Sự Khác Biệt Giữa Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Trục Ngang

Hai dòng máy này có sự khác biệt gì và ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết “Sự Khác Biệt Giữa Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Trục Ngang” để hiểu hơn nhé!
Với ngành nông nghiệp hiện nay, việc cung cấp đầy đủ thức ăn cho vật nuôi đang là một bài toán kinh tế khó khăn cho người chăn nuôi. Bởi giá thành thức ăn công nghiệp ngày càng tăng trong khi giá thành vật nuôi ngày càng giảm. Xuất phát từ các lí do trên mà nhiều hộ chăn nuôi đã áp dụng máy ép cám viên nhằm cải tạo, tiết kiệm chi phí chăn nuôi hết mức có thể.
 
Sự Khác Biệt Giữa Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Trục Ngang

Sử dụng máy ép cám viên nào để đảm bảo chi phí, tiết kiệm một cách tối đa nhất? Ngay sau đây, chúng tôi xin gửi tới bà con một số ưu – nhược điểm của máy ép cám viên thịnh hành nhất do Siêu thị Hải Minh cung cấp đó là máy ép cám viên trục đứng và trục ngang.
Hai dòng máy này có sự khác biệt gì và ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết “Sự Khác Biệt Giữa Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Trục Ngang” để hiểu hơn nhé!

Điểm chung máy ép cám viên trục đứng và trục ngang là gì?

Hai dòng máy này nhìn chung có khả năng ép được những nguyên liệu dạng thô tươi cho viên cám chắc chắn không bị vỡ vụn. Khi viên cám ép ra có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp luôn hay phơi sấy để có thể dự trữ lâu dài hơn.
Hầu hết các kích thước viên cám bạn có thể thay đổi thông qua việc thay đổi sàng với kích cỡ phù hợp để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
Bên cạnh điểm chung trên thì chúng còn có những ưu nhược điểm riêng của mình phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của bà con.

 
Điểm chung máy ép cám viên trục đứng và trục ngang là gì

1. Ưu điểm của máy ép cám viên trục đứng

- Các bộ phận như trục ép, mặt sàng, quả lô ép được đặt trên cùng một trục thẳng đứng.
- Ép đa dạng nguyên liệu thô điển hình thóc, ngô dạng hạt, hỗn hợp ngũ cốc hay các loại rau, ốc, cua và độ ẩm hỗn hợp 20%.
- Máy khỏe, chạy êm cho năng suất cao nhờ sử dụng hộp số vi sai.
- Điều chỉnh độ dài – ngắn của viên cám thông qua dao cắt.
- Linh động về động cơ, có thể sử dụng máy động cơ 220V hoặc 380V (tùy loại máy)

2. Ưu điểm của máy ép cám viên trục ngang

- Với máy ép cám viên trục ngang thì trục đùn dạng xoắn đặt trên trục nằm ngang cùng với mặt sàng và dao cắt.
- Có thể ép các nguyên liệu với kích thước nhỏ như: bột cám, bã đậu, bã bia, rau, cá…
- So với máy trục đứng, tốc độ đùn ép chậm, lực ép yếu nên năng suất của máy chỉ khoảng 120 kg/giờ.
- Vì máy sử dụng dao cắt nên khi đùn ra thường có độ dài không đồng đều.
- Đây là dòng máy chủ yếu sử dụng trong các hộ chăn nuôi vừa và nhỏ và nguồn điện sử dụng chỉ 220V.

Test máy ép cám viên chạy Diesel HMV-01 lắp đầu nổ D6 tại Hải Minh

Máy trục đứng ép được các hạt còn máy trục ngang thì không?

Với máy ép cám viên trục đứng có khả năng ép được rất rất nhiều nguyên liệu với kích thước lớn điển hình như hạt thóc, ngô, cá khô, ốc, trùn quế…đạt năng suất cao. Tất cả là do máy sử dụng hộp số ô tô. Về kĩ thuật, bộ vi sai ô tô có nhiệm vụ giảm tải cho motor đồng thời nó sẽ tăng tốc độ hoạt động của trục ép giúp máy khỏe hơn và có thể nghiền ép nguyên liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Còn máy ép cám viên trục ngang thì sao? Máy hoạt động dựa vào chuyển động quay của trục xoắn cuốn nguyên liệu vào trong lòng và nghiền nát rồi đẩy chúng ta sàng tạo thành hình viên. Lực ép này yếu và chỉ có thể ép các nguyên liệu dạng mềm, thô điển hình đó là rau, cá hay cua nhỏ.

Cám viên ép ra điều chỉnh kích thước được không?

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng, máy làm cám viên trục đứng đi kèm sẽ có các loại sàng đa dạng kích thước và bộ phận dao cắt có thể điều chỉnh kích thước dài ngắn của cám viên.
Hầu hết các mặt sàng hiện nay có kích thước lỗ điển hình: 3 – 3,5 -4 -5 ly nhằm đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng của từng vật nuôi.
Với máy ép cám viên trục ngang cũng có những mặt sàng kích thước điển hình là 3 – 5- 8- 10 tùy từng dòng máy. Phần dao cắt bị cố định trong máy nên bạn không chỉnh được độ dài ngắn của cám viên theo ý muốn nên kích thước viên cám thu được thường không đều nhau.
Cám viên ép ra điều chỉnh kích thước được không

Năng suất hai dòng máy ép viên này có sự khác biệt gì?

Vì các nhau hoàn toàn từ cấu tạo nên năng suất của dòng máy này cũng không giống nhau. Với máy ép cám viên trục đứng, phần trục đứng của chúng rất khỏe, tốc độ ép cực kì nhanh nên năng suất cũng cao hơn hẳn.
Máy được chế tạo một cách linh động, có thể thay thế động cơ linh hoạt tùy theo nhu cầu của bà con nông dân.
Máy đùn cám viên vì tốc độ hoạt động chậm, lực ép của chúng cũng yếu nên năng suất trung bình chỉ từ 70 đến 100kg tối đa là 120kg. Cũng chính vì thế mà máy được ưa chuộng trong các hộ chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ.
Bà con có thể xem xét ví dụ như máy ép cám viên HMS150 sử dụng động cơ điện 220V năng suất thu được khoảng 100 đến 150kg nhưng với máy ép cám viên trục ngang cũng sử dụng động cơ điện 220V nhưng năng suất cũng chỉ đạt mức tối đa từ 100 đến 200kg.
Để bạn có thể hiểu chi tiết hơn vê cấu tạo cũng như các tính năng và cách thức vận hành máy ép cám viên có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc truy cập vào link: https://sieuthihaiminh.vn/may-ep-cam-vien.html để tham khảo thêm các dòng sản phẩm máy móc khác!

Thông tin khác

Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì

Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì

Khi nào thì chúng ta nên sử dụng máy ép cám viên khô hay máy ép cám viên ướt? Hãy theo dõi bài viết “Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì” ngay sau đây nhé!
[Cập Nhật] Bảng Giá Máy Ép Cám Viên Nên Tham Khảo

[Cập Nhật] Bảng Giá Máy Ép Cám Viên Nên Tham Khảo

Mỗi một dòng máy làm cám viên sẽ có những mức giá thành khác nhau để người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu. Và để bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn, hôm nay chúng tôi xin “[Cập Nhật] Bảng Giá Máy Ép Cám Viên Nên Tham Khảo” cùng theo dõi nhé!
Sử Dụng Máy Ép Cám Viên Cũ Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế

Sử Dụng Máy Ép Cám Viên Cũ Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế

Máy ép cám viên hiện nay được rất nhiều bà con chăn nuôi sử dụng bởi máy mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt bà con có thể dễ dàng nhận thấy. Tuy nhiên nhiều bà con sử dụng máy ép cám viên muốn đổi máy có công suất lớn hơn hay không có nhu cầu sử dụng nữa thường sẽ có nhu cầu bán lại.
[Bí Quyết] Phối Trộn Thức Ăn Cho Gà Bằng Máy Ép Cám Viên

[Bí Quyết] Phối Trộn Thức Ăn Cho Gà Bằng Máy Ép Cám Viên

Chăn nuôi gà không còn xa lạ gì với các hộ gia đình nông dân hiện nay, nhưng từ lâu việc chăn gà đồi, gà ta theo mô hình lớn để phát triển kinh tế đã trở nên phổ biến. Nhưng để nuôi gà sao cho thịt rắn chắn, thơm ngon thì cũng là nỗi băn khoăn của bà con hiện nay. Đã có rất nhiều bà con nông dân tìm đến sử dụng máy ép cám viên để làm thức ăn cho gà.
Những lưu ý giúp sử dụng máy ép cám viên đạt hiệu quả cao nhất

Những lưu ý giúp sử dụng máy ép cám viên đạt hiệu quả cao nhất

Trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, thức ăn chiếm khoảng 60 – 70% trong tổng chi phí chăn nuôi cho nên nếu giảm được chi phí thức ăn chăn nuôi sẽ tăng lãi xuất chăn nuôi. Hiện nay cách tự làm cám viên chăn nuôi sẽ giúp bà con giảm được khoảng từ 20 – 40% so với mua cám công nghiệp đóng bao.
Sử dụng máy ép cám viên trục đứng có tốt cho chăn nuôi

Sử dụng máy ép cám viên trục đứng có tốt cho chăn nuôi

Máy ép cám viên hiện nay là loại máy được sử dụng phổ biến trong ngành chăn nuôi. Bởi sự tiện dụng cũng như công dụng vượt trội của máy mà được bà con chăn nuôi tin tưởng sử dụng. Máy ép cám viên hiện nay có 2 loại phổ biến được sử dụng là máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang.
So Sánh Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Ngang

So Sánh Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Ngang

Có khá nhiều dòng máy chế biến cám viên được ra đời điển hình như máy ép cám viên trục đứng và ngang. Hai dòng máy này có sự khác biệt gì? Nếu chọn thì chọn dòng máy nào cho phù hợp? Bài viết dưới đây “So Sánh Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Ngang” chúng tôi sẽ chỉ rõ chi tiết hơn cho mình!
Máy Ép Cám Viên Đa Năng Tốt Nhất Hiện Nay?

Máy Ép Cám Viên Đa Năng Tốt Nhất Hiện Nay?

Nếu bà con đang tìm cho mình một chiếc máy ép cám viên đa năng tốt nhất hiện nay thì đừng bỏ qua máy ép cám S270 mà chúng tôi muốn giới thiệu ngay sau đây!
Gọi ngay: Send email