Quy Trình Sử Dụng Máy Cắt Thịt Tươi Sống Không Nên Bỏ Qua
Các dòng máy thái thịt tươi sống hiện nay trên thị trường trên dưới phải 20 mã khác nhau chuyên để thái thịt trong gia đình, cửa hàng, quán ăn với năng suất cao, cho lát cắt đồng đều và đẹp mắt.
Tuy nhiên, liệu các dòng máy này có quy trình sử dụng giống nhau không? Và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho những thiết bị này? Hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ lưỡng hơn qua bài viết “Quy Trình Sử Dụng Máy Cắt Thịt Tươi Sống Không Nên Bỏ Qua” ngay sau đây nhé!
I> Chi tiết sử dụng máy thái thịt tươi sống chuẩn quy trình
Mỗi một dòng máy đều có những cách sử dụng khác nhau và đối với máy thái thịt tươi sống thì chúng ta cần phải sử dụng như nào để đảm bảo hiệu quả?
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thái thịt
Tại sao cần phải chuẩn bị mà không cho vào máy thái luôn bởi, thịt chúng ta mua về đôi khi lẫn xương, xụn và miếng thịt không được vuông vức.
Đối với các quán ăn hay nhà hàng thì một miếng thịt được thái lát đẹp cũng tăng thềm phần hấp dẫn cho món ăn. Chính vì vậy hãy chuẩn bị miếng thịt thật vuông vức với lượng vừa phải theo khả năng của máy.
Đối với các quán ăn hay nhà hàng thì một miếng thịt được thái lát đẹp cũng tăng thềm phần hấp dẫn cho món ăn. Chính vì vậy hãy chuẩn bị miếng thịt thật vuông vức với lượng vừa phải theo khả năng của máy.
Bước 2: Kiểm tra lại máy, lưỡi dao trước khi vận hành
Đối với máy mới mua về hay máy cắt thịt đã sử dụng nhiều lần thì chúng ta cũng cần vệ sinh lại lưỡi dao bằng nước nóng đảm bảo sạch sẽ, không bị bám các mảng thịt cũ, sắc bén, không bị sứt mẻ hay dầu mỡ của máy bị bám vào.
Bước 3: Kết nối nguồn điện và khởi động máy
Việc nguồn điện chập chờn không ổn định là nguyên nhân chính khiến cho thiết bị hay bị chập chờn, hiệu quả kém và thậm chí còn cháy motor.
Chính vì vậy, bạn cần phải duy trì nguồn điện ổn định, kết nối máy với nguồn điện kiểm tra máy sau đó mới tiến hành thái thịt.
Chính vì vậy, bạn cần phải duy trì nguồn điện ổn định, kết nối máy với nguồn điện kiểm tra máy sau đó mới tiến hành thái thịt.
Bước 4: Tiến hành thái và nghiệm thu sản phẩm
Chúng ta tiến hành bật công tắc, cho thịt vào chưa đầy 1 phút là có thể nghiệm thu thành phẩm rồi. Nếu ngay từ bước 1 chúng ta đã sơ chế qua miếng thịt đảm bảo ko còn gân, sụn, xương và đặc biệt cắt vuông vắn từng khúc. Thì khâu nghiệm thu sản phẩm này chắc chắn sẽ đạt yêu cầu như bạn mong muốn.
>>> Tham khảo thêm bài viết: Máy Thái Thịt - Lựa chọn tốt nhất cho các cơ sở kinh doanh
II> Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy thái thịt tươi sống
Đây là dòng máy cắt thịt tươi sống chuyên dụng nên không thái được các loại thịt dạng cứng như thịt chín, thịt đông lạnh.
- Cần thái ngang thớ thịt để tránh việc thịt bị dai và dính vào máy. Nên cắt miếng thịt tươi sống vuông vức và có trọng lượng phù hợp với kích thước của máy. Hạn chế cắt các loại thịt có chứa xương, sụn, gân.
- Cần cho máy nghỉ 5-10 phút sau mỗi 30 phút sử dụng và không sử dụng quá công suất của máy để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của máy.
- Cần vệ sinh bộ lưỡi dao sau mỗi lần sử dụng bằng cách rửa sạch và để ráo nước trước khi lắp lại vào máy.
- Đặt ở nơi khô ráo để bảo quản và tránh xa tầm tay trẻ em.
- Kiểm tra máy định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất.
- Cần thái ngang thớ thịt để tránh việc thịt bị dai và dính vào máy. Nên cắt miếng thịt tươi sống vuông vức và có trọng lượng phù hợp với kích thước của máy. Hạn chế cắt các loại thịt có chứa xương, sụn, gân.
- Cần cho máy nghỉ 5-10 phút sau mỗi 30 phút sử dụng và không sử dụng quá công suất của máy để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của máy.
- Cần vệ sinh bộ lưỡi dao sau mỗi lần sử dụng bằng cách rửa sạch và để ráo nước trước khi lắp lại vào máy.
- Đặt ở nơi khô ráo để bảo quản và tránh xa tầm tay trẻ em.
- Kiểm tra máy định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất.
III> Vệ sinh và bảo quản máy cắt thịt tươi sống
Bước 1: Tháo bộ lưỡi dao khỏi máy:
Tiến hành tháo chốt khóa và rút lưỡi dao ra. Sau đó, dùng bình xịt để phun nước sạch và nước rửa chén hòa với nước để lau các bộ phận của máy và bộ phận tiếp xúc với thịt.
Bước 2: Bộ lưỡi dao và lược thịt cần được ngâm trong nước có dung dịch vệ sinh và sau đó rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Sau khi lưỡi dao đã khô, lắp lại lưỡi dao vào máy và cố định bằng chốt khóa.
Qua cách vệ sinh như vậy,máy cắt thịt sẽ có tuổi thọ cao hơn, lưỡi dao sẽ luôn sắc bén khi sử dụng và cho ra những sản phẩm đẹp mắt.
Trên đây là chi tiết về cách sử dụng, vệ sinh và những lưu ý về máy cắt thịt tươi sống. Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng hay có nhu cầu mua máy thì đừng quên liên hệ ngay với huongdansudung.com.vn nhé!
Tiến hành tháo chốt khóa và rút lưỡi dao ra. Sau đó, dùng bình xịt để phun nước sạch và nước rửa chén hòa với nước để lau các bộ phận của máy và bộ phận tiếp xúc với thịt.
Bước 2: Bộ lưỡi dao và lược thịt cần được ngâm trong nước có dung dịch vệ sinh và sau đó rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Sau khi lưỡi dao đã khô, lắp lại lưỡi dao vào máy và cố định bằng chốt khóa.
Qua cách vệ sinh như vậy,máy cắt thịt sẽ có tuổi thọ cao hơn, lưỡi dao sẽ luôn sắc bén khi sử dụng và cho ra những sản phẩm đẹp mắt.
Trên đây là chi tiết về cách sử dụng, vệ sinh và những lưu ý về máy cắt thịt tươi sống. Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng hay có nhu cầu mua máy thì đừng quên liên hệ ngay với huongdansudung.com.vn nhé!