Máy cưa xương là gì? liệt kê model bán chạy hiện nay

Máy cưa xương là gì? bạn cần tìm kiếm model máy cưa xương chất lượng phục vụ cho nhu cầu công việc sản xuất, chế biến thức ăn cho cơ sở sản xuất, doanh nghiệp của mình? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu nhanh thông tin bài viết dưới đây nhé.

Máy cưa xương thiết bị bếp đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu tại nhà bếp của nhiều nhà hàng, quán ăn, cơ sở sản xuất, chế biến đóng gói thực phẩm. Sản phẩm mang lại hiệu quả công việc cao, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, chi phí. Trong bài viết này, cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu "Máy cưa xương là gì? liệt kê model bán chạy hiện nay" để có thêm kiến thức về máy cưa xương cũng như chọn được cho mình model máy tốt hơn nhé. 

Tìm hiểu về máy cưa xương 

Máy cưa xương dùng để làm gì? 

Nếu làm giò chả thì mình cần chiếc máy xay giò chả để hỗ trợ cho công đoạn xay thịt, thực phẩm để tạo ra giò sống mịn, nhuyễn, đậm vị và chất lượng hơn, thì máy cưa xương cũng tương tự như vậy đây là dòng sản phẩm gia dụng nhà bếp được sử dụng cho các công việc cắt, cưa chặt xương động vật, thịt, cá đông lạnh, các tảng thịt lớn, cứng mà dao thường không thể cắt, chặt được thì người ta sử dụng thiết bị cưa xương này.

Máy đa năng cắt được xương ống, giò heo, cá thịt tảng lớn đông lạnh, sườn tấm... xuất hiện nhiều tại các dây chuyền sản xuất thực phẩm tại nhà hàng hay cơ sở sản xuất... giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí, tăng hiệu quả và năng suất công việc hơn.  

Máy cưa xương chất lượng thường được sử dụng phổ biến tại một số dây chuyền sản xuất, chế biến thực phẩm như: 
- Cơ sở cung cấp thực phẩm đông lạnh: Thiết bị giúp cưa, cắt xương động vật, các tảng thịt lớn thành các lát miếng vừa vặn, đẹp mắt, đều nhau để đóng gói hút chân không đem đi tiêu thụ. 
- Các nhà hàng chế biến chuyên về lẩu, đồ nướng: Máy cưa chặt xương sẽ được dùng để cưa các tảng thịt to sau đó các nhà hàng sẽ sử dụng máy thái thịt để sắt lại thành từng miếng nhỏ. 

Máy cưa xương là gì? liệt kê model bán chạy hiện nay
Máy cưa xương cho khả năng cắt xương thịt, cá đông lạnh nhanh và hiệu quả 

Cấu tạo của máy cưa xương

Máy cưa xương gia đình, công nghiệp có cấu tạo đơn giản, thiết kế kiểu dáng đứng, nhỏ gọn, không chiếm diện tích không gian bếp hay cơ sở sản xuất của người dùng. Thân máy toàn bộ đều được làm bằng chất liệu inox cao cấp, chống rỉ sét, oxi hoá cao an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy chắc chắn, bền bỉ, bề mặt sáng bóng lau chùi dễ dàng sau khi sử dụng. 
Về phần chân máy được thiết kế chắc chắn khả năng chịu lực cao, chân to và cực khoẻ. Lưỡi cưa, cắt của máy cưa xương có cấu tạo gồm 2 đầu lưỡi được gắn vào 2 cái buli truyền động, làm từ chất liệu thép tinh luyện, độ bén cao cho khả năng cắt mạnh mẽ, đường cắt ngọt, đều, không vỡ vụn, tính thẩm mỹ cao. Và phần lưỡi cữa cũng là bộ phận quan trọng của thiết bị cưa xương. 

Bàn cắt rộng, dễ dàng sử dụng và vận hành máy cũng như lau dọn, vệ sinh sau khi cắt xương, thịt. Bên cạnh đó, máy còn có các bộ phận như giá đỡ, thanh đẩy để điều chỉnh độ dày của thực phẩm cần cắt cũng như đảm bảo an toàn hơn trong việc sử dụng vận hành máy. 

Sử dụng máy cưa xương như thế nào là an toàn? 

Sau khi tìm hiểu về công dụng và cấu tạo của máy cưa xương chắc hẳn người dùng sẽ thắc mắc vậy sử dụng máy như thế nào đảm bảo an toàn và đúng, cùng Hải Minh tìm hiểu nhanh các bước đơn giản dưới đây: 
- Bước 1: Để tiến hành cắt, cưa xương người dùng cần điều khiển giá đỡ lên xuống để canh chỉnh độ dày đường cắt theo như yêu cầu. 
- Bước 2: Đặt khối xương, thịt hay cá đông lạnh, thực phẩm cần cắt, cưa vào vị trí cố định
- Bước 3: Bật công tắc khởi động máy.
- Bước 4: Tiến hành đẩy tay gạt lên xuống, từ từ chạy qua lưỡi dao nhẹ nhàng, bạn sẽ có thành phần như mong muốn một cách dễ dàng, đơn giản nhất. 
- Bước 5: Vệ sinh, lau chùi máy. 

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy cưa xương chất lượng 

Để đạt hiệu quả cao cũng như đảm bảo máy chạy bền và ổn định trong thời gian dài, trong quá trình sử dụng vận hành máy cần lưu ý một số điểm sau đây: 
- Không vận hành máy liên tục trong thời gian dài, nên cho máy nghỉ một lúc và tiếp tục cho máy chạy trong trường hợp phải cắt, cưa thực phẩm liên tục. 
- Sau khi dùng máy luôn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ. 
- Không tắt máy đột ngột điều này có thể làm đứt lưỡi cưa.
- Chỉnh độ căng lưỡi cưa cẩn thận và phù hợp nhất để máy hoạt động êm, ổn định, nâng cao hiệu suất. Nếu trường hợp máy xoay tốc độ chậm thì hãy thay thế hoặc tăng chỉnh độ chùng của lưỡi cưa xương nhanh chóng. 
- Lưỡi cưa xương chỉ để cắt những thực phẩm, xương động vật, thịt cứng không dùng cho miếng thịt mềm điều này có thể làm hư hỏng lưỡi cưa của bạn nếu sử dụng sai mục đích. 
- Kiểm tra răng cưa, vị trí đặt, tháo rời lưỡi cưa và điều chỉnh lại nếu cưa xương bị nặng. 
- Khi cưa xương lưu ý đẩy cần sao cho lưỡi cưa đứt hoàn toàn khúc xương mới bỏ xương ra, tranh tình trạng bị bẻ gãy lưỡi cưa. Điều này cũng giúp cho lưỡi cưa xương được bền lâu, tuổi thọ cao hơn. 

Vài model máy cưa xương bán chạy hiện nay 

Máy cưa xương HM - W210A chất liệu inox siêu bền bỉ giá bán 16.500.000 VNĐ

Nhắc đến model máy cưa xương inox bán chạy không thể không kể đến model HM-W210A thiết kế chắc chắn, hoạt động mạnh mẽ, chất liệu inox cao cấp bền bỉ, dễ dàng vệ sinh cũng như đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của con người. Cắt nhanh, vết cắt đẹp, không bị vỡ vụn thích hợp sử dụng cho các nhà hàng, quán ăn, các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm... 
- Điện áp: 220V/50 Hz
- Công suất: 1.1 Kw
- Độ rộng lát cắt: 50-180 mm
- Độ dày lưỡi cưa: 0.5 mm
- Chiều cao lát cắt: <260 mm
- Kích thước mặt bàn cắt: 425 x 560mm.

 
Video chi tiết về sản phẩm

Máy cưa xương bằng tay HM-ST700 dễ dàng vệ sinh, bảo quản giá bán 8.500.000 VNĐ

HM-ST700 dòng máy cưa xương heo, bò, gà, dê... được sử dụng nhiều để cắt xương thịt như xương ống, chân giò, sườn sụn, tấm... giá phải chăng. Thiết kế nhỏ gọn, kiểu máy cưa xương bằng tay chắc chắn, cắt nhanh, vết cắt đẹp, tính thẩm mỹ cao. 
- Kiểu: thái thịt bằng tay
- Chất liệu: lưỡi thép, bàn inox
- Kích thước: 750 x 400 x 950mm
- Trọng lượng: 23.8kg
- Cắt xương thịt: xương ống, chân giò, sườn sụn,... từ các loại gia súc như:heo, cừu, dê,...

 

Máy cưa xương là gì? liệt kê model bán chạy hiện nay
HMST700 chất lượng cắt, cưa xương hiệu quả
 

Máy cưa xương HM J310 cho vết cắt đẹp, đều giá bán khoảng 21.250.000 VNĐ

HM J310 là dòng máy cưa xương công nghiệp hoạt động mạnh mẽ, khả năng cắt, cưa xuơng hiệu quả, cắt nhanh cùng với thiết kế chắc chắn, bền bỉ phù hợp để cắt các loại xương ống lớn, thịt cá hải sản đông lạnh, giò heo, thịt có xương cứng... Công suất hoạt động mạnh mẽ, năng suất cao tiết kiệm thời gian cho người dùng. 
- Điện áp: 220v/50Hz
- Công suất: 1100W
- Tốc độ cắt: 1420 r /min.
- Độ rộng lát cắt: 50 – 180mm.
- Chiều dài lưỡi cưa: 2100 mm
- Độ dày lưỡi cưa: 0,5 mm
- Chiều cao lát cắt: < 260 mm
- Kích thước mặt bàn cắt: 425×560 mm
- Trọng lượng: 70kg
- Kích thước máy: 590x570x1040 mm
- Kích thước đóng thùng: 660x640x1110 mm.

Máy cưa xương là gì? liệt kê model bán chạy hiện nay
HMJ310 máy cưa xương công nghiệp hoạt động mạnh mẽ 
 

Sieuthihaiminh.vn hiện có cung cấp các dòng máy cưa xương bán chạy chúng tôi giới thiệu trên đây cũng như nhiều model máy khác, cam kết máy chất lượng, hàng có chứng nhận về xuất xứ, nguồn gốc, bảo hành lâu dài từ 6 - 12 tháng hoặc hơn tuỳ từng model cũng như hãng sản xuất. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, hiểu rõ về máy luôn cố gắng hướng khách hàng chọn được cho mình model máy cưa, cắt xương phù hợp nhu cầu sử dụng. Gọi ngay hotline 0932196898 - 0918486458 để nhận báo giá cạnh tranh cũng như được tư vấn chi tiết nhất nhé. 

**Note: Giá bán được đề cập trong bài viết chưa bao gồm VAT, và có thể thay đổi tăng/giảm tùy từng thời điểm. Vui lòng gọi hotline chúng tôi để nhận báo giá chính xác cạnh tranh nhất. 

Thông tin khác

Gọi ngay: 0869.382.229 Send email