Máy ép dầu đa năng dành cho gia đình loại nào tốt
Trên thị trường, có hàng chục loại máy ép dầu với nhiều tính năng, thiết kế, hiệu suất và giá cả khác nhau khiến khách hàng đau đầu trong khâu lựa chọn.
Chúng tôi bật mí ngay những dòng máy làm dầu ăn tại nhà cho gia đình nên dùng nhất. Đặc biệt là nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn sử dụng cho hiệu quả ép dầu cao.
Top các máy ép dầu mini gia đình tốt nhất
Máy làm dầu mini dành cho gia đình hiện nay có rất nhiều mẫu mã đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Sau đây là top 3 dòng máy được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất dựa trên đánh giá và mức độ phổ biến trên thị trường:
1. Máy ép dầu lạc Yamafuji SY-250:
- Loại máy này được gia công từ inox 304 đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Công năng đặc biệt của máy đến từ khả năng chiết dầu theo cơ chế nóng và lạnh tự động.
- Sản phẩm có thể ép được hầu hết tất cả các loại hạt cứng, cùng với khả năng ép dầu kỹ hơn.
- Trục xoắn của máy được thiết kế nhiều rãnh xoắn đảm bảo nguyên liệu không bị mắc kẹt mà còn thuận tiện trong quá trình vệ sinh.
- Yamafuji SY-250 còn có khả năng làm nóng nhanh, người dùng không phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.
- Sản phẩm có thể ép được hầu hết tất cả các loại hạt cứng, cùng với khả năng ép dầu kỹ hơn.
- Trục xoắn của máy được thiết kế nhiều rãnh xoắn đảm bảo nguyên liệu không bị mắc kẹt mà còn thuận tiện trong quá trình vệ sinh.
- Yamafuji SY-250 còn có khả năng làm nóng nhanh, người dùng không phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.
2. Máy ép dầu thực vật Yamafuji SY-168G:
- Đây là dòng máy cao cấp nhất trong phân khúc máy gia đình. Ngoại hình đẹp, sang trọng, tích hợp cả hai tính năng ép nóng và lạnh nên cho hiệu suất cao.
- Yamafuji SY-168G nổi trội với công năng làm nóng, làm chín thực phẩm trước khi ép nên cho chất dầu trong và sánh đẹp.
- Khả năng ép kiệt dầu của máy lên đến trên 90%. Chất liệu inox 304 kết hợp inox 201 nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Đặc biệt, thiết kế khả năng chống đóng cặn 360 độ chỉ có duy nhất ở dòng máy này. Được rất nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn và đánh giá tích cực.
- Yamafuji SY-168G nổi trội với công năng làm nóng, làm chín thực phẩm trước khi ép nên cho chất dầu trong và sánh đẹp.
- Khả năng ép kiệt dầu của máy lên đến trên 90%. Chất liệu inox 304 kết hợp inox 201 nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Đặc biệt, thiết kế khả năng chống đóng cặn 360 độ chỉ có duy nhất ở dòng máy này. Được rất nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn và đánh giá tích cực.
3. Máy ép dầu lạc Yamafuji D09:
- Quá trình vận hành và sử dụng máy ép D09 ít xảy ra lỗi vặt. Máy có năng suất ép cao từ 3-6kg/h, đặc biệt có thể hoạt động liên tục trong vài giờ đồng hồ.
- Ngoài ép lạc, máy cũng có thể ép các tinh dầu thực vật khác với chất lượng ép sạch, nhanh.
- Đặc biệt, vỏ máy được phủ 1 lớp cách điện giúp bảo vệ người dùng tốt hơn.
- Ngoài ép lạc, máy cũng có thể ép các tinh dầu thực vật khác với chất lượng ép sạch, nhanh.
- Đặc biệt, vỏ máy được phủ 1 lớp cách điện giúp bảo vệ người dùng tốt hơn.
Ưu điểm của máy ép làm dầu ăn
- Quá trình ép dầu hoàn toàn vật lý 100% nên vẫn giữ được các thành phần hữu cơ và dưỡng chất ban đầu trong hạt.
- Có thể ép nhiều loại hạt khác nhau, đặc biệt những loại hạt có giá trị lớn như hạt mắc ca, hạnh nhân, ô liu,...
- Tự sản xuất dầu tại nhà mà không cần phụ thuộc vào các loại dầu động vật bán sẵn trên thị trường.
- Thiết kế nhỏ gọn, vận hành đơn giản, có thể sử dụng bất cứ khi nào có nhu cầu.
- Hiệu suất ép dầu cao, tỷ lệ ép kiệt dầu trên 95%.
- Giá thành rất rẻ, chỉ từ 3 triệu đồng là có thể sở hữu.
- Năng suất trung bình từ 4kg đến 6kg trong một giờ ép.
Hướng dẫn chi tiết sử dụng máy ép dầu mini
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Lựa chọn nguyên liệu phù hợp với nhu cầu.
- Rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất trên bề mặt.
- Để ráo hoặc làm khô trước khi ép bằng cách rang hoặc sấy.
Bước 2: Khởi động máy ép
- Đặt máy ép dầu trên bề mặt phẳng và ổn định.
- Vệ sinh máy trước khi sử dụng để đảm bảo sạch sẽ và an toàn thực phẩm.
- Chuẩn bị các phụ kiện đi kèm như rây lọc bã, khay đựng dầu,...
- Kiểm tra trục ép, dây nhiệt của máy và khởi động.
- Đặt máy ép dầu trên bề mặt phẳng và ổn định.
- Vệ sinh máy trước khi sử dụng để đảm bảo sạch sẽ và an toàn thực phẩm.
- Chuẩn bị các phụ kiện đi kèm như rây lọc bã, khay đựng dầu,...
- Kiểm tra trục ép, dây nhiệt của máy và khởi động.
Bước 3: Thực hiện ép dầu từ nguyên liệu
- Cài đặt nhiệt độ phù hợp với nguyên liệu ép ( ví dụ ép dầu lạc nhiệt độ thích hợp từ 180-230 độ, ép dầu nành nhiệt độ thích hợp từ 180-250 độ) và chờ cho nhiệt đạt đúng mức đã cài.
- Đổ nguyên liệu đã rửa sạch vào ngăn chứa của máy ép và đồng thời bật công tắc ép.
- Trong quá trình ép nên theo dõi nhiệt độ và dầu thoát ra để đảm bảo máy hoạt động ổn định.
Bước 4: Thu thập dầu và lọc (nếu cần)
- Thu thập dầu ép ở khe thoát dầu.
- Làm sạch dầu ép để lọc bỏ các tạp chất hoặc cặn nếu có.
- Thu thập dầu ép ở khe thoát dầu.
- Làm sạch dầu ép để lọc bỏ các tạp chất hoặc cặn nếu có.