Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Của Máy Khâu Bao Là Gì?

Cùng sử dụng máy khâu bao nhưng không phải ai dùng cũng hiệu quả. Vậy lý do nằm ở đâu? Dưới đây là những yếu tố quan trọng quyết định bạn cần phải biết!

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Của Máy Khâu Bao Là Gì

1. Cách lựa chọn dòng máy

May bao có rất nhiều mẫu mã, chia làm nhiều dòng khác nhau: may bao cầm tay chạy pin, may bao cầm tay chạy điện, may bao công nghiệp,… Chọn không đúng nhu cầu thì hiệu quả sẽ không cao. Nếu may bao bì số lượng lớn và liên tục, dòng cầm tay công suất nhỏ sẽ không đáp ứng được. Nếu may ít chọn các dòng công nghiệp vừa lãng phí vừa may nặng tay. Do vậy việc hiểu rõ nhu cầu, chọn đúng dùng may mang tính quyết định rất cao.
Các dòng máy may bao

2. Chất lượng của máy may bao bì

Chọn đúng dòng máy nhưng chất lượng thiết bị không đảm bảo cũng gây nhiều phiền phức cho người dùng. Máy kém chất lượng sẽ không đảm bảo về chất lượng đường may, hiệu suất làm việc, chưa kể còn gây mất an toàn, máy hay trục trặc, công việc gián đoạn, tốn tiền bạc để sửa chữa. 
Huongdansudung cũng đã có bài chia sẻ về
4 Máy May Bao Cầm Tay Hàng Thương Hiệu bạn cũng có thể tham khảo thêm nhé!

3. Cách sử dụng máy khâu bao

Chọn đúng máy, mua đúng hàng chất lượng nhưng dùng sai cách thì hiệu quả công việc vẫn bị ảnh hưởng. Điều hay gặp phải ở đây là gì:
- Sử dụng không đúng chất liệu bao bì: Không phải dòng may bao nào cũng may tốt tất cả các loại bao bì, đóng gói tốt cho tất cả các loại sản phẩm. Hãy nhớ điều đó! Vì vậy khi mua hàng hãy hỏi kỹ hoặc cần thiết đem bao đi để test máy. Việc may bất chấp, không tuân thủ về chất liệu hay độ dày may tối đa có thể khiến kim dễ mòn gãy, biến dạng hoặc hư hỏng một vài bộ phận khác. Khi chất lượng đường may không đạt việc bảo quản, cất giữ hay vận chuyển cũng bị giảm sút về hiệu quả.
- Không đảm bảo về tiêu chuẩn nguồn điện, sạc pin không đúng cách: Khi kết nối máy khâu bao với nguồn điện kém ổn định có thể khiến máy chập chờn, làm việc kém hiệu quả. Với dòng cầm tay chạy pin, việc sạc pin không đúng cách có thể khiến thời gian làm việc của pin ngắn đi, công việc không đảm bảo về tính liên tục.
- Ép máy, không có thời gian nghỉ cho máy: Để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ, cho máy nghỉ giữa chừng là điều hết sức cần thiết. Hãy chú ý về công suất thiết bị, phân bổ thời gian làm việc nghỉ máy hợp lý tránh may liên tục quá lâu khiến máy nóng máy, nhanh xuống cấp.
4 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Của Máy Khâu Bao

4. Cách vệ sinh, bảo quản, bảo dưỡng máy khâu bao

- Về vấn đề vệ sinh, do môi trường làm việc đặc thù, ngoài cánh đồng, trên nương rẫy, trong nhà xưởng… việc vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng là cần thiết. Điều này đảm bảo máy được tản nhiệt tốt nhất, hiệu suất làm việc ổn định hơn, hạn chế các vấn đề về ma sát gây hao mòn.
- Về vấn đề bảo quản: Máy khâu bao nếu bảo quản không đủ tốt rất dễ hoen gỉ, giảm độ sắc bén của kim may. Vì vậy hãy cất giữ chúng ở những nơi khô ráo và an toàn. Hạn chế các va đập hay rơi rớt làm máy nhanh hư hỏng.
- Về vấn đề bảo dưỡng: Để tránh làm giảm công suất cũng như độ bền của may việc bảo dưỡng định kỳ là hết sức cần thiết. Nhớ kiểm tra châm dầu cho máy khâu bao. Trường hợp thay kim hay thay thế các bộ phận dễ hao mòn khác như dây curoa cũng cần được tháo lắp đúng cách. Điều này đảm bảo máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, đảm bảo về hiệu quả làm việc và độ bền.
Trên đây là 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của máy khâu bao quý khách nên lưu ý có thể đảm bảo hiệu quả công việc cũng như duy trì độ bền cho thiết bị nhé. Cần hỗ trợ gì thêm trong cách lựa chọn và sử dụng may bao liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ!

Thông tin khác

Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy May Miệng Bao Bì

Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy May Miệng Bao Bì

Trong bài viết này, bạn sẽ được giới thiệu những sai lầm khi sử dụng máy may bao giúp bạn cải thiện hiệu quả công việc cũng như giúp thiết bị hoạt động bền bỉ hơn theo thời gian.
Mua Máy May Bao Cần Xem Xét 5 Yếu Tố Này

Mua Máy May Bao Cần Xem Xét 5 Yếu Tố Này

Chỉ với 5 yếu tố sau đây, Hướng dẫn sử dụng cam đoan bạn sẽ sở hữu máy may bao chất lượng nếu áp dụng chúng chính xác vào quá trình lựa chọn sản phẩm của mình
Máy May Bao NP-7A  Nhật Bản Được Ưa Chuộng, Vì Sao?

Máy May Bao NP-7A Nhật Bản Được Ưa Chuộng, Vì Sao?

Máy khâu bao công nghiệp được ưa chuộng sử dụng hiện nay đó chính là NP-7A của thương hiệu NewLong, cùng tìm hiểu tại sao máy có điểm gì khác biệt để trở nên phổ biến như vậy bạn nhé!
Nhân 2 độ bền cho máy may bao bì nhờ các mẹo này

Nhân 2 độ bền cho máy may bao bì nhờ các mẹo này

Máy may bao trở nên phổ biến hiện nay. Máy dễ dùng, tuy nhiên sử dụng sao để mang lại hiệu quả cao, máy bền thì không phải ai cũng biết. Nhân 2 độ bền cho máy may bao bì nhờ các mẹo này, bỏ túi ngay nhé!
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email