Lỗi thường gặp khi sử dụng máy đo độ ẩm mini?

Lỗi thường gặp khi sử dụng máy đo độ ẩm mini? cùng Hải Minh tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây để sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của người dùng.


Sử dụng máy đo độ ẩm giúp kiểm tra được độ ẩm của môi trường, độ ẩm của gỗ hay ngũ cốc hoặc vải bông, sợi diệt, vật liệu xây dựng…một cách chính xác, nhanh chóng, để bảo quản chúng được tốt hơn hoặc có các biện pháp bảo vệ. Trong quá trình sử dụng máy không tránh khỏi những lỗi hỏng thường gặp, đó là những vấn đề lỗi nào, cùng tìm hiểu bài viết Lỗi thường gặp khi sử dụng máy đo độ ẩm mini? dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

 

Vài lỗi thường gặp ở máy đo độ ẩm mini?

Nguyên do dẫn đến phát sinh lỗi hỏng trong quá trình sử dụng may do do am rất nhiều, dưới đây là những lỗi hỏng thường gặp khi sử dụng mà Hải Minh liệt kê để bạn có thể tham khảo qua: 
 

Lỗi thường gặp khi sử dụng máy đo độ ẩm mini?

Máy đo độ ẩm giá cạnh tranh tại Hải Minh 


- Máy đột ngột tắt nguồn khi đang hoạt động: Nếu đang dùng máy đột ngột tắt nguồn khi đang hoạt động mà không rõ nguyên do thì có thể lượng pin quá yếu. Do đó, để khắc phục bạn có thể thay nguồn pin khác, khởi động lại máy. 
Nếu máy vẫn mở bình thường thì có thể do nguồn pin quá yếu, nhưng nếu máy vẫn không hoạt động thì có thể do máy đã hư hỏng bộ phận bên trong.

- Kim đồng hồ quay liên tục, không chịu ngừng: Đối với một số mẫu máy kiểm tra độ ẩm đất  trong quá trình sử dụng có thể gặp phải tình trạng kim đồng hồ trên màn hình máy quay liên tục mà không chịu dừng thì nên xử lý theo cách sau: Tiến hành tháo ba vòng kim loại ra để làm vệ sinh. Sau đó lại dùng máy như bình thường.

- Không thể nhấn được nút đo: Lỗi này rất thường hay xảy ra và ở mẫu nào của máy đo xác định độ ẩm nào cũng xảy ra. Nguyên nhân có thể do nút bấm bị bám bụi, cát hay đất trong quá trình dùng. Để khắc phục bạn có thể dùng cọ để vệ sinh xung quanh nút bấm, đồng thời nhấn nút nhiều lần để hết bụi hoặc có thể dùng RP7 xịt vào bên trong kèm theo nhấn nút nhiều lần, để khoảng 10- 12 giờ là dùng được lại bình thường.

- Máy đo độ ẩm mini không hoạt động: Bạn làm rơi máy đo độ ẩm chính hãng từ trên cao nhiều lần, có lực tác động mạnh vào bên trong hay bị nhiễm ẩm do máy không được trang bị tính năng chống nước. Với lỗi hỏng này bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa tại nơi bạn mua máy để được hướng dẫn biện pháp xử lý.

 

Lỗi thường gặp khi sử dụng máy đo độ ẩm mini?

Thiết bị xác định chính xác độ ẩm trong môi trường, nguyên vật liệu...
 

Những lưu ý cần biết trong quá trình dùng để tăng tuổi thọ cho máy đo

Để sử dụng máy được hiệu quả và chính xác cũng như bền bỉ và tăng tuổi thọ, khi vận hành bạn nên cần lưu ý qua một vài điểm như sau:
- Luôn thực hiện qua khâu vệ sinh sau mỗi lần đo trước khi cất vào hộp đựng để bảo quản thiết bị. Vệ sinh thật sạch sẽ và không bỏ qua mọi chi tiết.
- Nếu không sử dụng máy trong một thời gian dài, khuyên bạn nên bỏ pin ra để tránh tình trạng pin bị chảy nước làm ảnh hưởng đến thiết bị.
- Để có kết quả đo chính xác nhất, nếu máy có quy định phải hiệu chuẩn bạn nên thực hiện đúng theo yêu cầu.
- Khi máy báo hiệu nguồn năng lượng pin đang cạn kiệt dần, pin yếu, để tránh làm gián đoạn việc sử dụng thì nên thay pin mới.
- Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất dù thao tác sử dụng của loại thiết bị chuyên dụng này khá đơn giản và không quá phức tạp.

Trên đây là những tổng hợp về lỗi hỏng khi sử dụng thiết bị đo độ ẩm. Qua bài viết mong rằng bạn đã có thể biết được nguyên do cùng cách xử lý hiệu quả. Nếu cần mua máy đo độ ẩm vui lòng liên hệ, siêu thị điện máy chính hãng Hải Minh sẽ tư vấn hỗ trợ bạn. Cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Thông tin liên hệ: 
Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426
Hải Phòng: 0868.227775 - 0868.547778
Thanh Hóa: 0963.040.460 – 0962.986.450
Đà Nẵng: 0962.986.450 
Vinh - Nghệ An: (0238).651.8666 - 0969.581.266

 

Thông tin khác

3 kiểu máy đo độ ẩm phổ biến trên thị trường

3 kiểu máy đo độ ẩm phổ biến trên thị trường

Máy đo độ ẩm cho chúng ta biết được chính xác độ ẩm, mục đích và yêu cầu của kiểm soát đo độ ẩm được đáp ứng giúp cho sản phẩm có chất lượng nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Gọi ngay: Send email