Khi nào thì nên mua máy đo ph đất và độ ẩm?

Không phải cây trồng nào cũng đòi hỏi cao về độ ẩm nên cũng có khá nhiều người cân nhắc trong việc có nên lựa chọn máy đo ph kèm thêm chức năng đo độ ẩm hay không? Và nếu mua thiết bị đo ph 2 chức năng này thì giá thành có cao hơn không?
Trong trồng trọt, có 2 yếu tố chính quan trọng ảnh hưởng lớn đến đất trồng đó chính là độ ẩm và độ pH. Chỉ cần 1 trong 2 yếu tố không đảm bảo thì chắc chắn cây trồng sẽ khó có thể nảy mầm được hoặc nếu có thì cũng có thể phát triển tốt được.
 
Khi nào thì nên mua máy đo ph đất và độ ẩm?
 
Tuy nhiên, không phải cây trồng nào cũng đòi hỏi cao về độ ẩm nên cũng có khá nhiều người cân nhắc trong việc có nên lựa chọn máy đo ph kèm thêm chức năng đo độ ẩm hay không? Và nếu mua thiết bị đo ph 2 chức năng này thì giá thành có cao hơn không?
Vậy hãy cùng theo dõi bài viết “Khi nào thì nên mua máy đo ph đất và độ ẩm?” để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Vai trò quan trọng của chỉ số pH và độ ẩm

1. Vai trò của chỉ số ph trong môi trường đất

- Đối với dinh dưỡng đất chỉ số pH quyết định đến có bị thiếu hay thừa dinh dưỡng ở dạng dễ tiêu
- Đối với cây trồng quyết định khả năng sinh trưởng của cây trồng
- Đối với vi sinh vật đất pH có tác động trực tiếp đến môi trường sống của các vi sinh vật có trong đất đặc biệt các vi sinh vật này phân giải chất hữu cơ và cả vi sinh vật gây hại.

2. Độ ẩm trong môi trường đất

- Độ ẩm của đất là lượng nước giữa các hạt đất với nhau, độ ẩm cực kì quan trọng nếu quá thấp hay quá cao cũng ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của cây trồng.
- Độ ẩm phù hợp cho cây trồng sẽ giao động từ 60 đến 70% và chúng ta cần phải duy trì độ ẩm này xuyên suốt trong quá trình sinh trưởng, phát triển.

 
Độ ẩm trong môi trường đất

Khi nào thì nên mua máy đo pH đất và độ ẩm

Nhìn chung chỉ số pH và độ ẩm có sự tương quan và ảnh hưởng nhất định bởi độ ẩm ảnh hưởng tới sự phát triển của rễ, ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng của cây trồng và lượng không khí trong đất.
Tuy nhiên nếu môi trường đất của bạn, xung quanh có nguồn nước và có độ ẩm nhất định thì chúng ta không cần phải sử dụng đến chức năng đo độ ẩm. Trừ các mùa hanh khô, hạn hán do khí hậu thì chúng ta cần phải kiểm tra lại độ ẩm để cung cấp nguồn nước cho phù hợp.
Bên cạnh đó, một số cây trồng cũng đòi hỏi một độ ẩm nhất định đặc biệt là rau cải đòi hỏi độ ẩm phải đạt từ 80 đến 90% và lúc này việc sở hữu một dòng máy có chức năng đo độ ẩm là cần thiết.
Khác hoàn toàn với chỉ số độ ẩm, cây trồng đòi hỏi chỉ số pH có độ chính xác ở mức nhất định nên bạn cần phải sở hữu một dòng máy đo pH để xác định chỉ số này.
Và việc mua máy đo có 2 chức năng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ cần thiết của cây trồng đó. Như chúng tôi đã nói, đất trồng nhiều khi đã có những độ ẩm ổn định ít khi bị thay đổi thì có thể không cần đến chức đo này. Nhưng về chỉ số pH dễ bị thay đổi do nguồn nước, chất dinh dưỡng chúng ta cung cấp nên sẽ có sự thay đổi liên tục vì vậy chúng ta bắt buộc phải có để có thể cải thiện lại chỉ số pH cho phù hợp với sự sinh trưởng của cây trồng.

Giữa máy đo pH DM-15 và DM-13 nên chọn máy nào

Về thiết kế, 2 dòng máy này được cấu tạo gần như nhau dạng cầm tay linh hoạt khi đo và có 1 đầu điện cực được thiết kế dạng hình nón có thể đâm trực tiếp vào trong đất.
Nhưng bên cạnh đó, 2 thiết bị này cũng có sự khác biệt đó là DM-15 sở hữu 2 chức năng đo độ ph và độ ẩm còn DM-13 chỉ có duy nhất 1 chức năng đo pH.
Và 2 dòng máy này không có sự chênh lệch cao về giá thành chỉ chênh nhau khoảng từ 200.000 đến 300.000 nghìn đồng.
Chênh lệch về giá thành không cao, xét về chức năng đo độ ẩm cũng cần thiết bởi vậy bạn nên cân nhắc mua máy đo pH DM-15 hơn.

 
Giữa máy đo pH DM-15 và DM-13 nên chọn máy nào

Mua máy đo độ pH giá rẻ tại Siêu thị Hải Minh

Hiện có khá nhiều địa chỉ cung cấp và phân phối các loại thiết bị đo pH tuy nhiên chúng ta nên tìm đến những đơn vị uy tín, lâu năm bởi họ có chuyên môn, kinh nghiệm dễ dàng tư vấn cho bạn thiết bị phù hợp.
Máy đo độ pH là một thiết bị đo khá đặc trưng và không phải ai cũng am hiểu hay có thể tìm hiểu về dòng máy này. Nguyên khâu lựa chọn thiết bị phù hợp, hướng dẫn sử dụng máy, hướng dẫn hiệu chuẩn không phải kĩ thuật viên nào hay người bán hàng nào cũng biết.

 
 
Vì vậy, hãy tìm kiếm cho mình một đơn vị thực sự uy tín để có thể sở hữu cho mình những thiết bị chính hãng, giá thành cạnh tranh và đặc biệt là được hỗ trợ kĩ thuật tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng. Siêu thị Hải Minh là đơn vị số 1 trên thị trường Việt Nam chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị đo pH chính hãng chất lượng của các thương hiệu lớn hàng đầu trên thế giới. Và đặc biệt chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm để tư vấn, hỗ trợ bạn trong suốt quá trình mua hàng và sử dụng sản phẩm.
Mọi thông tin về dòng sản phẩm này xin vui lòng liên hệ với Sieuthihaiminh.vn để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất! Hi vọng bài viết mà huongdansudung.com.vn cung cấp thực sự hữu ích với bạn!

Thông tin khác

Bật mí bí mật của việc hiệu chuẩn thiết bị đo độ pH

Bật mí bí mật của việc hiệu chuẩn thiết bị đo độ pH

Thiết bị đo pH này có 1 đặc điểm hoàn toàn khác biệt so với những phương pháp truyền thống hay bất kì 1 thiết bị nào khác đó chính là phải thực hiện hiệu chuẩn máy đo pH thường xuyên. Tại sao phải hiệu chuẩn lại? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng gọi đến cho Hải Minh, vậy hãy tìm câu trả lời trong bài viết “Bật mí bí mật của việc hiệu chuẩn thiết bị đo độ pH” dưới đây nhé!
Máy Đo Ph Trong Bia Hi99151 Khác Biệt Gì Với Hi98167

Máy Đo Ph Trong Bia Hi99151 Khác Biệt Gì Với Hi98167

Máy đo pH bia là thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất bia. Hai dòng máy đo pH bia được khách hàng đánh giá cao và sử dụng nhiều là máy đo pH trong bia HI99151 và HI98167. Hai dòng máy đo pH này có gì khác biệt? Nên mua loại nào thì tốt hơn? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email