Làm Sao Để Phân Biệt Máy Thái Thịt Sống Và Chín?
Nếu bạn lần đầu tiên mua máy thái thịt, chắc chắn khó phân biệt được máy để thái thịt chín và sống khác nhau chỗ nào? Hãy đọc hết bài viết "Làm Sao Để Phân Biệt Máy Thái Thịt Sống Và Chín", để biết nhé!
1. Máy thái thịt sống là gì?
Máy chuyên dùng để thái thịt tươi sẽ được có kiểu dáng hình hộp chữ nhật đứng hoặc hình vuông. Phía trên của máy được thiết kế một hộc để bỏ thịt vào, phía dưới sẽ có máng để đựng thịt. Các dòng máy chuyên thái thịt sống sẽ có bộ dao và bộ lượt đi kèm, điều này giúp máy thái được những lát thịt mỏng và đều. Máy có 2 loại:
Máy được thiết kế bộ dao cố định: với những máy như này, chỉ có thể cắt được đúng 1 kích cỡ thịt như: 2mm, 2.5mm, 3mm, 3.5mm, 5mm. Còn máy thay được bộ dao: bạn sẽ có thể thay được nếu như dao bị cùn. Bộ dao của máy được thiết kế rồi và chỉ cố định bằng ốc vặn. Nếu bạn muốn đổi bộ dao, chỉ cần vặn ốc và thay bộ dao mới.
2. Máy chuyên thái thịt chín là gì?
Máy chuyên dùng thái thịt chín có kiểu dáng khác hoàn toàn so với máy chuyên thái thịt sống. Nếu xét về mẫu mã, máy dùng để thái thịt sống sẽ có nhiều mẫu hơn để bạn lựa chọn và mỗi mẫu sẽ được thiết kế kiểu dáng và màu sắc khác, giúp bạn dễ dàng phân biệt. Còn máy dùng thái thịt chín thì nhìn các mẫu sẽ tương tự nhau, chỉ có khác một chút.
Nếu máy thái thịt sống thiết kế vị trí bỏ thịt ở trên thì máy dùng thái thịt chín hoặc đông lạnh sẽ có thiết kế bỏ thịt ở bên cạnh máy. Và dòng sản phẩm này chỉ có 1 lưỡi dao lớn duy nhất, lưỡi đường kích 25 hoặc 30 cm. Máy cũng có 2 loại:
Một loại bán tự động: sẽ có giá đỡ giữ cố định thịt và lưỡi dao sẽ xoay tròn khi khởi động, bạn sẽ phải dùng tay đẩy máng trượt qua lại để lưỡi dao thái thịt. Loại thứ hai là tự động hoàn toàn: những dòng này bạn chỉ cần cho thịt lên giá đỡ và bật công tắc, máy sẽ tự động thái thịt.
3. Kinh nghiệm chọn mua máy chuyên thái thịt tốt
Để có thể mua được máy tốt và dùng được nhiều năm, bạn cần phải biết đến những điều sau đây:
Xác định loại máy cần mua
Muốn mua được máy tốt, thái được những lát thịt theo nhu cầu của mình bạn cần phải xác định được mình cần mua máy để làm gì. Chẳng hạn như: bạn kinh doanh quán phở bò nhỏ, và khi thái chủ yếu thái thịt còn sống. Bởi vậy bạn cần phải lựa chọn máy chuyên thái thịt tươi sống bán tự động.
Bạn phải chú ý, máy thái thịt chín không thể thái được thịt sống và ngược lại, nên bạn hết sức phải để tâm để tránh trường hợp mới mua về đã thấy hỏng.
Phải để ý đến xuất xứ của máy
Các dòng máy đang có trên thị trường có nhiều xuất xứ, nên trước khi mua bạn phải hỏi thật kỹ bên bán máy này xuất xứ từ đâu, để đảm bảo không mua nhầm hàng không rõ nguồn gốc.
Lựa chọn đơn vị bán máy uy tín
Nơi bạn mua hàng cũng là điều cần phải quan tâm, bởi vì khi mua hàng ở những nơi uy tín sẽ đảm bảo máy tốt, chất lượng, có bảo hành và giá thành phải chăng.
4. Đơn vị bán máy chính hãng
Bạn đã biết mua ở đâu chưa? Siêu Thị Hải Minh đơn vị chuyên cung cấp các loại máy để thái thịt. Với phương châm chỉ bán hàng chất lượng, nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng. Chúng tôi có đến 7 chi nhánh do đó khi đặt mua bạn sẽ được check kho gần nhất, nên sẽ nhận được hàng sớm và phí vận chuyển cũng rẻ. Đặc biệt hơn, mỗi chi nhánh của chúng tôi đều có đội ngũ kỹ thuật riêng, do đó chúng tôi sẽ tự giao máy và bảo hành tận nơi cho khách.
5. Top máy được nhiều người lựa chọn sử dụng
Hải Minh đã tổng hợp một số mẫu máy dùng để thái thịt sống và thịt chín được nhiều khách hàng lựa chọn mua, bạn hãy tham khảo:
Máy Yamafuji RS-70D - Nhật Bản
RS-70D được thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, không chiếm diện tích căn bếp của bạn. Máy rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần bật máy và bỏ thịt vào máy sẽ tự động thái. Máy chuyên dùng để thái thịt tươi sống, thái được các loại thịt lợn, bò. Ngoài thịt tươi sống máy có thể thái được thịt đông lạnh. Với công suất mạnh mẽ có thể thái thịt liên tục trong nhiều giờ đồng hồ.
Máy chuyên dùng thái thịt chín, giò chả ES-250
ES-250 có thể thái được các loại thịt chín, thịt nguội (giò chả, lạp xưởng…) và cả thịt đông lạnh (khô bò, BBQ..) Đây là dòng máy bán tự động nên bạn sẽ bỏ thịt vào khay đựng sau đó bật máy và dùng tay đẩy. ES-250 được làm hoàn toàn bằng hợp kim nhôm đúc nguyên khối nên rất chắc chắn và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Máy Yamafuji HR70 - chuyên dùng thái thịt tươi sống
Yamafuji HR70 có thể thái được các loại thịt tươi sống như: thịt lợn, thịt bò… Khi hoạt động máy sẽ tự thái ra những lát thịt đều, đẹp mà không bị vụn. Được làm từ chất liệu chắc chắn và không bị gỉ sét nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
6. Những lưu ý phải biết trong quá trình sử dụng máy
Để máy luôn bền và thái thịt đạt hiệu quả bạn cần phải biết những lưu ý dưới đây:
Tuyệt đối không thái thịt lẫn cả xương và da
Dù bạn sử dụng máy để thái gì đi nữa cũng cần phải lọc hết xương và da, gân của thịt ra, như vậy khi thái sẽ dễ dàng và dao không bị mẻ, máy cũng không bị nhanh hỏng. Nhất là khi bạn sử dụng để thái tươi sống, kể cả gân cũng nên loại bỏ vì như vậy rất khó thái.
Phải vệ sinh máy sau khi không sử dụng
Vệ sinh máy là điều cần phải làm sau mỗi lần không sử dụng nữa, bạn hãy vệ sinh máy thật sạch như vậy máy không bị hoen gỉ và đảm bảo an toàn thực phẩm.
Để máy ở nơi khô thoáng
Khi đã vệ sinh máy xong, bạn nên đặt máy vào những nơi khô thoáng, điều này sẽ giúp máy giữ được tuổi thọ lâu dài.
Huongdansudung.com.vn hy vọng bài viết này giúp bạn phân biệt được máy chuyên thái thịt sống và chín, để bán có thể mua máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.