Làm thế nào đèn bắt muỗi sử dụng tia cực tím để diệt côn trùng

Đèn bắt muỗi có hoạt động hiệu quả, sử dụng tia cực tím như thế nào để diệt côn trùng. Liệu đèn có mang lại hiệu quả tốt cho người dùng? tham khảo bài viết dưới đây.


Những ngày mưa giông, ẩm ướt là điều kiện thích hợp cho muỗi cũng như các loại côn trùng phát triển mạnh mẽ, là những mầm mống gây bệnh nguy hiểm cho con người. Và nhằm ngăn chặn điều đó, hiện nay người ta thường sử dụng đèn bắt muỗi để tiêu diệt muỗi cũng như các loại côn trùng ảnh hưởng đến sức khỏe và mùa màng của họ. Vậy bạn có biết làm thế nào đèn bắt muỗi sử dụng tia cực tím để diệt côn trùng? cùng Hải Minh tham khảo nhanh bài viết dưới đây nhé. 

 

Đèn bắt muỗi hoạt động như thế nào? 

Đèn bắt muỗi mặc dù có nhiều cải tiến về độ an toàn và khả năng thu hút muỗi, côn trùng, về cơ bản nó vẫn giống như những phát minh ban đầu. Một chiếc bóng đèn phát ra tia cực tím thu hút côn trùng vào lưới điện dây điện cao thế nơi các con muỗi, côn trùng bị điện giật. Bóng đèn và dây điện được đặt trong một lồng kim loại bằng nhựa hoặc nối đất.

Hầu hết các đèn bắt muỗi gia đình đều sử dụng bóng đèn huỳnh quang phát ra tia cực tím để thu hút muỗi, côn trùng.

 

Làm thế nào đèn bắt muỗi sử dụng tia cực tím để diệt côn trùng

Thiết bị tiêu diệt muỗi hiệu quả cao 

Và tại sao muỗi, côn trùng lại bị thu hút bởi ánh sáng tia cực tím? thật thú vị là theo như nghiên cứu các mẫu hoa mà côn trùng bị thu hút đều dưới ánh sáng tia cực tím. Khi côn trùng nhìn thấy ánh sáng cực tím từ máy bắt muỗi, nó sẽ xâm nhập vào khoảng trống ở giữa các lưới. Máy sẽ tự hoàn thành mạch điện và điện áp vượt qua khoảng trống giữa các mạch, làm chết ngay lập tức con bọ. Việc đóng mạch là nguyên nhân gây ra âm thanh từ thiết bị này. 
 

Đèn bắt muỗi có hoạt động hiệu quả? 

Rõ ràng đèn bắt muỗi giá rẻ có hoạt động. Chỉ cần hỏi bất cứ ai đã dành thời gian quan sát một chiếc đèn bắt muỗi vào ban đêm, vì mỗi loài côn trùng bị giết có thể tạo ra tiếng ồn đặc trưng. Tuy nhiên, một câu hỏi tốt hơn để hỏi là liệu đèn diệt muỗi có hiệu quả trong việc tiêu diệt những con muỗi, côn trùng khó chịu này hay không? 

Tuy nhiên, cũng có nhiều loại côn trùng không bị thu hút bởi tia UV như con bọ xít... Những con bọ xít truyền thống sẽ giết chết một số lượng lớn côn trùng vô hại. Trên thực tế, chúng thậm chí có thể giết chết một số lượng lớn côn trùng có lợi hơn những loài có hại.

Muỗi đặc biệt bị thu hút bởi carbon dioxide (trong hơi thở của bạn) và hơi nước (trong mồ hôi của bạn) chứ không phải là tia cực tím từ zappers. Tuy nhiên, hiện nay có những con bọ xít phát ra cả tia UV cũng như carbon dioxide.

Như vậy, ngoài việc bị thu hút bởi carbon dioxide, hơi nước bạn có thể sử dụng các loại đèn lỗi màu vàng có thể được sử dụng để chiếu sáng sân hiên và sàn. Sẽ có ít côn trùng xuất hiện hơn vì lớp phủ màu vàng lọc ánh sáng quang phổ màu xanh thu hút nhiều côn trùng bay.


 Video giới thiệu máy bắt muỗi tốt nhất hiện nay 

Dùng máy bắt muỗi không phải là cách tiêu diệt muỗi hiệu quả tuyệt đối, nó chỉ nằm ở mức tương đối nhưng có thể sử dụng và chấp nhận được. Hãy liên hệ siêu thị điện máy chính hãng Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn được cho mình dòng máy phù hợp nhất. Đèn bắt muỗi chất lượng giá tốt 100% mang lại sự an tâm cho người dùng. 

Gọi ngay hotline 0932 196 898 - 0962 714 680 để được báo giá đèn bắt muỗi nhanh nhất. 

Thông tin khác

[#Hot] Kinh nghiệm mua máy bắt muỗi tốt nhất

[#Hot] Kinh nghiệm mua máy bắt muỗi tốt nhất

Bạn đang cần mua máy bắt muỗi? tuy nhiên với nhiều loại khác nhau khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn dòng máy phù hợp. Tham khảo nhanh kinh nghiệm mua máy bắt muỗi dưới đây của Hải Minh để có lựa chọn hoàn hảo.
Đèn diệt muỗi có tốt không?

Đèn diệt muỗi có tốt không?

Đèn diệt muỗi sản phẩm bảo vệ sức khỏe mùa màng cho người dùng. Thiết kế hiện đại, thông minh an toàn cho người sử dụng. Vậy đèn diệt muỗi có tốt không? xem ngay bài viết dưới đây nhé.
Những lỗi thường gặp khi sử dụng đèn bắt muỗi?

Những lỗi thường gặp khi sử dụng đèn bắt muỗi?

Lỗi thường gặp ở đèn bắt muỗi, sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả mang lại hiệu quả cao. Tham khảo thông tin bài viết dưới đây của Hải Minh để khắc phục các lỗi thường gặp ở thiết bị bắt muỗi.
Máy đuổi bắt diệt côn trùng có tốt không?

Máy đuổi bắt diệt côn trùng có tốt không?

Máy đuổi bắt diệt côn trùng có tốt không? hy vọng sẽ mang lại thông tin kiến thức hữu ích đến các bạn đọc, giúp bạn có thêm lựa chọn tốt nhất cho mình. Tham khảo nhanh bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Bóng đèn diệt côn trùng nào tốt?

Bóng đèn diệt côn trùng nào tốt?

Bóng đèn diệt côn trùng thiết bị gia dụng quan trọng đối với hoạt động sản xuất, trồng trọt chăn nuôi và cả đời sống của con người, với khả năng đuổi bắt côn trùng hiệu quả mang lại hiệu quả công việc cao đến người dùng.
Tại sao nên sử dụng đèn diệt côn trùng chất lượng?

Tại sao nên sử dụng đèn diệt côn trùng chất lượng?

Đèn diệt côn trùng thiết bị gia dụng chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều lĩnh vực, ngành nghề đáp ứng nhu cầu đuổi, diệt côn trùng. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.
Đèn bắt muỗi chính hãng giá rẻ tại Hải Minh

Đèn bắt muỗi chính hãng giá rẻ tại Hải Minh

Đèn bắt muỗi chính hãng giá rẻ tại Hải Minh chắc chắn sễ là lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi khách hàng, cam kết sản phẩm chính hãng, giá cạnh tranh hàng đầu trên toàn quốc.
Gọi ngay: Send email