Đọc hiểu thông số kỹ thuật của máy hàn điện tử

Để có thể sử dụng tốt máy hàn điện tử thì ngoài việc đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng máy mà bạn còn phải hiểu thật kỹ về các thông số kỹ thuật của máy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thông hiểu hơn về những vấn đề kỹ thuật này.
Để có thể sử dụng tốt máy hàn điện tử thì ngoài việc đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng máy mà bạn còn phải hiểu thật kỹ về các thông số kỹ thuật của máy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thông hiểu hơn về những vấn đề kỹ thuật này.
 
đọc và hiểu về thông số kỹ thuật máy hàn điện

Tại sao lại phải hiểu về thông số kỹ thuật của máy hàn điện tử?

Đối với bất kỳ loại máy nào thì bên cạnh việc hiểu về cách sử dụng thì người dùng cần phải tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của máy. Máy hàn điện tử cũng vậy. Những thông số này được quy định một cách cụ thể trên máy hoặc trong hướng dẫn sử dụng hoặc trên trang website chính hãng của máy.
Dựa và thông số kỹ thuật bạn sẽ hiểu hơn về chiếc may han dien tu mình đang sử dụng và sử dụng máy đúng cách nhằm hạn chế đến mức thấp nhất cũng rủi ro có thể xảy ra. Đặc biệt là những thông số kỹ thuật về công suất vận hành, nguồn điện, điện áp chịu tải…

Một số thông số kỹ thuật của máy hàn điện tử mà bạn nên biết

Điện áp nguồn vào

Input Power (Đơn vị: V) là điện áp nguồn vào của máy. Tùy theo từng sản phẩm hàn điện tử có công suất khác nhau mà nhu cầu về điện áp nguồn vào cũng khác nhau. Cụ thể, đối với các máy hàn điện có dòng hàn từ 160A đến 250A thường dùng điện áp 1 pha 220V, còn các máy có công suất từ 250A đến 500A thì điện áp yêu cầu phải là 3 pha 380V.

Điện áp không tải

Rate Open Circuit Voltage (Đơn vị: V) là điện áp không tải. Thông số này chính là điện áp giữa hai cực của mạch điện khi không có dòng điện phụ tải. Điện áp không tải thông thường sẽ có đơn vị nhỏ hơn điện áp giữa các cực.

Chu kỳ tải

Chu kỳ tải (Duty Cycle) là chu kỳ làm việc của máy hàn điện tử trong vòng 10 phút. Có một công thức tính chu kỳ tải được chính xác nhất chính là:
Chu kỳ tải trực tiếp = (chu kỳ tải định mức) x ( (I định mức)2 / (I trực tiếp)2)
Trong đó: I là cường độ dòng điện (điện áp) đầu vào của máy.
Chu kỳ tải đánh giá về khả năng tản nhiệt của máy hàn. Do đó, hiểu được chu kỳ tải sẽ giúp người dùng hiểu được ngưỡng nhiệt độ nguy hiểm của máy để sử dụng máy không vượt qua ngưỡng này giúp máy dùng được lâu hơn.

 
máy hàn tig dùng điện chính hãng

Một số thông số kỹ thuật:

-         U0: điện áp nguồn vào của máy.
-         I0: dòng điện nguồn ra để hàn.
-         Power Factory: hệ số tiết kiệm điện năng.
-      Protection IP21: mã bảo vệ máy dưới các tác động của môi trường bên ngoài.
-         Sinput: chỉ số tiêu thụ điện lưới.
-         Electrode Diameter: đường kính điện cực.
Và một số thông số khác nữa…

Hy vọng sau bài viết đọc hiểu thông số máy hàn điện tử này sẽ giúp bạn sẽ hiểu nhiều vè chiếc máy mà mình đang sử dụng để có để dùng máy một cách tối ưu và giúp máy vận hành hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu chọn mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh theo số 0902.787.139 - 0932.196.898 để được hỗ trợ tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhu cầu. Đây là địa điểm uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, bạn có thể yên tâm về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm nhé!

 

Tham khảo: giá máy hàn điện

Thông tin khác

Báo giá máy hàn tig dùng điện bán chạy nhất hiện nay

Báo giá máy hàn tig dùng điện bán chạy nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm kiếm chiếc máy hàn tig dùng điện, để nâng cao hiệu quả làm việc. 3 dòng máy hàn tig bán chạy nhất hiện nay mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu được thiết bạn hàn ưng ý nhất. Theo dõi ngay bài viết để biết được máy hàn tig giá bao nhiêu nữa nhé!
Phòng tránh rủi ro khi sử dụng máy hàn điện

Phòng tránh rủi ro khi sử dụng máy hàn điện

Nhưng có phải người thợ cơ khí nào cũng nằm lòng được tất cả những quy tắc an toàn khi sử dụng máy hàn điện? Phòng tránh rủi ro khi sử dụng máy hàn điện là những kiến thức vô cùng quan trọng và thiết thực, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bạn và những người xung quanh.
Cần lưu ý gì khi hàn nhôm bằng máy hàn tig ?

Cần lưu ý gì khi hàn nhôm bằng máy hàn tig ?

Một trong những công nghệ hàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là hàn tig. Đáp ứng nhu cầu sử dụng công nghệ hàn này các loại máy hàn tig được bán rộng rãi hơn. Khi hàn nhôm bằng hàn tig cần lưu ý những gì để mối hàn được chất lượng hãy tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi. 
Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy hàn điện tử

Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy hàn điện tử

An toàn lao động luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi sử dụng máy hàn điện tử. Nhưng liệu bạn đã nắm được tất cả những quy tắc an toàn khi vận hành máy hàn điện tử. Tất tần tật những lưu ý đó sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết ngay sau đây.
Top 3 máy hàn hồ quang giá rẻ siêu tiết kiệm tại Siêu thị Hải Minh

Top 3 máy hàn hồ quang giá rẻ siêu tiết kiệm tại Siêu thị Hải Minh

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá nhanh 3 dòng máy hàn hồ quang tại siêu thị Hải Minh - một trong những thiết bị có ứng dụng phổ biến trong ngành cơ khí, hàn gắn linh kiện. Cùng khám phá 3 sản phẩm này để hiểu tại sao thiết bị lại được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều đến thế. 
Máy hàn tig dùng điện một chiều hay hai chiều ?

Máy hàn tig dùng điện một chiều hay hai chiều ?

Máy hàn tig dùng điện một chiều hay hai chiều ? đang câu hỏi mà rất nhiều người mới chập chững bước đầu làm quen với hàn cơ khí không khỏi băn khoăn. Để giải đáp thấu đáo cho thắc mắc đó hãy theo dõi kỹ bài viết dưới đây nhé!
Máy hàn: Những nguy hiểm thường gặp và cách phòng tránh khi sử dụng

Máy hàn: Những nguy hiểm thường gặp và cách phòng tránh khi sử dụng

Việc sử dụng máy hàn đang diễn ra ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, sử dụng thế nào để mang lại hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối thì vẫn là vấn đề ít người lưu ý. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài khuyến cáo hợp lý để bảo vệ bạn khỏi những nguy cơ khi sử dụng máy hàn.
Gọi ngay: Send email