Hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả biến tần Yamafuji CG5
Để sử dụng trong gia đình hoặc các cơ sở sản xuất kinh doanh giò chả nhỏ lẻ thì dòng máy xay giò chả có năng suất từ 1kg đến 5kg trên 1 mẻ là sự lựa chọn khá hoàn hảo hiện nay.
Giò chả trong quá trình xay đòi hỏi yêu cầu khá cao không được quá nhanh hoặc quá chậm bởi sẽ làm chết thịt thì giò chả sẽ không ngon. Vì thế, tùy từng model sẽ có thêm bộ phận biến tần hay còn gọi là máy xay giò chả biến tần để giúp người dùng có thể điều chỉnh tốc độ xay theo nhu cầu.
Ở bài viết thông tin này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy xay giò chả biến tần Yamafuji CG5 chi tiết.
Hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả biến tần Yamafuji CG5
Đối với dòng máy xay giò chả biến tần nó sẽ có 1 bảng điều khiển (có 1 nút công tắc On – Off , 1 núm điều chỉnh tốc độ) và 1 hộp biến tần.
Bước 1: Cho thịt, nguyên liệu vào nồi. Đóng Attomat
Đầu tiên bạn sẽ cho nguyên liệu cần xay vào nồi bạn sẽ đậy nắp vung lại để trong quá trình xay thành phẩm không bị bắn ra ngoài. Rồi đóng Attomat chuẩn bị cho xay giò chả.
>>> Video hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả biến tần Yamafuji CG5
Bước 2: Điều chỉnh tốc độ về 0, bật chế độ On
Bạn sẽ điều chỉnh tốc độ về mức 0 và bật công tắc On ở trên bảng điều khiển nhỏ, còn bảng lớn hơn có thông số hiển thị là bảng biến tần thì ta sẽ không đụng vào.
Bước 3: Để khoảng 2 giây rồi điều chỉnh tốc độ xay theo nhu cầu sử dụng
Sau khi bật máy bạn sẽ để khoảng 2s cho biến tần ổn định, số không nhấp nháy, rồi vặn núm điều chỉnh tốc độ quay nhanh – chậm theo nhu cầu sử dụng của mình và quan sát trên bảng biến tần nó có hiển thị thông số.
Lưu ý: Tăng tốc biến tần từ từ không nên tăng tốc đột ngột.
Bước 4: Xay xong điều chỉnh tốc độ về 0, tắt công tắc về Off
Sau khi xay xong bạn sẽ chỉnh tốc độ về 0 và bật công tắc về chế độ Off. Biến tần sẽ tắt trong khoảng 7giây đến 10giây.
Bước 5: Nghiêng máy đổ thành phẩm ra
Để nghiêng nồi và cho thành phẩm ra bạn sẽ kéo phần chốt bên hông máy xay giò chả gia đình lên đồng thời hạ tay cầm bên dưới xuống. Nếu muốn nâng nồi trở lại ban đầu bạn chỉ cần kéo chốt và nâng nồi lên, hạ chốt lại để cố định nồi.
Bước 6: Tắt cầu dao khi không sử dụng máy xay
Nếu bạn muốn xay mẻ tiếp theo thì chỉ cần tắt công tắc trên bảng điều khiển còn không sử dụng nữa thì bạn sẽ phải tắt cầu dao đi.
Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng máy
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như thành phẩm sau khi xay thì sau mỗi quá trình xay giò chả bạn nên tháo dao xay, lau chùi và vệ sinh máy sạch sẽ.
Bên trong nồi bạn có thể sử dụng giẻ và nước rửa chén pha loãng để vệ sinh rồi tráng sạch lại với nước.
Bên trong nồi bạn có thể sử dụng giẻ và nước rửa chén pha loãng để vệ sinh rồi tráng sạch lại với nước.
Qua những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng máy xay giò chả biến tần của mình chuẩn xác và hiệu quả.