Tăng Độ Bền Gấp 3 Lần Nhờ Vệ Sinh, Bảo Quản Máy Xay Giò Chả Theo Cách Này!

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy làm giò thì đây là bài viết dành cho bạn. Tăng độ bền gấp 3 lần nhờ vệ sinh, bảo quản máy xay giò chả theo cách này!
Máy xay giò chả là thiết bị quan trọng hỗ trợ cho việc xay nhuyễn nguyên liệu phục vụ cho quá trình sản xuất giò chả tại nhiều hộ gia đình, cơ sở sản xuất hiện nay. Việc máy xay giò gặp trục trặc xuống cấp vừa khiến việc sản xuất, kinh doanh bị gián đoạn vừa khiến các đơn vị tốn mớ tiền cho việc sửa chữa, đầu tư mới.
Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa máy gia dụng ngay dưới đây Huongdansudung.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách vệ sinh bảo quản máy xay giò chả hiệu quả nhất để tăng độ bền cho thiết bị. 
Tăng Độ Bền Gấp 3 Lần Nhờ Vệ Sinh, Bảo Quản Máy Xay Giò Chả Theo Cách Này


1. Cách vệ sinh máy xay giò chả nhanh, hiệu quả

- Bước 1: Rút phích cắm điện, lấy bớt vụn giò còn sót trong máy, xả nước khoang đá
Bước vệ sinh đầu tiên mà bạn không được quên đó là ngắt nguồn điện nếu không việc giật điện hay máy đột nhiên khởi động là cực kỳ nguy hiểm. Khoan lau chùi, hãy lấy bớt vụn giò trong máy để thịt không bám vào giẻ lau kiến quá trình vệ sinh máy mất nhiều thời gian hơn. Đừng quên bước xả nước trong khoang đá nhé, mùi hôi của nước lắng đọng lâu ngày sẽ cực kỳ khó chịu đấy.
- Bước 2: Ngâm lưỡi dao, nắp đậy trong nước
Tiến hành tháo lưỡi dao và ngâm chúng trong nước để quá trình làm sạch dễ dàng hơn nhé. Quá trình tháo nhớ hãy thật tập trung và cẩn thận bởi lưỡi dao rất bén dễ gây đứt tay.
- Bước 3: Vệ sinh khoang chứa thịt
5 bước vệ sinh máy xay giò chả nhanh, hiệu quả
Cách vệ sinh nhanh và đơn giản nhất bạn có thể áp dụng là đổ nước sạch vào trong lòng cối để xúc rửa thật nhiều lần, nhớ mở cần khóa trục, nghiêng máy để đổ nước bẩn ra ngoài cho dễ nhé! Sau khi làm sạch sơ thì dùng giẻ lau và nước rửa chén để vệ sinh cho thật sạch vụn thịt cũng như mỡ thịt, nhựa thịt còn bám. Dùng nước sạch tráng lại vài lần cho thật sạch cho đến khi không còn mùi xà phòng là quá trình vệ sinh cối xay máy xay giò chả hoàn tất.
- Bước 4: Vệ sinh lưỡi dao, nắp đậy
Sau khi đã được ngâm, các vụn thịt bở ra, quá trình làm sạch lưỡi dao nắp đậy khá nhanh chóng. Bạn nhớ dùng mút xốp, nước rửa chén làm sạch thật kỹ sau đó lau sơ rồi phơi khô nhé!

Xem thêm >>  5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Xay Giò Chả Mà Ai Cũng Mắc

- Bước 5: Làm sạch khoang chứa đá lạnh, khung – chân máy
Với khoang chứa đá, nếu thấy có mùi hôi hay cặn nhớt lắng đọng bạn nhớ làm sạch nhé. Có thể dùng nước sạch hoặc nước rửa chén pha loãng, giẻ lau để vệ sinh.
Với khung chân máy, hãy dùng khăn ẩm (tẩm nước xà phòng loãng) để làm sạch vụn thịt bắn, dầu mỡ, bụi bẩn ở khung chân máy. Lau lại bằng nước sạch và kế tiếp là khăn khô nhé!
Với 5 bước đơn giản quá trình làm sạch máy xay giò chả đã hoàn tất.
Một lưu ý nhỏ là trong quá trình vệ sinh tuyệt đối không để nước bắn vào motor nếu không rất dễ hỏng motor, chập cháy trong quá trình sử dụng.
Huongdansudung khuyến khích bạn vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng để quá trình làm sạch nhanh chóng và dễ dàng hơn đồng thời hạn chế được tình trạng máy xỉn màu, gỉ sét, mất thẩm mỹ, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như sức khoẻ của người tiêu dùng.

2. Cách bảo quản máy xay giò chả đúng

Cách bảo quản máy xay giò chả đúng
Bảo quản máy làm giò đúng cách cũng là cách hiệu quả để tăng độ bền, tuổi thọ cho thiết bị. Dưới đây là cách bảo quản máy mà chúng tôi đúc rút được trong quá trình làm nghề của mình.
- Đặt máy ở nơi bằng phẳng, chắc chắn, khóa cần trục để cối xay không nghiêng lắc hay máy bị lật đổ.
- Không gian bảo quản không được ẩm ướt nếu không rất dễ gây hoen gỉ các bộ phận máy
- Bảo quản máy ở những nơi an toàn tránh các va đập làm máy bị móp méo cũng như trẻ nhỏ lại gần máy gây nguy hiểm
- Có thể bôi một lớp dầu ăn lên lưỡi dao để tránh gỉ sét nếu không sử dụng máy xay thường xuyên
- Nên dùng bạt hoặc túi nilong để phủ lên máy tránh các động vật gặm nhắm, côn trùng chui vào phá hoại máy.
Tăng độ bền gấp 3 lần nhờ vệ sinh, bảo quản máy xay giò chả theo cách này! Huongdansudung chúc bạn áp dụng thành công để không phải mất tiền cho việc sửa chữa, thay mới phụ kiện nhé!

Thông tin khác

Ứng Dụng Của Máy Làm Giò Chả Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ

Ứng Dụng Của Máy Làm Giò Chả Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ

Giò chả là một món ăn truyền thống của người Việt, được ưa chuộng và thường được sử dụng trong các dịp lễ, tết hay các buổi tiệc gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, quá trình làm giò chả lại rất tốn thời gian và công sức, đặc biệt là với những người mới bắt đầu.
Bật Mí Bí Mật Về Máy Xay Giò Chả Công Nghệ Biến Tần

Bật Mí Bí Mật Về Máy Xay Giò Chả Công Nghệ Biến Tần

Với các đơn vị làm giò chả công nghiệp thì khối lượng giò 1 ngày cực kì lớn, xay giò liên tục để đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng. Và để có thể đáp ứng được tần suất làm việc này thì chúng ta sẽ thường được các đơn vị tư vấn sử dụng máy làm giò công nghệ biến tần?
Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Không Thể Thiếu Quy Tắc Này

Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Không Thể Thiếu Quy Tắc Này

Máy làm giò chả là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành thực phẩm, đặc biệt là trong quá trình sản xuất giò chả. Tuy nhiên, việc sử dụng máy làm chả giò cũng có thể tiềm ẩn những nguy hiểm đối với sức khỏe của người tiêu dùng nếu không tuân thủ đúng các quy tắc an toàn vệ sinh thực phẩm.
3 lưu ý quan trọng khi mua máy xay giò chả gia đình

3 lưu ý quan trọng khi mua máy xay giò chả gia đình

Trong việc chế biến giò chả gia đình, máy xay làm giò chả là một trong những công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên, thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại máy xay chả khác nhau, đôi khi khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
Những lý do nên sử dụng máy xay giò chả không thể từ chối

Những lý do nên sử dụng máy xay giò chả không thể từ chối

Việc sử dụng máy làm giò chả chuyên dụng để làm giò chả tại nhà đang trở thành một xu hướng phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người tỏ ra e ngại và lo lắng về việc sử dụng thiết bị, thay vì lựa chọn các phương pháp truyền thống khác.
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email