[HƯỚNG DẪN] Dùng máy xay giò chả công nghiệp⏮
Dù máy xay giò chả công nghiệp có cấu tạo đơn giản nên vận hành cũng không quá khó khăn kể cả với những người mới bắt đầu. Nhưng để giò xay đạt thành phẩm tốt nhất, dùng máy đảm bảo an toàn, người vận hành máy phải cần tìm hiểu cách sử dụng một cách bài bản hơn cũng như những lưu ý khi dùng.
Lắp đặt dao vào máy xay thịt để làm giò chả
Tiến hành lắp dao vào trục của cối xay máy xay giò chả giá rẻ, xoay nhẹ cán dao theo chiều ngược kim đồng hồ để trục dao vào lẫy.
Kéo nhẹ chốt số 1 sau khi đưa cối đến vị trí thẳng đứng với chiều từ trên xuống để sao cho vào đúng rãnh hãm số 2. Tiếp tục xoay tay hãm số 3 đúng theo chiều kim đồng hồ để giúp khóa chặt cối, giảm rung, lắc và vận hành an toàn hơn.
Tiến hành bỏ đá vào ngăn chứa đá, khi đã bỏ đầy khoảng 2/3 ngăn chứa đá, đổ nước sạch ngang mức đá, sau đó gài khóa chặt lại.
Các bước sử dụng máy xay thịt làm giò chả công nghiệp đơn giản
Để tiến hành xay giò bằng máy xay công nghiệp, bạn tiến hành theo các bước gợi ý như sau:
-
Bước 1: Bỏ nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào cối xay, sau đó đậy nắp và khóa trục hãm cối xay, cho biến tần chạy với tốc độ số 5 trong khoảng 45s.
-
Bước 2: Điều chỉnh tốc độ của máy trên biến tần chạy chậm lại hay dừng hẳn để tiếp tục bỏ gia vị cũng như thịt mỡ. Người dùng có thể sử dụng loại mỡ tươi hay mỡ se lạnh, tiếp tục cho biến tần chạy trong với tốc độ 5 trong khoảng 45s. Lúc này bạn có thể mở nắp cối xay để quan sát. Mở cần hãm số 3 và cầm cần cối tiến hành thao tác di chuyển lên xuống đồng thời cũng đưa tốc độ biến tần lên mức 8, để máy chạy trong khoảng 60s.
-
Bước 3: Tiếp tục điều chỉnh tốc độ của máy xay giò chả chậm lại để cho thêm gia vị. Điều chỉnh biến tần lên mức tối đa và cho máy chạy trong khoảng 45s. Quan sát bề mặt của giò đã nhuyễn hay chưa. Nếu giò đã đạt chuẩn nên tắt máy và nghiêng cối xay để lấy thành phẩm ra ngoài.
Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy xay thịt làm giò chả
Sử dụng máy xay giò chả hiệu quả nhờ ghi nhớ các lưu ý quan trọng
- Không xay thịt đông đá hoặc xay xương cũng như các loại nguyên liệu cứng khác để hạn chế tình trạng bị mẻ lưỡi dao.
- Biến tần nên lắp đặt và gắn trên tường, vừa tay với để thực hiện thao tác điều khiển được dễ dàng hơn.
- Nên đặt máy xay ở vị trí bề mặt bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát. Tốt nhất nên đặt máy cách tường trong khoảng 30cm để giúp khi nghiêng máy được đơn giản hơn và đặt vừa tầm người để dễ thao tác hơn.
=> Xem thêm: máy hút chân không mini
- Trước khi dùng luôn kiểm tra dây điện hay biến tần hoặc motor có gặp vấn đề như bị hở mạch, hỏng hóc hay gặp tình trạng ẩm ướt hay không.
- Tiến hành kiểm tra dây nối đất để xem chúng có bị đứt hay là không. Vì nếu dây nối đất hở mạch có thể gây ra tình trạng nhiễm điện.
- Luôn luôn lưu ý lắp đúng đĩa dao và lưỡi cắt giúp máy vận hành trơn tru và đảm bảo an toàn cũng độ bền cùng tuổi thọ máy.
- Ngoài tiến hành vệ sinh sau khi máy sử dụng xong, bạn cũng nên quan tâm đến bảo trì bảo dưỡng định kỳ để giúp máy vận hành trơn tru hơn.
- Nếu mới lần đầu sử dụng nên vệ sinh qua bằng nước ấm nhằm hạn chế mùi.
- Xay lượng thịt đúng với nhu cầu để giúp thịt dược đảo trộn đều, cho thành phẩm cuối cùng đạt chất lượng tốt nhất.
Video test máy thực tế
Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn cũng như một vài lưu ý trong quá trình dùng máy xay giò chả công nghiệp tốt nhất. Hy vọng qua những thông tin từ nội dung bài viết sẽ mang lại hữu ích tham khảo để bạn sử dụng thiết bị đúng cách hơn. Truy cập: https://sieuthihaiminh.vn tham khảo thêm nhiều dòng máy gia dụng, thiết bị bếp đang bán chạy tại Hải Minh nhé!