Nguyên lý hoạt động của máy thái thịt chín
Máy thái thịt chín đang được sử dụng rộng rãi tại các quán ăn, nhà hàng, cơ sở chế biến hay dùng trong qui mô gia đình. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên lý hoạt động cụ thể của dòng máy cắt thịt để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của máy để dễ dàng tìm ra lỗi trong trường hợp máy xảy ra vấn đề. Nào cùng theo dõi bài viết cụ thể.
Cấu tạo chung của thiết bị chuyên để cắt thịt chín
Các mẫu máy có cấu tạo chung khá giống nhau nên trong bài viết này Hải Minh sẽ giới thiệu cấu tạo của máy thái thịt chín cơ bản nhất:
-
Khung máy: Khung máy có thể làm từ thép nguyên khối hay nhôm hoặc inox chắc chắn với bên dưới được gắn đến cao su nhằm để chống rung, ồn và bảo vệ các bộ phận bên trong máy tốt hơn.
-
Lưỡi dao để cắt thịt: Lưỡi dao thường đều có dạng đĩa tròn với kích thước trong tầm 250-300mm ( tùy vào từng loại máy), làm từ thép nguyên khối do đó có lưỡi rất sắc bén.
-
Motor máy: Bộ phận motor máy được tích hợp ngay bên dưới máy, có vai trò là động cơ để giúp xoay lưỡi dao.
-
Máng trượt thịt: Là bộ phận để thịt trước khi cắt.
-
Bàn đỡ thịt: Bàn đỡ thịt giúp máng trượt có thể đỡ được thịt.
Nguyên lý hoạt động của máy cắt thịt chín
Bởi dòng may thai thit này có đến 2 mẫu khác nhau nên để bạn hình dung được tốt hơn Hải Minh sẽ chia ra làm 2 máy với nguyên lý hoạt động khác nhau.
-
Nguyên lý ht động của máy bán tự động
Với loại máy này bạn cần lưu ý trước khi nhấn công tác hãy thực hiện vặn nút điều chỉnh độ dày lát thịt cắt ra từ 0,5 -12mm. Khi nút điều chỉnh đã được vặn theo đúng kích thước, phần mặt phẳng bàn đỡ thịt tiến về trước hay lùi về sau để tạo ra khoản hở so với phần lưỡi dao, khoản hở này chính là độ dày của miếng thịt được cắt ra. Hoàn tất việc điều chỉnh cho phần thịt cần cắt trượt lên máng, dùng tay giữ để thịt không bị trượt khỏi máng.
Sau đó nhấn công tác bật máy, lưỡi dao của thiết bị sẽ quay nhanh với tốc độ liên tục, hãy giữ chặt tay phần thịt và đẩy phần máng trượt về phía lưỡi dao. Khi thịt trượt qua lưỡi dao sẽ bị cắt thành từng lát mỏng và rơi xuống về phía sau thân máy. Chú ý: Máy cắt thịt cầm tay cho thịt chín chỉ thái được từ 1 đến vài lát/ lần cắt tùy vào lượng thịt để lên máng trượt tiếp xúc với lưỡi dao.
-
Nguyên lý hoạt động của máy tự động
Nguyên lý hoạt động của máy tự động cũng tương tự như với máy bán tự động. Tuy nhiên với dòng máy này sau khi gắn cố định phần thịt lên máy, người dùng chỉ cần nhấn nút khởi động, thiết bị sẽ tự động trượt máng thịt để cắt thịt mà không cần đến sự hỗ trợ từ người dùng.
Hy vọng qua phần giới thiệu sơ lược về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy chuyên cắt thịt chín sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị, chức năng từng bộ phận hay cách thức hoạt động để sử dụng máy và bảo quản máy được tốt hơn.