Máy đo pH nước cầm tay có gì vượt trội so với bút đo pH

Thiết bị đo pH nói chung bao gồm cả bút đo và máy đo cầm tay đều có những điểm chung và điểm riêng nhất định. Và để biết được nên sở hữu dòng thiết bị nào thì bạn cần phải hiểu rõ về tính năng, chức năng và mục đích sử dụng của mình.
Nếu bạn đang phân vân giữa việc nên mua máy đo ph nước cầm tay và bút đo pH thì hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ lưỡng hơn qua bài viết “Máy đo pH nước cầm tay có gì vượt trội so với bút đo pH” ngay dưới đây.
Máy đo pH nước cầm tay có gì vượt trội so với bút đo pH

Ưu điểm chung của máy đo ph nước cầm tay và bút đo pH

- Về thiết kế: Đều là những dòng máy nhỏ gọn dạng cầm tay và di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau. Điều này cực kì phù hợp với những công việc đòi hỏi sự linh hoạt và luôn luôn phải linh động đến nhiều nơi. Và các dòng thiết bị đo pH nước này đều sử dụng pin để vận hành.
- Về chức năng: Chúng đều là những dòng máy có khả năng đo độ pH của nước cực kì hiệu quả, cho ra kết quả nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian phải chờ đợi.
- Về tính năng: Các dòng máy đo pH nước đều có những tính năng nhất định cần phải có điển hình như: cảnh báo pin yếu, cài đặt thời gian tắt máy, bù nhiệt độ - có thể bằng hay hoặc tự động, chống thấm nước.
Các máy đo độ pH này đều có những điểm chung về thiết kế, chức năng và tính năng nhưng đồng thời đây cũng chính là 3 điểm khác biệt mà bạn cần phải biết. Cụ thể:

Sự khác biệt của máy đo pH nước cầm tay và bút đo pH

1. Thiết kế của thiết bị đo ph nước

- Với bút đo pH nước được thiết kế cực kì đơn giản chỉ 1 hoặc vài nút bấm cơ bản bao gồm: Nút chức năng, nút bật tắt, nút giữ kết quả hay một vài máy có nút hiệu chuẩn. Bên cạnh đó thì còn các bộ phận chính như điện cực, màn hìn hiển thị LCD, nắp bảo vệ. Điện cực của bút đo pH được thiết kế tích hợp với đầu điện cực hoặc có rất ít dòng bút đo được thiết kế điện cực tách rời.
- Với máy đo ph nước cầm tay: Đa dạng nút chức năng bao gồm: Nút tắt bật, nút cài đặt chức năng, nút tăng giảm, nút chuyển đổi đơn vị đo…Ngoài việc có nhiều nút chức năng ra thì màn hình của thiết bị này cũng được thiết kế to, rõ ràng và thậm chí còn hiển thị được nhiều kết quả đo trong cùng 1 thời điểm. Điện cực đa số là điện cực tách rời và được thiết kế mối nối mở cho phép chúng ta vệ sinh dễ dàng và có thể thay thế khi điện cực bị già hoặc hỏng hóc.
Nhìn chung, xét về ưu thế thì chắc chắn máy đo pH nước cầm tay này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả so với bút đo ph.

2. Về chức năng đo pH nước của thiết bị đo

- Bút đo pH: Là dòng máy thiết kế nhỏ gọn nên về chức năng của nó cũng sẽ có phần bị hạn chế nhất định. Nhưng bên cạnh đó lại cũng có rất nhiều loại bút đo pH thông minh – là dòng máy chuyên dụng đo ph của nước cho ra kết quả đo với độ chính xác cao. Thậm chí còn cao hơn cả với máy đo pH để bàn. Và hiện tại số lượng bút đo trên thị trường sở hữu đa tính năng vẫn còn bị hạn chế - có nhưng rất ít.
- Máy đo ph nước cầm tay: Thiết kế lớn hơn nên chúng cũng có những chức năng đa dạng hơn thậm chí có những dòng máy sở hữu 3 đến 4 chức năng đo thông minh điển hình như đo PH, nhiệt độ, TDS, EC…Về độ chính xác cũng cho kết quả chính xác cao nên được nhiều đơn vị quy mô lớn tin dùng.
Điểm giống và khác nhau giữa máy đo pH nước cầm tay và bút đo pH

3. Tính năng của thiết bị đo PH

- Hiện tại, bút đo pH chỉ dừng lại ở mức giữ giá trị đo, lưu trữ giá trị đo với số lần đo nhất định. Một số bút đo độ pH còn phải hiệu chuẩn bằng tay mà không có tính năng tự động.
- Với máy đo Ph cầm tay – một số dòng máy thông minh có khả năng lưu trữ đến 1000 kết quả đo, đặc biệt có những dòng máy có thể liên kết với máy tính để xuất dữ liệu từ thiết bị đo qua máy tính giúp chúng ta có thể theo dõi và cải tạo lại chỉ số pH.
Trên đây là những điểm giống nhau và khác nhau của thiết bị đo ph cầm tay và bút đo pH. Và còn 1 điểm khác biệt nữa là đa số dòng máy đo pH nước cầm tay thì mức chi phí đầu tư thường sẽ cao hơn nhiều so với bút đo độ ph.

Vậy nên chọn máy đo pH hay bút đo ph?

Việc chọn lựa máy đo pH hay bút đo ph nó phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu sử dụng của chính chúng ta. Không nên vì máy đo pH cầm tay có quá nhiều ưu điểm vượt trội mà lựa chọn bởi chưa chắc trong công việc của bạn đã sử dụng đến nó mà chi phí đầu tư lại cao chứ không phải là ngang giá nhau.
Nhưng nếu nhu cầu của bạn nhiều, đỏi hỏi lưu trữ giá trị đo, chức năng đo đa dạng thì bạn cần phải lựa chọn dòng máy đo pH cầm tay thì mới có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của bạn.
Hi vọng qua bài viết trên, Huongdansudung.com.vn đã giúp bạn lựa chọn được cho mình dòng máy đo độ pH nước thực sự chất lượng và đặc biệt là phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính bạn để nâng cao hiệu quả công việc một cách tối đa.

Thông tin khác

Tiêu Chuẩn Máy Đo Ph Thực Phẩm: Điều Bạn Cần Biết

Tiêu Chuẩn Máy Đo Ph Thực Phẩm: Điều Bạn Cần Biết

Đo lường pH chắc chắn là điều cần thiết trong cuộc sống và tìm hiểu thêm về những tiêu chuẩn về máy đo ph chuyên dụng cũng là điều không kém phần quan trọng trong công tác quản lý chất lượng thực phẩm của bạn.
Top 3 Thương Hiệu Máy Đo Độ pH Để Bàn Hot Nhất Thị Trường

Top 3 Thương Hiệu Máy Đo Độ pH Để Bàn Hot Nhất Thị Trường

Tìm hiểu về những thiết bị đo lường chuyên nghiệp chắc chắn không thể bỏ qua loại máy để bàn với độ chính xác cực cao. Sản xuất với người dùng riêng biệt trong lĩnh vực đo pH này có nhiều cái tên nhưng đâu mới thực sự là top 3 thương hiệu hot nhất thị trường cần được cân nhắc đánh giá.
Máy Đo pH Nước: Bí Quyết Chọn Lựa Thương Hiệu Đáng Tin Cậy

Máy Đo pH Nước: Bí Quyết Chọn Lựa Thương Hiệu Đáng Tin Cậy

Thị trường hiện nay có nhiều thương hiện trong và ngoài nước cung cấp cho người dùng những dòng máy thực hiện công việc đo lường hiệu quả. Và đối với công việc do dộ pH nước chuyên nghiệp cũng có những thương hiệu lớn mà bạn cần tham khảo
Kiểm Tra Chất Lượng Bút Đo pH Hanna: Đánh Giá và Sử Dụng

Kiểm Tra Chất Lượng Bút Đo pH Hanna: Đánh Giá và Sử Dụng

Ứng dụng phổ biến trong công việc đo lường hiện nay với đo độ pH thì chắc chắn những bút đo được sử dụng thông dụng hơn hẳn những dòng máy cầm tay cũng như để bàn hiện có trên thị trường. Bên cạnh đó nhắc đến những thương hiệu chuyên biệt trong sản xuất các loại bút đo này thì khong thể không nhắc đến Hanna.
Takemura Máy Đo pH Đất: Những Điểm Độc Đáo Nổi Bật

Takemura Máy Đo pH Đất: Những Điểm Độc Đáo Nổi Bật

Hiện nay thì cũng không có nhiều dòng máy chuyên dụng giúp bà con đo lường hiệu quả cả hai yếu tốt này. Hướng dẫn sử dụng giới thiệu với bạn trong bài viết này đó chính là thương hiệu Takemura với 2 model máy ph đất với những điểm độc đáo vô cùng nổi bật.
Sử Dụng Máy Đo pH trong Quản Lý Chất Lượng Thực Phẩm

Sử Dụng Máy Đo pH trong Quản Lý Chất Lượng Thực Phẩm

Hướng dẫn sử dụng nắm bắt được vai trò quan trọng của công việc đo lường pH trong lĩnh vực thực phẩm này mong muốn giúp người dùng sử dụng máy đo pH quản láy chất lượng thực phẩm một cách đơn giản mà hiệu quả.
Lựa Chọn Thương Hiệu Máy Đo Ph Đất Đảm Bảo Chất Lượng?

Lựa Chọn Thương Hiệu Máy Đo Ph Đất Đảm Bảo Chất Lượng?

Nếu đang phân vân lựa chọn những thương hiệu đảm bảo chất lượng thiết bị đo tốt cho công việc đo lường, quản lý và cải tạo chất lượng nước của đất thì đừng bỏ qua bài viết này. Chỉ vài phút thôi bạn sẽ được giới thiệu ngay những thương hiệu máy đo pH đất đạt chuẩn.
Review nhanh máy đo pH cầm tay thương hiệu Milwuakee

Review nhanh máy đo pH cầm tay thương hiệu Milwuakee

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị trực tiếp sản xuất những thiết bị đo và Milwuakee đã để lại cho người dùng những ấn tượng về sản phẩm đo lượng chất lượng tốt với giá thành cực kỳ phải chăng.
Máy Đo Ph Sử Dụng Trong Gia Đình Nên Chọn Loại Nào?

Máy Đo Ph Sử Dụng Trong Gia Đình Nên Chọn Loại Nào?

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm sản phẩm sử dụng cho ngôi nhà của bạn được tiện lợi hơn thì Hướng dẫn sử dụng sẽ giới thiệu ngay cho bạn Máy Đo Ph Sử Dụng Trong Gia Đình Nên Chọn Loại Nào?
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email