Hướng dẫn khắc phục máy in mã vạch bị lỗi

Dù công năng vô cùng đơn giản nhưng khi máy in mã vạch bị lỗi thì ít ai biết cách để khắc phục. Hi vọng với các chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc khắc phục lỗi trên máy in mã vạch.
Máy in mã vạch là máy in chuyên dụng dùng để in mã vạch giúp kiểm soát hàng hóa và giá cả một cách thuận tiện. Dù công năng vô cùng đơn giản nhưng khi máy in mã vạch bị lỗi thì ít ai biết cách để khắc phục. Hi vọng với các chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc khắc phục lỗi trên máy in mã vạch.
 
máy in mã vạch bị lỗi và cách khắc phục

Các lỗi của máy in mã vạch và cách xử lý lỗi đơn giản

Khắc phục lỗi không in được

Máy in mã vạch bị lỗi không in được là lỗi phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải. Để xác định được cách khắc phục, bạn cần kiểm tra các nguyên nhân hay dẫn đến lỗi này như: máy chưa ở trạng máy sẵn sàng (ready mode), dây cáp giao tiếp máy bị cắm sai vị trí hoặc lỏng, driver máy bị lỗi thời hoặc bị cài đặt sai, người sử dụng chọn sai cổng giao tiếp của máy in.
Đối với lỗi không in được do máy chưa ở trạng thái ready mode thì bạn nên kiểm tra lại công tác hoặc phích cắm của máy có vào điện hay không, nếu không hãy cắm lại cẩn thận để máy mở trạng thái ready mode. Máy in mã vạch tem nhãn bị lỗi driver thì cách khắc phục tốt nhất nên cài lại driver phiên bản mới nhất để máy có thể cập nhật đầy đủ cho việc in. Lỗi chọn sai cổng giao tiếp bạn khắc phục bằng cách kiểm tra các kết nối máy in với máy tính (USB, Ethernet, RS-232...) hoặc cài lại thiết lập cổng giao tiếp cho máy.

Lỗi không in không ra chữ

Có một số trường hợp in được, nhưng máy in mã vạch bị lỗi in không ra chữ mà chỉ ra giấy trắng. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến lỗi và cách khắc phục bạn có thể tham khảo qua:
-         Thiết lập mức nhiệt năng chưa phù hợp với mực in làm cho nhiệt độ đầu in ở mức quá cao hoặc quá thấp. Cách khắc phục là thiết lập lại độ đậm của nhiệt độ đầu in ở mức phù hợp với các tem decal mã vạch.
-         Máy in mã vạch bị lỗi thiết lập sai thông số của trang in hoặc cỡ tem dẫn đến máy in không ra mã vạch. Bạn cần thao tác thiết lập lại trang in ở chế độ in Portrait hay Landscape.
-         Driver được thiết lập sai thông số hãy khắc phục bằng cách kiểm tra các thiết lập trong driver cho phù hợp với thông số bản in bạn mong muốn.
-         Lắp sai cuộn giấy hoặc mực in dẫn đến máy in mã vạch bị lỗi. Bạn hãy kiểm tra là lắp lại sau đó có thể tiếp tục in.

 

Có thể bạn quan tâm: Giá máy in mã vạch

Lỗi in nhảy tem

Nguyên nhân chính là do bộ cảm biến của máy in bị hỏng hoặc chưa được căn chỉnh lại chính xác. Bạn phải tái thiết lập lại bộ cảm biến của máy theo các hướng dẫn của sách hướng dẫn sử dụng để khắc phục. Bên cạnh đó, nguyên nhân máy in mã vạch bị lỗi in nhảy tem còn đến từ thiết lập sai kích thước tem in hoặc do máy in quá nhanh nên phát sinh lỗi.

máy in mã vạch chất lượng hải minh

Tin rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu thêm phần nào về cách khắc phục máy in mã vạch bị lỗi. Chúc bạn thành công!
 

Thông tin khác

Khắc phục lỗi máy in mã vạch không in được

Khắc phục lỗi máy in mã vạch không in được

Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, chiếc máy in mã vạch không in được, khiến bạn đau đầu, phiền toái vì công việc bị ngưng trệ. Hãy để chúng tôi giúp bạn xua tan nỗi lo đó với cách khắc phục lỗi máy in đơn giản, hiệu quả sau đây.
Cách kết nối máy in mã vạch với máy tính

Cách kết nối máy in mã vạch với máy tính

Tiện dụng là thế, vậy bạn đã biết cách sử dụng máy in mã vạch chưa? Sau đây là chia sẻ cho các bạn về cách kết nối máy in mã vạch với máy tính bằng cách cài đặt driver:
Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in mã vạch không ra chữ

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in mã vạch không ra chữ

Máy in mã vạch không ra chữ hay in tem bị lỗi là những vấn đề thường gặp nhất hiện nay của máy in mã vạch. Những lỗi này không quá nghiêm trọng nhưng nếu không biết cách sửa chữa thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy in không ra chữ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Máy in mã vạch góp phần tăng 40% hiệu quả bán hàng

Máy in mã vạch góp phần tăng 40% hiệu quả bán hàng

Việc sử dụng máy in mã vạch đầu tiên có vai trò rất lớn trong hoạt động kinh doanh, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong bán hàng. So với các phương pháp quản lý sản phẩm truyền thống, máy in mã vạch góp phần tăng 40% hiệu quả bán hàng dành cho bạn. Cụ thể như sau:
Hướng dẫn lắp mực in cho máy in mã vạch

Hướng dẫn lắp mực in cho máy in mã vạch

Muốn máy in mã vạch hoạt động tốt thì cần sử dụng loại mực in phù hợp. Tuy nhiên, việc lắp mực máy in mã vạch không phải ai cũng biết.Trong bài viết này siêu thị điện máy Hải Minh sẽ hướng dẫn lắp mực in cho máy in mã vạch, giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc lắp mực in máy quét mã vạch
Gọi ngay: Send email