5 lỗi sai khiến máy thái thịt nhanh hỏng
Máy thái thịt không chỉ giúp tăng tốc độ thái, tiết kiệm sức lực, tiết kiệm nhân công mà còn đem đến những lát thịt đều, đẹp, ngon mắt.
Ngày càng nhiều các nhà hàng khách sạn thậm chí là các quán ăn bình dân đầu tư sử dụng máy thái thịt. Tuy nhiên lưu ý để máy sử dụng được hiệu quả và bền lâu thì dưới đây là “5 lỗi sai khiến máy thái thịt nhanh hỏng” bạn cần tránh.
- Cắt giảm sức lực, tiết kiệm thời gian cho người làm bếp
- Hạn chế hao hụt thịt do thái xấu, thái vụn,…
- Đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến
Hiện trên thị trường có 2 dòng máy cắt thịt chính là máy cắt thịt tươi sống và máy thái thịt chín/se lạnh/ đông lạnh. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi dòng máy sẽ chuyên cho những loại thịt riêng. Việc thái không đúng loại thịt dành cho máy sẽ khiến máy dễ kẹt thịt, máy không vận hành được, hư hỏng lưỡi dao,… chưa kể là thành phẩm thịt thu được cũng không được như ý.
2/ Thịt không được xử lý trước khi thái
Việc xử lý thịt trước khi thái như cắt cho miệng thịt vuông vức đẹp hơn hay loại bỏ các gân xương còn sót lại ở miếng thịt giúp quá trình máy vận hành được trơn tru hơn, không bị gián đoạn bởi các trục trặc như mẻ hỏng lưỡi dao, kẹt máy,… thịt thu được cũng đẹp hơn rất nhiều.
3/ Không cho may thai thit nghỉ ngơi
Ở mỗi dòng máy cắt thịt các thông số như công suất hay năng suất đều được ghi rõ ở phần thông số kỹ thuật. Bạn nên để ý là sử dụng máy sao cho hợp lý nhất. Việc sử dụng máy liên tục lâu, ép máy, không cho máy nghỉ ngơi sẽ khiến chiếc máy của bạn cực kỳ nhanh xuống cấp và giảm sút về hiệu suất.
Dù là bạn sử dụng các dòng máy thái thịt cao cấp của Hamiboss hay Yamafuji được làm từ inox 304 cao cấp không gỉ thì việc vệ sinh máy kỹ càng vẫn vô cùng quan trọng.
Thứ nhất, việc không loại bỏ hết thịt vụn hay mỡ bám trên dao trong máy dễ gây tình trạng dính dao, kẹt thịt, máy không khởi động được. Các chi tiết máy dễ han gỉ, hư hỏng.
Thứ hai, khi không vệ sinh máy sạch sẽ, mùi thịt từ máy dễ thu hút chuột gián cắn phá máy.
Thứ ba, máy dễ bị ám mùi, ẩm mốc, mất vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, gây ra các rủi ro trong kinh doanh.
5/ Máy không được bảo quản, bảo dưỡng đúng cách
Việc bảo quản máy thái thịt ở những nơi ẩm ướt, thiếu chắc chắn, không bằng phẳng đều dễ gây xô đổ, hư hỏng máy, máy dễ ẩm mốc, hoen gỉ, rò rỉ điện. Việc không thường xuyên kiểm tra các bộ phận chi tiết máy đều gây nên các trục trặc khi vận hành. Cũng nên lưu ý rằng việc mài lưỡi dao quá thường xuyên cũng không được khuyến khích vì sẽ khiến lưỡi dao nhanh hỏng.
Trên đây là “5 lỗi sai khiến máy thái thịt nhanh hỏng” nhớ lưu ý để sử dụng thiết bị nhà bếp này một cách hiệu quả và bền lâu nhất nhé!
1. Máy thái thịt được ưa chuộng vì những lý do nào?
- Thái thịt cực nhanh, lát thịt có độ dày đều, đẹp mắt- Cắt giảm sức lực, tiết kiệm thời gian cho người làm bếp
- Hạn chế hao hụt thịt do thái xấu, thái vụn,…
- Đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến
2. 5 lỗi sai khiến máy thái thịt nhanh hỏng
1/ Thái không đúng loại thịtHiện trên thị trường có 2 dòng máy cắt thịt chính là máy cắt thịt tươi sống và máy thái thịt chín/se lạnh/ đông lạnh. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi dòng máy sẽ chuyên cho những loại thịt riêng. Việc thái không đúng loại thịt dành cho máy sẽ khiến máy dễ kẹt thịt, máy không vận hành được, hư hỏng lưỡi dao,… chưa kể là thành phẩm thịt thu được cũng không được như ý.
2/ Thịt không được xử lý trước khi thái
Việc xử lý thịt trước khi thái như cắt cho miệng thịt vuông vức đẹp hơn hay loại bỏ các gân xương còn sót lại ở miếng thịt giúp quá trình máy vận hành được trơn tru hơn, không bị gián đoạn bởi các trục trặc như mẻ hỏng lưỡi dao, kẹt máy,… thịt thu được cũng đẹp hơn rất nhiều.
3/ Không cho may thai thit nghỉ ngơi
Ở mỗi dòng máy cắt thịt các thông số như công suất hay năng suất đều được ghi rõ ở phần thông số kỹ thuật. Bạn nên để ý là sử dụng máy sao cho hợp lý nhất. Việc sử dụng máy liên tục lâu, ép máy, không cho máy nghỉ ngơi sẽ khiến chiếc máy của bạn cực kỳ nhanh xuống cấp và giảm sút về hiệu suất.
4/ Vệ sinh máy thái thịt không kỹ
Dù là bạn sử dụng các dòng máy thái thịt cao cấp của Hamiboss hay Yamafuji được làm từ inox 304 cao cấp không gỉ thì việc vệ sinh máy kỹ càng vẫn vô cùng quan trọng.
Thứ nhất, việc không loại bỏ hết thịt vụn hay mỡ bám trên dao trong máy dễ gây tình trạng dính dao, kẹt thịt, máy không khởi động được. Các chi tiết máy dễ han gỉ, hư hỏng.
Thứ hai, khi không vệ sinh máy sạch sẽ, mùi thịt từ máy dễ thu hút chuột gián cắn phá máy.
Thứ ba, máy dễ bị ám mùi, ẩm mốc, mất vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, gây ra các rủi ro trong kinh doanh.
5/ Máy không được bảo quản, bảo dưỡng đúng cách
Việc bảo quản máy thái thịt ở những nơi ẩm ướt, thiếu chắc chắn, không bằng phẳng đều dễ gây xô đổ, hư hỏng máy, máy dễ ẩm mốc, hoen gỉ, rò rỉ điện. Việc không thường xuyên kiểm tra các bộ phận chi tiết máy đều gây nên các trục trặc khi vận hành. Cũng nên lưu ý rằng việc mài lưỡi dao quá thường xuyên cũng không được khuyến khích vì sẽ khiến lưỡi dao nhanh hỏng.
Có thể bạn quan tâm >> Giá máy thái thịt mới nhất 2023
3. Gợi ý đơn vị cung cấp máy thái thịt uy tín
Ngoài việc phạm phải 5 lỗi sai mà huongdansudung.com.vn chia sẻ ở trên thì chất lượng máy cắt thịt cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc cũng như độ bền của máy. Để mua được chiếc máy thái thịt chính hãng bạn có thể tham khảo đặt máy tại Siêu thị Hải Minh. Ngoài sở hữu được dòng máy chính hãng với giá tốt thì trường hợp máy có trục trặc hư hỏng đơn vị này cũng hỗ trợ bảo hành với thời gian khá dài. Nếu hết hạn bảo hành Hải Minh hỗ trợ sửa chữa với giá tốt và đảm bảo có linh phụ kiện chính hãng cho bạn thay thế. Quá yên tâm và tiện lợi. Việc tham khảo và đặt hàng bạn có thể truy cập tại sieuthihaiminh.vnTrên đây là “5 lỗi sai khiến máy thái thịt nhanh hỏng” nhớ lưu ý để sử dụng thiết bị nhà bếp này một cách hiệu quả và bền lâu nhất nhé!