5 bước sử dụng máy thái thịt sống đúng cách
Chi tiết các bước sử dụng máy thái thịt sống
Sau đây, Siêu thị Hải Minh sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng máy cắt thịt để cắt thịt sống đúng chuẩn, mang lại hiệu quả cao.
Đầu tiên, bạn hãy đi mua ngay một chiếc máy thái thịt sống tại các đơn vị cung cấp uy tín với giá cả phù hợp nhất. Nhớ nói cho nhân viên tư vấn là như cầu của bạn dùng để cắt thịt sống chứ không phải thịt chín để được mua đúng sản phẩm mà bạn cần nhé!
Tiếp theo, khi đã có trong tay một chiếc máy cắt thịt sống, bạn hãy thực hiện theo 5 bước cơ bản sau:
-
Bước 1: Bạn nên kiểm tra: dây cắm, dây nguồn, máy, lưỡi dao, ngăn cắt thịt. Lưu ý không để bất cứ vật lạ gì rơi, mắc kẹt trong các khe của lưỡi dao trước khi tiến hành cho máy hoạt động.
-
Bước 2: Thực hiện thao tác bật công tắc
-
Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị và đặt ngay một khay chứa thịt đã được cắt ở khe ra thịt.
-
Bước 4: Đưa miếng thịt cần cắt vào khe cho thịt. Với những dòng máy có từ 2 bộ lưỡi dao trở lên thì bạn nên đưa thịt vào đúng khe để cho ra thành phẩm thẫm mỹ nhất.
-
Bước 5: Thành phẩm đã hoàn thành, bạn có thể lấy để sử dụng. Nếu bạn muốn dùng thịt dạng sợi thì hãy lấy thịt đã cắt lát lần một xếp lại, đặt vuông góc và cho vào máy thái thịt cắt lần hai là được sản phẩm mà bạn mong muốn.
>> Xem thêm Video:
Các lưu ý khi dùng máy cắt thịt sống
-
Bạn nhớ không đặt máy ở những nơi ẩm thấp. Nơi đặt máy phải chắc chắn.
-
Đặt máy tránh xa nơi vui chơi của trẻ em, xa tầm với của trẻ em để không xảy ra vấn đề nguy hiểm nào.
-
Lưỡi dao cắt thịt rất sắc bén, nên trong quá trình sử dụng, bạn phải cẩn thận và không nên lơ là hay làm thêm việc khác.
-
Nếu là máy thái thịt sống, bạn không nên dùng máy để cắt các loại thịt quá mềm hoặc quá cứng như: xương, tai heo, mỡ, thịt chín,… vì sẽ làm hỏng lưỡi dao.
Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh máy cắt thịt sống
Để sử dụng may thai thit một cách lâu dài và cho hiệu suất cao thì bạn cần phải giữ gìn và vệ sinh thường xuyên. Hải Minh xin hướng dẫn bạn một số bước bảo quản máy sau:
-
Các bạn dùng 2 bình xịt dạng phun lớn nhỏ, bình lớn các bạn nước sạch, bình nhỏ các bạn cho nước rửa chén hòa với nước.
-
Bạn hãy bật cho máy chạy để vệ sinh các lưỡi dao bằng cách đặt chậu nước ở khe ra thịt, dùng bình xịt nhỏ đã chuẩn bị trước xịt vào các bộ phận trong lưỡi dao, sau đó dùng bình xịt lớn xịt vào để rửa lại một lần.
-
Sau đó, bạn tiến hành tắt máy, dùng khăn sạch lau khô, lau cả những phần dính dầu mỡ ở thân máy.
Với cách bão dưỡng trên, máy thái thịt của các bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn, lưỡi dao sắc bén mỗi khi dùng và năng suất cao cho thành phẩm đẹp.
Như vậy, bài viết “5 bước sử dụng máy thái thịt sống đúng cách” hy vọng đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích nhất cho các bạn. Ngoài ra, nếu còn có vấn đề gì thắc mắc, quý khách hàng có thể nhanh chóng gọi ngay đến hotline 0932 196 898 để được nhân viên Siêu thị Hải Minh chúng tôi tư vấn tận tình, chu đáo nhé!