6 Cách Tăng Tuổi Thọ Máy Xay Giò Chả Lên Gấp 3 Lần
Máy xay giò chả ngày càng được sử dụng nhiều tại các cơ sở sản xuất chế biến giò chả, xúc xích, lạp xưởng,…Thiết bị giúp nâng cao năng suất, chất lượng giò chả đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng. Thế nhưng sử dụng máy làm giò chả sao cho bền thì không phải ai cũng biết.
Và ngay sau đây là “6 cách kéo dài tuổi thọ máy xay giò chả lên gấp 3 lần” do kĩ thuật Hải Minh cung cấp. Hi vọng nó sẽ giúp cho quá trình xay giò của bạn suôn sẻ không sảy ra sự cố, đảm bảo năng suất nhất!
6 cách tăng tuổi thọ máy xay làm giò chả bạn cần biết
1. Cấp đúng nguồn điện cho máy
Tuỳ từng dòng mà máy sử dụng điện dân dụng 220V hay điện 3 pha 380V vậy nên khách lưu ý cấp đúng nguồn điện cho thiết bị. Nguồn điện cũng cần phải đảm bảo độ ổn định để máy có thể vận hành tốt và trơn tru hơn đồng thời tăng độ bền cho động cơ.
Thường thì các dòng máy xay giò chả gia đình sẽ sử dụng điện 220V còn các dòng công nghiệp sẽ sử dụng điện 380V.
Thường thì các dòng máy xay giò chả gia đình sẽ sử dụng điện 220V còn các dòng công nghiệp sẽ sử dụng điện 380V.
2. Sử dụng máy xay giò đúng công suất
Đây là yếu tố quan trọng giúp máy giữ được hiệu suất làm việc tốt như ngày đầu mới mua. Việc sử dụng đúng công suất máy giúp động cơ bền và ổn định hơn, tránh được hiện tượng nóng motor, chập cháy hay máy nhanh xuống cấp. Đừng vì tiết kiệm chi phí đầu tư hay thời gian mà cố tình cho máy hoạt động quá năng suất và công suất máy.
3. Máy đang hoạt động không được động đến
Nhiều người trong quá trình máy đang xay sử dụng các vật dụng để đảo trộn giò. Điều này quá nguy hiểm cho cả người sử dụng lẫn máy móc. Nếu vật dụng vô tình chạm vào lưỡi dao sẽ gây sứt mẻ lưỡi dao hay văng bắn rất nguy hiểm, chưa kể có thể gây hư hại cho bộ phận truyền động của máy.
Các dòng máy xay làm giò chả hiện nay hầu hết đều có thiết kế cần gạt để nghiêng lòng nồi hỗ trợ cho việc đảo trộn nên bạn không cần phải sử dụng vật dụng để đưa vào bên trong lòng nồi như trên.
4. Vệ sinh máy làm giò ngay sau khi sử dụng
Tưởng dễ mà khó! Việc không vệ sinh thiết bị xay giò chả hay vệ sinh không đúng cách sẽ khiến thiết bị của bạn rất nhanh xuống cấp chưa kể còn sinh ra nấm mốc, vi khuẩn, mùi hôi ảnh hưởng đến chất lượng giò chả của lần xay kế tiếp.
Bạn cần vệ sinh máy xay làm giò ngay sau khi sử dụng xong để tránh thịt khô bám vào máy khó làm sạch. Dưới đây là các bước vệ sinh máy làm giò chả chuẩn nhất:
- Đầu tiên, cần mở chốt để nghiêng máy và vệ sinh qua bằng nước sạch.
- Đổ hết nước trong khoang chứa nước đá ra ngoài để đảm bảo vệ sinh cho lần xay tiếp theo cũng như tránh hao mòn hư hỏng máy.
- Tiến hành vệ sinh máy bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hay nước rửa chén. Nhớ sử dụng giẻ mềm để loại bỏ dầu mỡ, làm sạch thịt còn sót lại ở lưỡi dao, cối, nắp đậy... Nếu có thể, hãy tháo lưỡi dao ra và vệ sinh riêng, nhớ cẩn thận để tránh đứt tay.
- Dội thêm nhiều lần bằng nước sạch đến khi không còn mùi thì dừng lại. Nhớ lau phần chân và bên ngoài cối thật sạch nhé.
Bạn cần vệ sinh máy xay làm giò ngay sau khi sử dụng xong để tránh thịt khô bám vào máy khó làm sạch. Dưới đây là các bước vệ sinh máy làm giò chả chuẩn nhất:
- Đầu tiên, cần mở chốt để nghiêng máy và vệ sinh qua bằng nước sạch.
- Đổ hết nước trong khoang chứa nước đá ra ngoài để đảm bảo vệ sinh cho lần xay tiếp theo cũng như tránh hao mòn hư hỏng máy.
- Tiến hành vệ sinh máy bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hay nước rửa chén. Nhớ sử dụng giẻ mềm để loại bỏ dầu mỡ, làm sạch thịt còn sót lại ở lưỡi dao, cối, nắp đậy... Nếu có thể, hãy tháo lưỡi dao ra và vệ sinh riêng, nhớ cẩn thận để tránh đứt tay.
- Dội thêm nhiều lần bằng nước sạch đến khi không còn mùi thì dừng lại. Nhớ lau phần chân và bên ngoài cối thật sạch nhé.
5. Không để nước bắn vào động cơ
Việc để nước bắn vào động cơ nhất là khi vệ sinh máy sẽ khiến động cơ rất nhanh hư hỏng và xuống cấp chưa kể dễ chập cháy khi sử dụng. Vậy nên, khi làm sạch máy nhớ mở chốt để nghiêng máy, tránh làm ướt động cơ.
6. Bảo quản máy xay giò đa năng đúng cách
Máy làm chả lụa hoạt động bằng điện vậy nên nhớ đặt máy ở những vị trí khô ráo, thông thoáng tránh những nơi ẩm ướt bởi máy rất dễ hoen gỉ cũng như rò rỉ điện. Thiết bị dễ thu hút các loại côn trùng, gặm nhấm nên để tránh hư hỏng máy cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh nên dùng bạt hay túi nilong phủ lên trên máy khi không sử dụng trong thời gian.
>>>> Tham khảo thêm: Top 4 Máy Xay Giò Chả 5KG Xay Cực Mịn, Cực Nhuyễn
Mua máy làm giò chả chất lượng ở đâu?
Ngoài các mẹo sử dụng máy bền đẹp ở trên thì việc sở hữu một chiếc máy làm giò chả chất lượng cũng là yếu tố quan trọng để tăng tuổi thọ cho máy. Nếu quý khách chưa biết mua thiết bị xay giò chả ở đâu chất lượng thì có thể đến tham quan mua sắm tại Siêu thị Hải Minh. Chúng tôi hiện là một trong nhũng đơn vị uy tín hàng đầu chuyên nhập khẩu và phân phối máy xay thịt làm giò chả chính hãng các loại. Hàng đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, giá cả cạnh tranh, chính sách bảo hành tốt đặc biệt hỗ trợ tận tình về kỹ thuật cũng như cách sử dụng bảo quản máy.
Chúc quý khách sẽ áp dụng thành công với 6 Cách Tăng Tuổi Thọ Gấp 3 Lần Cho Máy Xay Giò Chả ! Nếu bạn có thêm những ý kiến đóng góp xin để lại ngay dưới comment chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhé!