Một số điều chưa biết về máy đo khoảng cách laser

Bạn thường sử dụng máy đo khoảng cách laser cho công tác đo đạc đòi hỏi về độ chính xác.

Bạn thường sử dụng máy đo khoảng cách laser cho công tác đo đạc đòi hỏi về độ chính xác. Đây là một sản phẩm thông dụng trên thị trường hiện nay với nhiều tính năng nổi trội. Tuy nhiên, bạn đã biết hết về sản phẩm này chưa ?

Những khái niệm cơ bản về thước đo khoảng cách laser

Những khái niệm cơ bản về thước đo khoảng cách laser

Những ai chưa từng nghe đến hoặc sử dụng qua thiết bị đo khoảng cách laser sẽ không biết loại máy này là như thế nào. Vậy thì thước đo laser là gì ? Là loại máy có thể đo được khoảng cách bằng một chùm tia laser quét đến đối tượng cần đo. Kết quả khoảng cách từ máy sẽ đọc được dựa trên những mã vạch từ tia laser. Từ đó người dùng dễ dàng đo đạc và tính toán số liệu trên máy một cách gọn gàng và nhanh chóng.

Một số điều chưa biết về máy đo khoảng cách laser

Các yếu tố ảnh hưởng đến sai số dữ liệu khi dùng máy đo khoảng cách

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến dữ liệu đo của máy như môi trường đo đạc bị chấn động vì đang thi công, ồn ào và rung lắc làm kết quả đo bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó người dùng cần giữ chắc máy khi đo, xác định đúng vị trí mà tia laser cần quét đến, tạo điều kiện cho máy hoạt động tốt không bị các yếu tố ngoại cảnh tác động dẫn đến sai số dữ liệu.
Nhưng không chỉ các yếu tố bên ngoài mà bên trong máy cũng có thể xảy ra các trường hợp làm sai dữ liệu khi đo. Thiet bi do khoang cach trước khi sử dụng cần được kiểm tra kĩ, bảo dưỡng nếu không sử dụng quá lâu. Ngoài ra người dùng nên thường xuyên vệ sinh thiết bị, tránh bụi bẩn gây ảnh hưởng đến máy. Điều quan trọng nhất là luôn bảo quản máy cẩn thận, tránh va đập hoặc rơi từ trên cao xuống làm hỏng hệ thống cân bằng trong máy. Người dùng nên thường xuyên kiểm tra máy định kì để có kết quả đo tốt và chính xác nhất.

Những khái niệm cơ bản về thước đo khoảng cách laser

Kiểm tra độ chính xác của thiết bị đo khoảng cách bằng cách nào?

Độ chính xác của máy rất quan trọng đối với người dùng cũng như tính chất công việc của họ. Việc số liệu thiếu chính xác sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, công việc không đúng như ý muốn. Do đó chúng ta có hai cách cơ bản để kiểm tra xem độ chính xác của máy đo khoảng cách có còn nhạy hay không. Đó chính là đo độ dốc và đo khoảng cách. 
Bằng cách đo độ dốc, người dùng sẽ biết được sự khác biệt giữa những lần đo khác nhau có chênh lệch nhiều hay không. Chúng ta đo độ dốc bằng cách đặt máy lên một mặt phẳng và đo sau đó xoay máy 180 độ và đo thêm một lần nữa. Nếu sai lệch giữa những lần đo quá 0.3 độ thì người dùng cần chỉnh lại thước đo khoảng cách laser của mình lại cho phù hợp bằng cách hiệu chuẩn máy. 
Nếu bạn muốn kiểm tra chính xác máy một lần nữa hãy thử đo khoảng cách của máy. Bạn đo liên tục khoảng 10 lần 1 khoảng cách nhất định và ghi lại các số liệu đo được. Nếu sai lệch giữa những lần đo là ít hay nhiều hơn 2 mm thì máy đã giảm đi độ chính xác đáng kể. Lúc đó chúng ta nên hiệu chỉnh lại máy đo khoảng cách laser để có thể sử dụng máy tốt hơn.

Một số chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này và sử dụng máy hiệu quả hơn. Nếu có bất kì thắc mắc gì, vui lòng liên hệ ngay với Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhé! 
>> Xem thêm: máy khoan bàn đứng

Thông tin khác

Khảo sát phản hồi của khách hàng khi sử dụng máy đo khoảng cách Bosch

Khảo sát phản hồi của khách hàng khi sử dụng máy đo khoảng cách Bosch

Máy đo khoảng cách Bosch là thiết bị phổ biến hiện nay trong công tác đo đạc đòi hỏi sự chính xác cao. Nhiều khách hàng đã sử dụng sản phẩm và phản hồi khá tốt về những tính năng, ưu điểm của máy. Hãy cùng tìm hiểu những phản hồi của khách hàng về sản phẩm này nhé! 
Bộ tứ máy đo khoảng cách laser giá rẻ không thể bỏ lỡ

Bộ tứ máy đo khoảng cách laser giá rẻ không thể bỏ lỡ

Máy đo khoảng cách, sản phẩm ứng dụng để đo đạc khoảng cách chuyên dụng, hỗ trợ nâng cao độ chính xác. Sản phẩm ứng dụng rộng rãi trong ngành trắc địa. Trên thị trường có rất nhiều loại máy, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bộ tứ máy đo khoảng cách laser giá rẻ nên chọn mua. 
"Né" ngay những điều sau đây khi sử dụng máy đo khoảng cách

"Né" ngay những điều sau đây khi sử dụng máy đo khoảng cách

Máy đo khoảng cách hoạt động và ứng dụng sự phản hồi của tia laser để đo đạc khoảng cách nâng cao tính chính xác. Trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo sử dụng sản phẩm hiệu quả, an toàn. 
Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM 40

Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM 40

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40 có phạm vi đo trong khoảng 0.15 – 40 m. Nếu bạn cần sử dụng chức năng đo chiều dài và cộng dồn, sử dụng nút bấm Func để chuyển sang chế độ Length và bắt đầu thực hiện thao tác đo. tìm hiểu thêm qua bài viết bên dưới.
Tất tần tật những những điều quan trong cần biết về máy đo khoảng cách laser

Tất tần tật những những điều quan trong cần biết về máy đo khoảng cách laser

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, việc đo đạc bằng các phương pháp thủ công truyền thống không còn chính xác nữa đòi hỏi phải ra đời một thiết bị có thể đo khoảng cách một cách chính xác nhất. Đó là điều kiện để các nhà khoa học cho ra đời máy đo khoảng cách laser.
Gọi ngay: Send email