Quy Trình Sử Dụng Máy Cắt Thịt Tươi Sống Không Nên Bỏ Qua

Các dòng máy thái thịt tươi sống hiện nay trên thị trường trên dưới phải 20 mã khác nhau chuyên để thái thịt trong gia đình, cửa hàng, quán ăn với năng suất cao, cho lát cắt đồng đều và đẹp mắt.
Tuy nhiên, liệu các dòng máy này có quy trình sử dụng giống nhau không? Và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho những thiết bị này? Hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ lưỡng hơn qua bài viết “Quy Trình Sử Dụng Máy Cắt Thịt Tươi Sống Không Nên Bỏ Qua” ngay sau đây nhé!
Quy Trình Sử Dụng Máy Cắt Thịt Tươi Sống Không Nên Bỏ Qua

I> Chi tiết sử dụng máy thái thịt tươi sống chuẩn quy trình

Mỗi một dòng máy đều có những cách sử dụng khác nhau và đối với máy thái thịt tươi sống thì chúng ta cần phải sử dụng như nào để đảm bảo hiệu quả?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thái thịt

Tại sao cần phải chuẩn bị mà không cho vào máy thái luôn bởi, thịt chúng ta mua về đôi khi lẫn xương, xụn và miếng thịt không được vuông vức.
Đối với các quán ăn hay nhà hàng thì một miếng thịt được thái lát đẹp cũng tăng thềm phần hấp dẫn cho món ăn. Chính vì vậy hãy chuẩn bị miếng thịt thật vuông vức với lượng vừa phải theo khả năng của máy.

Bước 2: Kiểm tra lại máy, lưỡi dao trước khi vận hành

Đối với máy mới mua về hay máy cắt thịt đã sử dụng nhiều lần thì chúng ta cũng cần vệ sinh lại lưỡi dao bằng nước nóng đảm bảo sạch sẽ, không bị bám các mảng thịt cũ, sắc bén, không bị sứt mẻ hay dầu mỡ của máy bị bám vào.

Bước 3: Kết nối nguồn điện và khởi động máy

Việc nguồn điện chập chờn không ổn định là nguyên nhân chính khiến cho thiết bị hay bị chập chờn, hiệu quả kém và thậm chí còn cháy motor.
Chính vì vậy, bạn cần phải duy trì nguồn điện ổn định, kết nối máy với nguồn điện kiểm tra máy sau đó mới tiến hành thái thịt.
Chi tiết sử dụng máy thái thịt tươi sống chuẩn quy trình

Bước 4: Tiến hành thái và nghiệm thu sản phẩm

Chúng ta tiến hành bật công tắc, cho thịt vào chưa đầy 1 phút là có thể nghiệm thu thành phẩm rồi. Nếu ngay từ bước 1 chúng ta đã sơ chế qua miếng thịt đảm bảo ko còn gân, sụn, xương và đặc biệt cắt vuông vắn từng khúc. Thì khâu nghiệm thu sản phẩm này chắc chắn sẽ đạt yêu cầu như bạn mong muốn.

II> Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy thái thịt tươi sống

Đây là dòng máy cắt thịt tươi sống chuyên dụng nên không thái được các loại thịt dạng cứng như thịt chín, thịt đông lạnh.
- Cần thái ngang thớ thịt để tránh việc thịt bị dai và dính vào máy. Nên cắt miếng thịt tươi sống vuông vức và có trọng lượng phù hợp với kích thước của máy. Hạn chế cắt các loại thịt có chứa xương, sụn, gân.
- Cần cho máy nghỉ 5-10 phút sau mỗi 30 phút sử dụng và không sử dụng quá công suất của máy để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của máy.
- Cần vệ sinh bộ lưỡi dao sau mỗi lần sử dụng bằng cách rửa sạch và để ráo nước trước khi lắp lại vào máy.
- Đặt ở nơi khô ráo để bảo quản và tránh xa tầm tay trẻ em.
- Kiểm tra máy định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất.

III> Vệ sinh và bảo quản máy cắt thịt tươi sống


Bước 1: Tháo bộ lưỡi dao khỏi máy:
Tiến hành tháo chốt khóa và rút lưỡi dao ra. Sau đó, dùng bình xịt để phun nước sạch và nước rửa chén hòa với nước để lau các bộ phận của máy và bộ phận tiếp xúc với thịt.
Bước 2: Bộ lưỡi dao và lược thịt cần được ngâm trong nước có dung dịch vệ sinh và sau đó rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Sau khi lưỡi dao đã khô, lắp lại lưỡi dao vào máy và cố định bằng chốt khóa.
Qua cách vệ sinh như vậy,máy cắt thịt sẽ có tuổi thọ cao hơn, lưỡi dao sẽ luôn sắc bén khi sử dụng và cho ra những sản phẩm đẹp mắt.
Trên đây là chi tiết về cách sử dụng, vệ sinh và những lưu ý về máy cắt thịt tươi sống. Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng hay có nhu cầu mua máy thì đừng quên liên hệ ngay với huongdansudung.com.vn nhé!
 

Thông tin khác

Bộ máy móc làm pate không thể thiếu của cơ sở sản xuất pate

Bộ máy móc làm pate không thể thiếu của cơ sở sản xuất pate

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, các cơ sở sản xuất pate lớn không ngừng đầu tư vào hệ thống máy móc hiện đại. Vậy bộ máy móc làm pate không thể thiếu của các cơ sở cung cấp pate gồm những thiết bị nào? Hãy cùng Hải Mình tìm hiểu ở bài viết phía dưới nhé!
So sánh máy thái thịt Hamiboss MS250A và MS250 nên mua loại nào

So sánh máy thái thịt Hamiboss MS250A và MS250 nên mua loại nào

Hamiboss MS250A và MS250 đang là hai trong số những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường nhờ khả năng thái thịt nhanh chóng, đều và độ bền cao. Để giúp bạn đưa ra quyết định chính xác, chúng ta hãy cùng đi sâu vào so sánh máy thái thịt Hamiboss MS250A và MS250 này nhé.
So sánh máy thái thịt sống và máy thái thịt đông lạnh, thịt chín

So sánh máy thái thịt sống và máy thái thịt đông lạnh, thịt chín

Hai dòng máy cắt thịt tươi sống và thái thịt đông lạnh, thịt chín có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Bài viết này sẽ so sánh máy thái thịt sống và máy thái thịt đông lạnh, thịt chín, giúp bạn lựa chọn loại máy phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Máy thái thịt QX230 nên đầu tư không?

Máy thái thịt QX230 nên đầu tư không?

ản phẩm thái thịt model QX 230 đang là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm. Vậy thiết bị này có những ưu điểm gì nổi bật? Liệu máy thái thịt QX 230 nên đầu tư không? Hãy tìm câu trả lời ở bài viết Siêu Thị Hải Minh chia sẻ ở phía dưới.
Review Máy Thái Thịt Đông Lạnh SL300E

Review Máy Thái Thịt Đông Lạnh SL300E

Để đáp ứng nhu cầu thái thịt nhanh chóng, chính xác và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thiết bị thái thịt đông lạnh model SL300E đã ra đời và trở thành một trợ thủ đắc lực cho các nhà sản xuất. Hãy cùng xem review máy thái thịt đông lạnh SL300e này mạng lại những gì cho người dùng nhé!
Máy thái thịt công nghiệp đa năng: Những điều cần biết

Máy thái thịt công nghiệp đa năng: Những điều cần biết

Các lát thịt được thái bằng máy luôn đảm bảo độ dày đều, đẹp mắt và không bị nát, giúp sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về máy thái thịt công nghiệp: công dụng, lợi ích, giá thành,... trong bài viết dưới đây.
Lưu ý khi sử dụng máy thái thịt - Đừng để xảy ra “tai nạn”

Lưu ý khi sử dụng máy thái thịt - Đừng để xảy ra “tai nạn”

Khi vận hành máy thái thịt, việc tuân thủ các quy tắc an toàn là yếu tố then chốt giúp tránh xa những “tai nạn” không mong muốn. Hãy cùng khám phá các lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu suất tối ưu khi sử dụng máy thái thịt trong bài viết dưới đây nhé!
Review máy thái thịt sống HD-850 - 1 cửa

Review máy thái thịt sống HD-850 - 1 cửa

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị có khả năng thái thịt số nhanh chóng, tiện lợi, cho ra những thớ thịt đẹp mắt thì đừng bỏ qua bài viết này. Máy thái thịt sống HD-850 - 1 cửa là sản phẩm thuộc top đầu sẽ được review ngay cho bạn!
3 máy thái thịt kết hợp xay đùn bạn nên biết

3 máy thái thịt kết hợp xay đùn bạn nên biết

Máy thái thịt kết hợp xay đùn là dòng máy chế biến thịt công nghiệp được ưa chuộng hiện nay Chính sự kết hợp 2 trong 1 này giúp các bếp ăn có thể linh hoạt sử dụng, nâng cao năng suất và tiết kiệm chi phí đầu tư.
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email