Mẹo làm giò chả ngon với tủ hấp giò chả "thần thánh"

Giò chả, với hương vị thơm ngon và dai giòn đặc trưng, luôn là món ăn được yêu thích trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, để làm được món này ngon như ý không phải là điều dễ dàng. Cùng xem bài viết này để biết thêm những mẹo hay giúp món chả thơm ngon tròn vị.
 

Mẹo làm giò chả ngon với tủ hấp giò chả "thần thánh"

1. Chọn nguyên liệu tươi ngon

Nên chọn loại thịt heo nạc vai hoặc ba chỉ tươi, có màu hồng tự nhiên, thớ thịt săn chắc, không bị bơ hay dập nát. Tránh chọn thịt heo quá nhiều nạc sẽ khiến giò chả bị khô, hoặc thịt quá mỡ sẽ khiến chả ăn bị ngán.

Sử dụng nước mắm ngon và các gia vị thường dùng khác như tiêu, đường và bột ngọt,... để nêm nếm, tạo hương vị đặc trưng cho món giò. Lá chuối cũng cần được chọn lựa kỹ và rửa sạch để đảm bảo vệ sinh cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn.

2. Xay thịt và ướp gia vị

Thịt phải được xay nhuyễn, không quá khô hoặc quá ướt. Việc xay nhuyễn thịt sẽ giúp giò chả dai ngon hơn. Bạn có thể sử dụng máy xay tự động hoặc thủ công để xay thịt. Bật mí, bạn nên chia thịt thành nhiều phần nhỏ để xay dễ dàng hơn và thịt xay được đều hơn.

Tiếp theo, thịt sau khi xay phải được ướp gia vị đều tay. Cho thịt xay vào tô lớn, sau đó cho các loại gia vị vào và trộn đều. Nên ướp gia vị trong khoảng 30 phút - 1 tiếng để thịt ngấm đều gia vị, món chả đậm đà hơn.

Lưu ý:

  • Có thể thêm một ít đá viên vào lúc xay thịt để giúp thịt xay dai ngon hơn.

  • Nên cho thêm một muỗng canh bột năng hoặc bột bắp vào thịt xay để giò chả được kết dính tốt hơn.

  • Có thể cho thêm một ít hành lá, tiêu xay vào thịt để tăng thêm hương vị.

    Mẹo làm giò chả ngon với tủ hấp giò chả "thần thánh"


3. Gói giò chả đúng cách

Cho thịt xay đã ướp gia vị vào khuôn hoặc lá chuối đã được làm sạch, dàn đều và ấn chặt. Gói giò cần thực hiện chặt tay để thành phẩm được đẹp mắt, có độ dai giòn và không bị bở khi hấp. Bạn có thể dùng dây lạc hoặc màng bọc thực phẩm để cố định.

4. Sử dụng tủ hấp giò chả “thần thánh”

Tủ hấp chả là thiết bị bếp hiện đại, giúp bạn làm giò chả mà chẳng phải tốn nhiều công sức, giò thì chín đều và ngon hơn.

Trước khi hấp, cần làm nóng tủ hấp khoảng 10-15 phút, đảm bảo nước trong tủ hấp đủ để tạo hơi nóng đều khắp. Sau đó, xếp giò vào tủ sao cho không quá chật giúp hơi nóng có thể lan tỏa đều. Chọn chế độ hấp phù hợp với kích thước và số lượng giò.

Thời gian hấp thường từ 45 - 60 phút, nếu đòn giò lớn hoặc nhiều đòn, có thể kéo dài thời gian hấp nhưng không nên quá lâu để tránh giò bị khô. 



Lưu ý:
Sau khi hấp, kiểm tra giò đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên qua. Nếu không thấy tăm dính thịt hoặc nước màu hồng chảy ra thì giò đã chín.

Xem thêm: 3 Sự thật ít người biết về tủ hấp giò chả sẽ khiến bạn ngỡ ngàng

Giò sau khi hấp nên được để nguội từ từ, khi đã nguội hoàn toàn, bạn có thể lấy ra khỏi khuôn, tránh để giò bị nứt. Có thể ăn kèm món này với bánh chưng, dưa hành, nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

Với những mẹo nhỏ trên và sự hỗ trợ đắc lực của tủ hấp giò chả thần thánh, bạn hoàn toàn có thể làm ra những miếng chả thơm ngon, đậm đà hương vị truyền thống ngay tại nhà. Hãy áp dụng ngay để có thể thưởng thức chung món ăn với bữa cơm cùng gia đình!

Thông tin khác

Nấu Bánh Chưng bằng tủ hấp - vẫn giữ vị Tết truyền thống

Nấu Bánh Chưng bằng tủ hấp - vẫn giữ vị Tết truyền thống

Trong thời đại ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, việc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã trở thành một trào lưu phổ biến. Một trong những ví dụ tiêu biểu cho sự kết hợp này chính là việc sử dụng tủ hấp để nấu bánh chưng - một món ăn truyền thống của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán.
Quy trình hấp giò chả đúng chuẩn

Quy trình hấp giò chả đúng chuẩn

Sở hữu tủ hấp giò chả sang – xịn – chất lượng nhưng bạn đã biết cách hấp giò chả đúng chuẩn hay chưa? Có những lưu ý nào trong công đoạn hấp sẽ giúp món giò chả đạt chất lượng cao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.
Tư vấn mua tủ hấp giò chả cho tiệm giò mùa tết

Tư vấn mua tủ hấp giò chả cho tiệm giò mùa tết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại mẫu mã tủ hấp giò đều đa dạng về công suất sử dụng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp thì ngay sau đây, siêu thị Hải Minh sẽ tư vấn ngay cho bạn về cách lựa chọn tủ hấp giò tốt nhất.
Nên mua tủ hấp giò chả bằng điện hay bằng gas?

Nên mua tủ hấp giò chả bằng điện hay bằng gas?

Sử dụng nguyên liệu gas hay điện luôn là bài toán khó đối với người kinh doanh trong bối cảnh giá nhiên liệu nhảy múa như hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta cùng điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của hai dòng sản phẩm tủ hấp giò chả dùng gas và tủ dùng điện để biết nên chọn giải pháp nào để mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất.
Máy hấp giò chả có mấy loại trên thị trường?

Máy hấp giò chả có mấy loại trên thị trường?

Hiện nay có các loại máy hấp giò chả như: tủ hấp công nghiệp bằng điện, bằng gas hoặc dùng cả 2,... Tủ hấp chả lụa có thể có bảng điều khiển hoặc không. Bảng điều khiển bình thường hoặc bảng cảm ứng...
Mua nồi hấp loại nhỏ nào cho gia đình?

Mua nồi hấp loại nhỏ nào cho gia đình?

Mua nồi hấp giò chả nào cho gia đình là thích hợp nhất? Nên dùng nồi hấp chả lụa bằng gas hay bằng điện?? Đây là lý do khiến bạn phải chọn ngay nồi hấp điện inox...
Mua tủ hấp giò chả giá rẻ phải lưu ý điều này

Mua tủ hấp giò chả giá rẻ phải lưu ý điều này

Trước khi mua bất kỳ tủ hấp giò chả hay loại tủ hấp cơm công nghiệp nào bạn cũng cần lưu ý vấn đề này... nếu không muốn gặp phải tình trạng mua nhầm, mua hớ, mua phải hàng trung quốc trôi nổi...
Hướng dẫn sử dụng tủ hấp giò chả chi tiết nhất?

Hướng dẫn sử dụng tủ hấp giò chả chi tiết nhất?

Cách sử dụng tủ hấp giò chả - hấp nhanh, chín đều, tiết kiệm điện, ít gas,... đặc biệt là khi sử dụng tủ hấp công nghiệp, các loại nồi hơi hấp giò chả để hấp bánh bao, bánh tét, hấp cơm...
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email