Máy đo pH nước cầm tay có gì vượt trội so với bút đo pH

Thiết bị đo pH nói chung bao gồm cả bút đo và máy đo cầm tay đều có những điểm chung và điểm riêng nhất định. Và để biết được nên sở hữu dòng thiết bị nào thì bạn cần phải hiểu rõ về tính năng, chức năng và mục đích sử dụng của mình.
Nếu bạn đang phân vân giữa việc nên mua máy đo ph nước cầm tay và bút đo pH thì hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ lưỡng hơn qua bài viết “Máy đo pH nước cầm tay có gì vượt trội so với bút đo pH” ngay dưới đây.
Máy đo pH nước cầm tay có gì vượt trội so với bút đo pH

Ưu điểm chung của máy đo ph nước cầm tay và bút đo pH

- Về thiết kế: Đều là những dòng máy nhỏ gọn dạng cầm tay và di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau. Điều này cực kì phù hợp với những công việc đòi hỏi sự linh hoạt và luôn luôn phải linh động đến nhiều nơi. Và các dòng thiết bị đo pH nước này đều sử dụng pin để vận hành.
- Về chức năng: Chúng đều là những dòng máy có khả năng đo độ pH của nước cực kì hiệu quả, cho ra kết quả nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian phải chờ đợi.
- Về tính năng: Các dòng máy đo pH nước đều có những tính năng nhất định cần phải có điển hình như: cảnh báo pin yếu, cài đặt thời gian tắt máy, bù nhiệt độ - có thể bằng hay hoặc tự động, chống thấm nước.
Các máy đo độ pH này đều có những điểm chung về thiết kế, chức năng và tính năng nhưng đồng thời đây cũng chính là 3 điểm khác biệt mà bạn cần phải biết. Cụ thể:

Sự khác biệt của máy đo pH nước cầm tay và bút đo pH

1. Thiết kế của thiết bị đo ph nước

- Với bút đo pH nước được thiết kế cực kì đơn giản chỉ 1 hoặc vài nút bấm cơ bản bao gồm: Nút chức năng, nút bật tắt, nút giữ kết quả hay một vài máy có nút hiệu chuẩn. Bên cạnh đó thì còn các bộ phận chính như điện cực, màn hìn hiển thị LCD, nắp bảo vệ. Điện cực của bút đo pH được thiết kế tích hợp với đầu điện cực hoặc có rất ít dòng bút đo được thiết kế điện cực tách rời.
- Với máy đo ph nước cầm tay: Đa dạng nút chức năng bao gồm: Nút tắt bật, nút cài đặt chức năng, nút tăng giảm, nút chuyển đổi đơn vị đo…Ngoài việc có nhiều nút chức năng ra thì màn hình của thiết bị này cũng được thiết kế to, rõ ràng và thậm chí còn hiển thị được nhiều kết quả đo trong cùng 1 thời điểm. Điện cực đa số là điện cực tách rời và được thiết kế mối nối mở cho phép chúng ta vệ sinh dễ dàng và có thể thay thế khi điện cực bị già hoặc hỏng hóc.
Nhìn chung, xét về ưu thế thì chắc chắn máy đo pH nước cầm tay này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả so với bút đo ph.

2. Về chức năng đo pH nước của thiết bị đo

- Bút đo pH: Là dòng máy thiết kế nhỏ gọn nên về chức năng của nó cũng sẽ có phần bị hạn chế nhất định. Nhưng bên cạnh đó lại cũng có rất nhiều loại bút đo pH thông minh – là dòng máy chuyên dụng đo ph của nước cho ra kết quả đo với độ chính xác cao. Thậm chí còn cao hơn cả với máy đo pH để bàn. Và hiện tại số lượng bút đo trên thị trường sở hữu đa tính năng vẫn còn bị hạn chế - có nhưng rất ít.
- Máy đo ph nước cầm tay: Thiết kế lớn hơn nên chúng cũng có những chức năng đa dạng hơn thậm chí có những dòng máy sở hữu 3 đến 4 chức năng đo thông minh điển hình như đo PH, nhiệt độ, TDS, EC…Về độ chính xác cũng cho kết quả chính xác cao nên được nhiều đơn vị quy mô lớn tin dùng.
Điểm giống và khác nhau giữa máy đo pH nước cầm tay và bút đo pH

3. Tính năng của thiết bị đo PH

- Hiện tại, bút đo pH chỉ dừng lại ở mức giữ giá trị đo, lưu trữ giá trị đo với số lần đo nhất định. Một số bút đo độ pH còn phải hiệu chuẩn bằng tay mà không có tính năng tự động.
- Với máy đo Ph cầm tay – một số dòng máy thông minh có khả năng lưu trữ đến 1000 kết quả đo, đặc biệt có những dòng máy có thể liên kết với máy tính để xuất dữ liệu từ thiết bị đo qua máy tính giúp chúng ta có thể theo dõi và cải tạo lại chỉ số pH.
Trên đây là những điểm giống nhau và khác nhau của thiết bị đo ph cầm tay và bút đo pH. Và còn 1 điểm khác biệt nữa là đa số dòng máy đo pH nước cầm tay thì mức chi phí đầu tư thường sẽ cao hơn nhiều so với bút đo độ ph.

Vậy nên chọn máy đo pH hay bút đo ph?

Việc chọn lựa máy đo pH hay bút đo ph nó phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu sử dụng của chính chúng ta. Không nên vì máy đo pH cầm tay có quá nhiều ưu điểm vượt trội mà lựa chọn bởi chưa chắc trong công việc của bạn đã sử dụng đến nó mà chi phí đầu tư lại cao chứ không phải là ngang giá nhau.
Nhưng nếu nhu cầu của bạn nhiều, đỏi hỏi lưu trữ giá trị đo, chức năng đo đa dạng thì bạn cần phải lựa chọn dòng máy đo pH cầm tay thì mới có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của bạn.
Hi vọng qua bài viết trên, Huongdansudung.com.vn đã giúp bạn lựa chọn được cho mình dòng máy đo độ pH nước thực sự chất lượng và đặc biệt là phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính bạn để nâng cao hiệu quả công việc một cách tối đa.

Thông tin khác

Nên Mua Máy Đo Ph Đất Takemura DM-13 Hay DM-15

Nên Mua Máy Đo Ph Đất Takemura DM-13 Hay DM-15

Máy Đo Ph Đất Takemura DM-13 và DM-15 là 2 dòng máy đo pH đất Nhật Bản bán chạy hiện nay. Bạn thắc mắc không biết nên mua dòng nào tốt? Ngay dưới đây Huongdansudung sẽ giải đáp cho bạn.
5 Lý Do Nên Mua Máy Đo Ph Nước Ngay Hôm Nay

5 Lý Do Nên Mua Máy Đo Ph Nước Ngay Hôm Nay

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên đầu tư thiết bị này không thì đưới đây là câu trả lời mà Siêu thị điện máy Hải Minh muốn gửi đến bạn!
Máy Đo pH HI98118 Thiết Bị Quan Trọng Của Mô Hình Thủy Canh

Máy Đo pH HI98118 Thiết Bị Quan Trọng Của Mô Hình Thủy Canh

Công cụ để giúp chúng ta xác định được chỉ số ph này đó chính là thiết bị đo ph. Đây chính là công cụ cốt lõi giúp cho mô hình thủy canh đạt hiệu quả cao. Nếu bạn chưa tìm được dòng máy đo pH nào phù hợp thì bài viết “Đừng bỏ qua máy đo pH HI98118 Với Mô Hình Thủy Canh” chính là dành cho bạn!
Khi nào thì nên mua máy đo ph đất và độ ẩm?

Khi nào thì nên mua máy đo ph đất và độ ẩm?

Không phải cây trồng nào cũng đòi hỏi cao về độ ẩm nên cũng có khá nhiều người cân nhắc trong việc có nên lựa chọn máy đo ph kèm thêm chức năng đo độ ẩm hay không? Và nếu mua thiết bị đo ph 2 chức năng này thì giá thành có cao hơn không?
Gọi ngay: 0869.382.229 Send email