Vì sao máy đo pH của bạn không ổn và cách khắc phục

Máy đo pH là một thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt cũng như hỗ trợ nhiều công việc trong cuộc sống của con người.
Máy đo pH là một thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt cũng như hỗ trợ nhiều công việc trong cuộc sống của con người. Với ưu điểm là có thể đo pH với kết quả chính xác của hầu hết các mẫu đất, nước, dung dịch,...sản phẩm Máy đo pH nhanh chóng được nhiều người tin tưởng sử dụng.
Bên cạnh vai trò quan trọng mà sản phẩm đem lại, Máy đo pH cũng gặp phải nhiều tình trạng như: máy không hoạt động, cho kết quả pH không đúng,....Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân Vì sao máy đo pH của bạn không ổn và cách khắc phục” hiệu quả nhất.

 
máy đo pH hiện đại
 


1. Máy đo pH cho kết quả sai số lớn

- Khi sử dụng Máy đo pH mà gặp phải tình trạng sai số lớn rất có thể là do thiết bị bị hỏng hoặc đã lâu không hiệu chuẩn. Cần thực hiện hiệu chuẩn lại máy trước khi đo ngay lập tức để xem kết quả đo của máy có được cải thiện hơn không.
- Sai số có thể do điện cực bị lỏng lẻo, không chắc chắn  và dẫn đến tình trạng kết quả không đúng. Cần kiểm tra lại các bộ phận của máy xem có bị lỏng lẻo ở đâu không và tiến hành xử lý để khắc phục sự sai số.
- Điện cực không được sạch có thể ảnh hưởng tới lớp màng thẩm thấu, gây cản trở việc tiếp xúc của điện cực với mẫu và khả năng cảm biến của điện cực. Khi đó việc thực hiện đo pH của mẫu sẽ không cho kết quả chính xác. Cần vệ sinh điện cực sạch sẽ bằng cách rửa bằng nước.

cách hiệu chuẩn Máy đo pH đúng cách

 


2. Màn hình hiển thị mờ hoặc không hiển thị

Trong quá trình đo pH cho vật mẫu, người dùng sẽ gặp tình trạng màn hình hiển thị mờ hoặc không hiển thị. Khách hàng có thể kiểm tra pin vì rất có thể là sau một thời gian sử dụng pin đã yếu và dẫn đến hiện tượng trên. Cũng có thể do thiết bị bị ngâm quá lâu trong nước hoặc để trong môi trường ẩm ướt làm ảnh hưởng đến bộ mạch điện tử của máy dẫn đến kết nối tới màn hình hiển thị bị gián đoạn gây ra lỗi trên.
Trong trường hợp Máy đo pH bị ẩm thì cần sử dụng máy sấy để sấy cho thiết bị thật khô. Trong trường hợp không khắc phục được, cần mang đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được giải quyết tốt nhất.
Máy đo pH cần được bảo quản tốt


3. Máy đo pH không hoạt động

- Trong quá trình đo vật mẫu, tại các khu vực có phần đất cứng và khô, nếu cắm trực tiếp đầu máy xuống thì có thể làm gãy đầu cho kết quả đo sẽ không được chính xác hoặc thậm chi là máy không hoạt động. Với những mẫu cứng như đất thì nên tưới nước và chờ khoảng 20 phút rồi mới tiến hành đo tại khu vực đó.
                                         Máy đo pH đo độ PH của đất
- Bảo quản máy đo không đúng cách, làm rơi máy trong quá trình vận chuyển cũng dẫn đến tình trạng hỏng máy và máy không hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, người sử dụng nên dùng túi chống sốc hoặc lựa chọn loại máy có khả năng chống thấm nước để hạn chế hậu quả của việc va chạm
Máy đo pH đa dạng loại hình
Như vậy bài viết của chúng tôi đã chỉ ra một số nguyên nhân, giải thích vì sao máy đo pH của bạn không ổn và đưa ra một số giải pháp khắc phục. Khách hàng nên lựa chọn sản phẩm máy đo pH chính hãng cũng như đọc kỹ bài viết để biết cách sử dụng máy đo pH bền lâu và cho kết quả đo chính xác nhất.
 
 

Thông tin khác

5 lý do khiến máy đo độ pH Horiba được đánh giá cao

5 lý do khiến máy đo độ pH Horiba được đánh giá cao

Mỗi hãng sản xuất máy đo pH sẽ cho ra kiểu dáng, chức năng cũng như năng suất làm việc khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. “5 lý do khiến máy đo độ pH Horiba được đánh giá cao” sẽ phần nào chứng minh ưu điểm của dòng sản phẩm này.
Top 4 Máy Đo Độ Ph Không Nên Bỏ Qua Trong Ngành Nông Nghiệp

Top 4 Máy Đo Độ Ph Không Nên Bỏ Qua Trong Ngành Nông Nghiệp

Trên thị trường hiện nay, có vô số máy đo pH với kiểu dáng cũng như năng suất hoạt động khác nhau tương ứng với các hãng sản xuất. Khách hàng có nhu cầu tìm mua có thể tham khảo “Top 4 Máy Đo Độ Ph Không Nên Bỏ Qua Trong Ngành Nông Nghiệp”
Bút Đo Ph/Nhiệt Độ P-2S1 Có Điểm Gì Nổi Bật?

Bút Đo Ph/Nhiệt Độ P-2S1 Có Điểm Gì Nổi Bật?

Bút đo pH P-2S hay bút đo pH/Nhiệt độ P-2S là thiết bị đo giúp kiểm tra chất lượng nước nhanh chóng và tiện lợi. Máy đo độ pH này được ứng dụng khá đa dạng tại các lĩnh vực như thủy canh, thủy sinh hoặc trong những ngành công nghiệp giấy hoặc các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.
Ưu Điểm Vượt Trội Của Các Dòng Máy Đo Ph Của Hãng Horiba

Ưu Điểm Vượt Trội Của Các Dòng Máy Đo Ph Của Hãng Horiba

Bạn đang có nhu cầu mua máy đo độ pH nhưng lại không biết nên mua của hãng nào? Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các hãng cung cấp máy đo pH nổi tiếng một trong số đó là Horiba. Hãng này có những ưu điểm nổi bật nào và có nên sở hữu máy đo pH Horiba hay không?
Xác Định Tính Kiềm/Axít Thông Qua Máy Đo Độ Ph

Xác Định Tính Kiềm/Axít Thông Qua Máy Đo Độ Ph

Máy đo độ pH là thiết bị giúp chúng ta kiểm tra được đâu là dung dịch kiềm và đâu là dung dịch axit. Cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần khởi động máy rồi ngâm điện cực hay còn còn là đầu dò đo pH của máy vào trong dung dịch cần đo.
Cần Thiết Sử Dụng Máy Đo pH Trong Lĩnh Vực Nào Nhất

Cần Thiết Sử Dụng Máy Đo pH Trong Lĩnh Vực Nào Nhất

Máy đo pH hiện nay phổ biến hơn so với các phương pháp thử độ pH trước kia rất nhiều bởi sự tiện dụng, kết quả đo và chất lượng máy tốt hơn so với các phương pháp cũ. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nên dùng máy đo pH trong lĩnh vực nào là cần thiết.
Gọi ngay: Send email