Hướng dẫn sử dụng chi tiết máy xay xát lúa gạo 3 pha

Việc sử dụng máy đối với những người nông dân còn những khó khăn nhất định chính vì thế mà trong bài viết này thì bạn sẽ được giới thiệu ngay về Hướng dẫn sử dụng chi tiết máy xay xát lúa gạo 3 pha. Mong những thông tin sau được cung cấp đến bạn sẽ được áp dụng trực tiếp đảm bảo hoạt động được tốt cũng như hiệu quả hơn.  
Các loại máy móc thiết bị nông nghiệp thì giúp cho người nông dân tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như công sức lao động thực hiện những công việc mệt nhọc. Và vấn đề xay xát lúa gạo thì được cải thiện đáng kể từ những loại máy chất lượng sử dụng nguồn điện 3 pha. Tuy nhiên việc sử dụng máy đối với những người nông dân còn những khó khăn nhất định chính vì thế mà trong bài viết này thì bạn sẽ được giới thiệu ngay về Hướng dẫn sử dụng chi tiết máy xay xát lúa gạo 3 pha. Mong những thông tin sau được cung cấp đến bạn sẽ được áp dụng trực tiếp đảm bảo hoạt động được tốt cũng như hiệu quả hơn.
 
Huong-dan-su-dung-chi-tiet-may-xay-xat-lua-gao-3-pha

I. Giới thiệu tổng quan về máy xay xát gạo 3 pha

1. Khái niệm

Những máy xát gạo 3 pha là những dòng máy thực hiện công việc xay xát lúa gạo sử dụng dòng điện 3 pha để làm việc. Những loại máy này có công suất lớn và khả năng làm việc với năng suất cực lớn. Máy đảm bảo được cho bạn khả năng hoạt động trong thời gian dài, tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như công sức lao động so với việc thực hiện xát gạo thủ công.

2. Cách hoạt động

Thông thường thì các loại máy đều có 3 bộ phận chính là cối xay, động cơ và khung máy. Cối xay là bộ phận tiến hành xay xát tách bỏ trấu ra khỏi hạt gạo, động cơ thực hiện truyền chuyển động cho các bộ phận khác như cối xay, sàng,.. Khung máy là phần bên ngoài cố định động cơ cũng như dây chuyền để máy hoạt động được một cách ổn định.

 

II. Sử dụng máy xay xát gạo 3 pha một cách an toàn và hiệu quả

1. Bước 1: Kết nối nguồn điện an toàn

Để thực hiện công việc xay xát của bạn được an toàn và hiệu quả thì việc đầu tiên của bạn đó chính là kiểm tra nguồn điện sử dụng cho máy. Nguồn điện sử dụng thì có 2 yêu cầu đó chính là chính xác về hiệu điện thế, pha và khả năng hoạt động và cấp điện ổn định. Những loại máy sử dụng 3 pha này thì yêu cầu tuyệt đối không sử dụng nguồn điện gia đình bỏi khi vận hành máy như vậy thì rất dễ dàng gây cháy nổ. Bên cạnh đó do sử dụng nguồn điện có hiệu thế lớn cần đảm bảo được cung cấp ổn định và tuyệt đối an toàn với người dùng. Nguồn điện không ổn định có thể dẫn đến tình trạng máy hoạt động không hiệu quả cũng như mất an toàn.
 
Nguồn điện được kết nối sẵn với máy, thông thường thì máy sẽ được khởi động thông qua các loại cầu dao điện đển an toàn hơn cho quá trình lắp đặt máy.
 

2. Bước 2: Chuẩn bị thóc và đổ vào miệng máy xay xát

Công việc này thì yêu cầu bạn cần chuẩn bị trước đó để đảm bảo rằng quá trình thực hiện các bước tiếp theo được tiện lợi hơn. Những loại máy xay xát thông thường thì có miệng máy hướng lên. Với những máy kích thước lớn thì cần phải có ghế để tiến hành đổ thóc vào. Một số dây chuyền hiện đại thì có thiết kế băng tải tiện lợi hơn. Bạn chỉ cần rải thóc ra bằng tải và thóc đó sẽ đi vào miệng máy xay xát một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều.
 
Công việc này nếu không được tự động hóa thì cũng tốn một phần công sức của người sử dụng để có thể vận chuyển được thóc vào miệng máy. Tuy nhiên nhiều nhà máy đã có điều kiện hơn trong việc thay đổi thiết kế máy tốt hơn với người dùng.
 

3. Bước 3: Chuẩn bị thóc đã nghiền một phần vào cối trắng

Công việc sau khi đã cho thóc vào cối nghiền là bạn cần đưa thóc đã loại bỏ một phần trấu vào cối trắng. Loại cối này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn được vỏ trấu và cũng như tên gọi của nó là giúp gạo được trắng hơn đúng như yêu cầu của bản thân mình. Thông thường phần  thóc đã được loại bỏ này sẽ được đi 2 lần vào cối trắng để loại bỏ hoàn toàn trấu và màu sắc được đẹp hơn.
 
Huong-dan-su-dung-chi-tiet-may-xay-xat-lua-gao-3-pha

4. Bước 4: Chuẩn bị gạo đưa vào bao có sẵn

Thông thường thì người dùng sẽ tận dụng luôn những bao đã sử dụng đóng thóc và bây giờ là đóng gạo. Gạo thì có trọng lượng riêng lớn hơn nên không tốn nhiều dung tích để đóng vào bao. Bạn có thể sử dụng các loại dây hoặc khâu bao cho chắc chắn. Với những dây chuyền hiện đại thì công việc đóng bao này sẽ được tự động hóa một cách nhanh chóng,
 

5. Bước 5: Ngắt máy và vệ sinh máy xát gạo

Cuối cùng là bạn cần ngắt nguồn điện của máy và vệ sinh qua máy. Công việc này thì yêu cầu bạn cần đặc biệt chú ý vì khi không ngắt nguồn điện sẽ gây nguy hiểm cho những người xung quanh đặc biệt là trong những gia đình có nhiều trẻ em. Việc vệ sinh máy cũng thực sự cần thiết đối với đảm bảo an toàn vệ sinh cho lần thực hiện tiếp theo
 
Như vậy trong bài viết này bạn đã được
Hướng dẫn sử dụng phân tích chi tiết các bước tiến hành sử dụng các loại máy xay xát gạo 3 pha một cách nhanh chóng và chính xác. Mong rằng những thông tin này sẽ được bạn ứng dụng cụ thể vào công việc xay xát của bản thân mình.

Thông tin khác

Kiểm Tra Tiêu Chuẩn Chất Lượng Máy Xay Xát Gạo Của Bạn

Kiểm Tra Tiêu Chuẩn Chất Lượng Máy Xay Xát Gạo Của Bạn

Mua các loại máy móc trên thị trường hiện nay cần phải kiểm tra kỹ lưỡng rằng những máy mà bạn lựa chọn mua về có đảm bảo được công việc xay xát của bạn được hiệu quả hay không. Trong bài viết này những tiêu chuẩn về chất lượng máy xay xát lúa gạo được giới thiệu ngay đến với bạn nhằm giúp bạn đánh giá máy được chính xác nhất.
Tiêu Chuẩn Phân Phối Máy Xay Xát Lúa: Điều Cần Biết

Tiêu Chuẩn Phân Phối Máy Xay Xát Lúa: Điều Cần Biết

Tại Việt Nam hiện nay không có quá nhiều những đơn vị cung cấp những máy móc nông nghiệp chuyên nghiệp, chính vì thế mà lựa chọn những dòng máy thực hiện được công việc xay xát của bạn được một cách hiệu quả thì cần phải tìm hiểu thêm thông tin. Đặc biêt là về những tiêu chuẩn về đơn vị phân phối mà bạn cần phải biết.
Đánh Giá Dịch Vụ Lắp Đặt Máy Xay Lúa Siêu Thị Hải Minh

Đánh Giá Dịch Vụ Lắp Đặt Máy Xay Lúa Siêu Thị Hải Minh

Đơn vị này có đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ đảm bảo thực hiện công việc giao máy, lắp đặt cũng như hướng dấn sử dụng tận nơi. Trong bài viết này hãy cùng Hướng dẫn sử dụng tổng hợp Đánh Giá Dịch Vụ Lắp Đặt Máy Xay Lúa Siêu Thị Hải Minh.
Máy Xay Lúa Hải Minh Có Thực Sự Đảm Bảo Chất Lượng?

Máy Xay Lúa Hải Minh Có Thực Sự Đảm Bảo Chất Lượng?

Một trong những cái tên được đánh giá cao trong cung cấp những thiết bị máy móc chuyên nông nghiệp chuyên dụng đó là siêu thị Hải Minh. Trong bài viết này hãy cùng Hướng dẫn sử dụng tổng kết những đánh giá của người dùng cũng như chuyên gia để biết được Máy Xay Lúa Hải Minh Có Thực Sự Đảm Bảo Chất Lượng?
Sử Dụng Máy Xát Lúa Hiệu Quả Trong Công Nghiệp Chế Biến

Sử Dụng Máy Xát Lúa Hiệu Quả Trong Công Nghiệp Chế Biến

Để đảm bảo được hiệu quả trong công việc của bản thân mình cần có những yếu tố khác để đánh giá được trong đó cách sử dụng máy là điều cần được quan tâm hơn cả. Chính vì thế mà trong bài viết này Hướng dẫn Sử dụng sẽ phân tích chi tiết cho bạn Sử Dụng Máy Xay Lúa Hiệu Quả Trong Công Nghiệp Chế Biến.
5 Tiêu Chuẩn An Toàn Khi Sử Dụng Máy Xay Lúa

5 Tiêu Chuẩn An Toàn Khi Sử Dụng Máy Xay Lúa

Để vận hành được những thiết bị này thì cần có những kiến thức cũng như chuyên môn nhất định. Và trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng giới thiệu ngay đến 5 Tiêu Chuẩn An Toàn Khi Sử Dụng Máy Xay Lúa.
Máy Xát Gạo - Ứng Dụng Trong Chế Biến Thực Phẩm

Máy Xát Gạo - Ứng Dụng Trong Chế Biến Thực Phẩm

Trong những xưởng sản xuất mong muốn được tối ưu hóa chi phí đầu vào thì việc mua sắm những thiết bị thực hiện công việc xay xát lúa là cực kỳ cần thiết. Trong bài viết này thì hãy cùng Hướng dẫn sử dụng tìm hiểu chi tiết về “Máy Xát Gạo - Ứng Dụng Trong Chế Biến Thực Phẩm” các bạn nhé!
Mua Máy Xay Xát Gạo Tại Siêu Thị Hải Minh: Nên Hay Không?

Mua Máy Xay Xát Gạo Tại Siêu Thị Hải Minh: Nên Hay Không?

Hiện nay thì có nhiều cái tên mà bạn có thể tham khảo trên thị trương nhưng trong bài viết này thì hãy cùng Hướng dẫn sử dụng phân tích cái tên được nhiều đơn vị biết đến đó chính là siêu thị Hải Minh. Đừng bỏ lỡ bài viết Mua Máy Xay Xát Gạo Tại Siêu Thị Hải Minh: Nên Hay Không?
Nâng Cao Chất Lượng Gạo Ngay Hôm Nay Với Máy Xay Xát Liên Hoàn

Nâng Cao Chất Lượng Gạo Ngay Hôm Nay Với Máy Xay Xát Liên Hoàn

Những dòng máy này có bộ phận chuyên dụng thực hiện công việc riêng biệt nên được tối ưu hóa hơn hẳn so với những dòng máy khác. Chính vì thế trong bài viết này thì bạn sẽ được tìm hiểu về việc Nâng Cao Chất Lượng Gạo Ngay Hôm Nay Với Máy Xay Xát Liên Hoàn.
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email