Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì

Khi nào thì chúng ta nên sử dụng máy ép cám viên khô hay máy ép cám viên ướt? Hãy theo dõi bài viết “Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì” ngay sau đây nhé!
Với ngành chăn nuôi hiện nay, thức ăn đóng 1 vai trò gần như quyết định đến sự phát triển của vật nuôi và cũng nâng cao kinh tế cho người dân. Bà con cần phải lưu ý đến thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn để có chế độ ăn uống sao cho phù hợp.
Nhưng mấu chốt vẫn là cần phải lựa ra được dòng máy ép cám viên phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng cám viên, đảm bảo cung cấp đủ lượng cám viên cho trang trại. Thấu hiểu điều đó, Hải Minh đã và đang tìm kiếm nhằm cung cấp tới bà con các dòng máy làm cám viên tốt nhất thị trường điển hình là máy ép cám viên khô và máy ép cám viên ướt.
Khi nào thì chúng ta nên sử dụng máy ép cám viên khô hay máy ép cám viên ướt? Hãy theo dõi bài viết “Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì” ngay sau đây nhé!

 
Máy Ép Cám Viên Khô Và Ướt Khác Nhau Điểm Gì

Máy ép viên cám ướt và máy ép viên khô có điểm chung gì?

Nhìn chung 2 dòng máy này 100% được sản xuất tại Việt Nam và được Hải Minh cung cấp, phân phối trực tiếp không thông qua bất kì một đơn vị cung cấp nào.
Máy được làm từ những chất liệu cao cấp đảm bảo sử dụng lâu bền, bền bỉ theo thời gian bên cạnh đó khi mua sản phẩm này bạn sẽ được bảo hành 6 tháng nên hoàn toàn có thể yên tâm.
Máy ép cám viên linh hoạt trong việc thay thế động cơ điển hình như Việt Hung, Toàn Phát. Motor của máy được làm 100% lõi đồng bộ bền rất cao mang hiệu quả cao trong quá trình làm việc.

Sự khác nhau giữa máy ép cám viên khô và viên ướt?

1. Về nguyên lý hoạt động

- Máy ép cám viên khô hay máy ép cám viên trục đứng được thiết kế hiện đại, chắc chắn cùng với bánh xe chuyển động tiện dụng. Sở hữu hệ thống trục ép, quả lô và mặt sàng trên 1 trục. Khi máy hoạt động, phần hộp số ô tô có nhiệm vụ giảm sức kéo cho motor giúp nghiền ép và đẩy nguyên liệu qua sàng tạo thành viên cám.
- Máy ép cám viên ướt cấu tạo đơn giản hơn hay còn gọi là máy đùn cám viên nó bao gồm hệ thống trục xoắn và mặt sàng đặt nằm ngang. Nguyên liệu ép sau đó được đưa ra từ hệ thống trục. Hệ thống này hoạt động dựa trên chuyển động của trục xoắn cuốn nguyên liệu vào trong lòng và đẩy chúng qua sàng tạo thành viên cám.

 
Về nguyên lý hoạt động của máy ép cám viên ướt
Về nguyên lý hoạt động của máy ép cám viên ướt

2. Nguyên liệu ép cám viên cho máy

- Máy ép cám viên trục đứng nguyên liệu đầu vào phải có độ ẩm từ 15 đến 20% không được ướt quá. Nếu độ ẩm cao quá sẽ gây bết dính, tắc sàng còn khô quá sẽ không đủ độ kết dính cao tạo thành viên. Nhờ được thiết bị hộp số ô tô nên máy hoạt động khỏe, nghiền ép được nguyên liệu như hạt ngô, thóc, rau, cua, cá hay các loại ốc nhỏ.
- Máy đùn cám viên thì lực ép kém hơn nên chỉ ép được các nguyên liệu mềm điển hình như cua, cá, bột xương, bã bia hay bã đậu. Về độ ẩm cũng không bị giảm như máy ép cám viên khô tuy nhiên cần phải phối trộn sao cho không bị ướt quá bởi thành phẩm thu được sẽ lâu khô hơn.

3. Viên cám ép ra mang kích thước như thế nào?

- Máy ép cám viên khô lắp được lắp sẵn 1 sàng 4ly và cũng có thể thay đổi kích thước tùy chọn như 3 ly hoặc 5 ly. Đặc biệt máy còn được trang bị thêm bộ phận dao cắt để chỉnh độ dài viên cám dưới mặt sàng.
- Với máy ép cám viên trục ngang thiest bị 3 mặt sàng kích thước lần lượt 4 ly, 5 ly và 10 ly có thể tháo lắp dễ dàng. Tuy nhiên, lưỡi dao cắt được để cố định nên không điều chỉnh được độ dài ngắn cho cám viên thành ra độ dài ngắn không đều nhau.

Máy ép cám viên khô tại Hải Minh

1. Máy ép cám viên HMS150 sử dụng điện 220V
Dòng máy này sử dụng động cơ điện 220V phù hợp với các hộ chăn nuôi quy mô vừa vả nhỏ. Máy có chức năng nghiền ép được các hạt ngô, thóc, ngũ cốc, rau, củ...thành viên cám chăn nuôi với nhiều chất dinh dưỡng.
Về năng suất, máy sẽ cho ra khoảng 120kg đến 150kg/giờ nhờ sở hữu động cơ 3 đến 3.5kw.

2. Máy ép viên AS200 dùng điện 3 pha – Năng suất 150-200 kg/giờ

Động cơ của dòng may lam cam vien này lớn hơn lên tới 4Kw sử dụng nguồn điện 3 pha 380V với hộ chăn nuôi vừa và nhỏ. Tương tự như máy ép cám viên HMS150 thì dòng máy này còn có một điểm khác biệt nữa đó chính là quả lô được cải tiến hơn tiện dụng hơn.
Năng suất của máy có thể đạt được từ 150 đến 200kg/giờ bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của mình.
Máy ép viên AS200 dùng điện 3 pha

3. Máy ép cám viên HMS250 cho năng suất cao 2-3 tạ/giờ

Máy ép cám viên duy nhất với toa nạp nguyên liệu dạng máng nằm, to nang rộng và có thể chứa được nhiều nguyên liệu tiện lợi cho người dùng.
Máy sử dụng động cơ 7,5kw nguồn điện 3 pha nên năng suất thu được khoảng từ  200-300 kg/giờ phù hợp trong các nông trại chăn nuôi lớn.

4. Máy ép cám viên HMS270 cho năng suất cao 3,5-4,5 tạ/giờ

Cuối cùng là máy ép cám viên HMS270 được cải tiến và nâng cấp nhờ đường kính mặt sàng tới 270mm, máy thiết kế to hơn và năng suất thu được cao từ 350-450 kg/giờ. Động cơ của máy là 11kw – điện 3 pha nên hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu chăn nuôi của trang trại hay cơ sở kinh doanh.
Với các thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng bạn có thể tìm kiếm được cho mình dòng sản phẩm phù hợp. Hoặc nếu trong quá trình tìm hiểu bạn vẫn cần được tư vấn thêm thì có thể gọi điện cho chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc truy cập vào link: https://sieuthihaiminh.vn/may-ep-cam-vien.html để biết thêm thông tin chi tiết!

Thông tin khác

[Cập Nhật] Bảng Giá Máy Ép Cám Viên Nên Tham Khảo

[Cập Nhật] Bảng Giá Máy Ép Cám Viên Nên Tham Khảo

Mỗi một dòng máy làm cám viên sẽ có những mức giá thành khác nhau để người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu. Và để bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn, hôm nay chúng tôi xin “[Cập Nhật] Bảng Giá Máy Ép Cám Viên Nên Tham Khảo” cùng theo dõi nhé!
Sử Dụng Máy Ép Cám Viên Cũ Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế

Sử Dụng Máy Ép Cám Viên Cũ Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế

Máy ép cám viên hiện nay được rất nhiều bà con chăn nuôi sử dụng bởi máy mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt bà con có thể dễ dàng nhận thấy. Tuy nhiên nhiều bà con sử dụng máy ép cám viên muốn đổi máy có công suất lớn hơn hay không có nhu cầu sử dụng nữa thường sẽ có nhu cầu bán lại.
[Bí Quyết] Phối Trộn Thức Ăn Cho Gà Bằng Máy Ép Cám Viên

[Bí Quyết] Phối Trộn Thức Ăn Cho Gà Bằng Máy Ép Cám Viên

Chăn nuôi gà không còn xa lạ gì với các hộ gia đình nông dân hiện nay, nhưng từ lâu việc chăn gà đồi, gà ta theo mô hình lớn để phát triển kinh tế đã trở nên phổ biến. Nhưng để nuôi gà sao cho thịt rắn chắn, thơm ngon thì cũng là nỗi băn khoăn của bà con hiện nay. Đã có rất nhiều bà con nông dân tìm đến sử dụng máy ép cám viên để làm thức ăn cho gà.
Những lưu ý giúp sử dụng máy ép cám viên đạt hiệu quả cao nhất

Những lưu ý giúp sử dụng máy ép cám viên đạt hiệu quả cao nhất

Trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, thức ăn chiếm khoảng 60 – 70% trong tổng chi phí chăn nuôi cho nên nếu giảm được chi phí thức ăn chăn nuôi sẽ tăng lãi xuất chăn nuôi. Hiện nay cách tự làm cám viên chăn nuôi sẽ giúp bà con giảm được khoảng từ 20 – 40% so với mua cám công nghiệp đóng bao.
Sử dụng máy ép cám viên trục đứng có tốt cho chăn nuôi

Sử dụng máy ép cám viên trục đứng có tốt cho chăn nuôi

Máy ép cám viên hiện nay là loại máy được sử dụng phổ biến trong ngành chăn nuôi. Bởi sự tiện dụng cũng như công dụng vượt trội của máy mà được bà con chăn nuôi tin tưởng sử dụng. Máy ép cám viên hiện nay có 2 loại phổ biến được sử dụng là máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang.
So Sánh Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Ngang

So Sánh Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Ngang

Có khá nhiều dòng máy chế biến cám viên được ra đời điển hình như máy ép cám viên trục đứng và ngang. Hai dòng máy này có sự khác biệt gì? Nếu chọn thì chọn dòng máy nào cho phù hợp? Bài viết dưới đây “So Sánh Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Và Ngang” chúng tôi sẽ chỉ rõ chi tiết hơn cho mình!
Máy Ép Cám Viên Đa Năng Tốt Nhất Hiện Nay?

Máy Ép Cám Viên Đa Năng Tốt Nhất Hiện Nay?

Nếu bà con đang tìm cho mình một chiếc máy ép cám viên đa năng tốt nhất hiện nay thì đừng bỏ qua máy ép cám S270 mà chúng tôi muốn giới thiệu ngay sau đây!
Gọi ngay: Send email