Cần Thiết Sử Dụng Máy Đo pH Trong Lĩnh Vực Nào Nhất

Máy đo pH hiện nay phổ biến hơn so với các phương pháp thử độ pH trước kia rất nhiều bởi sự tiện dụng, kết quả đo và chất lượng máy tốt hơn so với các phương pháp cũ. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nên dùng máy đo pH trong lĩnh vực nào là cần thiết.

Cần Thiết Sử Dụng Máy Đo pH Trong Lĩnh Vực Nào Nhất

Máy đo pH hiện nay phổ biến hơn so với các phương pháp thử độ pH trước kia rất nhiều bởi sự tiện dụng, kết quả đo và chất lượng máy tốt hơn so với các phương pháp cũ. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nên dùng máy đo pH trong lĩnh vực nào là cần thiết. Cùng tham khảo bài viết Cần Thiết Sử Dụng Máy Đo pH Trong Lĩnh Vực Nào Nhất ngay sau đây nhé.
 Cần Thiết Sử Dụng Máy Đo pH Trong Lĩnh Vực Nào Nhất
Máy đo pH là loại thiết bị điện tử có chức năng đo độ pH của các dung dịch, đất và nước. Máy có cấu tạo bởi hai bộ phận chính đó là đầu dò và đồng hồ điện. Đầu dò của máy đo pH được tạo từ 2 điện cực là điện cực tham chiếu và điện cảm biến thủy tinh. Đây là bộ phận có nhiệm vụ chính để truyền tín hiệu tới đồng hồ hiện thị giá trị đo pH. Đối với đồng hồ cơ thì kết quả sẽ được thể hiện qua vạch chỉ số, còn đối với đồng hồ điện tử thì kết quả hiển thị bằng số qua màn hình rất rõ ràng, dễ hiểu.
Cần Thiết Sử Dụng Máy Đo pH Trong Lĩnh Vực Nào Nhất
Việc xác định độ pH đóng vai trò quan trong đời đời sống thể hiện qua thí nghiệm trong phòng thí nghiệm của các nhà nghiên cứu, trong ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, hay trong trồng trọt và nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên thì ở lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi là việc xác định độ pH có ảnh hưởng dễ nhận thấy nhất bởi nó ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng trực tiếp của sinh vật cũng  như nông sản. Đối với những công trình nghiên cứu bằng thí nghiệm thì có thể có thời gian để xác nhận, cần độ chính xác, nghiên cứu kỹ lưỡng, Đối với ngành dược phẩm, mỹ phẩm cũng vậy đó là quá trình xác định để tạo nên sản phẩm hay trước khi đưa sản phẩm ra thị trường hay là đo để kiểm tra lại trước khi sử dụng.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: "Vai trò của máy đo pH trong ngành thực phẩm"
Vệ sinh đầu dò máy đo pH bằng dung dịch hóa chất.

Ở ngành trồng trọt, chăn nuôi thì độ pH ảnh hưởng như thế nào.

Trong nuôi trồng thủy hải sản: Độ pH ảnh hưởng đến các yếu tố sinh- lý- hóa cũng như sức khỏe của vật nuôi cụ thể là tôm cá. Khi pH quá thấp sẽ dẫn đến khả năng tích trữ lượng khoáng trong cơ thể tôm, khiến tôm bị mềm vỏ hoặc lột xác không hoàn toàn mất đi giá trị thành phẩm khi đưa ra thị trường. Ngược lại khi độ pH quá cao sẽ dẫn đến khí độc trong nước tăng lên dễ khiến tôm cá bị ngộ độc hay thậm chí là chết nếu như không khắc phục kịp thời. Do đó, sử dụng máy đo độ pH nước thường xuyên sẽ giúp người nuôi kiểm tra và giám sát chặt chẽ được môi trường sống của vật nuôi để có cách xử lý mang lại hiệu quả nuôi trồng thủy sản cao hơn.
Cần Thiết Sử Dụng Máy Đo pH Trong Lĩnh Vực Nào Nhất
Trong trồng trọt thì  độ pH trong đất ảnh hưởng đến quá trình hóa học cũng như lượng dinh dưỡng thực vật. Từ đó việc sử dụng máy đo độ pH đất sẽ giúp cải tạo đất phù hợp với điều kiện phát triển của từng loại cây trồng cũng như đảm bảo được quá trình sinh trưởng, phát triển của cây. Từ đó giúp cây cho thu hoạch cao, đúng thời vụ đảm bảo chất lượng, cây trồng có tuổi thọ lâu hơn, ít bị già cỗi nâng cao hiệu quả kinh tế.
Trên đây là bài viết giúp các bạn tham khảo thêm về việc sử dụng máy đo pH, bạn có thể tìm hiểu về các loại máy đo pH mà chúng tôi cung cấp tại Sieuthihaiminh.vn cũng như tham khảo các loại máy khác mà chúng tôi cung cấp như máy đo nồng độ cồn, máy đo độ ẩm, máy đo nhiệt độ,…
 

Thông tin khác

Xác Định Tính Kiềm/Axít Thông Qua Máy Đo Độ Ph

Xác Định Tính Kiềm/Axít Thông Qua Máy Đo Độ Ph

Máy đo độ pH là thiết bị giúp chúng ta kiểm tra được đâu là dung dịch kiềm và đâu là dung dịch axit. Cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần khởi động máy rồi ngâm điện cực hay còn còn là đầu dò đo pH của máy vào trong dung dịch cần đo.
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đo pH Chuẩn Xác Nhất

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đo pH Chuẩn Xác Nhất

Máy đo pH ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường thay thế cho các phương pháp cũ như dùng giấy quỳ để thử hay dùng hóa chất để thử độ pH. Phương pháp dùng máy đo ph trở nên phổ biến cũng bởi sự tiện lợi và máy sử dụng đơn giản.
Máy Đo Ph Đo Độ Ph Đất Trồng Cây Hiệu Quả Hay Không

Máy Đo Ph Đo Độ Ph Đất Trồng Cây Hiệu Quả Hay Không

Máy đo ph hiện nay được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực cả nghiên cứu cũng như đời sống. Thường thì người ta hay dùng máy đo pH để đo độ ph nước phổ biến hơn. Tuy nhiên máy đo pH đất cũng được sử dụng rất nhiều.
[Bật Mí] Bí Quyết Sử Dụng Máy Đo pH Khi Nuôi Cá Cảnh 

[Bật Mí] Bí Quyết Sử Dụng Máy Đo pH Khi Nuôi Cá Cảnh 

Nuôi cá cảnh đang dần trở nên phổ biến hiện nay.  Tuy nhiên bí quyết để cá cảnh có thể sinh trưởng và phát triển tốt, thì cá cần phải được nuôi dưỡng trong môi trường có độ PH phù hợp với cá. Từ đó mà nhiều người nuôi cá đã tìm đến máy đo độ pH để kiểm tra độ pH cho nước của cá cảnh mà mình đang nuôi.
Máy Đo pH Trong Thực Phẩm Có An Toàn Không

Máy Đo pH Trong Thực Phẩm Có An Toàn Không

Máy đo pH hiện nay được sử dụng rộng rãi trong đời sống như đo độ pH nước, đất, thực phẩm chứ không chỉ dùng lại ở phòng thí nghiệm như trước kia nữa.
Vệ sinh đầu dò máy đo pH bằng dung dịch hóa chất

Vệ sinh đầu dò máy đo pH bằng dung dịch hóa chất

Máy đo pH là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm hoặc trong lĩnh vực sản xuất như công-nông nghiệp, chế biến thực phẩm,... nhằm mục đích kiểm ra tính axit của vật liệu đo. Để đảm bảo kết quả đo được chĩnh xác nhất, người dùng nên thường xuyên vệ sinh đầu của máy đo pH.
Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy đo pH

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy đo pH

Nồng độ pH ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của các sinh vật trong nước, trong đất, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Chính vì thế, việc sử dụng máy đo pH giúp bạn kiểm soát độ pH tốt nhất để từ đó có những biện pháp khắc phục kịp thời.
Gọi ngay: Send email