Máy xát gạo hoạt động như thế nào? Lưu ý khi sử dụng?

Trước khi tiến hành sử dụng máy thì bạn cần tìm hiểu thêm thông tin “Máy xát gạo hoạt động như thế nào? Lưu ý khi sử dụng?” để hiểu biết thêm về loại máy mình sử dụng cũng như cách để vận hành máy được tốt nhất. 
Hiện nay thì có nhiều loại máy móc thiết bị có thể hỗ trợ được cho bạn trong công việc thực hiện xát gạo được nhanh chóng cũng như loại bỏ được những sạn bẩn có trong thóc lúa của bạn. Tuy nhiên trước khi tiến hành sử dụng máy thì bạn cần tìm hiểu thêm thông tin “Máy xát gạo hoạt động như thế nào? Lưu ý khi sử dụng?” để hiểu biết thêm về loại máy mình sử dụng cũng như cách để vận hành máy được tốt nhất. 
 
May-xat-gao-hoat-dong-nhu-the-nao

I. Giới thiệu chung về máy xát gạo

1. Cấu tạo của máy xay xáy gạo gồm những gì?

Mỗi loại máy trên thị trường hiện nay thì đều có những cấu tạo khác nhau tuy nhiên thì chúng đều có 3 bộ phận chính được cấu tạo như sau:

- Đầu tiên đó chính là cối xát, bộ phận này thì được thiết kế với một trục rulo được làm từ chất liệu gang thép vô cùng chắc chắn có khả năng làm việc mạnh mẽ. Trục này có nhiệm vụ đảm bảo trấu được tách ra khỏi hạt gạo được nhanh chóng. Bộ phận dễ dàng tháo lắp trong quá trình sử dụng nếu gặp các vấn đề hỏng hóc.

- Bộ phận quan trọng tiếp theo của máy đó chính là động cơ. Phần động cơ này thì mỗi máy được sản xuất riêng biệt để đáp ứng được nhu cầu xay xát khác nhau của người dùng. Những dòng máy công suất lớn thì có thể làm việc được hiệu quả hơn cũng như với số lượng cân nặng thóc gạo cũng lớn hơn. Bình thường thì những dòng máy với động cơ 2-3kW thì có thể thực hiện được công việc xay xát với khối lượng làm việc từ 100-500 kg mỗi giờ. Những dòng máy với động cơ làm việc với công suất lớn thì có giá thành cao hơn nhiều so với những loại động cơ vừa và nhỏ chính vì thế mà bạn cần cân đối nhu cầu sử dụng của bản thân mình để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

- Cuối cung là phần khung máy, các loại khung phổ biến trên thị trường hiện nay thông thường là những dòng khung sắt, thép được sơn chổng gỉ để có thể đảm bảo đủ độ dày dặn cũng như hạn chế được vấn đề rung lắc mạnh, có thể tạo bệ đỡ được cho máy cũng như hạn chế được tiếng ồn trong quá trình làm việc.
 
Cau-tao-cua-may-xay-xay-gao-gom-nhung-gi

2. Cách máy xay xát gạo hoạt động

- Các loại thiết bị này thì làm việc tương đối đơn giản là việc ma sát giữa trục rulo và bộ phận sàng dạng lưới bằng inox để có thể tách được vỏ hạt thóc mà không ảnh hưởng đến chất lượng hạt gạo được sàng.

- Chu trình công việc thực hiện của máy đó chính là từ đầu vào là phễu đựng thóc, các hạt thóc đi qua bộ phận xát và sau đó được sàng lọc lại để có thể loại bỏ tạp chất những hạt đứt gãy, hạt lép và giữ lại những loại hạt mẩy để tiếp tục đi xuống cửa xả. Phần vỏ trấu được tách riêng sẽ được đưa xuống một đầu khác của máy.
 

>>>Tham khảo thêm: Siêu nhanh siêu sạch với máy xay xát công nghiệp 1000kg

II. Bạn cần lưu ý gì khi sử dụng máy xay xát lúa gạo

1. Lựa chọn đúng loại máy sử dụng với nhu cầu xay xát

Hiện nay trên thị trường thì có rất nhiều dòng máy có thể thực hiện được công việc xay xát được nhanh chóng cũng như tiện lợi hơn với người dùng. Tuy nhiên thì bạn cần lựa chọn để đáp ứng được đúng nhu cầu làm việc của bản thân mình dựa trên 2 yếu tố như sau:

- Đầu tiên là về mục đích sử dụng
máy xay xát: Bạn lựa chọn máy sử dụng cho gia đình, dây chuyền sản xuất hay hoạt động cung cấp dịch vụ xay xát lúa gạo tại địa phương.

- Tuần suất và khối lượng lúa gạo mà bạn cần xử lý: nếu nhu cầu làm việc của bạn lớn cũng như tần suất làm việc thường xuyên thì bạn cần lựa chọn nhũng dòng máy có công suất lớn cũng như khả năng làm việc được nhanh chóng để đáp ứng được nhu cầu này.
 

2. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn của kỹ thuật viên

 Thông thường khi mua hàng thì kèm theo máy sẽ là những hướng dẫn chi tiết về quá trình sử dụng, bên cạnh đó thì cũng có những kỹ thuật viên đi kèm có thể hỗ trợ bạn được nhanh chóng trong quá trình lắp đặt cũng như những chỉ dẫn về hoạt động máy xay xát gạo được chính xác cũng như tiện lợi hơn cho công việc.
 
Bạn nên lựa chọn mua máy tại những đơn vị cung cấp cho bạn dịch vụ sửa chữa những thiết bị máy móc để đảm bảo được công việc của bạn thực hiện được tốt hơn cũng như bảo hành máy nhanh chóng hơn so với thông thường.
 
Ban-can-luu-y-gi-khi-su-dung-may-xay-xat-lua-gao

3. Vệ sinh máy xay xát thường xuyên, đúng cách

Các dòng máy này thì làm việc trong môi trường bụi bặm chính vì thế mà công việc việc vệ ính máy là vô cùng cần thiết để đảm bảo máy có thể hoạt động được tốt trong thời gian dài cũng như khắc phục tình trạng những cặn bẩn lâu ngày bám trên thân máy cũng như bên trong động cơ máy có thể khiến máy nhanh chóng xuống cấp hơn so với thông thường.
 
Như vậy trong bài viết này thì các bạn đã được
Hướng dẫn Sử dụng phân tích chi tiết những thông tin liên quan đến quá trình vận hành của những máy xay xát gạo đang có mặt trên thị trường. Mong những thông tin này là hữu ích đối với công việc của cá nhân bạn!

Thông tin khác

5 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy xát lúa gạo

5 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy xát lúa gạo

Một số những loái máy công suất lớn như những loại máy phục vụ xay xát thì cần có những biện pháp khác xử lý cho phù hợp. Để máy thực hiện được công việc hiệu quả hơn thì bạn cần tránh khỏi 5 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Sử Dụng Máy Xát Lúa Gạo.
Hướng dẫn sử dụng chi tiết máy xay xát lúa gạo 3 pha

Hướng dẫn sử dụng chi tiết máy xay xát lúa gạo 3 pha

Việc sử dụng máy đối với những người nông dân còn những khó khăn nhất định chính vì thế mà trong bài viết này thì bạn sẽ được giới thiệu ngay về Hướng dẫn sử dụng chi tiết máy xay xát lúa gạo 3 pha. Mong những thông tin sau được cung cấp đến bạn sẽ được áp dụng trực tiếp đảm bảo hoạt động được tốt cũng như hiệu quả hơn.  
Phải biết 5 thông số sau để chọn máy xát gạo tốt

Phải biết 5 thông số sau để chọn máy xát gạo tốt

Những thông số sẽ được phân tích chi tiết đối với bà con để có thể lựa chọn được đúng sản phẩm với nhu cầu sử dụng của bản thân mình. Mong những thông tin sau được bà con nghiên cứu kỹ và áp dụng thực hiện đời sống.
5+ sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy xay xát gạo

5+ sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy xay xát gạo

Có nhiều trường hợp đã xảy ra các tai nạn lao động không đáng có trong quá trình vận hành máy bởi giữ những thói quen không tốt hay thiết đi kinh nghiệm xử lý tình huống được tốt. Và trong bài viết này thì bạn sẽ được giải thích ngay về 5+ sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy xay xát gạo. 

Giá máy xay xát gạo ưu đãi nhất tháng 9

“Chi phí để sở hữu máy xát gạo là bao nhiêu?”. Để giúp bà con làm rõ câu trả lời, chúng tôi sẽ cập nhật “Giá máy xay xát gạo ưu đãi nhất tháng 9” trong bài viết dưới đây.
5+ quy tắc bất dịch khi sử dụng máy xát gạo 3 pha

5+ quy tắc bất dịch khi sử dụng máy xát gạo 3 pha

Trong bài viết này 5+ quy tắc bất dịch khi sử dụng máy xát gạo 3 pha sẽ được Hướng dẫn sử dụng giới thiệu ngay đến cho bạn. Mong những nguyên tắc này được bạn tuân thể để đảm bảo công việc xay xát thuận tiện và nhanh chóng hơn.
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email