Điểm Đặc Biệt Của Điện Cực Trong Thiết Bị Đo Ph Thực Phẩm

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về điện cực trong thực phẩm có gì khác biệt so với các dòng điện cực khác qua bài viết “Điểm Đặc Biệt Của Điện Cực Trong Thiết Bị Đo Ph Thực Phẩm” sau đây nhé!
Như bạn đã biết, điện cực là một bộ phận cực kì quan trọng của một thiết bị đo pH. Nó có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với các mẫu đo và tiến hành đo pH chỉ trong vài giây. Thiết bị đo độ pH ra đời đã giúp các phép đo trở nên đơn giản hóa hơn bao giờ hết.
Có khá nhiều lĩnh vực mà chúng ta cần phải sử dụng máy đo độ pH điển hình như đất, nước hay thực phẩm…Mỗi một ngành lại có những đòi hỏi cách đo cách tiếp cận khác nhau để thực hiện đo pH thuận lợi và chính xác hơn. Phần điện cực của máy đo pH thực phẩm khác biệt với điện cực đo nước hoặc đất.
Điểm Đặc Biệt Của Điện Cực Trong Thiết Bị Đo Ph Thực Phẩm
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về điện cực trong thực phẩm có gì khác biệt so với các dòng điện cực khác qua bài viết “Điểm Đặc Biệt Của Điện Cực Trong Thiết Bị Đo Ph Thực Phẩm” sau đây nhé!

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Điện Cực Ph Nói Chung

1. Điện cực ph được cấu tạo như thế nào?

Đầu điện cực của thiết bị đo độ pH dù dạng cầm tay, để bạn hay dạng bút đo thì cũng được cấu tạo từ 2 phần đó là điện cực cảm biến và điện cực tham chiếu.
Bộ phận điện cực này được cấu tạo là những bóng rỗng bên trong chứa dung dịch KCl. Nhưng tại một số dòng máy đo khác thì nó lại được thiết kế riêng biệt hiện đại hơn là điện cực kết hợp và nằm trong 1 thân điện cực thủy tinh. Với thiết kế này thì có vẻ tối ưu hơn, tiện lợi hơn trong quá trình đo.

2. Nguyên lý hoạt động của điện cực pH

Nguyên lý hoạt động của thiết bị đo độ Ph này có gì phức tạp không? So với phương pháp truyền thống là dựa trên sự thay đổi màu sắc rồi tham chiếu đến dải màu để xác định nồng độ pH.
Và điện cực của thiết bị đo độ pH cũng dựa trên nguyên tắc tham chiếu nhưng chúng lại khác 1 chỗ là dựa trên sự chênh lệch hiệu điện thế.

 

 
Nghĩa là khi điện cực nhúng vào mẫu cần đo, hiệu điện thế sẽ được phát triển qua màng trao đổi ion của điện cực đó. Dựa vào độ pH mà hiệu điện thế này sẽ thay đổi. Về phần điện cực thì nó được lập trình sẵn 1 hằng số điện thế và là cơ sở để tham chiếu, xác định chính xác chỉ số pH thành thang đo.

Điện Cực Của Máy Đo Ph Trong Thực Phẩm Có Gì Đặc Biệt

Vậy điện cực ph trong thực phẩm thì có gì khác biệt? Điện cực thực phẩm được cấu tạo gồm 2 phần là cảm biến và tham chiếu như dòng thông thường. Chỉ có sự khác biệt duy nhất đó là thể hiện ở phần thiết kế và sự sắp xếp khác nhau.
Điện cực máy đo thực phẩm có sự khác biệt để đảm bảo phù hợp với tính chất của thực phẩm cần đo. Và mỗi dòng thực phẩm lại có những loại điện cực riêng biệt để phục vụ các mẫu thực phẩm khác nhau.
Điện Cực Của Máy Đo Ph Trong Thực Phẩm Có Gì Đặc Biệt.jpg
Đặc biệt hơn các dòng điện cực thông thường đó là chất liệu tạo thành điện cực đòi hỏi phải là chất liệu an toàn, có khả năng kháng hóa chất, chống bụi bẩn, nước, nấm mốc.
Điện cực dùng để đo ph trong thực phẩm thiết kế mối nối tham chiếu mở để có thể tháo rời và vệ sinh dễ dàng, tránh tắc nghẽn bởi mảnh thực phẩm. Đầu điện cực dùng trong ngành thực phẩm đa số được thiết kế dạng hình nón để dễ dàng hơn trong quá trình đo và tiếp xúc với mẫu.

Một Số Dòng Máy Đo Ph Thực Phẩm Hiện Nay

1. Bút đo pH chuyên dụng trong thịt HI981036

Là dạng bút đo pH, phần điện cực được thiết kế hình nón gắn liền với thân máy đo độ pH:
- Thang đo pH: 0 to 14.0 pH
- Độ chính xác pH: ±0.2 pH @ 25 °C (77 °F)
- Độ phân giải pH: 0.1 pH
- Hiệu chuẩn pH: Tự động tại 1 hoặc 2 điểm
Giá máy: 2.500.000 VNĐ
Bút đo pH chuyên dụng trong thịt HI981036

2. Bút đo pH trong sữa HI981034

Cũng tương tự như dòng bút đo trong thịt, cấu tạo nhỏ gọn và điện cực được thiết kế hình nón dễ dàng đô độ ph trong sữa.
- Thang đo pH: 0.00 to 12.00 pH
- Độ chính xác pH: ±0.05 pH @ 25 °C (77 °F)
- Độ phân giải pH: 0.01 pH
- Hiệu chuẩn pH: Hiệu chuẩn tại pH 4.01 và 7.01
Giá máy: 2.500.000 VNĐ

3. Máy đo pH/Nhiệt độ trong sữa chua HI98164

Điện cực của máy đo này được thiết kế tách rời và chúng ta có thể thay thế điện cực dễ dàng nếu điện cực có dấu hiệu hư hỏng.
- pH: -2.0 to 20.0 pH; -2.00 to 20.00 pH; -2.000 to 20.000 pH
- t°: -20.0 to 120.0°C (-4.0 to 248.0°F)
- mV: ±2000 mV
Giá máy: 15.101.100 VNĐ
Máy đo pH/Nhiệt độ trong sữa chua HI98164
Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn gửi tới quý khách hàng, nếu trong quá trình tìm hiểu quý khách cần giải đáp có thể gọi ngay hotinline tại Hà Nội: 0962.714.680 và tại HCM: 0932.196.898 để hỗ trợ nhanh nhất!
Hoặc quý khách hàng có thể truy cập vào link: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html để tham khảo và đặt hàng nhanh nhất!

Thông tin khác

Phương Pháp Kiểm Tra Chỉ Số Ph Trong Đất Hiệu Quả Nhất?

Phương Pháp Kiểm Tra Chỉ Số Ph Trong Đất Hiệu Quả Nhất?

Theo dõi bài viết “Phương pháp kiểm tra chỉ số ph trong đất hiệu quả nhất?” để biết thêm các thông chi tiết nhất nhé! Trước tiên cùng tham khảo những điều cơ bản trong phương pháp đo độ ph của đất như nào nhé!
Top 3 Máy Đo Ph Phục Vụ Ngành Thủy Hải Sản Chỉ 2 Triệu Đồng

Top 3 Máy Đo Ph Phục Vụ Ngành Thủy Hải Sản Chỉ 2 Triệu Đồng

Và may do pH là một trong số các thiết bị đo không thể thiếu trong việc kiểm tra chất lượng môi trường nước hiện nay. Nếu bà con đang quan tâm đến dòng máy này thì đừng bỏ qua “Top 3 Máy Đo Ph Phục Vụ Ngành Thủy Hải Sản Chỉ 2 Triệu Đồng” ngay sau đây nhé!
Cách Xác Định Chỉ Số Ph Của Đất Trồng Đơn Giản, Dễ Dàng

Cách Xác Định Chỉ Số Ph Của Đất Trồng Đơn Giản, Dễ Dàng

Làm thế nào để có thể xác định được chỉ số này thì hiện nay cũng có khá nhiều cách. Tùy theo mong muốn của chúng ta, muốn xác định chính xác hay xác định môi trường chung chung thì sẽ có những phương pháp tương ứng nhất định.
Lý Do Ngành Thực Phẩm Nên Sử Dụng Máy Đo Độ Ph

Lý Do Ngành Thực Phẩm Nên Sử Dụng Máy Đo Độ Ph

Với ngành thực phẩm hiện nay, máy đo độ pH có thực sự quan trọng và cần thiết trong công tác kiểm tra và loại bỏ những thực phẩm chứa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Tìm hiểu ưu nhược điểm Bút đo pH Horiba pH 11

Tìm hiểu ưu nhược điểm Bút đo pH Horiba pH 11

Khách hàng có nhu cầu đo pH của nước thì nên lựa chọn dòng bút đo ph Horiba pH 11 với thiết kế hiện đại và thuận tiện sử dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.
Máy Đo Ph Cầm Tay Và Những Ưu Điểm Nổi Bật

Máy Đo Ph Cầm Tay Và Những Ưu Điểm Nổi Bật

Thiết bị đo pH này cực kì hữu ích, độ bền cao và chắc chắn nó có khá nhiều ưu điểm nổi bật hoàn toàn so với dòng bút đo ph thông thường. Hãy cùng Siêu thị Hải Minh khám phá về “Máy Đo Ph Cầm Tay Và Những Ưu Điểm Nổi Bật” qua bài viết dưới đây nhé!
Sự khác biệt giữa máy đo độ ph trong sữa HI98162 và HI981034

Sự khác biệt giữa máy đo độ ph trong sữa HI98162 và HI981034

Không chỉ được sử dụng để đo ph trong đất trồng trọt hay chỉ số pH trong nước, một số dòng máy đo chuyên dụng được sử dụng để kiểm tra pH trong thực phẩm nhằm đảm bảo sự an toàn nhất. Nổi bật trong dòng đo ph sữa phải kể đến máy đo độ ph trong sữa HI98162 và HI981034, với kiểu dáng khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung đảm bảo độ ph vô cùng chính xác
Gọi ngay: Send email