Hướng dẫn khắc phục máy in mã vạch bị lỗi

Dù công năng vô cùng đơn giản nhưng khi máy in mã vạch bị lỗi thì ít ai biết cách để khắc phục. Hi vọng với các chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc khắc phục lỗi trên máy in mã vạch.
Máy in mã vạch là máy in chuyên dụng dùng để in mã vạch giúp kiểm soát hàng hóa và giá cả một cách thuận tiện. Dù công năng vô cùng đơn giản nhưng khi máy in mã vạch bị lỗi thì ít ai biết cách để khắc phục. Hi vọng với các chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc khắc phục lỗi trên máy in mã vạch.
 
máy in mã vạch bị lỗi và cách khắc phục

Các lỗi của máy in mã vạch và cách xử lý lỗi đơn giản

Khắc phục lỗi không in được

Máy in mã vạch bị lỗi không in được là lỗi phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải. Để xác định được cách khắc phục, bạn cần kiểm tra các nguyên nhân hay dẫn đến lỗi này như: máy chưa ở trạng máy sẵn sàng (ready mode), dây cáp giao tiếp máy bị cắm sai vị trí hoặc lỏng, driver máy bị lỗi thời hoặc bị cài đặt sai, người sử dụng chọn sai cổng giao tiếp của máy in.
Đối với lỗi không in được do máy chưa ở trạng thái ready mode thì bạn nên kiểm tra lại công tác hoặc phích cắm của máy có vào điện hay không, nếu không hãy cắm lại cẩn thận để máy mở trạng thái ready mode. Máy in mã vạch tem nhãn bị lỗi driver thì cách khắc phục tốt nhất nên cài lại driver phiên bản mới nhất để máy có thể cập nhật đầy đủ cho việc in. Lỗi chọn sai cổng giao tiếp bạn khắc phục bằng cách kiểm tra các kết nối máy in với máy tính (USB, Ethernet, RS-232...) hoặc cài lại thiết lập cổng giao tiếp cho máy.
máy in mã vạch chất lượng hải minh

Lỗi không in không ra chữ

Có một số trường hợp in được, nhưng máy in mã vạch bị lỗi in không ra chữ mà chỉ ra giấy trắng. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến lỗi và cách khắc phục bạn có thể tham khảo qua:
-         Thiết lập mức nhiệt năng chưa phù hợp với mực in làm cho nhiệt độ đầu in ở mức quá cao hoặc quá thấp. Cách khắc phục là thiết lập lại độ đậm của nhiệt độ đầu in ở mức phù hợp với các tem decal mã vạch.
-         Máy in mã vạch bị lỗi thiết lập sai thông số của trang in hoặc cỡ tem dẫn đến máy in không ra mã vạch. Bạn cần thao tác thiết lập lại trang in ở chế độ in Portrait hay Landscape.
-         Driver được thiết lập sai thông số hãy khắc phục bằng cách kiểm tra các thiết lập trong driver cho phù hợp với thông số bản in bạn mong muốn.
-         Lắp sai cuộn giấy hoặc mực in dẫn đến máy in mã vạch bị lỗi. Bạn hãy kiểm tra là lắp lại sau đó có thể tiếp tục in.

 

Có thể bạn quan tâm: Giá máy in mã vạch

Lỗi in nhảy tem

Nguyên nhân chính là do bộ cảm biến của máy in bị hỏng hoặc chưa được căn chỉnh lại chính xác. Bạn phải tái thiết lập lại bộ cảm biến của máy theo các hướng dẫn của sách hướng dẫn sử dụng để khắc phục. Bên cạnh đó, nguyên nhân máy in mã vạch bị lỗi in nhảy tem còn đến từ thiết lập sai kích thước tem in hoặc do máy in quá nhanh nên phát sinh lỗi.

Tin rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu thêm phần nào về cách khắc phục máy in mã vạch bị lỗi. Chúc bạn thành công!
 

Thông tin khác

Tại sao bạn cần một máy in mã vạch

Tại sao bạn cần một máy in mã vạch

Một trong những câu hỏi đầu tiên là tại sao bạn cần một máy in mã vạch? Bất kỳ tổ chức nào cũng có tài sản dưới dạng thiết bị, công cụ, máy tính, v.v ... Đây là những mục cần thiết để vận hành doanh nghiệp và đến lượt họ hoàn thành công việc.
Cung cấp máy in mã vạch chính hãng ở Nghệ An

Cung cấp máy in mã vạch chính hãng ở Nghệ An

Trước khi quyết định mua máy in mã vạch thì bạn nên tìm hiểu về thương hiệu và đơn vị cung cấp sản phẩm để mua được sản phẩm chất lượng, bền bỉ nhất. Cùng tham khảo bài viết Cung cấp máy in mã vạch chính hãng ở Nghệ An để biết thêm thông tin hữu ích nhé!
Máy in mã vạch tem nhãn Godex G500 hot nhất trong phân khúc giá rẻ

Máy in mã vạch tem nhãn Godex G500 hot nhất trong phân khúc giá rẻ

Giữa muôn vàn các loại máy in mã vạch giá rẻ trên thị trường thì Godex G500 chính là một điểm sáng nổi bật nhất trong phân khúc này. Vì sao lại gọi là nổi bậc nhất? Dưới đây là một số phân tích bạn có thể tìm hiểu qua về sản phẩm này.
Có nên mua máy in mã vạch giá rẻ không ?

Có nên mua máy in mã vạch giá rẻ không ?

Liệu có nên mua một máy in mã vạch giá rẻ để sử dụng hay không? Giá rẻ có ảnh hưởng gì đến chất lượng máy không ? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây. 
Khắc phục lỗi máy in mã vạch không in được

Khắc phục lỗi máy in mã vạch không in được

Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, chiếc máy in mã vạch không in được, khiến bạn đau đầu, phiền toái vì công việc bị ngưng trệ. Hãy để chúng tôi giúp bạn xua tan nỗi lo đó với cách khắc phục lỗi máy in đơn giản, hiệu quả sau đây.
Cách kết nối máy in mã vạch với máy tính

Cách kết nối máy in mã vạch với máy tính

Tiện dụng là thế, vậy bạn đã biết cách sử dụng máy in mã vạch chưa? Sau đây là chia sẻ cho các bạn về cách kết nối máy in mã vạch với máy tính bằng cách cài đặt driver:
Gọi ngay: 0932.196.898 Send email