Sai lầm khi sử dụng máy đo ph mà bạn không hề biết?

Sử dụng máy đo ph đúng cách là như thế nào? Sai lầm khi sử dụng máy đo pH ai cũng mắc 1. Cầm máy đo độ ph không đúng cách 2. Không hiệu chuẩn máy đo Ph thường xuyên 3. Bảo quản điện cực sai cách Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo độ pH
Máy đo pH cầm tay là một dòng máy khá nhỏ gọn và sử dụng cũng không quá cầu kì phức tạp. Nhưng bên cạnh đó thì vẫn còn nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ về cách sử dụng máy như thế nào? Tại sao mình lại không đo được? Đo kết quả bị sai lệch quá? Bởi vậy mà hôm nay đội ngũ Kĩ Thuật Hải Minh xin đưa ra một số sai lầm cũng như cách sử dụng máy đo pH sao cho hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!
 
Một số sai lầm cũng như cách sử dụng máy đo pH

Sử dụng máy đo ph đúng cách là như thế nào?

Việc sử dụng máy đo độ ph không quá khó và phức tạp như bạn vẫn nghĩ, thậm chí có nhiều khách hàng mua về rồi còn không biết bắt đầu tư đâu. Cầm lên đặt xuống rồi lại gọi cho chúng tôi hỗ trợ về việc sử dụng máy. Vậy thì bạn hãy làm theo các bước ngay sau đây nhé!
Bước 1: Kiểm tra điện cực đã lắp đúng chuẩn chưa đối với máy có điện cực cách rời hoặc với máy mới thì chúng ta có thể bỏ qua thao tác này.
Bước 2: Mở nắp điện cực, kiểm tra xem điện cực bị khô hay không, một thời gian không sử dụng sẽ bị khô, hãy ngâm điện cực vào nước cất để kích hoạt lại điện cực.
Bước 3: Bật máy đo độ pH lên
Bước 4: Điều chỉnh lại nhiệt độ của máy cho phù hợp với không gian khu vực đo bởi nếu có sự chênh lệch về nhiệt độ chắc chắn kết quả đo sẽ bị ảnh hưởng. Và hiện nay, hầu hết các dòng máy đo đều được tích hợp chức năng tự động bù nhiệt độ.
Bước 5: Nhúng điện cực vào dung dịch hay mẫu cần đo và chờ kết quả đo ngay trên màn hình hiển thị. Kiểm nghiệm kết quả đo và tiến hành tắt máy.
Bước 6: Vệ sinh đầu đo bằng nước cất, thấm khô bằng khăn mềm hoặc giấy mềm.

 

 
>>> Bảng giá máy đo độ Ph mới cập nhật năm 2022: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html

Sai lầm khi sử dụng máy đo pH ai cũng mắc

1. Cầm máy đo độ ph không đúng cách

Việc cầm máy đo cực kì quan trọng, có rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã chủ quan cầm đầu nào cũng được – hoàn toàn sai. Với dòng bút đo pH được tích hợp điện cực ngay trên thân máy và đặc biệt điện cực là bộ phận cực kì quan trọng tiếp xúc trực tiếp với dung dịch, mẫu đo để đưa về máy phân tích kết quả. Nên chúng ta cần phải cẩn trọng khi cầm máy đo pH sao cho đúng cách.

2. Không hiệu chuẩn máy đo Ph thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, máy sẽ có sự chênh lệch về kết quả đo đáng kể. Và lúc này chúng ta cần phải reset lại máy về mặc định ban đầu. Nghĩa là thực hiện công việc hiệu chuẩn thiết bị theo định kỳ như khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra.
 
Hiệu chuẩn là thao tác cực kì quan trọng trong đo PH

3. Bảo quản điện cực sai cách

Bảo quản điện cực là như thế nào? Không phải chúng ta ngâm điện cực trong nước lọc, rửa bằng nước lọc mà chúng ta cần phải bảo quản trong dung dịch riêng biệt, không chứa tạp chất, bụi bẩn.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo độ pH

- Không chạm hoặc cầm vào đầu điện cực thủy tinh.
- Không làm rơi hay để các đồ vật va đập vào bút đo pH
- Không ngâm bút đo ph trong nhiều tiếng đồng hồ dưới nước.
- Không sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh máy
- Không ngâm điện cực vào trong nước cất hay hóa chất. Chúng ta chỉ có nhúng vào nước cất để vệ sinh lại điện cực.
- Với trường hợp nước cần đo có chỉ số pH quá cao hay thấp thì bạn cần phải xử lý cẩn thận.

 
Siêu Thị Hải Minh - Đơn vị cung cấp máy đo pH tốt nhất thị trường hiện nay

Nên mua máy đo độ pH ở đâu để đảm bảo chất lượng

Siêu thị Hải Minh là đơn vị cực kì uy tín, chuyên cung cấp và phân phối các dòng máy đo ph dạng cầm tay, để bàn hay bút đo ph để có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Từ cá nhân cho đến các đơn vị lớn như trường học, phòng thí nghiệm…đang là những đối tác lớn mà Hải Minh hướng đến. Vậy bạn còn đắn đo gì nữa mà không ghé ngay Siêu Thị Hải Minh để lựa chọn cho mình dòng sản phẩm tốt nhất.
Vậy là trên đây Kĩ thuật Hải Minh đã gửi đến bạn cách sử dụng và những sai lầm khi sử dụng mà chúng ta hay mắc phải. Tuy đơn giản nhưng nó lại cực kì quan trọng với một dòng máy thiết bị đo pH bởi vậy chúng ta không nên chủ quan khi sử dụng nhé!

Thông tin khác

Làm Sao Để Sử Dụng Máy Đo Ph Đạt Hiệu Quả Cao

Làm Sao Để Sử Dụng Máy Đo Ph Đạt Hiệu Quả Cao

1. Máy đo độ pH là gì? Ứng dụng của máy đo pH 2. Các loại máy đo độ Ph và ứng dụng 3. Sử dụng máy đo độ pH đạt hiệu quả cao như thế nào? 4. Bảo quản máy đo độ pH như thế nào cho đúng cách
Vì sao máy đo pH của bạn không ổn và cách khắc phục

Vì sao máy đo pH của bạn không ổn và cách khắc phục

Nếu để máy đo pH nước sử dụng trong thời gian dài, liên tục có thể sẽ gặp những sự cố hỏng hóc nhất định làm ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc. Vì vậy mà chúng ta nên tham khảo một số lỗi hay gặp khi sử dụng bút đo pH hay sao đây nhé để không làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc của mình.
Nên Mua Máy Đo PH Như Thế Nào Là Phù Hợp?

Nên Mua Máy Đo PH Như Thế Nào Là Phù Hợp?

Note ngay lại những chú ý này khi bạn cần mua máy đo pH 1. Mua hàng chính hãng 2. Chọn địa chỉ mua hàng uy tín 3. Nhu cầu sử dụng là gì? Mua máy do pH nào ngon bổ rẻ? 4. Chọn mua máy đo pH phù hợp nhu cầu sử dụng
Sự Cố Hay Gặp Khi Sử Dụng Máy Đo PH Nước Cầm Tay Giá Rẻ

Sự Cố Hay Gặp Khi Sử Dụng Máy Đo PH Nước Cầm Tay Giá Rẻ

Nếu bạn chưa biết cách chọn thiết bị đo ph nào cho phù hợp cũng như chưa biết trong quá trình sử dụng, máy có thể gặp phải những lỗi gì làm ảnh hưởng đến quá trình đo đạc không chính xác, không hiệu quả, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, vậy thì mời bạn tham khảo ngay nội dung này
Mua Thiết Bị Đo pH Giá Rẻ - Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cho Người Thông Thái

Mua Thiết Bị Đo pH Giá Rẻ - Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cho Người Thông Thái

Với sự phát triển mạnh mẽ của kĩ thuật hiện nay, con người đang ngày càng chế tạo ra được những dòng máy thông minh, thay thế các phương pháp truyền thống cực kì hiệu quả. Đặc biệt là với ngành thiết bị đo, máy đo độ Ph đã có bước tiến vượt bậc đáng kể từ công dụng, chức năng tăng hiệu quả công việc, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Mua Thiết Bị Đo Độ Ph Chính Hãng Ở Đâu Tại Thành Phố HCM

Mua Thiết Bị Đo Độ Ph Chính Hãng Ở Đâu Tại Thành Phố HCM

Thiết bị đo độ pH nói riêng và các dòng máy móc nói chung hiện nay có cực kì cực kì nhiều đơn vị cung cấp. Nhưng làm thế nào để biết đâu là đơn vị uy tín, bán hàng chất lượng, đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất?
Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Xác định chỉ số pH đất có quan trọng không và xác định chỉ số pH đất như thế nào? Có những phương pháp xác định nào? Bài viết “Các Cách Đo Độ Ph Của Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay” sẽ đề cập đến vấn đề này!
Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì

Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì

Vậy các lỗi mà dòng máy đo cầm tay hay gặp phải hiện nay là gì? Để biết được chi tiết hơn hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết “Sử Dụng Máy Đo Ph Cầm Tay Hay Gặp Những Lỗi Gì” ngay sau đây!
Theo Bạn Dòng Thiết Bị Đo Độ Ph Đất Nào Tốt? 3 Tiêu Chí Đánh Giá

Theo Bạn Dòng Thiết Bị Đo Độ Ph Đất Nào Tốt? 3 Tiêu Chí Đánh Giá

​​​​​​​Thiết bị đo pH đất là một công cụ tuyệt vời cho các ngành nông nghiệp, là thiết bị không thể bỏ qua trong canh tác, trồng trọt. Vậy với ngành nông nghiệp hiện nay thì chúng ta nên sử dụng dòng sản phẩm nào để đảm bảo chất lượng mà giá thành rẻ?
Phương Pháp Kiểm Tra Chỉ Số Ph Trong Đất Hiệu Quả Nhất?

Phương Pháp Kiểm Tra Chỉ Số Ph Trong Đất Hiệu Quả Nhất?

Theo dõi bài viết “Phương pháp kiểm tra chỉ số ph trong đất hiệu quả nhất?” để biết thêm các thông chi tiết nhất nhé! Trước tiên cùng tham khảo những điều cơ bản trong phương pháp đo độ ph của đất như nào nhé!
Gọi ngay: Send email