Tại sao đơn vị sản xuất giò chả đều sử dụng máy xay giò chả?
Liệu đây có phải là một quan niệm đúng đắn hay không? Tại sao máy xay giò chả lại được rất nhiều hộ gia đình hay thậm chí là những cơ sở sản xuất lớn lựa chọn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!
Có khá nhiều người quan niệm rằng, giò chả là một món ăn truyền thống nên để làm ra được những doanh dò thơm ngon thì nhất định phải làm theo phương pháp truyền thống?
Liệu đây có phải là một quan niệm đúng đắn hay không? Tại sao máy xay giò chả lại được rất nhiều hộ gia đình hay thậm chí là những cơ sở sản xuất lớn lựa chọn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!
Liệu đây có phải là một quan niệm đúng đắn hay không? Tại sao máy xay giò chả lại được rất nhiều hộ gia đình hay thậm chí là những cơ sở sản xuất lớn lựa chọn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết ngay sau đây nhé!
>>> Tham khảo thêm: 5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Xay Giò Chả Mà Ai Cũng Mắc
Ưu nhược điểm của phương pháp làm giò truyền thống
Để có thể giữ chân khách hàng của mình, để trở thành một đơn vị làm giò chả có tiếng người người biết đến thì chúng ta phải đáp ứng khá nhiều yếu tố khác nhau.
Ưu điểm của việc làm giò truyền thống đó là:
- Các khâu sản xuất giò được làm tỉ mỉ thủ công từng công đoạn một, tất cả các khâu đều được kiểm tra một cách kĩ lưỡng.
- Làm giò chả thủ công không tốn quá nhiều chi phí trong việc đầu tư các thiết bị mà sẽ tận dụng những thiết bị sử dụng hằng ngày trong gia đình và một chiếc cối giã giò.
- Không mất một chi phí đầu tư nhiên liệu và không phụ thuộc vào bất kì thiết bị nào nếu không may bị mất điện.
Ưu điểm của việc làm giò truyền thống đó là:
- Các khâu sản xuất giò được làm tỉ mỉ thủ công từng công đoạn một, tất cả các khâu đều được kiểm tra một cách kĩ lưỡng.
- Làm giò chả thủ công không tốn quá nhiều chi phí trong việc đầu tư các thiết bị mà sẽ tận dụng những thiết bị sử dụng hằng ngày trong gia đình và một chiếc cối giã giò.
- Không mất một chi phí đầu tư nhiên liệu và không phụ thuộc vào bất kì thiết bị nào nếu không may bị mất điện.
Nhưng bên cạnh đó thì nó cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm đó chính là:
- Mất khá nhiều thời gian nếu làm giò với khối lượng lớn.
- Vấn đề an toàn vệ sinh khó có thể đảm bảo một cách tuyệt đối
- Nếu mở rộng quy mô sẽ phải cần đến rất nhiều nhân công thậm chí là không đạt được số lượng đơn hàng như đã cam kết với khách hàng.
- Mất khá nhiều thời gian nếu làm giò với khối lượng lớn.
- Vấn đề an toàn vệ sinh khó có thể đảm bảo một cách tuyệt đối
- Nếu mở rộng quy mô sẽ phải cần đến rất nhiều nhân công thậm chí là không đạt được số lượng đơn hàng như đã cam kết với khách hàng.
Vậy ưu điểm của dòng máy xay giò chả hiện nay là gì?
Việc sử dụng may xay gio cha hiện nay mang lại khá nhiều lợi ích bất ngờ mà chúng ta không thể tưởng tượng được đó chính là gì?
Ưu điểm của máy xay giò chả hiện nay
- Chất lượng giò thu được cam kết thơm ngon hơn so với phương pháp làm giò truyền thống: lượng thịt cho vào sẽ đảm bảo được xay nhuyễn, mịn và đặc biệt là đồng đều về gia vị. Tất cả đó là do lưỡi dao được thiết kế nghiêng 8 độ, sắc bén, cối xay dạng vòm có thể nghiêng cối đến 90 độ.
- Công suất hoạt động cao từ 1.1kw cho đến 5kw hoặc thậm chí là hơn đối với các dòng máy làm giò công nghiệp. Và bạn sẽ còn phải bất ngờ hơn đó chính là thời gian thu được 1 mẻ giò 3kg đến 5kg hoặc thậm chí lớn hơn chỉ mất vài phút đồng hồ.
- Hoàn toàn có thể đáp ứng được khối lượng công việc, đẩy nhanh tốc độ công việc, đảm bảo giao hàng đúng số lượng và đúng thời gian. Điều này sẽ giúp chúng ta tăng thêm phần uy tín, chuyên nghiệp, chữ tín cho các đối tác của mình.
- Công suất hoạt động cao từ 1.1kw cho đến 5kw hoặc thậm chí là hơn đối với các dòng máy làm giò công nghiệp. Và bạn sẽ còn phải bất ngờ hơn đó chính là thời gian thu được 1 mẻ giò 3kg đến 5kg hoặc thậm chí lớn hơn chỉ mất vài phút đồng hồ.
- Hoàn toàn có thể đáp ứng được khối lượng công việc, đẩy nhanh tốc độ công việc, đảm bảo giao hàng đúng số lượng và đúng thời gian. Điều này sẽ giúp chúng ta tăng thêm phần uy tín, chuyên nghiệp, chữ tín cho các đối tác của mình.
- Bạn đang đau đầu vì cần phải thuê nhân công làm giò ít nhất là phải có kinh nghiệm, không được làm chết giò thì với máy xay giò chả ngoài việc giúp bạn cắt giảm nhân công không cần thuê mà nó còn giảm đến 99% tỉ lệ chết giò thường gặp ở phương pháp truyền thống.
- Nếu xay giò bằng cối giã giò sẽ có khá nhiều bụi xung quanh môi trường bám vào thì với máy xay giò chả điều này đã được giải quyết hoàn toàn. Máy xay giò chả được thiết kế với lắp đậy một cách chắc chắn, kín đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm giò. Một tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm mà bất kì đơn vị làm giò nào cũng phải đảm bảo.
Nhưng bên cạnh đó thì thiết bị cũng có những nhược điểm nhất định mà chúng ta cũng cần phải xem xét.
- Nếu xay giò bằng cối giã giò sẽ có khá nhiều bụi xung quanh môi trường bám vào thì với máy xay giò chả điều này đã được giải quyết hoàn toàn. Máy xay giò chả được thiết kế với lắp đậy một cách chắc chắn, kín đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm giò. Một tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm mà bất kì đơn vị làm giò nào cũng phải đảm bảo.
Nhưng bên cạnh đó thì thiết bị cũng có những nhược điểm nhất định mà chúng ta cũng cần phải xem xét.
Nhược điểm của máy xay giò chả hiện nay
Nếu bạn đã tìm hiểu, chắc hẳn bạn sẽ thấy đa số những bài viết về thiết bị làm giò là một thiết bị hoàn hảo không có nhược điểm hay không có sự bất cập nào. Tuy nhiên hôm nay mình xin gửi đến bạn một vài nhược điểm nhỏ mà dòng máy này đang có nhé:
- Chi phí đầu tư ban đầu cao: Chắc chắn rồi, một thiết bị có giá thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên 2 triệu đồng, quy mô sử dụng càng cao thì mức đầu tư càng cao thậm chí lên đến vài chục triệu đồng. Tuy nhiên đây cũng không hẳn là mức đầu tư vô lý, bởi tuổi thọ của dòng máy này khá cao, chúng ta đầu tư một lần nhưng sử dụng lên đến vài năm liền. Nếu so với việc thuê nhân công thì đây chính là một giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư cho cơ sở bạn. Còn nếu chỉ dừng lại ở việc sử dụng trong gia đình thì có thể cân nhắc làm thủ công, lấy công làm lãi để giảm thiểu chi phí một cách tối đa.
- Phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng: Thiết bị sử dụng điện năng để vận hành nên bắt buộc phải cung cấp điện xuyên suốt trong quá trình sử dụng, nếu mất điện mọi công việc sẽ bị gián đoạn.
- Thiết kế và trọng lượng máy cũng tương đối nặng bởi các dòng máy xay giò hiện nay đều được làm hoàn toàn từ inox cho chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh nhưng kéo theo là nặng và khó di chuyển đến nhiều khu vực làm việc khác.
Tuy nhiên đây mới chỉ là 3 nhược điểm nhỏ mà các đơn vị sản xuất giò chả hoàn toàn có thể tự khắc phục được, quan trọng đó là nó có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm và quan trọng là vẫn giữ được hương vị giò chả truyền thống.
Đó cũng là lý do tại sao các cơ sở sản xuất giò chả hiện nay lại ưa chuộng và lựa chọn máy làm giò chả đến vậy.
Hi vọng qua bài viết “Tại sao đơn vị sản xuất giò chả đều sử dụng máy xay giò chả?” bạn đã biết được tại sao nhiều đơn vị, xưởng sản xuất đã dần loại bỏ phương pháp làm giò chả truyền thống thay vì sử dụng máy làm giò chả. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thì đừng ngần ngại hãy gọi điện ngay cho chúng tôi nhé!
- Chi phí đầu tư ban đầu cao: Chắc chắn rồi, một thiết bị có giá thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên 2 triệu đồng, quy mô sử dụng càng cao thì mức đầu tư càng cao thậm chí lên đến vài chục triệu đồng. Tuy nhiên đây cũng không hẳn là mức đầu tư vô lý, bởi tuổi thọ của dòng máy này khá cao, chúng ta đầu tư một lần nhưng sử dụng lên đến vài năm liền. Nếu so với việc thuê nhân công thì đây chính là một giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư cho cơ sở bạn. Còn nếu chỉ dừng lại ở việc sử dụng trong gia đình thì có thể cân nhắc làm thủ công, lấy công làm lãi để giảm thiểu chi phí một cách tối đa.
- Phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng: Thiết bị sử dụng điện năng để vận hành nên bắt buộc phải cung cấp điện xuyên suốt trong quá trình sử dụng, nếu mất điện mọi công việc sẽ bị gián đoạn.
- Thiết kế và trọng lượng máy cũng tương đối nặng bởi các dòng máy xay giò hiện nay đều được làm hoàn toàn từ inox cho chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh nhưng kéo theo là nặng và khó di chuyển đến nhiều khu vực làm việc khác.
Tuy nhiên đây mới chỉ là 3 nhược điểm nhỏ mà các đơn vị sản xuất giò chả hoàn toàn có thể tự khắc phục được, quan trọng đó là nó có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm và quan trọng là vẫn giữ được hương vị giò chả truyền thống.
Đó cũng là lý do tại sao các cơ sở sản xuất giò chả hiện nay lại ưa chuộng và lựa chọn máy làm giò chả đến vậy.
Hi vọng qua bài viết “Tại sao đơn vị sản xuất giò chả đều sử dụng máy xay giò chả?” bạn đã biết được tại sao nhiều đơn vị, xưởng sản xuất đã dần loại bỏ phương pháp làm giò chả truyền thống thay vì sử dụng máy làm giò chả. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thì đừng ngần ngại hãy gọi điện ngay cho chúng tôi nhé!