Sự Khác Biệt Giữa Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Trục Ngang

Hai dòng máy này có sự khác biệt gì và ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết “Sự Khác Biệt Giữa Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Trục Ngang” để hiểu hơn nhé!
Với ngành nông nghiệp hiện nay, việc cung cấp đầy đủ thức ăn cho vật nuôi đang là một bài toán kinh tế khó khăn cho người chăn nuôi. Bởi giá thành thức ăn công nghiệp ngày càng tăng trong khi giá thành vật nuôi ngày càng giảm. Xuất phát từ các lí do trên mà nhiều hộ chăn nuôi đã áp dụng máy ép cám viên nhằm cải tạo, tiết kiệm chi phí chăn nuôi hết mức có thể.
 
Sự Khác Biệt Giữa Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Trục Ngang

Sử dụng máy ép cám viên nào để đảm bảo chi phí, tiết kiệm một cách tối đa nhất? Ngay sau đây, chúng tôi xin gửi tới bà con một số ưu – nhược điểm của máy ép cám viên thịnh hành nhất do Siêu thị Hải Minh cung cấp đó là máy ép cám viên trục đứng và trục ngang.
Hai dòng máy này có sự khác biệt gì và ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết “Sự Khác Biệt Giữa Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Trục Ngang” để hiểu hơn nhé!

Điểm chung máy ép cám viên trục đứng và trục ngang là gì?

Hai dòng máy này nhìn chung có khả năng ép được những nguyên liệu dạng thô tươi cho viên cám chắc chắn không bị vỡ vụn. Khi viên cám ép ra có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp luôn hay phơi sấy để có thể dự trữ lâu dài hơn.
Hầu hết các kích thước viên cám bạn có thể thay đổi thông qua việc thay đổi sàng với kích cỡ phù hợp để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
Bên cạnh điểm chung trên thì chúng còn có những ưu nhược điểm riêng của mình phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của bà con.

 
Điểm chung máy ép cám viên trục đứng và trục ngang là gì

1. Ưu điểm của máy ép cám viên trục đứng

- Các bộ phận như trục ép, mặt sàng, quả lô ép được đặt trên cùng một trục thẳng đứng.
- Ép đa dạng nguyên liệu thô điển hình thóc, ngô dạng hạt, hỗn hợp ngũ cốc hay các loại rau, ốc, cua và độ ẩm hỗn hợp 20%.
- Máy khỏe, chạy êm cho năng suất cao nhờ sử dụng hộp số vi sai.
- Điều chỉnh độ dài – ngắn của viên cám thông qua dao cắt.
- Linh động về động cơ, có thể sử dụng máy động cơ 220V hoặc 380V (tùy loại máy)

2. Ưu điểm của máy ép cám viên trục ngang

- Với máy ép cám viên trục ngang thì trục đùn dạng xoắn đặt trên trục nằm ngang cùng với mặt sàng và dao cắt.
- Có thể ép các nguyên liệu với kích thước nhỏ như: bột cám, bã đậu, bã bia, rau, cá…
- So với máy trục đứng, tốc độ đùn ép chậm, lực ép yếu nên năng suất của máy chỉ khoảng 120 kg/giờ.
- Vì máy sử dụng dao cắt nên khi đùn ra thường có độ dài không đồng đều.
- Đây là dòng máy chủ yếu sử dụng trong các hộ chăn nuôi vừa và nhỏ và nguồn điện sử dụng chỉ 220V.

Test máy ép cám viên chạy Diesel HMV-01 lắp đầu nổ D6 tại Hải Minh

Máy trục đứng ép được các hạt còn máy trục ngang thì không?

Với máy ép cám viên trục đứng có khả năng ép được rất rất nhiều nguyên liệu với kích thước lớn điển hình như hạt thóc, ngô, cá khô, ốc, trùn quế…đạt năng suất cao. Tất cả là do máy sử dụng hộp số ô tô. Về kĩ thuật, bộ vi sai ô tô có nhiệm vụ giảm tải cho motor đồng thời nó sẽ tăng tốc độ hoạt động của trục ép giúp máy khỏe hơn và có thể nghiền ép nguyên liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Còn máy ép cám viên trục ngang thì sao? Máy hoạt động dựa vào chuyển động quay của trục xoắn cuốn nguyên liệu vào trong lòng và nghiền nát rồi đẩy chúng ta sàng tạo thành hình viên. Lực ép này yếu và chỉ có thể ép các nguyên liệu dạng mềm, thô điển hình đó là rau, cá hay cua nhỏ.

Cám viên ép ra điều chỉnh kích thước được không?

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng, máy làm cám viên trục đứng đi kèm sẽ có các loại sàng đa dạng kích thước và bộ phận dao cắt có thể điều chỉnh kích thước dài ngắn của cám viên.
Hầu hết các mặt sàng hiện nay có kích thước lỗ điển hình: 3 – 3,5 -4 -5 ly nhằm đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng của từng vật nuôi.
Với máy ép cám viên trục ngang cũng có những mặt sàng kích thước điển hình là 3 – 5- 8- 10 tùy từng dòng máy. Phần dao cắt bị cố định trong máy nên bạn không chỉnh được độ dài ngắn của cám viên theo ý muốn nên kích thước viên cám thu được thường không đều nhau.
Cám viên ép ra điều chỉnh kích thước được không

Năng suất hai dòng máy ép viên này có sự khác biệt gì?

Vì các nhau hoàn toàn từ cấu tạo nên năng suất của dòng máy này cũng không giống nhau. Với máy ép cám viên trục đứng, phần trục đứng của chúng rất khỏe, tốc độ ép cực kì nhanh nên năng suất cũng cao hơn hẳn.
Máy được chế tạo một cách linh động, có thể thay thế động cơ linh hoạt tùy theo nhu cầu của bà con nông dân.
Máy đùn cám viên vì tốc độ hoạt động chậm, lực ép của chúng cũng yếu nên năng suất trung bình chỉ từ 70 đến 100kg tối đa là 120kg. Cũng chính vì thế mà máy được ưa chuộng trong các hộ chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ.
Bà con có thể xem xét ví dụ như máy ép cám viên HMS150 sử dụng động cơ điện 220V năng suất thu được khoảng 100 đến 150kg nhưng với máy ép cám viên trục ngang cũng sử dụng động cơ điện 220V nhưng năng suất cũng chỉ đạt mức tối đa từ 100 đến 200kg.
Để bạn có thể hiểu chi tiết hơn vê cấu tạo cũng như các tính năng và cách thức vận hành máy ép cám viên có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc truy cập vào link: https://sieuthihaiminh.vn/may-ep-cam-vien.html để tham khảo thêm các dòng sản phẩm máy móc khác!

Thông tin khác

3 Bước Đơn Giản Để Sử Dụng Máy Làm Cám Viên Hiệu Quả

3 Bước Đơn Giản Để Sử Dụng Máy Làm Cám Viên Hiệu Quả

Cách sử dụng máy ép cám viên rất đơn giản nhưng với bà con sử dụng máy lần đầu thì vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, lúng túng. Vì thế, bài viết dưới đây, siêu thị Hải Minh sẽ hướng dẫn bà con “3 Bước Đơn Giản Để Sử Dụng Máy Làm Cám Viên Hiệu Quả” cùng theo dõi nhé!
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Từ A Đến Z

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Từ A Đến Z

Máy ép cám viên trục đứng là thiết bị ép cám được nhiều hộ chăn nuôi sử dụng. Tuy nhiên, cách sử dụng máy thế nào hiệu quả? Cách pha trộn nguyên liệu trước khi cho vào máy ra sao? Sử dụng máy ép cám viên như thế nào để tăng tuổi thọ của máy?
4 Cách Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Đơn Giản Và Nhanh Chóng

4 Cách Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Tùy theo quy mô chăn nuôi cũng như từng loại vật nuôi khác nhau thì người sử dụng sẽ sử dụng loại hình máy móc phù hợp như: máy ép cám viên, máy trộn thức ăn hay máy chế biến thức ăn chăn nuôi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra “4 cách chế biến thức ăn chăn nuôi đơn giản và nhanh chóng” mà bạn có thể áp dụng vào thực tế chăn nuôi.
Máy Ép Cám Viên Công Nghiệp Cho Trang Trại Quy Mô Lớn

Máy Ép Cám Viên Công Nghiệp Cho Trang Trại Quy Mô Lớn

Với vai trò quan trọng, chiếc máy ép cám viên đã trở nên quen thuộc và thực sự phù hợp với các hộ chăn nuôi từ quy mô nhỏ đến quy mô trang trại. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả công việc tốt nhất thì “Máy ép cám viên công nghiệp cho trang trại quy mô lớn” sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.
Top 3 máy ép cám viên công nghiệp bà con nên tham khảo 

Top 3 máy ép cám viên công nghiệp bà con nên tham khảo 

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như quy mô chăn nuôi mà khách hàng lựa chọn sản phẩm máy ép cám viên phù hợp. Hôm nay, Siêu thị Hải Minh xin được giới thiệu cho các bạn “Top 3 máy ép cám viên công nghiệp bà con nên tham khảo” nếu có ý định mua máy ép cám.
6 Cách Để Nâng Cao Độ Bền Cho Máy Ép Cám Viên Và Tiết Kiệm Chi Phí

6 Cách Để Nâng Cao Độ Bền Cho Máy Ép Cám Viên Và Tiết Kiệm Chi Phí

Việc sử dụng máy ép cám viên cho hiệu quả công việc cao cũng như đảm bảo độ bền lâu dài của máy là điều không khó nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây là “6 cách để nâng cao độ bền cho máy ép cám viên và tiết kiệm chi phí” mà bà con nông dân cần nắm rõ và áp dụng vào thực tế chăn nuôi.
So Sánh Máy Ép Cám Viên Công Nghiệp Hms250 Và Hmv -01

So Sánh Máy Ép Cám Viên Công Nghiệp Hms250 Và Hmv -01

Hôm nay chúng ta hãy cùng so sánh 2 loại máy ép cám được đánh giá cao hiện nay đó là máy và ép cám viên công nghiệp trục đứng HMS250 và máy ép cám viên năng suất cao HMV -01.  Hãy theo dõi bài viết “So Sánh Máy Ép Cám Viên Công Nghiệp Hms250 Và Hmv -01” để biết xem chúng ta nên sở hữu dòng sản phẩm nào nhé!
Mua Ngay Máy Ép Cám Viên Diesel Hmv-01 Tại Hải Minh

Mua Ngay Máy Ép Cám Viên Diesel Hmv-01 Tại Hải Minh

Máy ép cám viên hiện nay có khá nhiều loại đa dạng về mẫu mã, giá thành để người dùng có thể lựa chọn tốt hơn và một trong số đó là máy ép cám HMV-01 tại Hải Minh.
Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì

Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì

Khi nào thì chúng ta nên sử dụng máy ép cám viên khô hay máy ép cám viên ướt? Hãy theo dõi bài viết “Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì” ngay sau đây nhé!
Gọi ngay: Send email