Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch

Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch là bài viết giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về máy in mã vạch, về hướng dẫn sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất!
Máy in mã vạch hiện là một trong những máy  được sử dụng phổ biến, máy cho hiệu quả cũng như chất lượng sử dụng cao. Máy in mã vạch này là một thiết bị ngoại vi được kết nối trực tiếp với máy chủ để thực hiện việc in ấn ngay trên các bề mặt tem nhãn với những thông tin quan trọng của doanh nghiệp. Các thông tin bạn có thể in được  có thể là các chữ số, các ký tự các logo,....
Máy in mã vạch có rất nhiều loại máy khác nhau, mỗi dòng sẽ có khả năng in ấn khác nhau, cách vận hành khác nhau.
Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch
1. Cách sử dụng máy in mã vạch:
Hướng dẫn kết nối nguồn điện và khởi động máy in mã vạch
 • Điều đầu tiên bạn cần làm để máy in mã vạch có thể hoạt động đó chính là phải kết nối máy với nguồn điện để khởi động
 • Khi mua máy người bán sẽ đưa cho bạn một dây nguồn kèm theo, để kết nối với máy. Dây nguồn này sẽ có 02 đầu, một đầu cắm vào máy  và đầu còn lại cắm vào ổ điện. Khi đã đảm bảo dây nguồn được cắm vào máy đầu còn lại cắm vào ổ điện, sau đó bạn cần bật nút nguồn là xong.
Kết nối máy in mã vạch cùng máy chủ:
 • Bên cạnh dây nguồn thì mua máy in mã vạch, bạn còn được nhận kèm thêm cáp kết nối giữa máy in mã vạch và máy chủ. Lưu ý rằng cap này phải tương thích với máy chủ. 
Cài driver cho máy in mã vạch như thế nào:
 • Sau khi đã kết nối được máy in mã vạch cùng với máy chủ thì tiếp theo bạn cần làm là cài đặt Driver cho máy in mã vạch. Đây được coi là bước quan trọng không thể thiếu để máy in mã vạch được kết nối với máy chủ và nhận dữ liệu in cũng như lệnh in từ thiết bị.
Hướng dẫn cài đặt phần mềm thiết kế tem nhãn trên máy chủ:
 • Tiếp theo sẽ là bước cài đặt phần mềm thiết kế tem nhãn lên máy chủ, thông thường ở một số phần mềm quản lý, phần mềm bán hàng sẽ được trang bị sẵn cho chức năng thiết kế tem nhãn với tính năng có sẵn này bạn có thể tận dụng trực tiếp từ phần mềm mà không cần phải cài đặt chúng nhiều thêm.
 • Còn trường hợp những phần mềm bạn hiện đang được sử dụng không có chức năng thiết kế trên thì tại do máy chủ kết nối với máy in mã vạch.
Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch

2. Vì sao bạn nên lựa chọn cho mình một máy in mã vạch chuyên dụng?
 • Khi in với máy in mã vạch chuyên dụng sẽ giúp cho bạn có những tem in mã vạch chất lượng
 • Ngoài ra còn giúp bạn đáp ứng cho nhu cầu in ấn riêng nhiều trên các chất liệu tem nhãn khác nhau
 • Thiết kế máy đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo được độ bền chắc nhờ kết cấu mắt chặt chẽ
 • In ấn hiệu quả, liên tục trong nhiều giờ liền cung cấp cho người dùng lượng tem dùng lớn
 • Bên cạnh đó máy còn có các thiết kế cho decal với đầu in có độ bền chắc chắn, mang đến nhiều năng  sử dụng lâu dài, bạn không cần phải lo lắng về tình trạng decal gây ra các vấn đề chảy keo như khi in tem bằng máy in văn phòng.
Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch

Đây là hướng dẫn sử dụng cho máy in mã vạch, cảm ơn quý bạn đọc đã tham khảo bài viết này, hi vọng quý bạn tìm được máy in mã vạch phù hợp cho mình nhé!
 

Thông tin khác

Cửa hàng sách thì nên mua máy in mã vạch nào ?

Cửa hàng sách thì nên mua máy in mã vạch nào ?

Chắc chắn nhiều cửa hàng sách hiện giờ cũng không biết lựa chọn máy in mã vạch như thế nào? Vừa cho hiệu quả sử dụng cao vừa phù hợp với cửa hàng của mình.
Những câu hỏi thường gặp về máy in mã vạch

Những câu hỏi thường gặp về máy in mã vạch

Máy in mã vạch cũng có rất nhiều câu hỏi dành cho chúng, chúng là một trong những thiết bị quan trọng giúp cho việc in mã trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cùng tham khoả bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về máy nhé!
Cách sử dụng máy in mã vạch

Cách sử dụng máy in mã vạch

Máy in mã vạch hiện nay đuộc sử dụng rất nhiều và còn rất nhiều người chưa biết cách sử dụng máy in mã vạch một cách tốt nhất, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Máy in tem mã vạch loại nào tốt

Máy in tem mã vạch loại nào tốt

Máy in mã vạch là phụ kiện không thể thiếu giúp cho người dùng in mã vạch một cách nhanh chóng và hiệu quả. Máy được sử dụng với nhiều trường hợp khác nhau như sản xuất, bán lẻ, kho vận, y tế, giáo dục,...
Báo giá máy in mã vạch antech và Argox

Báo giá máy in mã vạch antech và Argox

Máy in mã vạch giúp cho việc in thuận tiện và nhanh chóng hơn, vì vậy máy in mã được rất nhiều người sử dụng. Dưới đây là bài báo giá một số sản phẩm của máy in mã vạch chất lượng mang lại nhiều hiệu quả cho người dùng, cùng tham khảo nhé!
Tại sao bạn cần một máy in mã vạch

Tại sao bạn cần một máy in mã vạch

Một trong những câu hỏi đầu tiên là tại sao bạn cần một máy in mã vạch? Bất kỳ tổ chức nào cũng có tài sản dưới dạng thiết bị, công cụ, máy tính, v.v ... Đây là những mục cần thiết để vận hành doanh nghiệp và đến lượt họ hoàn thành công việc.
Cung cấp máy in mã vạch chính hãng ở Nghệ An

Cung cấp máy in mã vạch chính hãng ở Nghệ An

Trước khi quyết định mua máy in mã vạch thì bạn nên tìm hiểu về thương hiệu và đơn vị cung cấp sản phẩm để mua được sản phẩm chất lượng, bền bỉ nhất. Cùng tham khảo bài viết Cung cấp máy in mã vạch chính hãng ở Nghệ An để biết thêm thông tin hữu ích nhé!
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email