Hướng dẫn cách sử dụng cơ bản máy thái thịt chín ES 250
Các bước sử dụng máy chuyên cắt thịt model ES 250
Việc sử dụng máy thái thịt chín cũng rất đơn giản và dễ sử dụng, bạn chỉ cần đặt khối thịt vào khay cắt và cố định chúng bằng kẹp, sau đó vật công tác để khởi động motor cắt thịt. Tuy nhiên để bạn hình dung rõ hơn về cách sử dụng cũng như giúp những ai chưa sử dụng bao giờ có tham khảo, nắm bắt và thực hiện được ngay Hải Minh sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước:
-
Bước 1: Cần chuẩn bị những khối thịt vuông đã được cắt theo sớ thịt với trọng lượng từ 1 đến 2 kg. Sau đó đặt khối thịt lên phần bàn đỡ của máy thái thịt chín, cố định lại bằng kẹp thịt.
-
Bước 2: Sau đó bạn lại điều chỉnh độ dày của những lát cắt qua nút vặn màu đen ngay hông máy của thiết bị và đặt khay chứa phần thịt phía sau máy.
-
Bước 3: Tiếp tục bật công tác màu xanh để lưỡi dao của máy cắt bắt đầu xoay.
-
Bước 4: Để cắt thịt bạn dùng tay đẩy phần bàn đỡ thịt qua phần lưỡi dao đang xoay tròn, với một lần đẩy nhẹ nhàng một lát thịt sẽ được thái ra. Những lát thịt cuộn tròn lại sẽ rơi vào phần khay phía sau máy. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng máy để cắt thịt một cách dễ dàng nhất. Khi không sử dụng nữa bạn chỉ việc nhấn nút công tác máy màu đỏ để có thể tắt máy.
Ngoài phần tham khảo này của Hải Minh bạn cũng có thể tìm hiểu thêm phần sách hướng dẫn sử dụng máy thái thịt cầm tay kèm theo khi mua. Trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý đến phần hướng quay đĩa ắt theo hình mũi tên trên vỏ của thiết bị.
Một vài lưu ý khi sử dụng máy thái để cắt thịt ES 250
Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp các loại máy cắt thịt chính hãng, chất lượng cao, nhập khẩu với đầy đủ giấy tờ CO/CQ và bán ra thịt trường với giá thành hợp lý. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp một vài lưu ý khi sử dụng máy thái để cắt thịt ES 250 để người dùng vận hành dễ dàng và nâng cao tuổi thọ máy hơn. Chi tiết:
- Để lưỡi dao luôn được như mới sau khoảng 5 đến 7 lần thái thịt, bạn nên mài lưỡi dao bằng độ đá mài kèm theo máy và mài trong khoảng 2 giây để lưỡi cắt cũ lại sắc như ban đầu.
- Sau khi hoàn tất việc sử dụng điều bạn cần và nên làm nhất chính là tiến rửa vệ sinh máy thật sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn tránh để ẩm móc, vi khuẩn có hại phát triển gây hại làm ngộ độc thực phẩm rất nguy hiểm.
- Tuyệt đối không nên sử dụng để cắt các loại nguyên vật liệu khá. Đó cũng là cách để bạn sử dụng máy được lâu dài hơn.
- Trong quá trình sử dụng tuyệt đối chú ý an toàn lao động khi sử dụng máy bởi lưỡi dao rất sắc bén có thể gây nguy hiểm nếu không chú ý khi sử dụng.
- Bên cạnh đó người dùng cũng nên sử dụng dụng cụ găng tay chuyên dụng để thái thịt để đảm bảo độ vệ sinh chung.
Hy vọng qua bài viết này bạn có thể mua máy thái thịt chín tốt hơn và tận dụng đúng công suất để không chỉ giúp giữ chất lượng mà còn giúp tăng tuổi thọ máy khi sử dụng.