Đọc hiểu thông số kỹ thuật của máy hàn điện tử

Để có thể sử dụng tốt máy hàn điện tử thì ngoài việc đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng máy mà bạn còn phải hiểu thật kỹ về các thông số kỹ thuật của máy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thông hiểu hơn về những vấn đề kỹ thuật này.
Để có thể sử dụng tốt máy hàn điện tử thì ngoài việc đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng máy mà bạn còn phải hiểu thật kỹ về các thông số kỹ thuật của máy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thông hiểu hơn về những vấn đề kỹ thuật này.
 
đọc và hiểu về thông số kỹ thuật máy hàn điện

Tại sao lại phải hiểu về thông số kỹ thuật của máy hàn điện tử?

Đối với bất kỳ loại máy nào thì bên cạnh việc hiểu về cách sử dụng thì người dùng cần phải tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của máy. Máy hàn điện tử cũng vậy. Những thông số này được quy định một cách cụ thể trên máy hoặc trong hướng dẫn sử dụng hoặc trên trang website chính hãng của máy.
Dựa và thông số kỹ thuật bạn sẽ hiểu hơn về chiếc may han dien tu mình đang sử dụng và sử dụng máy đúng cách nhằm hạn chế đến mức thấp nhất cũng rủi ro có thể xảy ra. Đặc biệt là những thông số kỹ thuật về công suất vận hành, nguồn điện, điện áp chịu tải…

Một số thông số kỹ thuật của máy hàn điện tử mà bạn nên biết

Điện áp nguồn vào

Input Power (Đơn vị: V) là điện áp nguồn vào của máy. Tùy theo từng sản phẩm hàn điện tử có công suất khác nhau mà nhu cầu về điện áp nguồn vào cũng khác nhau. Cụ thể, đối với các máy hàn điện có dòng hàn từ 160A đến 250A thường dùng điện áp 1 pha 220V, còn các máy có công suất từ 250A đến 500A thì điện áp yêu cầu phải là 3 pha 380V.

Điện áp không tải

Rate Open Circuit Voltage (Đơn vị: V) là điện áp không tải. Thông số này chính là điện áp giữa hai cực của mạch điện khi không có dòng điện phụ tải. Điện áp không tải thông thường sẽ có đơn vị nhỏ hơn điện áp giữa các cực.

Chu kỳ tải

Chu kỳ tải (Duty Cycle) là chu kỳ làm việc của máy hàn điện tử trong vòng 10 phút. Có một công thức tính chu kỳ tải được chính xác nhất chính là:
Chu kỳ tải trực tiếp = (chu kỳ tải định mức) x ( (I định mức)2 / (I trực tiếp)2)
Trong đó: I là cường độ dòng điện (điện áp) đầu vào của máy.
Chu kỳ tải đánh giá về khả năng tản nhiệt của máy hàn. Do đó, hiểu được chu kỳ tải sẽ giúp người dùng hiểu được ngưỡng nhiệt độ nguy hiểm của máy để sử dụng máy không vượt qua ngưỡng này giúp máy dùng được lâu hơn.

 
máy hàn tig dùng điện chính hãng

Một số thông số kỹ thuật:

-         U0: điện áp nguồn vào của máy.
-         I0: dòng điện nguồn ra để hàn.
-         Power Factory: hệ số tiết kiệm điện năng.
-      Protection IP21: mã bảo vệ máy dưới các tác động của môi trường bên ngoài.
-         Sinput: chỉ số tiêu thụ điện lưới.
-         Electrode Diameter: đường kính điện cực.
Và một số thông số khác nữa…

Hy vọng sau bài viết đọc hiểu thông số máy hàn điện tử này sẽ giúp bạn sẽ hiểu nhiều vè chiếc máy mà mình đang sử dụng để có để dùng máy một cách tối ưu và giúp máy vận hành hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu chọn mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh theo số 0902.787.139 - 0932.196.898 để được hỗ trợ tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhu cầu. Đây là địa điểm uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, bạn có thể yên tâm về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm nhé!

 

Tham khảo: giá máy hàn điện

Thông tin khác

#3 máy hàn tig được yêu thích của các hãng

#3 máy hàn tig được yêu thích của các hãng

Trong bài viết Hải Minh giới thiệu đến một số mẫu máy hàn điện tử Tig của một số thương hiệu được nhiều người tin tưởng và lựa chọn, hy vọng có thể giúp bạn chọn được một chiếc máy hàn phù hợp nhất để hỗ trợ cho công việc được tốt hơn.
Báo giá máy hàn mig hàn nhôm

Báo giá máy hàn mig hàn nhôm

Bạn là thợ hàn hoặc cơ khí cần tìm mua máy hàn Mig để hàn nhôm, phần thông tin báo giá từng sản phẩm dưới đây sẽ rất hữu ích để tham khảo và biết đâu sẽ tìm được một mẫu máy thích hợp. Cùng theo dõi nhé! ​​​​​​​
Máy hàn mig đa năng nào được ưa chuộng

Máy hàn mig đa năng nào được ưa chuộng

Bài viết sau đây Hải Minh sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu máy hàn mig đa năng đang được ưa chuộng hiện nay trên thị trường. Mời cùng tìm hiểu chi tiết!
Đánh giá máy hàn mig weldcom v2000

Đánh giá máy hàn mig weldcom v2000

Multimag Weldcom V2000 là dòng máy hàn mig không cần khí rất được các thợ hàn ưa chuộng sử dụng. Vậy những lý do nào giúp máy hàn mig Multimag Weldcom V2000 được đánh giá cao như thế, Hải Minh sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết tổng hợp dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi!
Bảng giá máy hàn tig hàn nhôm mới nhất 2019

Bảng giá máy hàn tig hàn nhôm mới nhất 2019

rong bài viết dưới đây, Hải Minh sẽ cung cấp bảng giá của dòng máy hàn khí argon (hàn tig) dùng để hàn nhôm mới nhất trong năm 2019, mời bạn đọc cùng tham khảo.
Lưu ý gì về kỹ thuật khi sử dụng máy hàn inox hồ quang

Lưu ý gì về kỹ thuật khi sử dụng máy hàn inox hồ quang

Vì sự hiểu biết sai lệch, chưa lành nghề mà nhiều vấn đề rủi ro vẫn xảy ra khi sử dụng máy hàn inox hồ quang. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp thợ cơ khí hiểu hơn về thiết bị mình đang sử dụng và đảm bảo an toàn tối đa trong công việc, đem lại hiệu quả cao.
Hàn Mig - lỗi thường xuyên do cách bạn hay làm

Hàn Mig - lỗi thường xuyên do cách bạn hay làm

Khi sử dụng máy hàn mig có rất nhiều lỗi xảy ra, và chủ yếu chính là do sự thiếu hiểu biết hay thói quen của chính khách hàng làm cho quá trình hàn không tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn nhưng lỗi hay gặp.
An Toàn Với Khí Hàn Của Bạn

An Toàn Với Khí Hàn Của Bạn

Vì khí là vô hình nên sự hiện diện của chúng không dễ nhận biết. Nhưng chúng có khả năng gây ngạt, đốt hoặc gây hại cho người dùng. Các lưu ý và biện pháp phòng ngừa an toàn sau đây cần được lưu ý bởi người vận hành mối hàn.
Mua máy hàn ống nhựa ở đâu uy tín?

Mua máy hàn ống nhựa ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất máy hàn và địa chỉ cung cấp, vậy nên chọn loại máy nào và Mua máy hàn ống nhựa ở đâu uy tín? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.
Khám phá những ưu điểm và nhược điểm của hàn TIG

Khám phá những ưu điểm và nhược điểm của hàn TIG

Siêu thị Hải Minh chuyên về hàn TIG, có thể được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp và quy trình sản xuất. Có những ưu điểm và nhược điểm đối với hàn TIG, tuy nhiên, trước tiên chúng ta phải xác định hàn TIG là gì và nó khác với các loại hàn khác như thế nào.
Gọi ngay: Send email