Top 5 Sự Thật Đáng Sợ Về Xúc Xích Và Các Loại Đồ Ăn Nhanh
5 Sự thật đáng sợ về việc sử dụng đồ ăn nhanh
1. Xúc xích chứa nhiều chất béo
Hơn nữa sản phẩm này còn có thêm nhiều loại chất phụ gia và chất bảo quản khác. Chính vì thế, nếu ăn nhiều xúc xích sẽ không hề tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển của cơ thể.
Tham khảo các sản phẩm máy đùn xúc xích để tự làm xúc xích tại nhà: https://sieuthihaiminh.vn/may-dun-xuc-xich.html
2. Xúc xích chứa nhiều muối
Nếu lượng muối quá nhiều sẽ dẫn đến sự mất cân bằng natri-kali trong cơ thể, do đó bạn có thể gặp phải các vấn đề như tim mạch, phù, trữ nước, huyết áp …
3. Xúc xích được làm từ các loại thực phẩm không an toàn
Nếu như tự làm sử dụng trong gia đình thì bạn có thể chắc chắn rằng những nguyên liệu để làm ra một chiếc xúc xích là tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên khi sử dụng những loại thức ăn nhanh ở ngoài hàng quán, bạn không thể chắc chắn được rằng họ có sử dụng những loại nguyên liệu đảm bảo vệ sinh hay không. Nhất là đối với những cơ sở sản xuất tham lợi nhuận, sử dụng những loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc, thậm chí là sử dụng các loại thịt thối, cá thối ... để chế biến thực phẩm. Những loại thực phẩm này sẽ được họ bảo quản hoặc sử dụng một loại hóa chất nào đó để thực phẩm trông tươi ngon như lúc ban đầu. Sẽ thật là nguy hiểm nếu ăn phải những loại thức ăn này.
Tham khảo bài viết liên quan về máy nhồi xúc xích giá rẻ:
Tư Vấn Mua Máy Đùn Xúc Xích Loại Nào Tốt?
Sử Dụng Máy Làm Xúc Xích Có Khó Không?
4. Gây ung thư
Đối với trẻ nhỏ, nếu ăn phải thực phẩm có chứa loại muối nitrate sẽ dẫn đến xanh xao, vàng vọt, ốm yếu…
Một trung tâm nghiên cứu về ung thư tại Anh đã đưa ra kết luận rằng, trong xúc xích có chứa các hóa chất như nitrit và nitrat – đây là những chất có chức năng kháng khuẩn mạnh được sử dụng để ngăn chặn các vi khuẩn có hại và các độc tố trong thịt. Khi đi vào cơ thể thì những chất này có thể chia nhỏ tạo thành những hợp chất NOC hoặc N-nitroso gây ung thư.
Tiến sĩ Rachel Thompson cho biết nếu mọi người ăn ít hơn 10g thịt chế biến sẵn, thì sẽ giảm được đến 4000 trường hợp ung thư ruột. Đó chính là lý do mà các tổ chức khuyến cáo nên hạn chế ăn xúc xích hay các loại thực phẩm được chế biến sẵn.
5. Nguy cơ tử vong sớm
Những người ăn khoảng 160g thịt được chế biến sẵn có đến 44% bị tử vong sớm so với những người chỉ ăn 20g.
Trong nghiên cứu này, có tới gần 10.000 người bị tử vong vì ung thư và có đến 5.500 người bị tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch.
Các chuyên gia này còn chỉ ra rằng việc ăn xúc xích sẽ làm tăng nguy cơ chết sớm.
Tầm quan trọng của việc tự làm xúc xích tại nhà
Chính vì thể, giải pháp đặt ra ở đây chính là sử dụng máy đùn xúc xích, để có thể tự làm những món xúc xích thơm ngon tại nhà. Máy làm xúc xích được làm từ chất liệu inox 304 sáng bóng, chắc chắn, bền đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Quá trình làm xúc xích bằng máy làm xúc xích là cả một quy trình khép kín nên sẽ rất đảm bảo vệ sinh chứ không như cách làm xúc xích thủ công.
Tự làm xúc xích tại nhà, bạn hoàn toàn an tâm vì không có chứa chất phụ gia hay chất bảo quản gì. Bạn có thể làm 1 mẻ nhiều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đá tủ lạnh để xúc xích được bảo quản lâu hơn
Bên cạnh chức năng làm xúc xích thì bạn có thể tự làm những món ăn khác như: lạp xưởng, nem chua, dồi chó, dồi sụn …
Hãy vì sức khỏe của bản thân và những người thân yêu, hạn chế những món ăn nhanh và những chiếc xúc xích được bán tràn lan ngoài vỉa hè, lề đường.