Lợi Ích Và Cách Sử Dụng Máy Xay Giò Chả Đúng Cách
Còn có khá nhiều người dùng vẫn còn mơ hồ về dòng máy xay giò chả và băn khoăn không biết có nên sử dụng hay không. Vậy trước khi quyết định xem nên mua hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, phân tích kĩ hơn qua bài viết “Lợi Ích Và Cách Sử Dụng Máy Xay Giò Chả Đúng Cách” ngay dưới đây nhé!
Ngày nay, việc làm giò chả không còn quá khó khăn và vất vả như trước nữa nhờ có sự ra đời của máy làm giò chả. Tính đến thời điểm hiện tại, máy xay giò hiện nay có khá nhiều mẫu mã khác nhau từ những loại 1 kg cho đến vài chục kg trong 1 lần xay giúp tăng năng suất, tối ưu thời gian.
Mặc dù được sử dụng phổ biến là vậy nhưng vẫn còn có khá nhiều người dùng vẫn còn mơ hồ về dòng máy này và băn khoăn không biết có nên sử dụng hay không. Vậy trước khi quyết định xem nên mua hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, phân tích kĩ hơn qua bài viết “Lợi Ích Và Cách Sử Dụng Máy Xay Giò Chả Đúng Cách” ngay dưới đây nhé!
Mặc dù được sử dụng phổ biến là vậy nhưng vẫn còn có khá nhiều người dùng vẫn còn mơ hồ về dòng máy này và băn khoăn không biết có nên sử dụng hay không. Vậy trước khi quyết định xem nên mua hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, phân tích kĩ hơn qua bài viết “Lợi Ích Và Cách Sử Dụng Máy Xay Giò Chả Đúng Cách” ngay dưới đây nhé!
Lợi ích khi sử dụng máy làm giò bạn chưa biết
- Như chúng tôi đã nói, máy xay giò hiện nay cho năng suất cực kì đa dạng đáp ứng được mọi nhu cầu từ quy mô nhỏ cho đến quy mô lớn điển hình nhất là từ 1kg đến 25 – 30kg. Thời gian cho mỗi một mẻ xay chỉ mất từ 2 đến 5 phút kể cả khối lượng thịt lớn.
- Giảm đến 99% tỉ lệ chết giò nhờ thiết kế 2 lớp bao đá
- Vận hành đơn giản, bền bỉ và mạnh mẽ nhờ động cơ quấn lõi đồng 100% nguyên chất.
- Lưỡi xay nghiền sắc bén, có khả năng xay nhuyễn cực kì tốt mà còn đảm bảo đồng đều gia vị, tặng độ mịn và sự dẻo dai.
- Hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ xay thông qua biến tần.
- Ngoài xay giò chả thì thiết bị còn có thể xay nguyên liệu để làm xúc xích, chả mực, chả gá hay pate, ruốc thịt…
- Đơn giản trong việc vệ sinh, nâng cao tuổi thọ nhờ được làm từ inox sáng bóng chống han gỉ và hao mòn cực kì tốt.
- Giảm đến 99% tỉ lệ chết giò nhờ thiết kế 2 lớp bao đá
- Vận hành đơn giản, bền bỉ và mạnh mẽ nhờ động cơ quấn lõi đồng 100% nguyên chất.
- Lưỡi xay nghiền sắc bén, có khả năng xay nhuyễn cực kì tốt mà còn đảm bảo đồng đều gia vị, tặng độ mịn và sự dẻo dai.
- Hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ xay thông qua biến tần.
- Ngoài xay giò chả thì thiết bị còn có thể xay nguyên liệu để làm xúc xích, chả mực, chả gá hay pate, ruốc thịt…
- Đơn giản trong việc vệ sinh, nâng cao tuổi thọ nhờ được làm từ inox sáng bóng chống han gỉ và hao mòn cực kì tốt.
Bạn có biết máy xay giò có cấu tạo như thế nào?
Việc nắm bắt được dòng máy xay giò chả có cấu tạo như thế nào sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sản phẩm dễ dàng trong việc khắc phục hay xử lý sự cố nếu không may gặp phải.
Máy làm giò hiện được cấu tạo từ 3 phần chính đó là động cơ, cối xay và khung đỡ. Mỗi một phần sẽ đảm nhận những nhiệm vụ cực kì quan trọng và có sự kết hợp với nhau để cho ra những mẻ giò chả chất lượng nhất.
Máy làm giò hiện được cấu tạo từ 3 phần chính đó là động cơ, cối xay và khung đỡ. Mỗi một phần sẽ đảm nhận những nhiệm vụ cực kì quan trọng và có sự kết hợp với nhau để cho ra những mẻ giò chả chất lượng nhất.
a. Cối xay của máy làm giò chả
Phần cối xay làm từ inox 304 cao cấp với kết cấu bao gồm 3 lớp đó là 2 lớp inox và 1 lớp để chứa đá. Trong cối có lưỡi dao xay cực kì sắc bén được làm từ thép không gỉ.
Tại sao phải có 2 lớp bào đá? Với 2 lớp này sẽ giúp duy trì nhiệt độ lạnh thích hợp cho nguyên liệu xay nghiền nhanh chóng, hiệu quả mà không làm chết giò. Bởi trong quá trình xay sinh ra một lượng nhiệt nhất định nếu không có lớp đá lạnh sẽ khiến cho giò bị chín 1 phần làm giảm độ thơm ngon và dẻo dai của giò.
Phần lưỡi dao ngoài độ sắc bén hợp lý thì nó còn được thiết kế nghiêng 8 độ đảm bảo tăng khả năng xay nhuyễn các nguyên liệu một cách tối đa. Nếu lưỡi dao giảm sắc bén thì bạn hoàn toàn có thể mài để sử dụng tiếp.
Tại sao phải có 2 lớp bào đá? Với 2 lớp này sẽ giúp duy trì nhiệt độ lạnh thích hợp cho nguyên liệu xay nghiền nhanh chóng, hiệu quả mà không làm chết giò. Bởi trong quá trình xay sinh ra một lượng nhiệt nhất định nếu không có lớp đá lạnh sẽ khiến cho giò bị chín 1 phần làm giảm độ thơm ngon và dẻo dai của giò.
Phần lưỡi dao ngoài độ sắc bén hợp lý thì nó còn được thiết kế nghiêng 8 độ đảm bảo tăng khả năng xay nhuyễn các nguyên liệu một cách tối đa. Nếu lưỡi dao giảm sắc bén thì bạn hoàn toàn có thể mài để sử dụng tiếp.
b. Động cơ của máy xay giò
Phần động cơ được thiết kế dưới đáy nồi, động cơ được quấn 100% dây đồng nguyên chất giúp cho thiết bị vận hành ổn định, bền bỉ theo thời gian. Công suất phù hợp với từng dòng máy xay giò nhát định nên cho dù làm việc trong thời gian dài thì cũng khó xảy ra tình trạng nóng hay chập cháy.
Với các dòng máy làm giò chả công nghiệp hiện nay được cải tiến hơn là bọc inox bên ngoài động cơ để bảo vệ động cơ khỏi những tác động từ bên ngoài như dầu mỡ, nước…
Với các dòng máy làm giò chả công nghiệp hiện nay được cải tiến hơn là bọc inox bên ngoài động cơ để bảo vệ động cơ khỏi những tác động từ bên ngoài như dầu mỡ, nước…
c. Phần khung đỡ của máy làm giò chả
Khung đỡ thiết kế kiểu chữ A để tăng đối đa độ chắc chắn cho thiết bị, bên cạnh đó khung máy làm từ inox 201 – chất liệu cứng và chắc, ít bị han gỉ. Chân đế còn được bọc lớp cao su chống trượt tất cả điều này giúp cho máy vận hành êm ả, ổn định và hạn chế tối đa việc rung lắc trong quá trình sử dụng.
Nhìn chung, với thiết kế nghiêng linh hoạt này thực sự tiện ích và hữu dụng ngoài gia tăng khả năng tiếp xúc giữa nguyên liệu và lưỡi dao đảm bảo đảo trộn đồng đều mà còn giúp lấy nguyên liệu ra dễ dàng, vệ sinh nhanh chóng sau khi xay xong.
Nhìn chung, với thiết kế nghiêng linh hoạt này thực sự tiện ích và hữu dụng ngoài gia tăng khả năng tiếp xúc giữa nguyên liệu và lưỡi dao đảm bảo đảo trộn đồng đều mà còn giúp lấy nguyên liệu ra dễ dàng, vệ sinh nhanh chóng sau khi xay xong.
Giá máy làm giò lụa bao nhiêu tiền?
Chúng tôi cũng đã có khá nhiều bài viết về giá máy làm giò chả lụa, nhìn chung mỗi một loại máy chắc chắn sẽ có những mức giá khác nhau. Và nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như đơn vị cung cấp, công suất, thiết kế và đôi khi phụ thuộc vào thị trường. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết “Giá máy xay giò chả là bao nhiêu và bảng giá năm 2022” để hiểu rõ hơn nhé!
Sử dụng máy làm giò chả lụa có đơn giản hay không
Việc sử dụng máy làm giò chả lụa cũng có khá nhiều cách khác nhau tuy nhiên để sử dụng hiệu quả, cho ra nguyên liệu tốt và đảm bảo độ bền cho thiết bị thì bạn cần phải xem qua quy trình sử dụng ngay sau đây:
Bước 1: Nguyên liệu cần xay bạn phải chuẩn bị trước: mỡ, thịt, phụ gia đừng quên chuẩn bị sẵn khuôn và nồi hấp giò chả. Và đừng quên chuẩn bị đá nhé
Bước 2: Bỏ đá và nước lạnh vào trong khoang chứa đá theo tỉ lệ ¾ và nước là ¼ rồi đậy nắp và chốt lại đảm bảo chắc chắn không rò rỉ.
Bước 3: Tiến hành cho nguyên liệu thịt vào trong cối xay và đậy nắp thật chặt. Tiến hành kết nối nguồn điệ và bật công tắc khởi động.
Bước 4: Sau khi thiết bị vận hành được khoảng 10 đến 20 giây thì bạn tiếp tục cho các gia vị và mỡ vào.
Bước 5: Máy sẽ tự động đảo trộn và nghiền nhuyễn mịn trong khoảng 1 đến 2 phút thì bạn mở chốt nghiêng của máy, nắm vào tay vịn và nghiêng cối để đảm bảo lưỡi dao tiếp xúc với mọi nguyên liệu tăng độ cuộn, dẻo dai cho giò sống khoảng 1 phút nữa.
Bước 6: Sau khi xay nghiêng được 1 phút bạn tắt máy kiểm tra xem đã hài lòng chưa, thì tiến hành lấy giò sống ra và cho vào khuôn để làm chín giò là xong.
Bước 1: Nguyên liệu cần xay bạn phải chuẩn bị trước: mỡ, thịt, phụ gia đừng quên chuẩn bị sẵn khuôn và nồi hấp giò chả. Và đừng quên chuẩn bị đá nhé
Bước 2: Bỏ đá và nước lạnh vào trong khoang chứa đá theo tỉ lệ ¾ và nước là ¼ rồi đậy nắp và chốt lại đảm bảo chắc chắn không rò rỉ.
Bước 3: Tiến hành cho nguyên liệu thịt vào trong cối xay và đậy nắp thật chặt. Tiến hành kết nối nguồn điệ và bật công tắc khởi động.
Bước 4: Sau khi thiết bị vận hành được khoảng 10 đến 20 giây thì bạn tiếp tục cho các gia vị và mỡ vào.
Bước 5: Máy sẽ tự động đảo trộn và nghiền nhuyễn mịn trong khoảng 1 đến 2 phút thì bạn mở chốt nghiêng của máy, nắm vào tay vịn và nghiêng cối để đảm bảo lưỡi dao tiếp xúc với mọi nguyên liệu tăng độ cuộn, dẻo dai cho giò sống khoảng 1 phút nữa.
Bước 6: Sau khi xay nghiêng được 1 phút bạn tắt máy kiểm tra xem đã hài lòng chưa, thì tiến hành lấy giò sống ra và cho vào khuôn để làm chín giò là xong.
Và các mẻ tiếp theo bạn thực hiện tương tự, lưu ý chỉ cho lượng thịt vào phù hợp với nồi nhé không được cố tình cho quá nhiều khiến cho máy làm việc quá tải không mang lại hiệu quả cao. Sau khi sử dụng xong bạn cần phải vệ sinh lại 1 lần nữa và để chúng nơi khô ráo giảm tỉ lệ hao mòn và han rỉ một cách tối đa.
Hi vọng với bài viết trên, huongdansudung.com.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích, cấu tạo, cách dùng và đồng thời giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định có nên đầu tư hay không.
Hi vọng với bài viết trên, huongdansudung.com.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích, cấu tạo, cách dùng và đồng thời giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định có nên đầu tư hay không.