Cách nhận biết giò chả sạch và giò chả chưa hàn the chính xác

Giò chả là món ăn khá phổ biến tại Việt Nam trong các dịp lễ tết, cỗ đám hoặc ngay trong những bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất để tăng lợi nhuận thì họ không ngại khi cho thêm hàn the hoặc một số phụ gia khác để tăng độ dẻo dai, bảo quản được lâu cho giò chả.
Tác hại của những chiếc giò chả có chứa hàn the chắc hẳn ai cũng biết là nó không hề tốt cho sức khỏe. Vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn Cách nhận biết giò chả sạch và giò chả chưa hàn the chính xác để bạn có thể lựa chọn chính xác và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình.
 
Cách nhận biết giò chả sạch và giò chả chưa hàn the chính xác
 

Hướng dẫn nhận biết giò lụa có hàn the

Quan sát bề mặt của giò lụa

Khi mua nửa cái thì bạn có thể dễ dàng quan sát bề mặt của giò lụa còn nếu mua cả cái thì bạn hãy yêu cầu người bán cắt thử ra để xem:
- Đối với loại giò lụa ngon, có chất lượng tốt sẽ có màu trắng ngà hơi hồng, khi cắt ra trên bề mặt sẽ có các lỗ ly ti và miếng giò có hơi ươn ướt, dao khi cắt có cảm giác hơi rít.
- Nếu giò lụa có màu trắng, lỗ ly ti không có và dùng dao cắt trơn tuột thì đây chính xác là có chứa hàn the và dùng thịt chất lượng thấp.

 
Cách nhận biết giò chả sạch và giò chả chưa hàn the chính xác
 

Cảm nhận mùi hương

Giò lụa thường được làm từ lá chuối nên khi cắt ra sẽ có mùi thơm thoang thoảng. Nếu bạn cảm thấy giò có mùi thơm nồng và không có mùi lá gói và nhớt thì đích thị đã được cho hàn the.

Ăn thử

Nếu bạn ăn thử một lát giò và cảm thấy có vị thơm ngọt, mềm, dai và không giòn lắm thì đây là giò sạch đảm bảo chất lượng.
Nếu bạn thấy ăn miếng giò cực giòn và dai thì đã được cho hàn the trong lúc chế biến.

Hướng dẫn nhận biết chả chứa hàn the

Quan sát bề mặt chả

Bình thường vỏ ngoài của chả sẽ có bề mặt hơi sần sùi, màu vàng giống gà rán, khi cắt trên bề mặt có những lỗ rổ, khi sờ vào sẽ có chút mỡ dính tay thì đây là miếng chả sạch
Nếu ngược lại có vỏ mịn, cắt ra không có các lỗ rổ và nhớt thì đã được ướp hàn the và chất phụ gia.

 
Cách nhận biết giò chả sạch và giò chả chưa hàn the chính xác
 

Cảm nhận mùi hương

Cũng giống với giò lụa bạn cũng có thể nhận biết chả ngon bằng việc cảm nhận mùi hương, nếu có mùi thơm nhẹ của thịt thì đây là chả nguyên chất, còn có mùi thơm nồng thì sẽ chứa hàn the.

Ăn thử

Chả ngon khi ăn chúng ta sẽ thấy nó không bị nát, bở hay khô cứng. Còn ngược lại ăn thấy bở, không có vị béo, rất dai và giòn thì 100% chứa chất phụ gia.

Thử bằng giấy quỳ tím

Bạn có thể nhận biết đơn giản hơn bằng giấy quỳ tím. Nếu bạn để giấy quỳ tím trên mặt của miếng chả thấy đổi màu đỏ hoặc đỏ cam thì chắc chắn có hàn the.
 
Cách nhận biết giò chả sạch và giò chả chưa hàn the chính xác
 

Sử dụng giấy nghệ

Ngoài giấy quỳ tím bạn có thể tự làm giấy nghệ để nhận biết chả ngon bằng cách:
- Giả nhuyễn nghệ tươi rồi đem ngâm trong cồn 90 độ từ 3-4 giờ.
- Sau đó bạn dùng giấy lọc ngâm trong dung dịch nghệ này 1 giờ rồi vớt ra để cho ráo. Ngâm tiếp lần 2 trong vòng 2 tiếng nữa rồi bớt ra phơi khô.
- Cắt thành các miếng nhỏ cho vào hộp kín để dùng dần.

Để nhận biết bạn sẽ dùng giấy nghệ này chạm lên mặt chả để khoảng 1 phút nếu thấy giấy chuyển sang màu đỏ thì chắc chắn có bỏ hàn the.

Hy vọng những cách nhận biết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc giò chả chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.
Cách nhận biết giò chả sạch và giò chả chưa hàn the chính xác
 
Ngoài ra, để có được chiếc giò chả ngon, sạch, không chứa chất bảo quản các gia đình đã lựa chọn máy xay giò chả và tự làm ra những chiếc giò chả thơm ngon cho người thân của mình.
Để tham khảo thêm thông tin về Những câu hỏi thường gặp khi mua máy xay giò chả 3KG có thể xem tại đây.

Thông tin khác

Ứng Dụng Của Máy Làm Giò Chả Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ

Ứng Dụng Của Máy Làm Giò Chả Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ

Giò chả là một món ăn truyền thống của người Việt, được ưa chuộng và thường được sử dụng trong các dịp lễ, tết hay các buổi tiệc gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, quá trình làm giò chả lại rất tốn thời gian và công sức, đặc biệt là với những người mới bắt đầu.
Bật Mí Bí Mật Về Máy Xay Giò Chả Công Nghệ Biến Tần

Bật Mí Bí Mật Về Máy Xay Giò Chả Công Nghệ Biến Tần

Với các đơn vị làm giò chả công nghiệp thì khối lượng giò 1 ngày cực kì lớn, xay giò liên tục để đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng. Và để có thể đáp ứng được tần suất làm việc này thì chúng ta sẽ thường được các đơn vị tư vấn sử dụng máy làm giò công nghệ biến tần?
Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Không Thể Thiếu Quy Tắc Này

Khi Sử Dụng Máy Làm Giò Chả Không Thể Thiếu Quy Tắc Này

Máy làm giò chả là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành thực phẩm, đặc biệt là trong quá trình sản xuất giò chả. Tuy nhiên, việc sử dụng máy làm chả giò cũng có thể tiềm ẩn những nguy hiểm đối với sức khỏe của người tiêu dùng nếu không tuân thủ đúng các quy tắc an toàn vệ sinh thực phẩm.
3 lưu ý quan trọng khi mua máy xay giò chả gia đình

3 lưu ý quan trọng khi mua máy xay giò chả gia đình

Trong việc chế biến giò chả gia đình, máy xay làm giò chả là một trong những công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên, thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại máy xay chả khác nhau, đôi khi khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
Những lý do nên sử dụng máy xay giò chả không thể từ chối

Những lý do nên sử dụng máy xay giò chả không thể từ chối

Việc sử dụng máy làm giò chả chuyên dụng để làm giò chả tại nhà đang trở thành một xu hướng phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người tỏ ra e ngại và lo lắng về việc sử dụng thiết bị, thay vì lựa chọn các phương pháp truyền thống khác.
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email