra thành phẩm tránh những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình máy đang vận hành. Thành phẩm tạo ra phải đạt yêu cầu đều đẹp, không bị vụn nát có kích thước phù hợp với yêu cầu ban đầu.
Tham khảo thêm: Vận hành máy thái thịt đông lạnh đúng cách, Bạn biết chưa?
Một số lưu ý khi vận hành máy cắt thịt
Mặc dù là thiết bị dễ dàng sử dụng tuy nhiên trong quá trình vận hành máy có thể gây nguy hiểm đối với người sử dụng. Bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây để tránh những nguy cơ tiềm ẩn đối với mình.
- Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng thiết bị để nắm rõ quy trình và các thức sử dụng của máy.
- Sử dụng nguồn điện phù hợp, kiểm tra dòng điện trước khi khởi động máy tránh tình trạng rò rỉ, hở nguồn điện
- Không thêm thịt trực tiếp khi máy đang vận hành, hãy tắt máy rồi mới tiếp thêm nguyên liệu cho thiết bị
- Không để trẻ em, hay những người không liên quan đến gần thiết bị khi đang làm việc tránh nguy hiểm.
- Khi thấy thiết bị gặp vấn đề lập tức ngắt nguồn điện dừng hoạt động của máy vừa bảo vệ thiết bị cũng như bảo đảm an toàn cho bản thân.
>>> Tham khảo bảng giá máy thái thịt năm 2023: https://sieuthihaiminh.vn/may-thai-thit.html
Hướng dẫn sử dụng là trang web chuyên cung cấp kiến thức hay và bổ ích cho người tiêu dùng về cách thức và vận hành máy móc. Nếu quý khách hàng có câu hỏi hay thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotlie phía dưới hoặc qua đường link sau www.huongdansudung.vn