Xác Định Tính Kiềm/Axít Thông Qua Máy Đo Độ Ph

Máy đo độ pH là thiết bị giúp chúng ta kiểm tra được đâu là dung dịch kiềm và đâu là dung dịch axit. Cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần khởi động máy rồi ngâm điện cực hay còn còn là đầu dò đo pH của máy vào trong dung dịch cần đo.
Có những loại dung dịch khi mang tính kiềm, khi lại mang tính axit và một dụng cụ để kiểm tra tính axit hay tính kiềm của dung dịch là “Máy đo độ pH”. Máy đo độ pH là thiết bị giúp chúng ta kiểm tra được đâu là dung dịch kiềm và đâu là dung dịch axit. Cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần khởi động máy rồi ngâm điện cực hay còn còn là đầu dò đo pH của máy vào trong dung dịch cần đo. Sau hai đến 3 giây, máy sẽ phân tích và trả về kết quả phép đo tại màn hình LCD. Bạn chỉ cần đọc kết quả và đối chiếu bảng pH để biết được tính axit hay tính kiềm của dung dịch.
Xác Định Tính Kiềm-Axít Thông Qua Máy Đo Độ Ph
Xác Định Tính Kiềm/Axít Thông Qua Máy Đo Độ Ph

Vì sao cần xác định tính kiềm/tính axit?

Chắc bạn đã biết, tính kiềm, tính axit được biểu bằng trị giá pH. PH<7: mang tính axit thì pH < 7, pH > 7: mang tính kiềm.
Cơ thể người, độ pH tác động tới gần hết các tế bào và những cơ quan trong thân thể. Não bộ, hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ cơ....kiểm tra máu trong cơ có tính kiềm, nghĩa là khoảng pH > 7. Chỉ số pH trong cơ thể có tính axit cao thì thân thể dễ bị tăng cân đặc biệt gây ra hiện tượng lão hóa sớm...Và mắc những bệnh như: tim mạch, các bệnh về thần kinh, dị ứng hay ung thư...
Tương tự như người, bất kỳ sinh vật nào thực từ vật, động vật... đều bị tác động bởi tính kiềm, tính axit. Bởi vậy, xác định tính kiềm, tính axit của môi trường, của thức ăn, nước... sẽ giúp ta cân bằng độ pH, tạo ra môi trường, chế độ dinh dưỡng phù hợp với việc phát triển của bản thân cũng như vạn vật xung quanh.


Máy đo pH và nhiệt độ AD 12 chính hãng, giá rẻ liên hệ 024.3221.6365
Bạn có thể hiểu, mọi hoạt động của thân thể chúng ta liên quan chặt chẽ đến pH của dung dịch trong thân thể. Ví dụ, cơ thể được ngơi nghỉ thì huyết tương hay máu sẽ có lượng pH khoảng từ 7,39 - 7,41. Nếu như chạy từ tầng 1 lên đến tầng 4 trong vòng 50 giây thì mấy giờ sau pH của máu sẽ trên dưới 7,2. Sau hai giờ thì mới có thể khôi phục lại chỉ số pH ban đầu.
Trong bầu không khí ô nhiễm, hàm lượng cacbon dioxyt quá cao, lúc ta hít vào, hàm lượng cacbon dioxyt trong máu sẽ nâng cao, độ axit lớn, máu sẽ bị nhiễm axit khiến người ta cảm thấy buồn nôn, đau đầu. Khi nặng sẽ bị nôn mửa, thậm trí bị hôn mê.
Đối với trẻ thơ khóc lâu không dừng làm không khí tràn qua phổi, mất một lượng lớn cácbon dioxyt, pH dung dịch tăng cao. Nếu kéo dài mà không phát hiện kịp thời sẽ gây lên sự trúng độc vì kiềm, khiến tay chân co rút, ngay tới khóc cũng khó có thể khóc được.

Xác định tính Kiềm/Axít nhờ máy đo độ pH

Tính kiềm, tính axit đều được biểu thị thông qua độ pH, bút đo pH giúp đo độ pH của của môi trường, của dung dịch, hóa chất...giúp bạn xác định tính kiềm, tính axit một cách thuận tiện và nhanh chóng.
Xác định tính Kiềm-Axít nhờ máy đo độ pH
 
Máy đo độ pH khá nhiều mẫu mã, thiết kế bên ngoài cũng khác nhau để có thể áp dụng vào thực tiễn phù hợp, tiện dụng nhất. Máy đo pH ngoài phân theo thiết kế còn phân theo ứng dụng điển hình như máy đo pH trong nông nghiệp, máy đo pH trong thực phẩm, máy đo pH trong các đơn vị quản lý công nghiệp nặng như xi mạ, lò khá....
Sở hữu cấu tạo, chức năng đa dạng khác nhau: bút đo pH, máy pH cầm tay nhỏ gọn có tính di động cao phù hợp đo các dung dịch, chất, môi trường đơn giản như nước, đất...Còn với máy đo pH để bàn cho độ chuẩn xác cao và được sử dụng phân tích, nghiên cứu nhờ tính năng ưu việt.
Công nhân trong các hầm lò dùng bút đo pH này để rà soát nước lò có khả năng phá hoại lò hơi hay không.
Người lao động mạ điện dùng máy pH để duy trì pH của dung dịch mạ, nếu như ko thế thì các dung dịch mạ sẽ bị hư hỏng.
Những công nhân của nhà máy hóa chất khó có thể bỏ qua máy đo độ pH, vì nó tạo điều kiện cho người lao động biết được kịp thời khi nào phản ứng hóa học sẽ xảy ra, các thao tác xử lý đã đạt yêu cầu hay chưa? V.v...

 
Máy đo độ PH trong môi trường đất
 
Sở hữu chức năng xác định tính kiềm/axit cho kết quả nhanh chóng, thuận lợi máy đo pH chính là thiết bị cần phải có. Không chỉ nhà máy, cơ sở cung cấp sản xuất mà còn là công cụ cấp thiết trong mỗi gia đình. Để chọn cho mình 1 chiếc máy đo pH chất lượng, phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của mình. Hãy đến với Siêu Thị Hải Minh để được chúng tôi giải đáp hết lòng nhé!
Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp may do pH hàng hiệu từ các nhãn hàng như: Hanna, Ohaus, Gomes, Sanwa, Total Meter, Horiba...với giá cả hợp lý. Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Thông tin khác

Cần Thiết Sử Dụng Máy Đo pH Trong Lĩnh Vực Nào Nhất

Cần Thiết Sử Dụng Máy Đo pH Trong Lĩnh Vực Nào Nhất

Máy đo pH hiện nay phổ biến hơn so với các phương pháp thử độ pH trước kia rất nhiều bởi sự tiện dụng, kết quả đo và chất lượng máy tốt hơn so với các phương pháp cũ. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nên dùng máy đo pH trong lĩnh vực nào là cần thiết.
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đo pH Chuẩn Xác Nhất

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đo pH Chuẩn Xác Nhất

Máy đo pH ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường thay thế cho các phương pháp cũ như dùng giấy quỳ để thử hay dùng hóa chất để thử độ pH. Phương pháp dùng máy đo ph trở nên phổ biến cũng bởi sự tiện lợi và máy sử dụng đơn giản.
Máy Đo Ph Đo Độ Ph Đất Trồng Cây Hiệu Quả Hay Không

Máy Đo Ph Đo Độ Ph Đất Trồng Cây Hiệu Quả Hay Không

Máy đo ph hiện nay được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực cả nghiên cứu cũng như đời sống. Thường thì người ta hay dùng máy đo pH để đo độ ph nước phổ biến hơn. Tuy nhiên máy đo pH đất cũng được sử dụng rất nhiều.
[Bật Mí] Bí Quyết Sử Dụng Máy Đo pH Khi Nuôi Cá Cảnh 

[Bật Mí] Bí Quyết Sử Dụng Máy Đo pH Khi Nuôi Cá Cảnh 

Nuôi cá cảnh đang dần trở nên phổ biến hiện nay.  Tuy nhiên bí quyết để cá cảnh có thể sinh trưởng và phát triển tốt, thì cá cần phải được nuôi dưỡng trong môi trường có độ PH phù hợp với cá. Từ đó mà nhiều người nuôi cá đã tìm đến máy đo độ pH để kiểm tra độ pH cho nước của cá cảnh mà mình đang nuôi.
Máy Đo pH Trong Thực Phẩm Có An Toàn Không

Máy Đo pH Trong Thực Phẩm Có An Toàn Không

Máy đo pH hiện nay được sử dụng rộng rãi trong đời sống như đo độ pH nước, đất, thực phẩm chứ không chỉ dùng lại ở phòng thí nghiệm như trước kia nữa.
Vệ sinh đầu dò máy đo pH bằng dung dịch hóa chất

Vệ sinh đầu dò máy đo pH bằng dung dịch hóa chất

Máy đo pH là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm hoặc trong lĩnh vực sản xuất như công-nông nghiệp, chế biến thực phẩm,... nhằm mục đích kiểm ra tính axit của vật liệu đo. Để đảm bảo kết quả đo được chĩnh xác nhất, người dùng nên thường xuyên vệ sinh đầu của máy đo pH.
Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy đo pH

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy đo pH

Nồng độ pH ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của các sinh vật trong nước, trong đất, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Chính vì thế, việc sử dụng máy đo pH giúp bạn kiểm soát độ pH tốt nhất để từ đó có những biện pháp khắc phục kịp thời.
Gọi ngay: Send email